หน้าแรก > คอมพิวเตอร์, รีวิว Gadget > แรกสัมผัส Wellcom A800 Android Tablet ตัวแรกของไทย

แรกสัมผัส Wellcom A800 Android Tablet ตัวแรกของไทย

หลายคนอาจบอกว่าผมจั่วหัวผิด เพราะ Android Tablet หลายๆ แบบเข้ามาในไทยกันนานแล้ว แต่ไอ้พวกนั้นมันของหิ้วเข้าจากจีน และไม่มีตัวแทนจำหน่ายที่แท้จริงในเมืองไทยชัดเจนครับ สำหรับผมแล้วถือว่า Wellcom A800 นี่เป็น Android Tablet ตัวแรกที่มีคนนำเขาจริงๆ เวลามีปัญหา ก็มีบริษัทที่เป็นตัวเป็นตนจริงๆ ไว้ให้เคลมได้

a800

ด้วยความเอื้อเฟื้อของทาง @WellcomMobile ผมก็ ได้เจ้า A800 นี่มาทำการทดสอบเป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็มๆ ครับ แต่จะให้ท่านผู้อ่านบล็อกของผมต้องมารอเหงือกแห้งเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ผมว่าไม่เหมาะไม่ควรแน่ เลยถือโอกาสเร่งรีวิวให้อย่างรวดเร็วครับ

สเป็คคร่าวๆ ของ Wellcom A800 ก็

 • CPU: Qualcomm MSM7227 ความเร็ว 600MHz
 • OS: Android 2.1 Eclair
 • ROM/RAM: 512MB NAND Flash/512MB DDR
 • Display: 7” TFT LCD Capacitive Multi-touch enable
 • Display Resolution: 800×480 WVGA 24-bit color
 • Cellular Network: GSM 850/900/1800/1900, UMTS 850/1900/2100
 • Battery: 3240mAh
 • อื่นๆ: Micro SD slot, SIM slot, built-in speaker/mic

ส่วนสเป็คโดยละเอียด รบกวนตามไปดูที่เว็บไซต์ของ Wellcom Mobile เอาครับ

ความรู้สึกแรกสัมผัส

แอบได้ยินมาว่า Wellcom A800 นั้น OEM มาจากประเทศจีน และผมเองก็มีประสบการณ์ในการใช้ Android Tablet จากประเทศจีนอยู่บ้าง เช่น iPed ที่ผมได้รีวิวไปแล้ว หรือ aPad ที่แอบไปสัมผัสมา (และอาจจะได้มีโอกาสรีวิวในเร็ววันนี้) บอกตรงๆ ว่า ไม่ได้คาดหวังอะไรกับ OEM จากประเทศจีนมาก แต่ว่าได้ยินกระแสจากผู้ที่ไปสัมผัสของจริงมาจากงานเปิดตัว Wellcome A800 ที่ผ่านมา (ซึ่งด้วยธุระบางประการ ทำให้ผมไม่ได้ไป) เขาว่ากันว่า ทำออกมาได้ดีทีเดียว

พอแกะกล่องออกมา ต้องบอกเลยว่า Wellcom A800 ทำให้ผมนึกถึง iPhone 4 ครับ เพราะตัวเครื่องมีขอบเป็นสแตนเลสรอบด้าน และด้านหลังมีลักษณะเหมือนกระจกพลาสติก … มันคือ iPhone 4 ที่โตแล้วนั่นเอง ฮาฮา … ผมเลยลองเก็บภาพมาฝากซักชุดครับ

Wellcom A800 ด้านหน้า

Wellcom A800 ด้านหลัง

Wellcom A800

รอบๆ ตัวเครื่องก็จะมี

 • ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. (เสียดาย ตัวทดสอบที่ผมได้มา ไม่มีมาให้ เลยไม่ได้ทดสอบชุดหูฟังที่แถมมา)
 • ช่องใส่ SIM Card และ Micro SD card
 • ลำโพงแบบ Stereo อยู่ที่สองฝั่งของตัวเครื่อง
 • ปุ่มเพิ่มและลดระดับเสียง
 • รูไมโครโฟน เห็นมี 2 รู เข้าใจว่าเพื่อใช้ลดเสียงรบกวน และอีกรูนึงคือรูเอาไว้สำหรับ reset เครื่อง ในกรณีที่เครื่องค้างครับ (ใช้มา 2 วันยังไม่มีค้างนะ แต่กันไว้ดีกว่าแก้เนอะ)
 • ช่องเสียบ Mini USB

ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และ mini USB IMG_0551

IMG_0552 IMG_0553

ด้วยความที่ขนาดของจอแค่ 7” เท่านั้น เลยทำให้มันดูเล็กกะทัดรัดมาก แต่พอผมหยิบขึ้นมา แว่บแรกที่รู้สึกก็คือ “หนัก” เพราะตัวแค่นี้ แต่หนักถึง 410 กรัมเลยทีเดีย (iPad จอ 9.7” หนักแค่ 680 กรัม) แต่ความหนักนี่ก็ทำให้เครื่องดูแน่นๆ ไม่หยอก

ทดสอบการใช้งาน ลองทัช ลองลากโน่น ทำนี่ ถือได้ว่าเนียน และลื่นไหลมาก … ผมไม่ได้คิดไปเองนะครับ พอดีว่าเมื่อวันก่อน (11 ส.ค. 2553) นายฝรั่งที่โรงเรียนนัดเลี้ยงฉลองที่ Implement ซอฟต์แวร์ตัวใหม่ค่อนข้างประสบความสำเร็จ ก็เลยได้ผู้ร่วมทดสอบเยอะแยะไปหมด ทั้งคนไทย และฝรั่ง … Wellcom A800 เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควร เพราะพวกนี้รู้จักแต่ iPad … ผมเลยเอา iPad มาวาง แล้วก็เอา Wellcom A800 มาวางข้างๆ ให้เล่นกันตามสะดวก และได้เสียงตอบรับกลับมาว่า Wellcom A800 นี่ ตอบสนองต่อการทัชได้ดีทีเดียว

ประสบการณ์แอปพลิเคชั่น

Wellcom A800 ตัวที่ผมได้เป็นตัวต้นแบบ (Prototype) เลยมาพร้อมกับ Android 2.1 เพียวๆ ไม่ได้มี app อะไรพิเศษมาให้ครับ แต่มีคีย์บอร์ดไทยมาให้สำหรับใช้กับ Wellcom A800 โดยเฉพาะ ซึ่งมีลักษณะที่ไม่เลวเลย พิมพ์ได้ค่อนข้างสะดวก และมีให้เลือกหลายภาษาตั้งแต่อังกฤษ จีน ไทย เวียดนาม (เลือกปิดไม่ใช้ได้ใน Settings)

คีย์บอร์ดภาษาไทยบน A800

การแสดงผลภาษาไทยของ Wellcom A800 ก็ทำได้เนียนดีและสวยงาม … แน่นอนว่า หน้าจอ 7” ที่ใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือทั่วไป ย่อมทำให้การแสดงผลหน้าเว็บทำได้สมบูรณ์แบบกว่าครับ เปิดเว็บแล้วเห็นอะไรต่อมิอะไรเต็มตากว่า แต่น่าเสียดายที่ไม่มี Flash Player มาด้วย เลยต้องรออัพเดตเป็น Froyo ครับ (ทราบมาว่ามีแผนการอัพเดตแน่ๆ แต่ยังไม่ทราบกำหนดการ)

ภาษาไทยบน A800

A800 เอามาดูการ์ตูนก็แจ่มดีเหมือนกัน

จากประสบการณ์ที่ใช้ iPad มา บอกได้เลยว่า เนียนไม่แพ้กันครับ ทั้งการลากหน้าเว็บขึ้นลง หรือการทำ Pinch Zoom ไม่แตกต่างกันเลยทีเดียว (จะต่างกันก็ขนาดหน้าจอนี่แหละ 9.7” ความละเอียด 1024×768 กับ 7” ความละเอียด 800×480)

อีกเรื่องนึงที่น่าสนใจคือ Wellcom A800 นี่ ถ้าใช้กับ Google Map นี่ก็ได้ GPS Navigator ขนาดใหญ่เหมือนกันนะ เหอๆ แต่เสียตรงที่ Map ต้องใช้ผ่าน Google Map คงไม่รุ่ง เพราะโหลดแผนที่ให้เร็ว ต้องต่อผ่าน 3G ซึ่งขณะนี้ยังไม่ครอบคลุม อาจต้องรอให้โปรแกรมแผนที่ทำออกมารองรับ Android ก่อน

ลองดู YouTube บ้าง ก็พบว่าภาพที่ได้คมชัดทีเดียว เสียตรงที่ลำโพงของ Wellcom นี่ เปิดดังจนสุดแล้ว ก็ยังไม่ค่อยดังมากเท่าไหร่ หากรอบๆ ตัวมีเสียงอื่นดังๆ แทรกเข้ามา ก็ฟังลำบากหน่อย … แต่ไม่เป็นไร ชุดหูฟังช่วยท่านได้

เทียบกับมือถือแล้ว Wellcom A800 ให้ความรู้สึกเต็มตามากกว่า แต่เมื่อเทียบกับ iPad แล้ว ก็อาจดูด้อยลงไปเล็กน้อย ดูภาพข้างล่าง ผมเปรียบเทียบ Samsung Galaxy S (จอ 4”), Wellcom A800 (จอ 7”) และ iPad (จอ 9.7”) ครับ อิอิ … ผมว่าจุดได้เปรียบของ Wellcom A800 คือ มันเป็นจอแบบ WVGA ครับ คือ เป็น Widescreen (16:9) แต่กำเนิด ผิดกับ iPad ที่เป็นแบบมาตรฐาน 4:3

เทียบประสบการณ์การชมเดี่ยว 8 บนอุปกรณ์ต่างๆ

นอกจากนั้น เมื่อ app พื้นๆ เหมือนกับ Android ทั่วไป ผมก็เลยขอดาวน์โหลด app ที่จะใช้ความสามารถของ Wellcom A800 นี่ได้มาดีกว่า นั่นก็คือ Fring ครับ

… หลายคนคงงงว่าเอาไว้ทำอะไร …

คือเจ้า Fring นี่เป็นโปรแกรมคล้ายๆ กับ Skype ครับ ใช้รับส่งข้อความแบบ IM ได้ โทรคุยผ่านทางเครือข่ายได้ (เป็น VoIP นั่นเอง) และที่สำคัญ ยังทำ Video Call ได้ด้วย (Skype เวอร์ชันมือถือ ยังไม่สามารถทำ Video Call ได้) แถมมีเวอร์ชันสำหรับ Android และ iPhone หมายความว่า ไม่ต้องง้อ FaceTime บน iPhone 4 เราก็ทำ Video Call ได้สบายๆ แถมข้าม OS ได้อีกต่างหาก

เจ้า Wellcom A800 ตัวนี้เราสามารถใส่ SIM Card เข้าไปเพื่อใช้งานเป็นโทรศัพท์ และเชื่อมต่อกับ Internet ผ่านทางเครือข่าย EDGE หรือ 3G ก็ได้ (แต่ตัวที่ผมได้มาทดสอบไม่รองรับ 3G บนคลื่น 850MHz เลยอดใช้ true move 3G ต้องไปเอา TOT 3G มาใช้แทน) แถมมีทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง เหมาะอย่างยิ่งกับการทำ Video Call ผ่าน Fring อย่างมาก

ในการทดสอบนี้ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ผมจึงใช้การต่อกับเน็ต ADSL ของ TOT ความเร็ว 4Mbps ผ่านทาง WiFi แทนครับ

ผลการทดสอบพบว่า

 • ใช้ Wellcom A800 ทำ Video Call กับ Samsung Galaxy S แล้ว ภาพที่มาจากฝั่ง Samsung Galaxy S จะค้าง แต่ทางฝั่ง Samsung Galaxy S จะเห็นภาพจาก Wellcom A800 ไหลลื่นเป็นปกติ
 • ใช้ Wellcom A800 ทำ Video Call กับ HTC Desire แล้ว ภาพที่มาจากฝั่ง HTC Desire ก็ค้างเช่นกัน (การทดสอบกับ HTC Desire นี้ได้ความร่วมมือจาก @Jobzaa ครับ) และเช่นเคย ภาพจากฝั่ง Wellcom A800 ไหลลื่นเป็นปกติ
 • ใช้ Wellcom A800 ทำ Video Call กับ iPhone 3GS ไม่มีปัญหาใดๆ ภาพจากทั้งสองฝั่งไหลลื่นเป็นปกติ (มี delay บ้างเป็นธรรมดา)

เลยไม่แน่ใจว่าที่ภาพค้างเป็นเพราะอะไร แต่เข้าใจว่าอาจมาจากปัญหาของโปรแกรม Fring (?!?) ขอคาใจไว้ตรงนี้ แต่ยังนึกวิธีทดสอบอื่นๆ ไม่ได้ … ตอนนี้กำลังมองๆ ว่า มีใครได้ทดสอบ A800 อีกบ้าง จะได้ทดลองโทรหากันดู

แต่ที่แน่ๆ คือ ประทับใจ Video Call ผ่าน Fring ครับ ภาพและเสียง คมชัดทีเดียว แต่ถ้าคุณใช้ Wellcom ก็คงต้องใส่หูฟังกันหน่อย เพราะว่า ลำโพงของ Wellcom A800 นี่ ค่อนข้างเบาไปนิดครับ

จนถึงตอนนี้ หมดมุกครับ นึกไม่ออกจะลอง app อะไรอีกดี ที่จะเหมาะสมกับการทดสอบ A800 บ้าง เดี๋ยวขอเวลาไปลิสต์รายชื่อมาก่อน แล้วเดี๋ยวจะมารีวิวในเชิงการใช้งานร่วมกับ app ต่างๆ อีกทีครับ (แสดงว่ามีตอนสอง อิอิ)

กล้องถ่ายรูป

เป็นอะไรที่บรรดาสาวก iPad อยากได้แต่ไม่ได้ แถม Wellcom A800 นี่ให้มา 2 ตัวเลย คือ กล้องด้านหน้าความละเอียด 3 แสนพิกเซล และกล้องด้านหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล สามารถสลับการใช้งานได้ โดยการเลือกที่ Settings ของ app กล้องครับ (ตอนทำ Video Call ด้วย Fring นี่ก็ต้องไปตั้งให้ใช้กล้องด้านหน้าก่อน ไม่งั้นมันจะส่องภาพจากกล้องด้านหลังแทน)

คุณภาพของภาพที่ถ่ายจาก Wellcom A800 ถือว่าเนียนทีเดียว ลองดูภาพตัวอย่างนี่แล้วกัน

T-Rex ซอยแถวบ้าน

ต้นไม้ในสวน

จุดที่น่าสังเกตของกล้องก็คือ ไม่มี tap-to-focus ครับ แต่เป็นระบบ auto focus แทน ซึ่งเวลาถ่ายภาพทุกครั้งมันก็จะต้องปรับโฟกัสทีนึง ใช้เวลาวินาทีเศษๆ ทำให้ความไวชัตเตอร์ช้ามาก ไม่เหมาะกับการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนที่ และหากจะถ่ายภาพบุคคล ก็ต้องให้เขายืนนิ่งๆ ซักนิด

โทรศัพท์

แน่นอนครับ ใส่ SIM Card ได้ก็เป็นโทรศัพท์ได้ด้วย ผมก็เลยถือโอกาสทดสอบโทรศัพท์ซะเลยครับ พบว่าแป้นกดหมายเลขใหญ่โตอลังการดี ใช้ได้ อิอิ แต่ไม่ค่อยถูกใจเวลากดรับโทรศัพท์เท่าไหร่ เพราะต้องลากไอ้เครื่องหมายรับโทรศัพท์สีเขียวๆ ไปทางขวามือตั้งไกล … น่าจะทำให้เป็น แตะทีเดียวรับเลยมากกว่า

Dial Pad หน้าจอเวลาโทรศัพท์เข้ามา

หน้าจอเวลากำลังคุยโทรศัพท์อยู่

แต่ที่แน่ๆ ถ้าจะใช้โทรศัพท์ ควรจะใช้ควบคู่กับชุดหูฟังนะครับ มิฉะนั้นอาจต้องเป็นแบบนี้

a800

เท่ห์โคตรเลยทีเดียว … ขอบคุณ @mrkui น้องชายผมเอง ที่ช่วยเป็นแบบให้

**** แบตเตอรี่ (อัพเดตเพิ่มเติม 13 ส.ค. 2553 13:00 น.) ****

เรื่องนี้ผมพลาดเขียนตกไปในตอนแรกครับ แต่ก็ไม่ถูกที่จะไปพูดถึงมันในภาค 2 ที่ผมกะว่าจะเน้นไปที่การใช้ app ต่างๆ บน Wellcom A800 ก็เลยขออัพเดตซักหน่อยครับ (แต่เรื่องนี้ผมได้ทวีตถึงไปแล้ว)

ผมทดสอบ Battery Life ของ Wellcom A800 ด้วยวิธีการที่ผมว่าบ้านๆ ที่สุดแล้ว ก็คือ เปิด YouTube ผ่าน WiFi ต่อเนื่องครับ โดยเปิดคลิปเดี่ยว 8 ของพี่โน้ส อุดม (ทั้งนี้เพราะเป็นคลิปเดียวที่มีคราวละ 10 นาที ต่อเนื่องไปร่วม 4 ชั่วโมง และผมไม่รู้สึกรำคาญถ้าจะต้องฟังเสียง) เปิดเสียงให้ดังที่สุด เปิดกลับไปกลับมาจนกระทั่งแบตเตอรี่หมด พบว่า แบตเตอรี่อยู่ได้ราวๆ 4 ชั่วโมงครึ่งครับ

หลายคนอาจมองว่า น้อยจริงๆ เมื่อเทียบกับ iPad … แต่อยากให้นึกไว้ด้วยนะครับว่า เจ้า Wellcom A800 นี่แบตเตอรี่มันแค่ 3240mAh เท่านั้น เล็กกว่า iPad ตั้งเท่าตัวนะครับ ดังนั้น Battery Life อยู่ที่ 4 ชั่วโมงครึ่ง ผมว่าสมน้ำสมเนื้อครับ (สำหรับขนาดของแบตเตอรี่) แต่ถ้าคุณไม่ใช่งานมันอย่างหฤโหดต่อเรื่องสุดๆ มันก็อยู่ได้นานหน่อยครับ

**** จบส่วนที่อัพเดตเพิ่มเติม ****

บทสรุปหลังจากแรกสัมผัสได้ 2 วัน

ทราบมาว่า Wellcom A800 นี่จะมีจำหน่ายราวๆ สิ้นเดือนนี้ ด้วยสนนราคา 15,900 บาท (ใครที่ได้ไปในงานเปิดตัวก่อนหน้านี้ จะได้ในราคา 13,900 บาท แถม 0% อีก 10 เดือน) เลยทำให้มีกระแสว่าแพงไปหรือเปล่าในหลายๆ เว็บ ราคาน่าจะถูกกว่านี้ไหม ซัก 14,900 เป็นต้น

ทั้งนี้เพราะว่าเมื่อมีการออก Tablet Device ใดๆ ในราคาหลักหมื่นขึ้นไปออกมาแบบนี้ ทุกคนย่อมมองว่า ออกมาเพื่อชน iPad ของ Apple กันตรงๆ จึงไม่แปลกที่จะมีการนำไปเปรียบเทียบราคากับ iPad และมักจะมองว่า รุ่นที่ถูกที่สุดคือ 16GB WiFi นั้น ราคาแค่ 17,xxx เท่านั้น … แต่ต้องไม่ลืมนะครับว่า Wellcom A800 นั้นมีการรองรับการใช้งานเป็นโทรศัพท์ และเครือข่าย 3G ด้วย ดังนั้นจึงควรไปเทียบรุ่นกับ iPad 3G มากกว่า (แต่ iPad 3G โทรศัพท์ไม่ได้)

แต่ถึงกระนั้นก็ดี iPad 3G รุ่น 16GB หากแปลงเป็นเงินไทยก็ตก 21,000 บาทเท่านั้น ราคาที่ต่างกัน 5,000 บาทนั้น ก็มีส่วนต่างของ Spec อยู่มากมายทีเดียว ทั้ง CPU, RAM, ขนาดหน้าจอ, ความละเอียดหน้าจอ ฯลฯ … และที่สำคัญที่สุดคือ แบรนด์ครับ Wellcom vs Apple กันเลยทีเดียว

ติ๊ต่างว่า เรื่อง Spec ถือว่าสูสี เพราะมีหลายอย่างที่ Wellcom A800 ดีกว่า iPad (เช่น กล้องหน้า-หลัง, การทำ Video Call, RAM, การรองรับ Micro SD) แต่ก็มีหลายจุดที่ด้อยกว่า (เช่น ขนาดและความละเอียดหน้าจอ, ความเร็ว CPU) ดังนั้นเวลาชนกันจริงๆ ก็คงจะชนกันที่แบรนด์ และความแตกต่างของ Wellcom กับ Apple จะมีค่าแค่ 5,000 บาทหรือไม่ อันนี้ต้องอยู่ที่ผู้ใช้งานจะตัดสิน

แต่ถ้าถามผม … พิจารณาจากวัสดุที่นำมาใช้ รวมถึงคุณภาพของการผลิต ซึ่งผลิตในโรงงาน Foxconn อันเป็นโรงงานเดียวกับที่ประกอบ iPhone และ iPad ให้กับ Apple ผมว่าไม่ใช่ขี้ๆ นะครับ 15,900 นี่ถือว่าไม่ใช่ราคาที่แรงเกินไป (ลองนึกถึงสเป็คนี้เวลาเป็นโทรศัพท์มือถือ มันจะอยู่แถวๆ 17,000 บาทกันเลยทีเดียวครับ) เพียงแต่ว่า นอกเหนือไปจากการมีกล้องด้านหน้าและด้านหลังสำหรับทำ Video Call แล้ว ก็ยังไม่เห็นจุดเด่นที่ชัดเจนอะไรเท่าใดนัก หากจะให้คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่าย ทาง Wellcom ก็จะต้องหาจุดขายให้ได้ครับ อาจจะเป็น Exclusive Content หรือ Exclusive App (แต่ขออย่าให้เหมือนกับ DTAC ที่มี Exclusive App เป็น หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ … ไอ้แบบนั้นมันแค่ให้ความสะดวก แต่เนื้อหาจริงๆ มันหาจากที่อื่นได้ แบบนี้ไม่นับเป็น Exclusive ครับ)

สรุปคือ ผมอยากแนะนำว่า ใครที่ไม่อยากได้ iPad เพราะไม่อยากจ่ายแพงมาก Wellcom A800 นี่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว แต่ยังไม่ต้องรีบร้อนตัดสินใจครับ รอดูปลายเดือนนี้ก่อนว่า Wellcom เขามีอะไรมานำเสนอ ซึ่งตัวเลือกนั้นแหละครับ ที่จะช่วยเราตัดสินใจว่าจะควักกระเป๋าซื้อหรือไม่

*** อัพเดตเพิ่มเติม 16 ส.ค. 2553 23:20 น. ***

มีข้อมูลเพิ่มเติม โปรโมชั่น Wellcom A800 ราคา 13,900 จาก Tarad.com มาฝากครับ

http://premium.tarad.com/landingpage/wallcoma800/

*** จบการอัพเดต ***

 

Share

Advertisements
หมวดหมู่:คอมพิวเตอร์, รีวิว Gadget ป้ายกำกับ:, , ,
 1. สิงหาคม 12, 2010 ที่ 22:44

  review ได้ดีครับ น่าสนใจทีเดียว อยากลองเล่นดูจัง

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 12, 2010 ที่ 22:47

   ปลายเดือนนี้คงได้แตะๆ กันครับ

 2. สิงหาคม 13, 2010 ที่ 00:13

  สรุปได้ดีมากครับ อยากใช้เลยเชียว

  รอดูท่าที เรื่องราคา และโปรโมชั่น

 3. สิงหาคม 13, 2010 ที่ 09:46

  น่านสนมาก สำหรับราคา ^^

  เป็นพวกมักน้อยก็อย่างนี้ละ : )

 4. Mr.Yo
  สิงหาคม 13, 2010 ที่ 11:37

  ละเอียดดีมากเลยครับ แบบทุกซอกทุกมุมเลย กำลังตัดสินใจอยู่ รอของจริงมาก่อนละกันครับ

 5. ละ
  สิงหาคม 13, 2010 ที่ 14:12

  ชอบมากเลยค่ะ ตอนนี้กำลังเก็บตังซื้ออยู่ ชอบจิงๆ

 6. Piyatad
  สิงหาคม 15, 2010 ที่ 02:24

  เขียนได้ดีมากครับ ขอบคุณ
  ผมคงจะซื้อนะครับ
  แต่ผมเจ็บใจ อยากได้ที่ราคา 13900 บาทนะครับ
  ก็วันเปิดตัวผมไปไม่ได้นะ

  แล้วผมก็อยากได้ cover แบบ ipad ด้วย
  ไม่รู้ accessories จะมีอะไรบ้าง
  ก็คงต้องรอดูแบบที่คุณกาฝากว่า

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 15, 2010 ที่ 09:36

   ราคา 13,900 ตอนงานเปิดตัว น่าสนใจจริงๆ ครับ 🙂
   แต่ถ้าพลาดไปแล้ว ก็รอสิ้นเดือน ดูว่ามีโปรโมชั่นอะไรแล้วกันครับ

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 16, 2010 ที่ 14:54

   ข้อมูลล่าสุด #beatai จัดโปรโมชั่นพิเศษ 13,900 อีกแล้วครับ ลองดูรายละเอียด Tarad.com ครับ

   แต่เช็ครายละเอียดดีๆ ว่ามีแถมอะไรบ้างนะครับ เหมือนโปรโมชั่นจะคนละชุดกับที่จะออกปลายเดือนนี้ครับ

   • Piyatad
    สิงหาคม 16, 2010 ที่ 17:36

    ขอบคุณมากครับ สั่งซื้อไปแล้วครับ ยังไม่เห็นของเลย ควบคุมกิเลสไม่อยู่ (-_-!)

    เออคุณกาฝาก ipad 3G+wifi หนัก 730กรัมนะครับ 680กรัมจะเป็นรุ่น wifi ไม่มี 3G

   • นายกาฝาก
    สิงหาคม 16, 2010 ที่ 20:08

    โอ๊ะ! ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ ผมก็พาลนึกว่า WiFi กับ WiFi + 3G หนักเท่ากันซะทุกทีสิน่า

    Wellcom A800 น่าจะเริ่มจัดส่ง … อืมมม ต้นเดือนหน้ารึเปล่า? ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันแฮะ -_-”

 7. สิงหาคม 15, 2010 ที่ 16:17

  ที่ว่ามี GPS นิคือ เป็นอุปกรณ์ GPS build-in ในเครื่องรับสัญญาณผ่านทางดาวเที่ยมหรือป่าวครับ หรือรับสัญญาณผ่าน mobile base

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 15, 2010 ที่ 18:56

   เป็น A-GPS ครับ แต่คำว่า A-GPS ไม่ได้หมายความว่าไม่มี GPS นะครับ เราเลือกได้ว่าจะเปิดแต่ GPS หรือจะเปิดเป็น A-GPS

   • สิงหาคม 16, 2010 ที่ 17:19

    แล้ว A-GPS มันต่างอย่างไรกับ GPS หรอครับ งง ครับ..

   • นายกาฝาก
    สิงหาคม 16, 2010 ที่ 20:07

    GPS นั้นเป็นการสื่อสารกับดาวเทียมโดยตรง แต่เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องความเร็วในการรับส่งข้อมูล (เพราะต้องส่งไปหาดาวเทียม) เลยทำให้มีการพัฒนาระบบ A-GPS เข้ามาช่วย เพราะใช้ข้อมูลจากเครือข่ายของโทรศัพท์มือถือมาช่วยลดระยะเวลาในการติดต่อกับดาวเทียมครับ

    รายละเอียดผมว่าอ่านจากเว็บเหล่านี้ จะเข้าใจได้มากขึ้นครับ

    http://board.thaidarkside.com/smf/index.php?topic=35693.0
    http://www.touchphoneview.com/press/agps/agps.htm

 8. สิงหาคม 17, 2010 ที่ 14:39

  น่าสนใจครับ แต่ราคานี่ทำให้มีเครื่องหมายคำถามขึ้นมานิดนึงครับ ถ้าถูกกว่านี้ได้อีก คงเยี่ยมเลยครับ

 9. Piyatad
  สิงหาคม 17, 2010 ที่ 17:59

  Ipad battery spec = 25 watt-hout
  If Ipad voltage = 4 volts,
  then ipad battery = (25/4)*1000 = 6250 mAh

  Ipad อยู่ได้ 10 hours
  A800 อยู่ได้ 4.5 hours

  อืม make sense
  OK

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 17, 2010 ที่ 22:27

   ถ้าผมจำตัวเลขไม่ผิด เคยมีคนแงะเอาแบตของ iPad ออกมา พบว่า มีขนาด 6800mAh ครับ

 10. wong19
  สิงหาคม 17, 2010 ที่ 19:59

  ให้รายละเอียดดีมากครับ แลขอทราบโปรโมชั่นของ แบไต๋ กับ โปรปลายเดือน คืออะไรครับ (ช่วยตอบกลับ) ขอบคุณล่วงหน้า

 11. wong19
  สิงหาคม 17, 2010 ที่ 20:06

  ขอวันและสถานที่และรายละเอียดโปรโมชั่นของแบไต๋ และช่วงปลายเดือน
  ขอบคุณ

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 17, 2010 ที่ 22:28

   โปรโมชั่นเท่าที่ผมทราบ อยู่ในลิงก์ที่ผมอัพเดตเพิ่มเติมแล้วครับ
   ส่วนโปรโมชั่นปลายเดือน Wellcom Mobile ยังอุบเงียบ

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 18, 2010 ที่ 06:17

   ผมยังไม่ได้รายละเอียดอะไรเกี่ยวกับโปรโมชั่นปลายเดือนนะครับ
   ส่วนของแบไต๋ คลิกที่นี่ ครับ

 12. jewbest
  สิงหาคม 18, 2010 ที่ 09:11

  ช่วยถือไปรับสาย ในรถไฟฟ้าได้ไหมครับ
  จะได้ขู่พวก BB กับ iphone ที่ chat กัน

  รับรอง เห็นแล้วหนาว

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 18, 2010 ที่ 09:26

   เอิ่ม!! ไอเดียดี แต่ใครช่วยนายแบบให้ผมที อิอิ

 13. jewbest
  สิงหาคม 18, 2010 ที่ 09:36

  น้องชายคุณไง หรือจะให้ผมไป ก็ได้นะ
  แต่ ยังไม่มีเครื่องเลย 🙂

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 18, 2010 ที่ 09:37

   555
   ผมกับน้องชาย เจอหน้ากันแว้บๆ ในแต่ละวันครับ ทำงานกันคนละกะ

 14. สิงหาคม 18, 2010 ที่ 22:40

  สวยงามอยากได้

 15. Piyatad
  สิงหาคม 22, 2010 ที่ 19:01

  เมื่อวานที่ศูนย์บริการทรูช็อปชั้น 3 อาคารฟอร์จูนพระราม 9 ผมเห็นเค้าประกาศรับจอง A800 ที่ราคา 13900 บาท จากวันที่ 23 ส.ค. ถึง 2 ก.ย.
  เห็นคนขายบอกว่าจะมีจัดงานโปรโมชั่นอีกครั้งที่เอสพลานาด รัชดา ในวันที่ 2 ก.ย.
  คนขายยังบอกอีกว่ามีของแถมด้วยแต่ไม่ทราบว่าเป็นอะไร
  และรับของวันที่ 9 ก.ย. เหมือนกัน

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 22, 2010 ที่ 20:08

   ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ … ล่าสุดเท่าที่ทราบ จะมีแถม Micro SD 8GB ครับ

 16. ศิวัช
  สิงหาคม 22, 2010 ที่ 21:01

  ต่างจังหวัดเช่น ขอนแก่นจะเริ่มหาซื้อได้ที่ไหนครับ เรื่อง 8 gig นี่ก็โอนะครับ ถ้าได้ 16 หรือ 32 gig จะสุดยอดเลยครับ

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 23, 2010 ที่ 13:06

   ต่างจังหวัด ตอนนี้ยังไม่ีมีตัวแทนจำหน่าย ต้องสั่งซื้อผ่านทาง Tarad.com ก่อนครับ

 17. jewbest
  สิงหาคม 23, 2010 ที่ 11:11

  ดีครับ ช่วยกันให้ข้อมูลครับ

 18. นายกาฝาก
  สิงหาคม 26, 2010 ที่ 12:25

  ข้อมูลล่าสุด ทราบมาว่าได้มีการเจรจาอะไรบางอย่างกับ true move ครับ คงได้เห็นอะไรดีๆ บ้างละ

 19. Piyatad
  สิงหาคม 29, 2010 ที่ 19:16

  เครื่อง ViewSonic’s Viewpad จะขายใน สหรัฐ หน้าตาเดียวกับ A800 อีกแล้ว

  http://www.engadget.com/2010/08/27/viewsonic-rebrands-7-inch-android-olivepad-as-viewpad/

  http://www.blognone.com/news/18158

  มันหมายความว่าอะไรอะ
  ใครเป็นคนออกแบบกันแน่

  อยากเห็นเสียงตอบรับของไอ้เครื่องนี้ ในสหรัฐและอินเดียเหมือนกัน
  แต่ท่าทาง ประเทศเราจะได้ใช้ก่อนใคร

  จริงๆแล้วผมเป็นห่วงไม่ได้ของเหมือนกันนะครับเนี่ย พอ A800 มันเดินทางมาจาก foxconn แล้ว wellcom เค้า QC ของยังไง อยากรู้เหมือนกัน

  ตอนที่ผมจอง Nokia 5800 เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ไม่ต้องเสียค่าจองเลยนะครับ
  จองก่อนงานเปิดตัว วันเปิดตัวก็ไปจ่ายเงิน แล้วรับของเลย

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 29, 2010 ที่ 21:28

   สอบถามไปยัง Wellcom ได้รับคำชี้แจงมาดังนี้นะครับ (ขอยกมาแบบไม่ตัดต่อเลย)

   “เรา OEM เหมื่อน Olive และ ViewSonic ผลิตโดย Foxconn การ QC ทำหลายขั้นตอน ก่อนและหลัง จะเห็นว่า A88 Lot หลังปัญหา Dead pixel ไม่มีเลย … เรื่องจองนี่ทีแรกเรากะให้จองทางเนทฟรีเลย แต่คุยกันว่าหากไม่วางเงินใครๆก็จองได้ สุดท้ายถึงเวลาไม่มีคนมารับก็กลายเป็นเราสร้างกระแสยอดจอง”

   ตามนี้ครับ หวังว่าคงช่วยให้ความกระจ่างได้ไม่มากก็น้อยครับ

   • Piyatad
    สิงหาคม 30, 2010 ที่ 12:54

    ขอบคุณครับ อุตสาห์ โทรไปถามให้
    ตอนแรกไม่เข้าใจว่า OEM คืออะไร เพิ่งไปอ่านคำนิยามมา กระจ่างแล้วครับ

    ก็โอเคครับจ่ายเงินก่อนได้ เข้าใจ
    เพียงไปเห็นข่าวไม่ดีของ Foxconn เลยหวั่นใจ แต่จริงๆ แล้ว โรงงานเค้าใหญ่มาก(ๆ) คงไม่มีปัญหาการส่งงาน

    อยากได้อุปกรณ์ยึดติดรถยนต์เหมือนกัน ใช้ google map ก็โอ ตามปกติผมก็ใช้อย่างนี้
    แล้วเจอกันสัปดาห์หน้าครับ

    ขอบคุณครับ

   • นายกาฝาก
    กันยายน 1, 2010 ที่ 07:17

    ยินดีครับ 🙂
    เรื่องอุปกรณ์ติดรถยนต์ ผมว่าอาจจะลำบากหน่อย จอ 7″ นี่บังหน้ารถไปเยอะทีเดียวนะ ฮาฮา

   • Piyatad
    กันยายน 1, 2010 ที่ 23:37

    ที่อเมริกาเค้าเริ่มได้เล่นไอ้ตัวนี้กันแล้วครับ แต่เค้าเป็น Froyo นะ
    http://www.pocket-lint.com/news/35330/viewsonic-viewpad-7-hands-on-gallery

   • Piyatad
    กันยายน 1, 2010 ที่ 23:48

    Viewpad ไม่เหมือน A800 100% นะครับ ช่องใส่ MicroSD กับ SIM ไม่เหมือนกัน เค้าบอกว่า เครื่องไม่แรงพอที่จะเล่น Flash 10.1? จริงดิ? เส้าเลย

   • นายกาฝาก
    กันยายน 2, 2010 ที่ 07:09

    OEM ก็อาจจะมี design แตกต่างกันไปบ้าง…
    ส่วนเรื่อง Froyo นี่ไม่ต้องห่วงครับ Wellcom บอกว่าพิจารณาอยู่เหมือนกัน … แต่ยังไม่ได้กำหนดช่วงเวลาเอาไว้ … เผลอๆ มันอาจจะเร็วกว่าที่เราคิดก็ได้ อิอิ

 20. jewbest
  สิงหาคม 30, 2010 ที่ 08:42

  นายกาฝาก ปั่นกระแสเหรอ 🙂
  แซวเล่นนะครับ

  ผมไม่ทราบรายละเอียดทาง Wellcom ลองถามแกดูว่า มันมีเรื่องลิขสิทธิ์ใน design หรือเปล่าครับ

  แต่ถ้าของดี มันก็ไม่เป็นไรหรอกครับ
  เหมือนขับ mazda กับ ฟอร์ด มันแทบจะเรียกว่า แค่เปลี่ยนหน้าตานิดหน่อย

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 30, 2010 ที่ 08:56

   จ๊าก!! ปั่นกระแสอะไรครับ? ฮาฮา
   OEM นี่บางทีเขาไม่ซื้อลิขสิทธิ์ design ครับ เพื่อจะได้ประหยัดค่าออกแบบไหง … ประมาณว่าเอา design มาตรฐานมาเลย ใครจะใช้ก็ใช้ไปอ่ะครับ

   • jewbest
    สิงหาคม 30, 2010 ที่ 09:28

    ผมว่า ความที่ A800 มี GPS น่าจะเอาไว้ติดรถ
    แผนที่คงเต็มตาดี ใช้นิ้วลาก คงสนุก

   • นายกาฝาก
    สิงหาคม 30, 2010 ที่ 09:55

    ต้องหาอุปกรณ์มายึดก่อน แล้วก็ต้องหา Map แบบ offline มาใช้ครับ ฮาฮา
    แต่คิดเหมือนกันว่าติดรถคงสนุก…

 21. HOOQ
  กันยายน 6, 2010 ที่ 16:09

  เสียงดีมั้นครับตัวนี้ อยากเอามาทำ Multimedia player อย่าง Ipod

  • นายกาฝาก
   กันยายน 6, 2010 ที่ 18:00

   เสียงถือว่าโอเคครับ แต่ลำโพงที่มาด้วยนี่เบาไปหน่อยครับ ถ้าจะฟังจริงๆ คงต้องต่อลำโพงไม่ก็หูฟังเอา

 22. ลูกลิง
  กันยายน 8, 2010 ที่ 15:41

  ใน review บอก OS: Android 2.1 Eclair แต่ที่ดูในเวป http://www.wellcommobile.com/android/ กับ http://www.wellcommobile.com/android/index.php?option=com_content&view=article&id=59&Itemid=29 บอกว่าเป็น OS Android 2.2 froyo ล่ะ ?? ตกลงเวอร์ชันไหนกันแน่ และมันต่างกันยังไงบ้างครับ ระหว่าง 2.1 กับ 2.2

  • นายกาฝาก
   กันยายน 9, 2010 ที่ 07:05

   บังเอิญว่า Wellcom สามารถเร่งออก Wellcom A800 ที่เป็น Android 2.2 ได้ทันครับ แต่เขากะเก็บไว้เป็น Surprise เลยไม่ให้บอกใครก่อนวันใกล้วันเปิดตัว (วันนี้ 9 ก.ย.) ผมเลยไม่สามารถเขียนถึงได้ครับ

   ตัวที่ผมได้มาทดสอบเป็น Prototype ซึ่งยังใช้ Android 2.1 Eclair อยู่ครับ

 23. ศิวัช
  กันยายน 9, 2010 ที่ 07:26

  ซื้อวันนี้ได้ตัวไหนครับ 2.1 หรือ 2.2 แล้วราคาเท่าไรครับ แถมไรบ้างครับ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 9, 2010 ที่ 08:49

   Wellcom A800 ตกลงว่า ทาง Wellcom เขาเร่ง Android 2.2 Froyo ออกมาทันครับ ดังนั้นทุกตัวที่ส่งมอบ เป็น 2.2 หมดครับ

   ส่วนของแถม เท่าที่ทราบตอนนี้นะครับ
   วันนี้มีงานเปิดตัว Wellcom A800 หากซื้อหน้างานวันนี้ เราจะได้

   – ราคา 13,900 บาท (ลด 2,000 บาทจากราคาปกติ)
   – Micro SD 8GB
   – SIM 3G จาก true move พร้อม data 1GB เป็นเวลา 3 เดือน
   – WellcoM App (ยังไม่มีรายละเีอียดครับว่าเป็นอะไรบ้าง)
   – Cover และ ฟิล์มกันรอย
   – หูฟัง Bluetooth

   ประมาณนี้ครับ …

   รายละเอียดเรื่องแพ็กเกจ 3G ของ true move หลังจาก 3 เดือน ผมสอบถามไปอยู่ กำลังรอคำตอบ หากได้รายละเอียดมา ก็จะมาอัพเดตให้ทราบกันอีกทีครับ

 24. ossy
  กันยายน 15, 2010 ที่ 16:51

  อยากเห็นรูปแบตเตอรี่อ่ะ แล้วอยากรู้ราคาของแบตด้วยว่าประมาณเท่าไหรอ่ะครับ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 15, 2010 ที่ 22:55

   แบตเตอรี่ของ A800 ไม่ใช่แบบที่ถอดเปลี่ยนเองได้ครับ

 25. love
  กันยายน 20, 2010 ที่ 04:04

  ที่ว่า แถมซิมทรู3G พร้อมDATA 1GB เป็นเวลา3เดือน คืออะไร
  แล้วจะจัดโปรโมชั่นซื้อเครื่องในราคา13900ได้ที่ไหนครับ
  อยากให้รีวิวเกมส์ที่แอฟเฟคแรงๆให้ดู คล้ายเกมส์ God of war
  ว่าภาพจะกระตุกไหม หรือเกมส์3Dอะไรก็ได้ครับ
  ขอบคุณครับ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 20, 2010 ที่ 07:33

   SIM true 3G เท่าที่เช็คมา คือ ใน 3 เดือน จะสามารถใช้ data ได้ 1GB ครับ แบ่งเป็น 3G 750MB และ EDGE 250MB ครับ
   โปรโมชั่น 13,900 ตอนนี้น่าจะหมดแล้ว เพราะว่าเปิดตัวจริงจังเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ตอนนี้ราคา 15,900 แล้ว

   เกมที่เอฟเฟ็คแรงๆ บน Android ณ ปัจจุบันยังไม่มีให้ซื้อ หรือแม้แต่ดาวน์โหลดตัว demo ไปเล่นฟรีๆ เลยครับ ถึงได้มีแต่ Raging Thunder 2 Lite ให้ลองไงครับ … พวก God of War นี่ยิ่งไม่ต้องห่วง บน Android ยังไม่มีอะไรแรงๆ ขนาดนั้นให้เล่นครับ เท่าที่ลองหาดู

   ย้ำนิดนึงนะครับ … Tablet นี้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android นะครับ อย่าเข้าใจผิดว่ามันเป็น Notebook หรือ Netbook ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows

   ปล. A800 ไม่ได้มีหน่วยประมวลผลกราฟิกต่างหาก ดังนั้นหากเจอกราฟิก 3D แรงๆ รับรองว่ามีกระตุกแน่อยู่แล้ว

 26. love
  กันยายน 22, 2010 ที่ 20:01

  เกมส์ Android ที่โหลดฟรี ก็สามารถลงในA800 ได้ใช่ไหมครับ
  ถ้าจะต่อแฟรชไดร้ จะใช้สายพอร์ตต่อได้ไหมครับ
  แล้วเล่นซัก3ช.ม เครื่องจะร้อนม้ยครับ
  ขอบคุณครับ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 22, 2010 ที่ 21:22

   A800 ก็คือ Android ครับ ดังนั้นเกมที่มีให้ดาวน์โหลดบน Android Market สามารถลงบน A800 ได้ (แต่ถ้าเกมที่เป็น 3D หนักๆ นี่อาจจะเล่นแล้วกระตุกนะครับ)

   ส่วน Flash Drive นั้น ต่อกับ A800 โดยตรงไม่ได้ครับ … มะจ้าย iPed หรือ aPad นะครับ
   ผมเปิด YouTube ต่อเนื่อง 4.5 ชั่วโมง เครื่องไม่ร้อนเลยครับ ออกแบบระบบระบายอากาศมาได้ค่อนข้างดี

 27. view
  กันยายน 24, 2010 ที่ 16:19

  a800มีประกันเปลี่ยนเครื่องถ้ามีปัญหาภายใน7วันรึป่าวครับ และต้องกี่จุด
  ศูนย์ซ้อมมีแถวไหนครับ ผมอยู่แถวแคราย
  แล้วซองใส่มีแยกขายไหม
  อ้อ! ระบบGPSเห็นว่าคาดตำแหน่งแผ่นที่ไป50เมตร จิงป่าวคับ

  ผมลังเลตรงราคา 15900 ก็ 16000น่ะแหละ
  น่าจะซักไม่เกิน13500 ไม่งั้นผมสอยแล้ว
  อย่างA88ผมก็ว่าแพง ถ้าเทียบกับHTC ที่ราคา9000 ผมจำรุ่นไม่ได้

  และตอนนี้ iphone4 ออกมา และก็ซื้อแบบผ่อนได้ด้วย
  Dellก็ตามมาติดๆ แต่ไม่รู้จะมีเมนูไทยหรือป่าว(อันนี้พี่รู้ไหมคับ)
  เห็นว่าราคาอยู่ที่ไม่เกิน 16000 ซะด้วยสิ แต่ต้องรอนิดหน่อย

  แต่Samsung tap ผมว่าแพงแน่นอน
  รบกวนช่วยชี้แนะด้วยนะครับ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 25, 2010 ที่ 09:26

   เรื่องประกัน และคำถามอื่นๆ เกี่ยวกับ WellcoM A800 นี่ ผมไม่ได้ทำงาน WellcoM จึงไม่กล้าฟันธงตอบนะครับ เดี๋ยวรอท่านผู้รู้มาตอบ หรือหากผมได้คำตอบมาจะมาตอบให้

   เรื่องราคา 15,900 อย่างที่ผมบอก ด้วยสเป็ค และเนื้องาน ผมว่ามันเหมาะสมครับ แต่หากอยากได้ที่ 13,500 หรือใกล้เคียง ก็น่าจะซื้อไปตั้งแต่ตอนเขาจัด Promotion ครับ (ตอนนั้น 13,900 แถมมีของแถมเพียบ)

   A88 ราคา 8990 ผมถือว่าถูกนะครับ ส่วน HTC ราคา 9000 นั้น อยากให้เทียบสเป็คกันครับ … HTC ผมว่าคุ้มที่ระดับ Wildfire ขึ้นไป (ราคาหมื่นอัพ จะมีสเป็คดี)

   Dell ผมไม่แน่ใจว่าจะมีภาษาไทยไหม แต่ถ้ามาขายไทย ก็คงต้องมีละครับ รอติดตามกันต่อไป
   เห็นอยากได้เยอะแยะ หลากหลายเหลือเกิน แนะนำไม่ถูกครับ … ลองบอก lifestyle มาก่อนสิ

  • วรวุฒิ
   กันยายน 25, 2010 ที่ 10:17

   เครื่อง WellcoM Mobile มีประกัน 1ปี อุปกรณ์ในชุด 6 เดือน และทุกเครื่องที่ซื้อมีปัญหาภายใน 15 วันเปลี่ยนเครื่่องใหม่ทั้งชุด (แสดงหลักฐานประกอบ) ศูนย์บริการฯ รายละเอียดที่ http://www.wellocmmobile.com/service หรือสอบถาม 026415000 จ-ส. 8.00-19.00 ได้ครับ

   ราคาตอนนี้ 15,900 บาท มีโปรโมชั่น ผ่อน 0% 10 เดือน กับ K-Bank ที่พระราม 9 พระราม 2 และ True Shop 7 สาขาที่ร่วมรายการ จนสิ้นงาน Thailand Mobile Expo 2010 ครับ

 28. jew
  กันยายน 25, 2010 ที่ 22:06

  อยากได้เหมือนกันนะ
  แต่ว่า ราคามันแพงกว่า netbook นะ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 26, 2010 ที่ 09:22

   มันดีกันไปคนละแบบอ่ะครับ
   สำหรับผม ถ้าต้องการเปิดดูเว็บตอนเพิ่งตื่นนอน Netbook มันไม่ใช่แบบว่า เปิดจอแล้วดูได้เลยอ่ะ

   • jew
    กันยายน 26, 2010 ที่ 19:38

    netbook ทำได้เหมือนกัน เพียงใช้ SSD ครับ
    เช่นใน eeePC

    แต่เดี๋ยวนี้ เขาใส่ HDD หมดเลย

    มันเลยทำไม่ได้

 29. sara
  กันยายน 25, 2010 ที่ 23:18

  ผมเห็นด้วยกับ K.View
  อยากให้คุณกาฝากช่วยลอง GPS หรือ AGPS ทดสอบแผนที่A800
  ถ้าระบบแผนที่ไม่พลาด ผมก็ว่าOK

  แต่ราคาผมก็ว่าไม่น่าถึง 15,900
  หรือไม่ก็ ไม่ต้องแถมการ์ด แต่ลดลงเหลือซัก 12,ooo

  ท่านที่รีบ หรือจำเป็นต้องใช้ ก็ซื้อตัวนี้
  ถ้ารอได้ ก็รอ Samsung Tab หรือรออีก2เดือน Dell เข้ามา16,000บ.

  • นายกาฝาก
   กันยายน 26, 2010 ที่ 09:21

   ระบบแผนที่นี่ ผมไม่แนะนำเลยอ่ะครับ เพราะว่าใช้ Google Map ต้องพึ่ง data ตลอด (ต้องดาวน์โหลดแผนที่)
   ต้องรอให้มีโปรแกรม Navigator ดีๆ บน Android ก่อน แล้วก็ต้องรอให้ระบบ Google Checkout ใช้ได้ จะได้ซื้อ app ได้ ถึงจะเวิร์คครับ

 30. แมน
  กันยายน 25, 2010 ที่ 23:37

  Wellcom เป็นของคนไทยจริงเปล่าครับ?
  แล้วจริงรึป่าว ว่าตัว Wellcom a800 ขายที่เวียดนามที่ราคา 13,900
  (คิดเป็นเงินไทยแล้ว)
  แต่ขายในไทย กลับขายที่ราคา 15,900
  เพราะถ้าจริง…ผมว่า ไม่แฟร์สำหรับคนไทยเลย

  • นายกาฝาก
   กันยายน 26, 2010 ที่ 09:22

   WellcoM เป็น House Brand ของไทยครับ แต่ถามว่าขายเวียดนามถูกกว่าเพราะอะไร เอ … อันนี้ก็ไม่ทราบ เหอๆ
   ผมเป็นแค่ tester ที่ได้รับความเอื้อเฟื้อมาให้ review เฉยๆ ครับ

 31. สุชาติ
  กันยายน 26, 2010 ที่ 00:10

  เพื่อน พี่ น้องครับ
  Wellcom a800 อาศัยนำทางไม่ได้นะครับ
  ถ้าใช้GPS นำทาง..”หลงทางแน่คร้าบ”

  • นายกาฝาก
   กันยายน 26, 2010 ที่ 09:28

   ต้องบอกแบบนี้ครับ
   ผมใช้ GPS/AGPS ของมือถือ อย่าง iPhone 3Gs, HTC Legend/Desire, Samsung Galaxy S มาแล้วในการตรวจสอบเส้นทาง
   ต้องบอกว่า ระบบนำทางของ Google Map นั้น ยังคำนวณเส้นทางได้ไม่ดีอย่างมาก ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะใช้ Android Phone ยี่ห้อไหนก็ตาม รับประกันได้ครับ ไม่หลง แต่พาอ้อมโคตรๆ แน่นอน (ผมเคยทดลองให้มันพาผมจากเซ็นทรัลพระราม 2 ไปสถานี BTS วงเวียนใหญ่ Google Map แนะนำให้ผมวิ่งไปวนที่สาทรก่อน แล้วค่อยวกข้ามสะพานตากสินกลับมา อ้อมโฮกๆ)

   นอกจากนี้ผมก็ได้ทดสอบ Smartphone ที่เป็น GPS Navigator จริงๆ ในตัวอย่าง Garmin-Asus M10e (Windows Mobile 6.5 … แต่ผมยังไม่ได้เขียนรีวิวลงบล็อกนี้ พอดีกระแส iPhone 4 มันมาแรงซะก่อน และผมได้เครื่องมารีวิวสัปดาห์เดียว เลยต้องรีบ) ผมก็พบว่า แม้ความเร็วในการคำนวณตำแหน่งทำได้เร็วกว่า GPS/AGPS ของ Smartphone อื่นๆ อยู่มาก แต่ “ความฉลาด” ในการนำทางก็ยังแย่มากๆ อยู่ (ยังไม่อยากเล่าตอนนี้ เอาไว้ผมจะรีวิวให้อ่านกัน ตามอ่านนะครับ)

   ผม กับ ที่บ้าน (ตอนทดสอบนี่ขับรถไปกันเลย) สรุปความเห็นว่า “การใช้ GPS Navigator นำทางนั้น ต้องใช้สติในการตัดสินใจเชื่อหรือไม่เชื่อ คำแนะนำของ GPS Navigator ไปด้วย หากเป็นที่ที่คุณเคยไปมาก่อน … แต่หากเป็นที่ที่คุณไม่เคยไป และคุณระบุพิกัดได้ถูกต้อง รับรองว่ามันไม่พาหลงแน่ แต่อาจมีพาโคตรอ้อมไปบ้าง” ครับ

 32. jew
  กันยายน 26, 2010 ที่ 19:31

  อยากได้ Garmin A10 เพราะเรื่อง GPS เหมือนกันครับ

  ช่วยทดสอบให้ด้วยครับ

  ขอร้อง (request)

 33. jew
  กันยายน 26, 2010 ที่ 19:34

  Wellcom เป็นของคนไทยจริงเปล่าครับ?
  แล้วจริงรึป่าว ว่าตัว Wellcom a800 ขายที่เวียดนามที่ราคา 13,900
  (คิดเป็นเงินไทยแล้ว)
  แต่ขายในไทย กลับขายที่ราคา 15,900
  เพราะถ้าจริง…ผมว่า ไม่แฟร์สำหรับคนไทยเลย

  อย่างนี้ต้องถามพี่ วรวุฒิแล้ว

 34. สุชาติ
  กันยายน 26, 2010 ที่ 23:15

  พี่วรวุฒิ..อยู่ไหนครับ
  ช่วยตอบผม และตนไทยทุกคนด้วยครับ..
  ว่าจริงหรือไม่ที่ WellcoM A800..ขายที่เวียดนาม ราคา13,900
  แต่ขาย “คนไทย” กลับเพิ่มราคาเป็น 15,900
  ผมไม่รู้… แต่เคยอ่านเจอ ทั้งในเน็ต และหนังสือพิมพ์

  อยากให้ขายเท่าที่เวียดนามครับ รู้ๆอยู่ว่าเศรษฐเราแย่ อย่าหักหาญน้ำใจกันเลยครับ!!

  คุณวรวุฒิ ช่วยตอบด้วยนะครับ >>PLEASE<<

  • วรวุฒิ
   กันยายน 28, 2010 ที่ 09:49

   ราคาเครื่อง A800 ที่เป็นข่าวในเวียตนาม เป็นข้อมูลที่ Blogger ทางนู้นลงคลาดเคลื่อน แล้ว Blogger ทางเมื่องไทยเอามาลงข่าวขยายต่อทำให้เกิดความสับสน และถูกถามมาตั้งแต่งานที่ Future รังสิตแล้ว Facebook page WellcoMClub เคยชี้แจงไปแล้วครับ

 35. ชาญ
  กันยายน 26, 2010 ที่ 23:27

  สงสัยค่าขนส่งของไทยเราจะแพง เพราะผลิตเสร็จ..
  ต้องหอบเครื่อง ข้ามน้ำ ข้ามทะเล + วนอ่าวไทย 1 รอบ
  ถึงจะนำขึ้นมากุงเตป
  ภาษีน้ำมันเลย “โขก”

  ขายคน”ไทย”…..แพง
  ขายให้”เพื่อนบ้าน”…..ถูก”

  น่าอุดหนุนกันไหมเนี่ย…เฮอะ.. พวกเราชาว”ไทย”

 36. 0'
  กันยายน 27, 2010 ที่ 00:52

  a800 เปิดเน็ตได้หลายหน้าไหมคะ
  แบบว่า เปิดMail แล้วยุบหน้าMailลง แล้วมาเปิดHi5

  หรือได้มากสุดกี่หน้าคะ
  ต้องชาร์ทแบดผ่านคอมไหมคะ
  ซื้อเครื่องครั้งแรก ควรชาร์ทกี่ช.ม
  และครั้งต่อไป ชาร์ทกี่ช.ม
  มีสัญญาณไฟบอกว่า แบตเต็มหรือยัง ไหมคะ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 27, 2010 ที่ 07:23

   ก็หลายหน้าอยู่ครับ แต่ผมไม่เคยลองสูงสุดว่ากี่หน้า เพราะว่ามันต่างจากคอมฯ ครับ
   ปกติผมเิปิดไม่เกิน 4 หน้า

   การชาร์จแบตไม่ต้องผ่านคอมฯ ครับ มี Wall Charger ใช้ได้เหมือนกัน
   ปกติใช้ครั้งแรก ผมชาร์จข้ามคืน 555 ไม่เคยนับว่ากี่ชั่วโมงครับ ครั้งต่อๆ มาผมก็ไม่เคยจำเหมือนกันว่าชาร์จกี่ชั่วโมง (โดย lifestyle ของผม ผมจะชาร์จตอนนอนทิ้งไว้ยันเช้าเลย รับรองเต็มชัวร์)

 37. มะปราง
  กันยายน 28, 2010 ที่ 02:10

  ค่ะ ซื้อมาแล้วA800 แต่สงสัยอยู่ ขอถามนะคะ

  ข้อ 1..ตรงที่ การพักหน้าจอ ตั้งไว้1นา พอไฟหน้าจอดับ
  จริงๆแล้ว ถ้าเคาะหน้าจอเบาๆ หน้าจอก็จะสว่างใช่ไหมคะ
  แต่ เครื่องนี้เคาะหน้าจอ ไฟไม่ติด..ต้องกดที่ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ไฟหน้าจอถึงจะติด
  หรือไม่ก็ต้องคอยเคาะหน้าจอ
  ไม่อยากคอยกดปุ่มเปิดปิดเครื่องเลยค่ะ
  ทำไงถึงเคาะหน้าจอแล้วไฟหน้าจอติดคะ

  ข้อ 2..ถ้าไม่มีสัญาณ แต่เราใส่ซิมเน็ต และถ่ายรูปเล่น หรือเล่นเกมส์อย่างเดียว
  มันจะกิน ช.ม เราไหมคะ เห็นมุมซ้ายมือ มีว่า 3G
  ไม่เห็นมีให้ตั้งค่าเลยว่า ต้องการใช้อินเตอร์เน็ตจากซิมหรือไม่

  ข้อ 3..a800 สามารถใส่ซิมDtac,ture,ais ได้โดยไม่ต้องตั้งค่าซิมกับเครื่องเหมือนโน้ตบุ๊คใช่ไหมคะ

  ข้อ 4..เวลาพิมพ์ภาษาไทย ตัว ซ,ณ ,ธ หรือ โ
  ต้องจำตำแหน่งเหรอคะ

  ช่วยตอบหนูด้วยนะคะ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 28, 2010 ที่ 06:58

   1. ตอนผมทดสอบด้วยเครื่อง Prototype นั้น ต้องกดปุ่มเปิดปิดเครื่องนะครับ เคาะหน้าจอนี่ ไม่มี … ผมใช้มือถือ Android อื่นๆ ก็ไม่พบว่ามีวิธีนี้นะครับ เพราะว่าหากทำแบบนี้ได้ เวลาพกในกระเป๋า มันจะคอยแต่เปิดหน้าจอจนแบตหมดน่ะสิครับ

   2. ถ้าไม่มีสัญญาณ มันจะไม่กินชั่วโมงนะครับ แต่ถ้าเห็นว่ามีคำว่า 3G และมีแถบสัญญาณขึ้น แสดงว่าพร้อมใช้เน็ต หากคุณเปิด app ใดๆ ที่เรียกใช้เน็ต มันจะวิ่งทันที (ปล. ถ้าเป็นซิมที่แถมมาให้พร้อมเครื่อง มันจะนับเป็น MB ไม่ใช่นาที หรือชั่วโมงนะครับ)

   วิธีการป้องกันคือ ลง app ชื่อ APNDroid ครับ มันเอาไว้ใช้ตัดสัญญาณเน็ตเวลาไม่ใช้ ป้องกันเน็ตรั่วเสีย MB ฟรีๆ

   3. เท่าที่ผมทดลองใช้งาน แค่ใส่ซิมเข้าไป ก็พร้อมใช้เลยครับ มันมีค่า Carrier Settings เอาไว้อยู่แล้ว

   4. คีย์บอร์ดภาษาไทยของ Tablet ทุกยี่ห้อ พยายามจะทำให้คล้ายแป้นเกตมณีของเราที่สุด แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องขนาด ทำให้ไม่สามารถทำได้เหมือน 100% ดังนั้น บางตัวอักษร จะไม่อยู่ในตำแหน่งที่เราคุ้นเคยบนคีย์บอร์ดปกติของเราอยู่แล้ว

 38. มะปราง
  กันยายน 28, 2010 ที่ 03:33

  พี่คะ หนูมะปราง ที่โพสต์ข้อความบนหนูนี่เอง
  ตอนนี้ เครื่องมีปัญหาค่ะ

  เล่นๆอยู่ แป้นคีบอร์ดก็โผล่ขึ้นมาเอง เปิดหน้าไหนก็โผล่
  แล้วเสียงสัญญาณสั่นก็ดัง หวืดๆ
  และก็เลยมาลองที่กล้อง ปรากฎว่า หน้าจอมันก็ดับ เลยไปกดที่ปุ่มเมนู
  (ปุ่มข้างๆเครื่อง) หน้าจอก็ติด
  พอมาที่ กล้องVDO มันก็ดับอีก ก็ต้องไปกดที่เมนูอีก เป็นซ้ำๆหลายรอบ

  และมาเข้าที่ “การตั้งค่า” หน้าจอดับเฉยเลย ต้องไปกดที่ปุ่มเมนูอีก
  ทีนี้ลองมาเข้าที่เพลง หน้าจอขึ้นเป็นอัลบัม ตรงข้างๆขอบจอ จะมีกรอบ4เหลี่ยมซ้อนกัน
  หนูก็ลองกดดู มันขึ้นเป็นรูป (รูปที่หนู ไม่ได้ถ่าย)!!!!
  เป็นรูปร้าน WELLCOM ที่หนูไปซื้อ ตอนซื้อก็ไม่ได้ลองถ่ายรูปเลย

  แสดงว่า เครื่องที่เขาเอามาขายให้หนู ไม่ใช่เครื่องใหม่ ใช่ไหมคะ
  ทำไมมีรูปพนักงานของ WellcoM ล่ะ

  และตอนใส่ MAIL ซึ้งตอนซื้อต้องลงทะเบียนกับตัวเครื่อง
  Mail หนูใช้ไม่ได้ ต้องเปิด Mail ใหม่
  และหนูเห็นแว้ปๆ ว่ามีชื่อ Mail ของใครไม่รู้โผล่มาด้วย
  อย่างนี้เขาย้อมแมวหรือเปล่า และหนูจะนอนหลับไหมเนี้ย

  เปิดเครื่องเล่นตอน5ทุ่ม พอตี2กว่า เครื่องมีปัญหา

  เพิ่งซื้อวันที่27กันยา เวลา 16.00 บิลเขาก็ไม่ได้ให้หนู
  ทำไงดีคะ เซ็งเลย พี่ช่วยตอบหนูที ทำไมเครื่องหนูเป็นอย่างนี้

  • นายกาฝาก
   กันยายน 28, 2010 ที่ 06:52

   เดี๋ยวผมจะแจ้งทาง WellcoM ให้มาตอบให้นะครับ
   ผมเป็นแค่ tester ไม่ได้เป็นพนักงาน WellcoM อ่ะ -_-”

   • jew
    กันยายน 28, 2010 ที่ 08:55

    ขอแสดงความยินดี คุณกาฝากด้วยครับ ได้ scope of work เพิ่มไปแล้วครับ
    การปฎิเสธ ถือว่า ทำร้ายจิตใจนะครับ 🙂

   • นายกาฝาก
    กันยายน 28, 2010 ที่ 09:14

    ผมแจ้งทาง WellcoM แล้วแหละครับ
    บางเรื่องมันจนปัญญาที่จะตอบจริงๆ เพราะถ้าตอบไปเองแล้วตอบผิด มันก็เสียถึงบริษัทเขา
    เรามันก็แค่บล็อกเกอร์จนๆ ครับ

  • วรวุฒิ
   กันยายน 28, 2010 ที่ 09:55

   คุณมะปราง ถ้าสะดวกนำเครื่องไปเคลมเครื่องใหม่ที่ WellcoM พระราม 9 หรือสาขาที่ซื้อได้เลยครับ หรือโทรมาประสานกับ Call center 026415000 ก่อน เพื่อเช็คสต็อกก่อนครับ เผื่อไปแล้วของขาดครับ

 39. jew
  กันยายน 28, 2010 ที่ 09:26

  คุณกาฝาก

  คิดจน ได้จน
  คิดรวย ได้รวย

  ไม่เคยได้ยินเหรอ คิดบวก ได้บวกนะ

  พูดแต่สิ่งที่เป็นมงคลครับ

 40. มะปราง
  กันยายน 28, 2010 ที่ 11:48

  ขอบคุณทั้งคุณกาฝาก และคุณวรวุฒินะคะ
  บ่ายนี้จะเข้าไปค่ะ ซื้อที่ the mall งามวงศ์วาน
  และโทรเข้าที่ศูนย์
  กรณีที่มีรูปถ่ายของพนักงานอยู่ในเครื่อง
  ที่ศูนย์เขาบอกว่า อาจเป็นแผนก QC ทดลองเครื่อง ลองถ่ายรูป แล้วลืมลบ

  ..ไม่เข้าใจว่า แผนก QC มีหน้าเช็คสต๊อก เชตสินค้าไม่ใช่เหรอคะ
  ไม่ได้มีหน้าที่ ตรวจสอบเครื่อง ถ้าตรวจสอบเครื่อง ควรเป็นหน้าที่ของช่าง
  และต้องถ่ายในโรงงานสิ ทำไมมาถ่ายเล่นกันในร้านWELLCOM

  เครื่องรวนด้วย
  ขอบคุณ คุณกาฝากนะคะ ที่ช่วยเป็นธุระให้+++++
  เดี๋ยวไปที่ร้าน จะเข้ามาโพสต์ต่อค่ะ

 41. joejaab
  กันยายน 28, 2010 ที่ 20:25

  ขอแชร์ประสบการณ์การใช้ A800 (ได้รับการบริการที่ดีจากทาง Wellcom ด้วยดีเสมอมา)

  9 กันยายน เครื่องแรกที่ไปรับในงานเปิดตัวมีปัญหาลำโพงดังข้างเดียง เนื่องจากไม่ได้ทดสอบที่หน้างาน เพราะเสียงดังฟังไม่ค่อยชัด

  14 กันยายน เปลี่ยนเครื่องใหม่ น่าจะเป็น Lot ที่ 2 เพราะวันที่ผลิตข้างกล่องระบุวันที่ 10 Sep 2010 หลังจากชาร์จแบตเต็ม ก็พบปัญหาเดียวกับคุณมะปรางค์ คือ เมื่อจับตัวเครื่อง (ไม่ได้สัมผัสอะไรบนหน้าจอ) ก็จะมีเมนู และคีย์บอร์ดโชว์ขึ้นมาเอง รวมถึงเมื่อสัมผัสตรงขอบด้านล้างของจอที่เป็นสีดำ ก็จะมีอาการเหมือนกัน มันขึ้นมาเอง ก็ได้ทำการติดต่อศูนย์เพื่อขอเปลี่ยนเครื่องอีกครั้ง

  21 กันยายน เปลี่ยนเครื่องใหม่คร้้งที่ 2 หลังจากนำกลับมาบ้าน ก็พบปัญหาเดียวกับเครื่องที่ 2 อีก แต่ความถี่ในการเกิดขึ้นน้อยกว่าเป็น ๆ หาย ๆ จนถึงปัจจุบันนี้ยังเป็นอยู่ ได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ (ระดับสูง) ไปแล้วก็รอแจ้งผลกลับว่าจะให้ทำอย่างไรกับเครื่องที่ 3 นี้ ที่เปลี่ยนมาแต่ยังเป็นอาการเดิม

  จุดที่น่าสนใจ หลังจากตรวจสอบรายละเอียดของเครื่องที่ 3 เพิ่มเติม พบว่า Lot การผลิตยังระบุข้างกล่องเป็นวันที่ 10 Sep 2010 เหมือนเดิม (ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะเปลี่ยน Lot ใหม่ให้ แต่งง??) ซึ่งผมคาดเดาว่ามันยังเป็น Lot การผลิตเดิมอยู่ไม่ได้เปลี่ยน Lot ใหม่ให้ตามที่แจ้งไว้ และได้ตรวจสอบอีมี่ของตัวเครื่องปรากฎว่า เครื่องที่ 3 ที่ได้รับมานั้นอีมี่เครื่องมาก่อนเครื่องที่ 2 อีก

  ตามความเห็นส่วนตัวของผม คาดว่าสินค้านี้น่าจะเป็นของที่คนอื่นเคลมและแก้ไขอาการบกพร่องนั้นแล้ว และส่งให้กับลูกค้าคนใหม่แทน เพราะเคยมีน้องอยู่คนหนึ่งเคยแจ้งอาการเสียเกี่ยวกับหน้าจอที่หลุดออกมาปิดไม่สนิท และผมได้เช็ครายละเอียดแบบทุกตารางนิ้วพบว่า ตรงมุมด้านล่างซ้ายมือมีส่วนของหน้าจอโผล่พ้นขอบเฟรมอลูมิเนียมขึ้นมา (ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเครื่องของน้องคนดังกล่าว) อันนี้ความรู้สึกส่วนตัวนะครับ มิได้มีเจตนาอย่างอื่นใด

  เพราะภาพรวมที่ผมได้รับการบริการจากทาง Wellcom รู้สึกประทับใจมาก ทั้งเจ้าหน้าที่ศูนย์พระรามเก้า และที่เซ็นทรัลพระราม 2 (แถวบ้านผม)

  ดังนั้น ผมยังรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ของทาง Wellcom อยู่นะครับว่าจะให้ดำเนินการอย่างไรต่อไป สำหรับเครื่องที่ยังมีปัญหาอยู่ (รายละเอียดปัญหาต่าง ๆ ได้แจ้งทาง message ผ่านผู้บริหารระดับสูงไปแล้วครับ)

  A800 “เข้าใจคนไทยมากกว่า”
  จาก โจจ๊าบ

  ***เรียนคุณมะปราง ไม่ทราบว่าปัญหาเครื่องมีปัญหาได้รับการแก้ไขหรือยังครับ***

 42. มะปราง
  กันยายน 29, 2010 ที่ 00:37

  ค่ะ ได้กลับไปที่ร้านแล้ว.. แต่ ..ไม่มีเครื่องให้เปลี่ยน
  ทางร้านบอกว่า ต้องรอ “หลังจากหมดงานออกบู๊ท หลังวันที่3ตุลา”
  เพราะทางศูนย์จะส่งเครื่องเอาไปออกบู๊ท
  แล้วอย่างนี้ ลูกค้าที่ได้เครื่องมีปัญหา ทำไงล่ะ?????
  และถ้าเขา เป็นเรา..เขาจะรู้สึกยังไง??????????>
  “จ่ายตังแล้ว 15,900 เครื่องมีปัญหาก็รอเปลี่ยนแล้วกัน”

  เหนื่อยใจจัง…ไม่รู้จะทำไง…ที่ร้านไม่มีเครื่องให้เปลี่ยน
  **เออ ลืมถามไป ว่าทำไมต้องรอหลังออกบู้ท เผื่อของขายไม่หมดเหรอ
  ถึงจะเหลือ เอาไว้ให้ลูกค้าเปลี่ยน และถ้าตอนออกบู้ท ของขายหมดล่ะ ก็ไม่มีเครื่องให้เปลี่ยนสิ

  น้องที่ร้านบอกว่า มีเครื่องเหลืออยู่ที่ร้านตัวนึง แต่กล้องมันเสีย
  รอจะเอาไปเปลี่ยนที่ศูนย์พระราม9เหมือนกัน ก็ยังไม่ได้ส่งไป

  น้องที่ขาย กับช่างซ่อม เค้าดีนะ พูดจาดี….แต่….ของ”ไม่ดี”
  แล้วนี่ กว่าจะได้เครื่องมาเปลี่ยน ประกันเคลมเครื่อง15วัน “ก็คงหมด”
  และถ้าได้เครื่องที่2มา แล้วมีปัญหาอีก ก็เปลี่ยนเครื่องไม่ได้แล้ว เกิน15วัน

  จริงๆก็ไม่แน่ใจ ว่าตอนที่ไปซื้อ…เครื่องที่ร้านหมดหรือเปล่า แล้วเอาเครื่องที่มีปัญหา
  มาให้เรา
  ไปซื้อวันที่27กันยา เวลาเกือบ1ทุ่ม (ร้านในห้าง 3ทุ่มก็เติมปิดแล้ว)
  กลับไปที่ร้านอีก วันที่28 หลังเที่ยง (ร้านค้าในห้าง บางร้าน10โมงครึ่ง ยังไม่เปิด)
  พนักงานบอกไม่มีเครื่องให้เปลี่ยน มีเหลือในร้าน1เครื่อง แต่กล้องเสีย ยังไม่ได้ส่งคืนที่ศูนย์

  แล้วเครื่องที่ได้มานี้ จะเป็นเครื่องที่มีปัญหาอยู่แล้วหรือเปล่า และเอามาขายให้เรา
  คล้ายๆว่า…ขายเอาเงินเข้าบริษัทก่อน เดี๋ยวมีปัญหา ลูกค้าก็มาเปลี่ยนเอง
  (ไม่อยากคิดแบบนี้ เพราะน้องที่ขาย เขาดีนะ แต่ มันเหมือน)

  ดูข้างกล่อง ระบุวันที่30สิงหา
  ทีแรกก็ลังเล ว่าจะทิ้งเครื่องไว้ เพราะขี้เกียจหิ้ว แต่กลัวว่า จะได้เครื่องเก่ากลับมา
  ก็เลยเอามาดองไว้ก่อน

  ด้วยความที่อยากประหยัด ว่าจะซื้อSamsung Tab แค่ราคา23,000-24,000
  ราคาแพงกว่า 7-8พัน ซึ้งถ้าซื้อก็ไม่เหลือบากกว่าแรง
  และก็ไม่ได้จำเป็นต้องรีบ เพราะใช้แค่ไว้เล่นเกมส์กับเน็ตนิดหน่อย เวลาอยู่บนรถ ตอนรถติด

  ตอนนี้มานั่งเสียดาย
  แต่ถ้าเครื่องไม่มีปัญหาอะไร มันคุ้มนะ การทัชสกิน เข้าเน็ตก็ดี แบตก็อยู่ได้ร่วม4ช.ม
  ภาพเคลื่อนไหวใน Youtube ถึงไม่ละเอียดนัก แต่ก็ไม่ขี้เหร่เลย
  เออ แต่ขอบเครื่อง คมไปนิดนึง น่าจะมลกว่านี้

  และถ้าได้อ่านกระทู้ของคุณข้างบน “ก่อนที่จะซื้อตัวนี้”…..ก็คงไม่ซื้อ

  ไม่รู้ใครเจอปัญหาอะไรอีก และปัญหาเหมือนกันหรือเปล่าคะ
  ขอแนะนำ ว่า ถ้าเครื่องมีปัญหา ..ให้เอามือถือถ่ายรูปไว้ แล้วเอาให้ที่ร้านดู
  เพราะบางทีกว่าปัญหามันจะโผล่ อาจต้องรอให้เครื่องร้อน 3ช.ม

  ถ้าเครื่องปกติดี ก็ไม่มีใครอยากไปเปลี่ยน รถก็ติด น้ำมันก็แพง ใช้เวลาไปกลับรวมแล้ว4ช.ม
  SAD…SAD…SAD

 43. มะปราง
  กันยายน 29, 2010 ที่ 00:43

  k.โจจ้าบคะ
  จะแจ้งรายละเอียดทาง Message ผ่ายผู้บริหารระดับสูงยังไงคะ??
  ส่งไปที่เบอร์ไหน?
  Wellcom เข้าใจคนไทย หรือ
  ลูกค้า ต้องเข้าใจWellcom….และเข้าใจลูกค้ากันเอง

  • วรวุฒิ
   กันยายน 29, 2010 ที่ 11:12

   คุณมะปราง คุณโจเจี๊ยบ ไม่ต้องห่วงเรื่อง 15 วันครับ เครื่องที่เป็นปัญหา จะได้รับการดูแล เปลี่ยนเครื่องใหม่ครับ ขอเบอร์ทั้ง 2 ท่านด้วยครับ จะให้ จนท.ประสานนัดหมายไป ไม่ต้องรอหลังงานงานจบครับ

 44. joejaab
  กันยายน 29, 2010 ที่ 06:21

  ตอนนี้เป็นเราที่ต้องเข้าใจ Wellcom มากกว่าครับ
  เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่มันจะหายเสียที ผมติดต่อกับคุณ Pox ผ่านทาง Facebook ของ wellcommobile ครับ ลองดู แต่ตอนนี้ผมก็รอคำตอบอยู่เหมือนกัน
  บางครั้งก็คุณวรวุฒิผ่านทาง Twitter

  จริง ๆ ผมก็มอง SS tap ไว้แต่ราคามันแพงไปสำหรับผม (มนุษย์เงินเดือน)
  ก็เลยเลือกขนาดที่พอใช้กับงานที่บริษัทฯ ก็เลยเลือก A800 แทน แต่ปัญหาตัวเครื่อง
  กลับเป็นสิ่งที่กวนใจแทนแล้วตอนนี้

  มีปัญหาส่งมาที่ @joejaab ครับ ตอนนี้คงต้องร่วมมือกันแล้ว

  เพราะเครื่องมีปัญหาแบบเดียวกัน เครื่องของคุณมะปรางอาจจะเป็น Lot แรกที่แจกในงาน A800 3D Praty ครับ ดูจากวันที่ผลิตข้างกล่อง และเพิ่งจะซื้อวันที่ 27 กันยายน 2510 ด้วย (น่าคิดครับ ว่าเป็นเครื่องมีปัญหา) เพราะช่วงที่ผมจะเปลี่ยนเครื่องแรกนั้น แจ้งว่าเครื่องหมดสต๊อกต้องรอ

 45. มะปราง
  กันยายน 29, 2010 ที่ 14:30

  ค่ะ ขอบคุณk.วรวุฒิ,k.โจจ๊าบ,k.กาฝาก ด้วยนะคะ
  ตอนนี้ได้ฝากเบอร์ไว้ที่Wellcom งามฯ (ในชื่อ ณนนท์ ค่ะ)
  ฝากK.วรวุฒิ ดูเครื่องให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
  จะติดต่อK.pox ทาง Face book หรือK.วรวุฒิ ผ่านTwitter ก็ไม่เป็น
  แต่มีทั้งFace book และTwitterนะคะ มีMail เข้ามาจาก Twitterด้วย
  แต่เข้าทวิสเราไม่ได้ , Face book ก็เข้าไปดูเฉยๆไม่ค่อยเล่น (HI5 เล่นง่ายกว่า)
  หรืออาจเล่นไม่เป็นน่ะ มีเครื่องไว้เข้าเน็ต เช็คMailเฉยๆ สงสัยต้องหัดเล่นบ้างแล้วล่ะ

  อ้อ! แอบถามช่างซ่อม ที่Wellcom งามฯ ว่าK.วรวุฒิ คือใคร?
  ช่างซ่อมเขาบอกว่า “เป็นเจ้านายผมเอง” และถามต่อไปว่า ดีไหม?
  เขาตอบว่า “ดีนะ เป็นเจ้านายที่ดี” (..แอบอุ่นใจ..)
  ..เจ้านายดี ลูกน้องก็ดี วันที่ไปเคลมเครื่อง ก็หงุดหงิดนะ แต่พอเห็นหน้าน้องที่ขายA800
  ก็หายหงุดหงิด จะเคืองก็เคืองไม่ลง
  นี่จะซื้อA88 แต่ไว้รอตัวนี้ให้ผ่านก่อน
  K.จอจ้าบได้เรื่องถึงไหน อย่าลืมโพสต์มาด้วยนะคะ

 46. joejaab
  กันยายน 29, 2010 ที่ 14:53

  ผมฝากเบอร์ไว้ที่ twitter ของคุณวรวุฒิแล้วครับ รอทาง Wellcom ติดต่อกลับครับ
  หวังว่าคงได้รับการติดต่อกลับโดยเร็วครับ

  คุณมะปราง ลอง Download ตัว Tweetdeck มาใช้ซิครับ ตัวเดียวรับได้ทั้ง Facebook และ Twitter ครับ ผมก็ลองเล่นอยู่นานเหมือนกัน ถ้าใน App Market ไม่มีให้ก็เข้าไปที่ http://www.tweetdeck.com แล้วดาวน์โหลดในส่วนของ Android มาใช้งานดูครับ (ถ้าไม่ชอบค่อยลบทิ้งได้) มันเป็นช่องทางการสือสารอย่างหนึ่งครับ

 47. joejaab
  กันยายน 29, 2010 ที่ 19:43

  อีกหนึ่งวันผ่านไป ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ 😦

 48. ไก่
  กันยายน 30, 2010 ที่ 08:39

  อ่านแล้วซักไม่กล้าซื้อ WellCom A800 เลย…..ว่าจะอุดหนุนคนไทยซะหน่อย…..

  • นายกาฝาก
   กันยายน 30, 2010 ที่ 08:42

   พูดมาก เดี๋ยวจะหาว่าอวย WellcoM -_-”
   แต่อยากบอกว่า ปัญหาพวกนี้ ทุกค่ายทุกยี่ห้อมีหมดแหละครับ เพียงแต่จะถูกนำมาเสนอหรือไม่เท่านั้น

   ล่าสุด iPhone 4 นี่ มีน้องที่ผมรู้จักคนนึง เจ๊ง 2 เครื่องรวด ภายใน 2 วัน ต้องเอาไปเปลี่ยนมาสองรอบแล้ว นี่กำลังลุ้นรอบที่สามอยู่
   ขนาดของ Apple ก็มีโอกาสเจอปัญหาเลยครับ

 49. ไก่
  กันยายน 30, 2010 ที่ 15:38

  ขอบคุณครับพี่กาฝาก….แต่กลัวอ่ะครับ โดยส่วนใหญ่ผมซื้อมาก็ไม่เคยมีปัญหานะ

 50. อยากเสี่ยง
  กันยายน 30, 2010 ที่ 20:42

  คุณกาฝาก ลองคอมเม้น ซื้อทางเวปไซต์ tarad.com หน่อยสิครับ เห็นว่ามีส่วนลด ผมกลัวจะได้ของแถมไม่ครบ แล้วก็กลัว เรื่องเครื่องไม่ดี เหมือนคุณมะปราง กับคุณโจ้จ๊าบ อีกคน… หงุหงิ
  ขอบคุณครับ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 30, 2010 ที่ 21:45

   เอิ่ม … อันนี้ของพี่ป้อม @pawoot แฮะ 555
   ไม่เคยซื้อผ่าน tarad.com ครับ เลยไม่รู้จะ comment ยังไง แต่ความน่าเชื่อถือน่าจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะไม่งั้น tarad.com คงไม่อยู่มานานขนาดนี้แหงๆ

 51. joejaab
  กันยายน 30, 2010 ที่ 22:37

  เรียนคุณมะปราง
  update ข้อมูลครับ
  สุดท้ายผมส่งเครื่องคืนไปแล้วครับ เพราะมัน 3 เครื่องแล้ว ไม่อยากถูกรางวัลที่ 1 อีกแล้ว
  และทางศูนย์พระราม 9 แจ้งว่าจะทำเรื่องโอนเงินกลับมาให้ภายใน 7 วัน (ผมต้องนับวันรอต่อไป)

  ————————–จบบริบูรณ์———————————

  ***How to success?***
  “ความเห็นส่วนตัว สำหรับธุรกิจการขายสินค้า (ทั่วไป)”
  จริง ๆ แล้วผมอยากเห็นผู้ขายสินค้าทุกราย ถ้าเป็นไปได้ มีบริการหลังการขายมากกว่าการรับประกัน คือ ติดตามการใช้งานสินค้าของผู้บริโภค ว่าหลังจากซื้อไปแล้วมีปัญหาอะไรหรือไม่ จะให้ช่วยแก้ไขอย่างไร ถึงแม้ว่าสินค้าจะไม่มีปัญหาก็ตาม ลูกค้าอยากแนะนำเราในจุดใดบ้าง ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สามารถทำให้ลูกค้าบอกต่อ ๆ กันไปได้ว่ามีการดูแลเอาใจใส่ไม่ทอดทิ้ง (ซึ่งปัจจุบันยังเห็นได้น้อยมาก)

  หรือแม้แต่เมื่อเกิดปัญหา ควรที่จะรีบติดต่อโดยทันทีที่ทราบ อยากปล่อยให้รอ เพราะการรอจะทำให้เปลี่ยนเป็นความเครียด และถ้ายังรอต่อไปความเครียดก็จะกลายเป็นความเกลียด จนไม่รู้ว่าชะตากรรมของตนเองจะเป็นอย่างไร

  ผมขอยกตัวอย่างที่ผมได้รับจากการแจ้งซ่อมตู้เย็นยี่ห้อ P (อันนี้ผมต้องจ่ายเงินค่าซ่อมเองเพราะหมดประกันแล้ว) ส่งเมลแจ้งรายละเอียดการซ่อมพร้อมอาการเสียไปช่วง 8 โมงเช้า ไม่เกินชั่วโมงเจ้าหน้าที่ Call Center ก็โทรติดต่อกลับมาแล้ว อธิบายไม่เข้าใจตรงให้ต่อสายคุยกับช่างให้ทันที (อันนี้ขอชมเชยครับ)

  ดังนั้น ช่วงที่ยังสินค้ายังบูม สินค้ายังอยู่ในตลาด ควรจะ Keep & Improve เพื่อต่อลมหายใจของธุรกิจให้ยาวนานขึ้น และเจริญก้าวหน้าต่อไป ถึงแม้สินค้าจะดีเลิศขนาดไหน แต่บริการไม่ดี ลูกค้าก็หนีไปได้เหมือนกัน

  ผมอาจจะมองในมุมมองของลูกค้ามากเกินไป เพราะหน้าที่หลักของผมเป็นคนซื้อของ สินค้าใดไม่ได้คุณภาพตามความต้องการของลูกค้า ก็ต้องติดตาม ตามสิทธิที่ผู้บริโภคควรจะได้รับ และลองคิดในมุมกลับถ้าผู้ขายสินค้ากลายเป็นผู้บริโภค คุณจะเรียกร้องสิทธิ? หรือว่าจะปล่อยให้สิทธิของคุณถูกละเมิดต่อไป

  🙂 ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ 🙂

 52. มะปราง
  ตุลาคม 1, 2010 ที่ 14:24

  kแค่จาว.โจจ้าบ..อย่าเพิ่งทิังกันนะคะ .. จนป่านนี้ ยังไม่ได้รับการติดต่อเเลย ไม่อยากรอแล้ว .. ยื่นเรื่องยังไงถึงจะได้เงินคืน มองเครื่องแล้วต้องถอนหายใจ ยิ่งถ้าเอาไปเล่นบนรถ .. หน้าจอยิ่งรวน..แค่จามก็รวน..เก็บไว้ดอง ..อย่าทิ้งกันนะK.โจ้าบ

 53. รังสรรค์
  ตุลาคม 1, 2010 ที่ 14:47

  ดีใจกับคุณโจจ้าบด้วยนะครับ หมดทุกข์หมดโศกไป50%
  ทีนี้ เรามารอคิวของคุณมะปราง กันบ้าง ว่าเรื่องจะไปถึงไหน
  K.โจจ้าบก็ช่วยให้คำปรึกษาเธอหน่อยนะครับ..
  เพราะดูเหมือนว่าทาง WellcoM จะเฉยชา ทิ้งเธอซะแล้ว
  ..พอขายเอาเงินเข้ากระเป๋า ก็ทิ้ง!!! ดูกันไว้เป็นตัวอย่างนะครับ
  อย่าไปเชื่อ Testerนัก เพราะเขาได้ค่าแรงในการโชว์คุณภาพ เขาก็เอาเครื่องดีๆมาโชว์
  Tester เขาเก่ง โน้มน้าวให้คนเชื่อถือในสินค้า ถ้าให้เค้า”เสียตัง”ซื้อ เขาคงไมซื้อ
  ดูสิ! พอซื้อมาแล้ว “ทุกข์”

  แล้วที่K.วรวุฒิ บอกK.มะปรางว่า จะให้เจ้าหน้าที Wellcom ติดต่อเปลี่ยนเครื่องก่อนออกบู้ท
  ตกลงมีการติดต่อหรือเปล่าครับ?? วันนี้ วันที่1 ตุลาแล้ว เขาคงเอาเครื่องใหม่ไปออกบู้ทขายแล้วล่ะ…K.มะปรางคงต้องทำใจ “รอ” อย่างไม่มีกำหนด
  ..โชคดี ที่ผมได้เข้ามาอ่าน ไม่งั้น ผมคงนอนไม่หลับไปอีกคน

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 2, 2010 ที่ 00:39

   เพิ่งสังเกตว่ามีการพาดพิงถึง Tester
   ต้องบอกก่อนนะครับว่า ถ้าผมรีวิวแล้วได้เงิน ป่านนี้ผมคงรวยอ่ะครับ รีวิวไปหลายชิ้นแล้วด้วย…
   การรีวิวของผม คือการขอไปยังผู้ผลิต หรือตัวแทนจำหน่าย เพื่อมารีวิวให้ได้อ่านกัน ถ้าโชคดี เขาใจดีให้มายืม ผมก็มีอะไรให้ได้รีวิว ถ้าโชคไม่ดี ก็ต้องหายืมจากเพื่อนๆ เอา

   บอกตรงๆ นะครับ ความเห็นเชิงลบแบบนี้ รังแต่จะทำให้กำลังใจของคนที่อยากรีวิวเพื่อให้ผู้ที่อยากจะซื้อได้พิจารณามันลดลงครับ

   อะไรที่ไม่รู้จริง กรุณาอย่า “ฟังไม่ได้ศัพท์แล้วจับไปกระเดียด” ครับ
   ขออภัยหาก comment กลับแรง แต่ผมถือว่าการที่คุณบอกว่า Tester ได้รับเงินมาเพื่อโน้มน้าวให้คนซื้อ มันคือการดูถูกศักดิ์ศรีอย่างมากครับ

 54. joejaab
  ตุลาคม 1, 2010 ที่ 21:50

  คุณมะปราง
  ติดต่อผมได้ที่ ชื่อภาษาอังกฤษ@gmail.com ครับ
  การตรวจสอบรับเครื่องใหม่ ควรจะทำ Check sheet ไปตรวจรับเลยครับ ดีกว่าลืมเช็คโน่น ลืมเช็คนี่
  1) เช็คสภาพกล่องเรียบร้อยดีหรือไม่ (อาจจะไม่สำคัญมาก เพราะพลาสติก ซีลกันใหม่ได้)
  2) เช็ควันที่ผลิตข้างกล่อง ว่าเป็นวันที่หลังจาก Lot ที่แล้วหรือไม่ (อันนี้ก็แก้ไขได้ แต่ควรจะตรวจไว้ก่อน)
  3) เช็คอีมี่เครื่อง (อันนี้แก้ไขไม่ได้) ว่าเป็นอีมี่หลังจาก Lot ที่แล้วหรือไม่
  4) แกะกล่องเช็คอุปกรณ์ทุกอย่าง ครบหรือไม่ ตัวเครื่อง, ซองหนัง, SD card 8 gb, SIM, ฟิล์มกันรอย, สาย USB, สายชาร์จ, หูฟัง
  5) เช็คสภาพเครื่องทั้งหมด มีรอยหรือไม่ หน้าจอราบเรียบเสมอกับขอบหรือไม่
  6) เปิดเครื่องและลองทุกอย่าง เข้าเนต เล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง โทรศัพท์ ถ่ายรูป ถ่ายวิดิโอ (นั่งเล่นไปเลยครับ)
  7) ฟังเสียงลำโพง ดังทั้ง 2 ข้างหรือไม่
  8) ทดลองหูฟัง ดังทั้ง 2 ข้างหรือไม่
  9) ลองกดหน้าจอตรงขอบดำทุกตำแหน่ง (เช็คอาการที่เป็นปัญหาอยู่)
  10) เขย่าเบา ๆ ดูว่า Sensor ทำงานหรือไม่ (เช็คอาการที่เป็นปัญหาอยู่)
  11) กลับไปบ้านชาร์จไฟให้เต็ม และลองเล่นทุกอย่างอีก 1-2 วัน เล่นแบบเยอะ ๆ เลยครับ (ถ้าพบอาการก็รีบแจ้งไปเลย)

  และอื่น ๆ ที่ทางคุณมะปรางอยากจะเช็คเพิ่ม

  ลองดูครับ

 55. มะปราง
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 00:32

  ขอบคุณ K.โจจ้าบมากๆเลยค่ะ
  ที่จริงเรามาโพสต์ลงในเวฟนี้ก็ดีนะ เผื่อคนอื่นที่ตั้งใจซื้อ เขาจะได้ชั่งใจไว้ก่อน!!
  นี่ก็เริ่มจะ ไม่อยากอดทน>>รอ<<แล้วล่ะ
  K.วรวุฒิ (ผู้บริหารWellcoM) ก็ได้รับปาก บนกระทู้ข้างบนว่า..
  "จะให้เจ้าหน้าที่ติดต่อเปลี่ยนเครื่องให้..ไม่ต้องรอหลังงานจบ"
  นี่เข้าวันที่2ตุลา "เงียบค่ะ" WellcoM ไม่รักษาคำพูด………..
  เคลมเครื่อง ภายใน15วัน ตอนนี้เหลือ10วัน ไม่รู้ว่าจะได้เครื่องเปลี่ยนเมื่อไหร่
  จนป่านนี้ ยังไม่มีการติดต่อจากWellcoMเลย!!!

  พรุ่งนี้จะโทรไปสาขาที่ซื้อ และจะโทรไปที่ศูนย์
  ..อย่างที่K.โจจ้าบพูดน่ะใช่เลย
  ให้รอน่ะ พอจะรอได้ แต่รอแบบหลักลอย "ยิ่งนานวันจะเป็นโกรธและ เกลียด!!"
  เอาเปรียบลูกค้า ไม่เคยคิดเลย ว่าจะได้เจอเรื่องแบบนี้กับตัวเอง

  ถ้างานนี้ จบไม่สวย จะโพสต์ให้ทั่ว++++++++++++++

 56. joejaab
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 07:50

  คุณมะปราง

  อย่าเพิ่งท้อครับ มันเพิ่งจะเริ่มต้น รายละเอียดด้านล่างนี้ สามารถนำไปปฏิบัติได้กับสินค้าทุกชนิดครับ ถ้าสินค้าดีจริงไม่มีใครอยากจะ Claim หรอกครับ

  (จริง ๆ ไม่ต้องโทรไปก็ได้ รอหลังงานจบไปเลย แล้วขอคืนเครื่อง ขอเงินคืน) เพราะทางผู้บริหารผิดสัญญาเองก่อน เพราะทางผู้บริหารของผู้ขายก็รับปากแล้ว ตามรายละเอียดด้านบน

  แต่ถ้าวันนี้โทรไปแล้วยังไม่มีความคืบหน้า ก็ให้แจ้งความประสงค์ไปเลยครับ ว่า ถ้าภายในวันที่ 3 ตุลาคม ยังไม่สามารถเปลี่ยนสินค้า (Lot ใหม่ จริง ๆ และต้องไม่พบข้อบกพร่องใด ๆ อีก) เช็คให้ละเอียดนะครับ ทางเราจะขอสงวนสิทธิที่จะคืนเครื่อง เนื่องจากสินค้าด้วยคุณภาพ และการบริการหลังการขายที่ไม่ดี

  สิ่งที่ควรจะทำตอนนี้
  นั่งเช็คเรื่องย้อนหลัง การติดตามกับทางศูนย์หรือผู้เกี่ยวข้องของทางผู้ขายออกมาเป็นวันครับ ว่า
  -วันไหนพบปัญหา
  -ติดต่อใคร ทางไหน วันที่เท่าไหร่ เวลากี่โมง
  -รับปากว่าจะทำอะไร
  -ผลสรุปทำให้หรือไม่
  เพื่อเป็นหลักฐานว่าเราได้ดำเนินการในส่วนของผู้บริโภคแล้ว ลงเวลาด้วยยิ่งดี และถ้าใช้โทรศัพท์มือถือก็ยิ่งดีมันสามารถ Track ย้อนหลังกับได้ครับว่าเราโทรไปวันไหน เวลากี่โมง

  ถ้าภายในวันที่ 3 ตุลายังไม่ได้เครื่อง ก็ทำจดหมาย Claim เป็นลายลักษณ์อักษรส่งไปที่บริษัทเลย ควรจะส่งไปทาง e-mail ถ้าทราบชื่อหรือจดหมายลงทะเบียนครับ (ตรวจสอบได้ว่าส่งวันไหน ใครเป็นผู้รับ)

  ในจดหมายชี้แจงรายละเอียด ดังนี้

  1 ปัญหาบกพร่องที่พบในตัวสินค้า ซื้อมาวันไหน พบปัญหาอย่างไร เมื่อไหร่ (ตามรายละเอียดด้านบน)
  2 เราได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง และได้รับผลอย่างไรบ้าง
  3 สรุป สุดท้าย ว่าเราจะต้องการอะไร (คืนเงิน) เนื่องจากอะไร …….

  ถ้ายังเงียบหรือไม่ดำเนินการใด ๆ ให้อีก คราวนี้ต้องแจ้งทาง สคบ ครับ เมื่อเรายื่นเรื่องแล้วทาง สคบ จะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาไกล่เกลี่ย แต่ถ้าทางผู้ขายไม่ยอม ถ้าเงินเพียงแค่นี้อยากยื้อ ก็ไม่ต้องเสียดายเงินครับ ให้เขาไป เพราะทางผู้ขายยินดียอมแลกกับการ “เสียชื่อเสียง”

  แนะนำในกรณีนี้ คิดค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เสียเวลาไปครับ ค่ารถ ค่าเสียเวลาเป็นชั่วโมง ค่าใช้จ่ายทุกอย่าง List ออกมาให้หมด ตั้งแต่เดินทางไปซื้อจนถึงปัจจุบัน รวมถึงบวกดอกเบี้ยในส่วนของค่าเครื่องด้วยครับ เพราะเขารับเงินเราไป และนำเงินเราไปดำเนินธุรกิจของกิจการบริษัทฯ ผมถือว่าเป็นการกู้เงิน จำไม่ได้ว่ามีคดีทางแพ่ง เวลาศาลสั่งให้คืนเงินพร้อมดอกเบี้ย ประมาณ 7% หรือน้อยกว่าไม่แน่ใจ

  *ดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอนครับ รวมถึงต้องเก็บเอกสารทุกอย่างไว้ด้วย ถ่ายสำเนาไว้เลยครับ เพราะบางครั้งพอเราไปติดต่อเขาก็ขอเอกสารเราไปหมด (ลืมถ่าย ตามละหว่าตูจะเอาที่ไหนอ้างอิงละ), หรือถ่ายรูปไว้จะเป็นการดีที่สุด*

  โอเคไหมครับ แนวทางประมาณนี้
  ลองดูครับ สิทธิผู้บริโภค คนไทยควรจะรู้ อย่าปล่อยให้ผู้ขายเอาเปรียบ

 57. joejaab
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 07:55

  (เพิ่มเติมข้อ 4 สำคัญที่สุด)

  ในจดหมายชี้แจงรายละเอียด ดังนี้

  1 ปัญหาบกพร่องที่พบในตัวสินค้า ซื้อมาวันไหน พบปัญหาอย่างไร เมื่อไหร่ (ตามรายละเอียดด้านบน)
  2 เราได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง และได้รับผลอย่างไรบ้าง
  3 สรุป สุดท้าย ว่าเราจะต้องการอะไร (คืนเงิน) เนื่องจากอะไร …….
  4 กำหนดระยะเวลาสิ้นสุดด้วยครับ เช่น ภายใน 7 วัน หรือ 10 วันหลังจากได้รับจดหมายฉบับนี้
  (ถ้าลงทะเบียนกับไปรษณีย์ไว้ ก็ ให้เช็คแทรคใน internet ครับว่าเขารับไปเมื่อไหร่ และใครรับไป พิมพ์ออกมาเพื่อใช้ติดตามเรื่องต่อ)

 58. joejaab
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 08:07

  จริง ๆ แล้วสินค้าทุกชนิดมีข้อบกพร่องครับ อันนี้ยอมรับได้ เพราะการ QC คือการ Sampling Check เช่น 1000 ชิ้น สุ่มตัวอย่างมา 10% ถ้าไม่พบปัญหาก็คือผ่านทั้ง Lot

  แต่ปัญหาคือบริการหลังการขาย เป็นตัววัดกันจริง ๆ ครับเรื่องนี้
  ถ้าบริษัทไหนมีจุดอ่อน (Weak point) ตรงจุดนี้แล้วไม่รีบแก้ไข ถือว่าเป็นจุดตายแทนก็ได้ครับ อยู่ได้อีกไม่นานครับ

  Case Study ที่ผ่านมา
  1) ควรจะแก้ไขที่ หน่วยงานบริการลูกค้า หรือบริการหลังการขาย (รวดเร็วและง่าย) อย่ามากขั้นตอน ปัญหารู้ ๆ กันอยู่แล้ว

  2) คุณภาพของสินค้า ใน Lot ต่อ ๆ ไป ควรจะเปลี่ยนการสุ่มตัวอย่างให้มากขึ้น ทดสอบปัญหาทุกอย่างที่ลูกค้า Claim หรือ Complain มา ถ้าจำเป็นต้องทดสอบ 100% ก็ต้องทำ (อย่าขี้เกียจ และผลกระทบจากผู้บริโภคที่ไม่พึงพอใจในตัวสินค้า แรงกว่าที่คิด การบอกต่อเป็นพลังที่เงียบแต่รุนแรง) ลงทุนโฆษณาเป็นล้าน ๆ แต่บริการหรือคุณภาพไม่ดี จบเห่กันพอดี ….

  3) สุดท้าย ต้องรักษาคำพูดที่ให้ไว้

  ประมาณนี้ครับ

 59. ส้ม
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 13:06

  เอาเครื่องLOT แรก ที่หมดสต๊อก มาขายต่อใหลูกค้า อืม น่าคิด น่าคิด
  เครื่องหมดสต็อกไปแล้ว แต่มาอยู่ในกำมือลูกค้า แปลว่าอะไรคะ ช่วยกันคิดหน่อย
  …..คิดไม่ยาก…./ก็คือเครื่องที่มีปัญหา แล้วลูกค้าเอากลับมาเคลมไงคะ
  ไม่งั้น มันจะกลับเข้ามาที่ร้านอีกได้ยังไง แล้วเอามาขายต่อ
  น่าโมโหจริงๆ
  Wellcom ไม่น่าทำแบบนี้ เสียค่ะเสีย

 60. ปุ๊กกี้
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 13:18

  มะอาวแย้ว มะอาวแย้ว เวรกรรม เอ้ย! WellcoM
  น่าเห็นใจ ทื่ K. มะปราง ซื้อมาตั้งหลายวัน ยังมิได้เปลี่ยนเครื่อง
  ระยะเวลาเคลมเครื่อง ต้องเริ่มนับใหม่นะคะ เพราะโดนดองระยะเคลม
  เขาจะยืดระยะเคลมให้เหลือน้อยๆ รึเปล่า จาก15วัน กว่าจะได้เครื่อง
  ฮึ ฮึ มันคงเหลือ5วันมั้งคะ
  มันเป็นเกมส์ของพ่อค้า แม่ค้าค่ะ
  ตาสี ตาสา ชาวบ้านแบบเราๆ ที่ไม่ได้ทำการค้ามักโดนเอาเปรียบ
  น่าติดตามกรณีนี้ อย่ายอมนะคะคุณมะปราง
  แล้วจะได้เครื่องเปลี่ยน วันไหนคะ จะเป็นหนังเรื่องสั้น หรือหนังเรื่องยาวเนี่ย

 61. รังสรรค์
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 14:04

  ไม่ใช่เพราะรีวิวจาก Tester เหรอ เธอถึงได้ยอมจ่าย15900
  ผมไม่ได้ดูถูกK.กาฝาก ที่Taster สินค้านี้ ถ้าคุณคิดไปเองอย่างนั้น ผมก็ขอโทษ
  ไม่มีTaster คนไหนหรอกที่จะนำเสนอจุดบกพร่องสินค้านั้นมาเสนอ
  อ่านดีๆครับ “ผมชมคุณตะหาก”
  เนี่ย Wellcom ได้ลูกค้าเพิ่มมา1คน
  เธอเชื่อในการเทสต์ของคุณ เธอจึงยอมจ่าย
  พอมีปัญหา…
  เธอก็ถูก “ทิ้ง” ถ้าเธอเป็นญาติผม ผมคงไม่อยู่นิ่งหรอกครับ
  และถ้าเธอเป็นพี่น้องคุณล่ะ

  เธอไม่น่าเข้ามาดูสินค้านี้แล้วซื้อเลย
  เศร้า!

 62. ปุ๊กกี้
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 14:12

  น่าเห็นใจK.มะปราง
  ถ้าฉันเป็นเธอ คงเซ็งน่าดูเลย
  ซื้อเครื่องมาก็ไม่ใช่ถูกๆ เจอเครื่องไม่ดี กลับไม่มีใครเหลียวแล
  ทางWellcom ก็เงียบ ต่างก็โยนความรับผิดชอบ
  น่าจะซื้อSamsung Tad เพิ่ม7000บาท
  ยังดีกว่ามาเจอแบบนี้ แทนที่จะประหยัด กลับโดนหนัก

 63. รังสรรค์
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 15:06

  ผมไม่ได้ว่า หรือดูถูกอะไรคุณTaster นะคร้าบ
  ผมชมคุณตะหาก! อ่านดูดีๆ
  ถ้าตรงไหนทำให้คุณคิดแบบนั้น ผมก็ขอโทษ

  ไม่ใช่เพราะรีวิว A800 เจ๋งๆเหรอ เธอถึงยอมจ่ายเงิน15,900ซื้อมัน
  ไม่มีใครเอาข้อบกพร่องมานำเสนอหรอกครับ (ถ้าไม่เจอกับตัว)
  แล้วพอได้เครื่องที่มีปัญหา
  ทางWellcom ก็เฉย ต่างก็โยนความรับผิดชอบ
  คราวนี้ผมขอให้เธอผู้โชคร้าย ต้องไม่เชื่อใครง่ายๆแล้วล่ะ
  และถ้าเธอเป็นญาติผม ผมคงไม่อยู่นิ่ง
  หรือถ้าเธอเป็นพี่น้องคุณ อืม จะช่วยเธอยังไง

 64. มะปราง
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 15:39

  ไม่มีใครผิดใครถูกหรอกค่ะ ดิฉันโชคไม่ดีเอง ที่ได้ของไม่ดี ทั้งที่มองๆอยู่หลายตัว
  ไม่รู้อะไรดนใจให้เลือกตัวนี้ (Wellcom A800)
  ..วันนี้วันที่2ตุลา เมื่อเวลา11.30 ได้โทรไปที่wellcom งามฯ
  เพราะเพิ่งมีเบอร์ของร้านที่ไปซื้อ ..เพิ่งโชว์เข้ามาที่เครื่อง..เป็นครั้งแรก
  หลังจากเงียบไป4วันเต็มๆ
  ..เขาบอกว่า ให้รอมารับเครื่องในวันที่ 8ตุลาคม รอไปอีก6วันค่ะ
  ซื้อวันที่27กันยา ไปแจ้งเคลมเครื่องวันที่28กันยา ไม่มีเครื่องให้เปลี่ยน
  แล้วต้องรอไปอีก6วันค่ะ สงสัยเอาเครื่องใหม่ไปออกบู้ทหมด
  เหมือนอย่างที่คิดไว้เป๊ะเลย…ใครไม่เจอเข้ากับตัว ไม่รู้หรอกว่าเป็นไง
  ถ้าคนเรารู้จัก “เอาใจเขา มาใส่ใจเรา” โลกใบนี้คงน่าอยู่ขึ้นเยอะ!!!!

  ไม่น่าซื้อเลยWellcom ดูกรณีของดิฉันไว้เป็นตัวอย่างนะคะ
  อย่าไปเชื่อข้อมูลใดๆที่โฆษณานัก จะช้ำใจเหมือนดิฉัน
  15,900 มองมันแล้วต้องถอนหายใจ วางไว้ให้เซ็งเล่น

 65. มะปราง
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 15:41

  มีกฎหมายข้อไหน ที่คุ้มครองผู้บริโภค ในกรณีที่รอเคลมได้ไม่เกินกี่วัน
  ถึงจะได้ค่าชดเชย หรือได้เงินคืนไหมคะ เซ็งกับ Wellcom มากๆ

 66. joejaab
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 18:36

  ออกแรงอีกนิดครับ ทำจดหมายแจ้งความจำนงค์ ขอคืนเครื่องและรับเงินคืนไปเลย ดีกว่ามานั่งช้ำใจ ไม่รู้ไอ้เครื่องใหม่ที่ได้มาจะเป็นเครื่องของคนอื่นอีกหรือเปล่า ตัดปัญหาไปเลยครับ

  และโทรไปที่เบอร์นี้ครับ 086-448-5144 ติดต่อคุณปราณี (อันนี้เป็นเบอร์ที่ทางผู้ใหญ่เขาให้ผมมาเอง) เพื่อแจ้งความประสงค์ขอคืนเครื่องและนัดสถานที่ส่งคืน

  หมายเหตุ:
  1) อ้างถึงข้อความที่ผู้บริหารของทาง Wellcom ตอบมาเมื่อ 29 กันยายน ลงไปในเอกสารด้วย
  2) อ้างถึงเครื่องที่อยู่ในงานมีขาย และไม่มีให้ลูกค้าเก่าเปลี่ยน

  จริง ๆ แล้วถ้าเป็นผม ผมจะไปงานที่ศูนย์สิริกิตต์พรุ่งนี้ (ต้องไปให้ได้ถึงจะติดอะไรก็ตาม เพราะมันเป็นวันสุดท้าย) ถ้าไม่ให้เปลี่ยนก็โวยวายเสียงดังไปเลย เครื่องมีขาย แต่พอมีปัญหาไม่รับผิดชอบไม่มีให้เปลี่ยน ช่วงนี้คนเข้าไปซื้อ A800 เยอะด้วย ลูกค้าอื่น ๆ จะได้รู้ (เพราะงานนี้เป็นงานใหญ่ด้วย นักข่าวก็เยอะ) และก็ทำเรื่องคืนเครื่องตรงนั้นเลย หากระดาษเปล่าสักแผ่น เขียนรายละเอียดทั้งหมด และให้ลงนามกันตรงนั้นไปเลย (ในเขาตรวจสอบเครื่องและอุปกรณ์ทั้งหมด และลงนามรับของคืนด้วยครับ) ถึงเวลาต้องเด็ดขาด
  ***แต่ถ้ายังอยากใช้ของเขาอยู่ก็แล้วแต่คุณครับ***

  สุดท้ายนี้
  ถ้าคุณ ว. เข้ามาอ่าน ก็ขอให้พิจารณาด้วยในประเด็นที่กล่าวมาทั้งหมด ผมเห็นคุณ ว. twitter ในช่วง 2-3 วันนี้ ว่า บูธ Wellcom A800 ขายดีอย่างงั้น ขายดีอย่างนี้ หลายครั้งมาก แต่ไม่คิดที่จะโทรคุยกับทางลูกค้าเลยสักครั้ง (ด้วยตนเอง) ได้โปรดเถอะครับ ได้โปรดกรุณาดูแลลูกค้าที่ซื้อสินค้าคุณไปแล้วหน่อย คนรอให้ช่วยแก้ไขปัญหาจะบ้าตายกันอยู่แล้ว อย่าให้เขาดูถูก House Brand ของไทยได้ซิครับ

 67. jew
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 22:36

  ผมคิดว่า เราต้องใช้ความใจเย็นในการโต้ตอบกัน นิดนึงครับ
  หากเวลา ผ่านไป ลองกลับมาอ่าน เนื้อความนี้ จะเข้าใจดีขึ้น

  การเลือกซื้อสินค้า แต่ละครั้ง ต้องยอมรับ การตัดสินใจของตนเองครับ
  เราเลือกเขา เพราะเราเชื่อว่า สิ่งที่เราเลือกนั้น เป็นสิ่งที่ดีครับ

  หากคุณเคยซื้อ notebook สักเครื่อง ราคา 70000 กว่าบาท แล้ว สินค้า ไม่ได้ดีตามราคา แล้วคุณจะทำอย่างไร
  คุณด่า ทำลาย ด้วยความโกรธแค้น
  สุดท้าย ไม่ได้แก้ปัญหาครับ

  เอาใจเขา มาใส่ใจเราดูครับ

  โครงสร้าง กระบวนการซื้อขาย
  มีเป็น ขั้นๆ จากโรงงาน มาถึง Wellcom เขาต้องผ่านหลายมือ
  หลายขั้นตอน

  คุณ ว. คงไม่อยากทำลายชื่อเสียง ตนเอง
  แต่ทุกองค์กรฯ มีลำดับในการตัดสินใจ

  แต่ทุกองค์กร ต้องมีกระบวนการแก้ปัญหา แต่จะช้าหรือเร็ว เท่านั้นครับ
  เพราะเป็นอาชีพของเขา มันไม่มี option อื่นครับ

  หากว่าได้เข้ามาอยู่ใน วงการธุรกิจ การนำเข้าสินค้า
  จะเข้าใจ ถึงปัญหาที่ พวกคุณกำลังประสบอยู่

  คุณ ว. เขาต้องแก้ปัญหาให้ครับ
  A88 อยู่ในตลาดมาระดับนึงแล้ว

  A800 เพิ่งมา ปัญหาจึงเพิ่งเริ่มเจอ การแก้ไข จึงยังไม่ว่องไว กระชับกระเชง

  iPhone4 โดนเรื่องเสาอากาศ ปัจจุบัน เขาก็แก้ปัญหาได้

  สินค้าที่ผลิตออกมา มันมี condition อยู่ในนั้นเยอะครับ

  โดยทั่วไป ถ้าเป็นคนซื้อของเป็น เขาจะไม่ซื้อ lot แรก
  เพราะมันยังมี bug ซ่อนอยู่เยอะ

  ต้องรอให้ หน่วยกล้าตาย บางกลุ่มเจ็บตัวก่อน
  จนทางบริษัทฯ เขาแก้ไข ปัญหาหมดแล้ว

  จึงเริ่มซื้อกัน
  คุณเริ่มเข้าใจ กระบวนการที่เกิดขึ้น ทั้งหมดหรือยังครับ

 68. กิตติชัย
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 22:45

  ซื้อมาแล้ว ได้ SIM 3G มาแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะใช้อย่างไรสำหรํบ ต่อเน็ต เล้นกับ A800

  เป็นงงมากเลยครับ แบบว่ามือใหม่หัดขับครับ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 3, 2010 ที่ 00:01

   ถ้าเป็น SIM 3G มานั้น ต้องไปเซ็ตค่า APN ก่อนครับ
   ไปที่ Settings > Wireless & Networks > Mobile Networks > Access Point Names

   จากนั้นสร้าง Access Point Name ชื่อ TOT3G (จริงๆ ไม่ต้องใช้ชื่อนี้ก็ได้นะครับ) โดยการกดปุ่ม menu แล้วเลือก New APN ครับ
   ตั้งชื่อ APN ที่ Name
   ใส่ค่า APN เป็น internet
   แล้วก็กด back กลับออกมา

   เป็นอันเรียบร้อยครับ

 69. มะปราง
  ตุลาคม 3, 2010 ที่ 01:58

  ขอบคุณ คุณโจจ้าบนะคะ ที่ช่วยให้คำแนะนำ ดีใจที่ได้รู้จัก และยังไม่ทิ้งกัน ขอบคุณจริงๆ
  พรุ่งนี้จะโทรติดต่อคุณปราณี
  เมื่อวานได้โทรไปที่ศูนย์Wellcom พนักงานเขาบอกให้ไปรับเครื่องที่พระรามเก้า
  ดิฉันก็เลยบอกไป ว่าพักอยู่แถวบางใหญ่ ไม่ใจร้ายไปหน่อยเหรอที่จะให้ไปถึงพระรามเก้า
  เขาก็บอกว่า ถ้างั้นก็ต้องรอรับเครื่องตามที่เจ้าหน้าที่โทรไปบอก
  คือวันที่8ตุลา

  ที่K.JEW พูดน่ะก็ช่าย “การเลือกซื้อสินค้าแต่ละครั้ง ต้องยอมรับการตัดสินใจของตนเอง
  เราเชื่อเขา เพราะเราคิดว่าสิ่งที่เราเลือกนั้น เป็นสิ่งที่ดี
  ..ใช่..K.จะบอกว่า ดิฉันเลือกซื้อเองใช่มั้ย>>
  ก็เพราะเชื่อไง..ว่ามัน”ดี” ถึงได้ซื้อ แล้ว”ของมันดีตามที่โฆษณามั้ย”
  หรือ ถ้าในโฆษณาบอกว่า”ถ้าได้เครื่องมีปัญหา ก็อย่าว่ากันนะครับ”
  ……ดิฉันจะไม่ว่าอะไรเลยค่ะ
  และที่K.JAW โพสต์ว่า..
  “โครงสร้างการซื้อขาย จากโรงงาน มาถึงWellcom ค้องผ่านหลายมือ
  หลายขั้นตอน” อันนี้ลูกค้าต้องเข้าใจใช่WELLCOM ใช่มั้ยคะ
  และที่K.JAW บอกว่า “เอาใจเขามาใส่ใจเราดู”<<<คุณหมายถึง คุณว่าใคร??

  แล้วลองเอาใจคุณ มาใส่ใจดิฉันดูสิ!!!
  K.วรวุฒิ โพสต์มา "อ่านดูข้างบน" คุณมะปรางจะได้รับการดูแล เปลี่ยนเครื่องใหม่ครับ
  ขอเบอร์ให้เจ้าหน้าที่ประสานนัดหมาย ไม่ต้องรองานจบ!!

  คุณลองแปลข้อความที่K.วรวุฒิโพสต์
  นั่นหมายถึงว่า ดิชั้น จะได้รับการติดต่อรับเครื่องก่อนงานจบ…ใช่มั้ย?

  ปรากฎว่า..ดิฉัน..ต้องรอรับเครื่อง วันที่8ตุลา งานน่ะจบวันที่3ตุลา
  อย่างนี้ ถือว่า"ผิดคำพูดมั้ย
  ใช่ ของซื้อ ของขาย มันก็ต้องมีผิดพลาดกันบ้าง แต่ให้รอ รอ รอ
  ของไม่ใช่ร้อย สองร้อย เพราะเชื่อว่ามันดีไง มันถึงเจ็บใจ!!

  ขอเถอะ..อย่าพูดถึงยี่ห้ออื่นเขาเลย เอายี่ห้อเรานี่แหละให้รอด ยี่ห้ออื่นช่างเขา
  อะไรที่ไม่ดี ก็ไปเอายี่ห้ออื่นมาเป็นตัวอย่าง
  สินค้าทุกอย่างย่อมมีปัญหา ใช่ ไม่เถียง แต่นี่ กว่าจะติดต่อมา กี่วัน เครื่องกว่าจะถึงมือกี่วัน
  เงิน ใครก็ต้องทำงาน ทั้งนั้นกว่าจะได้มา หาจากนำพักน้ำแรง
  ถ้าเป็นคุณล่ะ K.JAW จ่ายตังไป แต่ได้ของไม่ดี คุณจะทำไง ยิ้ม หัวเราะ หรือเฉย

  และประโยคที่K.JAW บอกว่า "โดยทั่วไป ถ้าเป็นคนซื้อของเป็น เขาจะไม่ซื้อของ Lotแรก"
  แล้วลูกค้าจะทราบมั้ย ว่าของนั่นน่ะ เป็นของLotแรกหรือเปล่า

  ….ก่อนที่จะเปิดNOTEBOOK เข้ามาในนี้ อารมณ์ยังดีนะ ไม่ได้หงุดหงิดอะไร
  แต่พอได้อ่านข้อความข้างบน มันจี๊ดเลย

 70. เทพากร
  ตุลาคม 3, 2010 ที่ 02:13

  เห็นใจครับ เป็นใครเจอแบบนี้ ก็คงไม่อยู่นิ่ง
  ผมยังพอกลับตัว กลับใจทัน
  k jawคงมีเพื่อนอยูwellcomมั้งครับ(ถ้าไม่ใช่ก็ขอโทษนะครับ อ่านที่โพสต์แล้วเหมือนใช่)
  ผมเห็นใจคุณมะปรางมากกว่า ..รังแกผู้หญิง ไม่เท่ห์ง่ะ ..
  เอาใจเขา มาใส่ใจเรา ลองคิดถึงฝ่ายคนที่เสียตังดีกว่าไหมครับ
  เพราะเธอไว้ใจสินค้า เธอถึงเจ็บปวด
  ใครอุดหนุนWELLcom ขอให้ได้เครื่องสมประกอบนะครับ
  อย่าฟลุ๊คเหมือนคุณโจ กับคุณมะปราง
  ขออย่ามีมือที่สามเลยครับ เดี๋ยวจากเย็น จะกลายเป็นร้อน
  เอาใจช่วยทั้งสองฝ่ายนะครับ มีหลายคนติดตามอยู่

 71. joejaab
  ตุลาคม 3, 2010 ที่ 07:35

  เรียนคุณ jew

  จากข้อความ
  “การเลือกซื้อสินค้า แต่ละครั้ง ต้องยอมรับ การตัดสินใจของตนเองครับ เราเลือกเขา เพราะเราเชื่อว่า สิ่งที่เราเลือกนั้น เป็นสิ่งที่ดีครับ”

  ถูกต้องครับ เราคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดี ตามโฆษณา เราถึงซื้อ ผมก็ไม่ได้ติดใจเครื่องคุณภาพเพราะผมยอมรับได้และรู้อยู่แล้วว่าต้องมี bug แต่ที่เขาบอกว่าจะเปลี่ยน Lot ใหม่ให้และเอา Lot เดิมมาให้ อันนี้เป็นปัญหาจากเมืองไทย (ผู้ขาย) หรือเป็นปัญหาจากเมืองนอก (ผู้ผลิต) ครับลองไปคิดดู

  จากข้อความ
  “หากคุณเคยซื้อ notebook สักเครื่อง ราคา 70000 กว่าบาท แล้ว สินค้า ไม่ได้ดีตามราคา แล้วคุณจะทำอย่างไร
  คุณด่า ทำลาย ด้วยความโกรธแค้น
  สุดท้าย ไม่ได้แก้ปัญหาครับ”

  คุณลองกลับไปอ่านข้อความทั้งหมดด้านบนอีกครั้งครับ ว่าพวกเราได้ทำอะไร ขั้นตอนเป็นอย่างไร และได้รับการตอบสนองอย่างไร (รู้จัก why why analysis ไหมครับ) เอามันมาใช้ซิ แล้วจะรู้ว่า ทำไม ทำไม และจะแก้ไขปัญหาแต่ละขั้นตอนอย่างไร

  จากข้อความ
  “โดยทั่วไป ถ้าเป็นคนซื้อของเป็น เขาจะไม่ซื้อ lot แรก เพราะมันยังมี bug ซ่อนอยู่เยอะ”

  อันนี้ผมเข้าใจครับ และก็ยอมรับ แต่ที่ไม่ดีคือการบริการหลังการขาย ตามที่ผมแจ้งไว้แล้ว

  จากข้อความ
  “ต้องรอให้ หน่วยกล้าตาย บางกลุ่มเจ็บตัวก่อนจนทางบริษัทฯ เขาแก้ไข ปัญหาหมดแล้ว จึงเริ่มซื้อกันคุณเริ่มเข้าใจ กระบวนการที่เกิดขึ้น ทั้งหมดหรือยังครับ”

  ถูกต้องครับ พวกผมเป็นหน่วยกล้าตาย ดังนั้น การบริการหลังการขายเขาก็จะต้องดีกว่าปกติด้วย ตาม support ลูกค้า ตรวจสอบปัญหาว่าลูกค้าใช้ไปแล้วเป็นอย่างไร จะให้แก้ไขอย่างไร มิใช่ปล่อย หรือให้เราติดต่อกลับไปเอง

  จากข้อความ
  “โครงสร้าง กระบวนการซื้อขาย
  มีเป็น ขั้นๆ จากโรงงาน มาถึง Wellcom เขาต้องผ่านหลายมือ
  หลายขั้นตอน

  คุณ ว. คงไม่อยากทำลายชื่อเสียง ตนเอง
  แต่ทุกองค์กรฯ มีลำดับในการตัดสินใจ

  แต่ทุกองค์กร ต้องมีกระบวนการแก้ปัญหา แต่จะช้าหรือเร็ว เท่านั้นครับ
  เพราะเป็นอาชีพของเขา มันไม่มี option อื่นครับ

  หากว่าได้เข้ามาอยู่ใน วงการธุรกิจ การนำเข้าสินค้า
  จะเข้าใจ ถึงปัญหาที่ พวกคุณกำลังประสบอยู่”

  ผมอาจจะไม่เข้าใจครับตามที่คุณโพสไว้ แต่ตามประสบการณ์ตรงจากการทำงาน ด้านจัดซื้อต่างประเทศ ของผม
  1) โรงงานผลิต ทำการวิจัยปรับปรุงคุณภาพ ตามที่ลูกค้าแจ้ง (ไม่นานครับ เพราะปัญหารู้อยู่แล้วว่าจะแก้ไขอะไร ไม่ได้งมโข่งหาจุดบกพร่อง ให้เวลา 15 วัน เพราะคนจีนทำได้ทุกอย่าง อันนี้ผมชมนะครับ) พร้อมกับวางแผนการผลิตสินค้าใน Lot ต่อไป
  2) หลังจากปรับปรุงแล้วได้ข้อสรุปในการแก้ไขปัญหา ก็ทำการเริ่มการผลิตสินค้าในสายงานการผลิต (7 วัน คุณก็ผลิตได้หลายพันเครื่องแล้ว)
  3) หลังจากผลิตเสร็จ ก็เตรียมการส่งออก ใช้เวลาเดินพิธีการศุลกากร 3-5 วัน
  4) เรือเดินทางจากจีนมาไทยประมาณ 7-10 วันถ้าไม่ติดปัญหาเรื่องช่วงหน้ามรสุม
  5) พอมาถึงประเทศไทยก็ใช้เวลาเคลียร์สินค้าจากท่าอีกประมาณ 1-3 วัน
  6) ก็เข้าที่บริษัท ทำการตรวจสอบก่อนส่งมอบลูกค้าอีก 3 วัน
  สรุป ใช้เวลาโดยประมาณ 40 – 45 วันในการสิ้นสุดกระบวนการ

  กระบวนการทุกอย่างผมคิดว่าผมเข้าใจหมดครับ และถ้าแจ้งผมผมก็ยอมรับได้เหมือนกัน

  มันติดปัญหาในประเด็นอื่นที่ฝั่งเมืองไทยทั้งหมดครับ
  1) เรื่องการบริการหลังการขาย (ลูกค้าซื้อแล้วมีปัญหา รอทีหลัง ขอขายก่อน?)
  2) การแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องให้กับลูกค้าทราบ (ลองกลับไปอ่านดูใหม่ ว่าพบการหมกเม็ดอะไรหรือไม่)
  3) กำหนดการที่แน่นอน (Due ที่คุณรับปากลูกค้าไว้)

  สุดท้ายนี้ผมคงไม่โพสอะไรต่อแล้ว ผมได้อธิบายรายละเอียด และวิธีการทำงานแบบเป็นขั้นเป็นตอนให้หมดแล้ว และขอให้คุณมะปราง ติดต่อผมทาง e-mail แทนครับ จะสะดวกกว่าครับ

  ***ขอให้คุณ jew สนุกกับการรอคอย เมื่อเจอปัญหาเครื่องบกพร่อง คุณภาพไม่ดี ถึงแม้จะไม่ได้ซื้อ Lot แรก ก็ขอให้รอครับ และใจเย็น ๆ รอเขาแจ้งกลับมานะครับ อย่าไปกวนเวลาทำงานเขา หรือเร่งรัดเขานะเดี๋ยวทางผู้ขายเขาจะอารมณ์เสียเอา ใจเย็นนนนนนนนนไว้นะ***

  บ๊าย บาย ………………..

 72. เพียว
  ตุลาคม 3, 2010 ที่ 10:33

  ขอตบมือให้K.JOEJAAB ครับ เยี่ยม และตัวจริงเลยครับ ขอชมเชย!
  ผมเองก็เจอเครื่องไม่ดี ผมได้เครื่องมาตอนที่จัดโปรโมชั่นจองLOTแรก
  แต่บ้านผมอยู่อุทัยธานี สินค้ามีปัญหาเครื่องรวน
  จะเปลี่ยนก็ยุ่งยาก บิลผมก็ไม่ได้มาตอนซื้อ จะเข้ากรุงเทพ ก็เสียค่าใช้จ่าย
  ผมเลยขายให้คนอื่นไป เขาเป็นช่างซ่อมพวกวงจรไฟฟ้า
  ป่านนี้ เขาคงรู้อาการแล้วล่ะ แต่เขาคงซ่อมได้น่ะ และคงไม่ว่าอะไรผม
  เพราะผมขายให้เขาถูกๆ (หมื่นถ้วน)แต่ไม่รู้จะแพงไปรึป่าว กลับอาการที่เป็น
  ยอมขาดทุน คงถึงคราวที่ต้องเสียตัง
  ระยะที่มี WellcoM A800 ไว้ครอบครอง…ทุกข์ครับ
  เรื่องนี้ ถ้าไม่เกิดกลับตัว ไม่รู้หรอกครับ

 73. เพียว
  ตุลาคม 3, 2010 ที่ 10:40

  ขอเพิ่มเติมอีกนิดครับ
  อาจเป็นเพราะ K.joejaab รู้กฎหมาย และทำงานด้านสินค้าส่งออก
  Wellcom เขาถึงยอมคืนตังให้
  แต่ลูกค้าอื่นๆ….ผมว่ายาก
  หรือไม่K.มะปรางลองขายให้พ.น.งWellcom ในราคาลดจากราคาซื้อซัก2พัน
  ดูซิ จะมีพ.น.ง คนไหนซื้อบ้าง

 74. สุชาติ
  ตุลาคม 3, 2010 ที่ 11:35

  นั่นสิครับ ลองขายให้.พ.น.ง เวรกรรม เอ้ย!Wellcom ดู
  ผมว่าถ้ามี ก็ยอมขายทุนไปเถอะ 2000
  แลกกลับค่าโทรศัพท์ที่ต้องโทรตามเรื่อง+ค่ารถ+ค่าน้ำมันเดินทางไปร้าน
  +ค่าเสียเวลา+และค่ายาแก้ปวดหัว
  ผมว่า 2000 คิดซะว่าฟาดเคราะห์
  (มีมะ มีมะ)BYE Wellcom..

 75. jew
  ตุลาคม 3, 2010 ที่ 23:20

  หากผมทำให้คุณ joejaab โกรธ ก็ขอโทษนะครับ
  คุณทำงานด้านต่างประเทศ จึงเข้าใจกระบวนการเป็นอย่างดี

  ช่วยเห็นใจ ฝ่ายผลิตและ after sales services ด้วยครับ

  ผมว่า ผมค่อนข้างเอียงไปทางฝ่าย wellcom ซึ่งไม่ค่อยถูกต้องนัก
  คงต้องขอโทษทุกท่านไว้ที่นี้

  หากความเห็นของผม ไปกระทบกระทั่งความรู้สึกในขณะนี้

 76. jew
  ตุลาคม 3, 2010 ที่ 23:34

  อ้อ ขอโทษคุณมะปรางด้วยครับ

 77. มะปราง
  ตุลาคม 4, 2010 ที่ 15:24

  ไม่เป็นไรค่ะ หายโกธรแล้ววววววว….

 78. มะปราง
  ตุลาคม 4, 2010 ที่ 15:48

  ทีแรกว่าจะขายA800 ตัวปัญหานี้ให้ K.Jaw
  แล้วให้ K.jaw ไปเคลมกับ Wellcom เอง!
  เพราะดูเหมือนคุณจิวจะคุ้นเคยกับWEllcom ดี
  อืม!!…+++ เอาเป่า

 79. โม
  ตุลาคม 4, 2010 ที่ 16:47

  กรณีนี้ น่าติดตาม
  จริงๆแล้ว ถ้าผู้บริหารผิดคำพูด
  ไม่ได้สินค้าใหม่ตามที่ได้กล่าวไว้
  ก็น่าจะยกเลิกเครื่องแล้วคืนตังได้นะ
  ยิ่งถ้าเป็นสินค้าที่หมดสต็อก (ขายหมดไป่แล้ว ไม่มีในศูนย์)
  แต่สินค้ายังมาอยุ่ในมือลูกค้าได้อีก
  แบบนี้ กรณีเดียว
  มันคงเป็นเครื่องที่ลูกค้าเก่า ส่งเครื่องมาเคลม
  และถ้ายังจะเอามาขายอีก ก็ถือว่า “ไม่ซื่อสัตย์”

 80. jew
  ตุลาคม 4, 2010 ที่ 17:33

  คุณมะปรางครับ ผมเล็ง A88 ประมาณ 3-4 เดือนละ อยากได้ที่เป็น cpu 1 Ghz ก็เฝ้าติดตามการทำงาน พวกเขาครับ ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ในฐานะคนไทย

  โดยส่วนตัว ผมเองโดนลูกค้า ต่อว่าบ่อยๆ เรื่องสินค้า จึงค่อนข้างเห็นใจพวกเขาครับ
  ผมเพิ่งซื้อ lenovo S10-3 ไป เพราะเห็นว่า netbook ได้ประโยชน์กว่า การใช้ A800 ครับ

 81. joejaab
  ตุลาคม 4, 2010 ที่ 20:24

  เรียนคุณ Jew

  ผมก็ต้องขอโทษด้วย เพราะว่าเราต่างคนต่างมุมมอง คิดต่าง แต่ง ปองดองครับ (ขอใช้คำฮิตตอนนี้)
  เราคิดต่างได้ แต่ไม่ได้โกรธกัน ผมเพียงแต่แชร์ข้อมูลในมุมมองของผู้บริโภค
  ส่วนคุณก็แชร์ข้อมูลในมุมมองของผู้ผลิตและ after sale

  ไม่มีใครสามารถทำเหมือนเราได้ทุกอย่าง
  ไม่มีใครมีความเห็นเหมือนเราทุกอย่าง
  ไม่มีใครชอบเหมือนเราทุกอย่าง

  ขอขอบคุณ คุณ Jew ด้วยเหมือนกัน ที่ส่งข้อความให้เรารับทราบ ไม่อย่างงั้นเราก็ไม่รู้จักกัน
  จริงไม๊ครับ

 82. satid
  ตุลาคม 4, 2010 ที่ 22:52

  ตอนนี้ a800 ของผม เปิดไม่ติด ก่อนเปิดไม่ติดมีอาการดังนี้ ตอนประมาณ 15.00 น รูป แบต โชว์ แบตอ่อน (ขึ้นสีส้ม) ผมก็เลยปิดเครื่อง แล้วก็ไม่ได้เปิดเครื่องอีกเลย จนกลับมาถึงบ้าน ประมาณ 20.00 น ก็นำเครื่องมาชาร์ตไฟ ทิ้งไว้ 1 คืน ตอนชาร์ตก็เห็นว่ามีไฟสีส้มติด(ปุ่มพาวเวอร์) ตื่นมาตอนเช้า 06.00 น สังเกตุเห็นว่า ไฟสีส้มติดกระพริบ(ปุ่มพาวเวอร์) และไม่สามารถเปิดเครื่องได้ 8.30 น ก็เลยโทรไปถามศูนย์ พระราม9 ก็ได้คำตอบว่า ผมปล่อยให้เครื่องแบตหมด วิธีแก้ใข ต้องนำเครื่องส่งไปให้กับทางศูนย์ ทำการแก้ใขให้ ผมขอถามผู้รู้
  ช่วย แนะนำผมหน่อย ครับ ถ้าผมจะแกใขด้วยตัวเองจะต้องทำอย่างไรได้บ้าง โดยไม่ต้อง
  พึ่งแต่ศูนย์บริการ เนื่องจาก วันนี้ผมไปที่ ศูนย์ มอล์ลบางแค ทางช่างบอกว่า ต้องส่งซ่อม
  ประมาณ 2 อาทิตย์ ผมมีข้อสงสัยว่า อาการแค่แบตหมด wellcom A800 ต้องส่งให้กับทาง
  ศูนย์ พระราม9 แก้ใขได้ที่เดียวเหรอครับ + ต้องรออีก 2 อาทิตย์ ขอความกระจ่างด้วยครับ

  satid.p

 83. มะปราง
  ตุลาคม 5, 2010 ที่ 00:38

  รู้อยู่ K.jaw คงไม่เอาหรอก เพียงแค่อยากให้เข้าใจผู้บริโภคบ้าง
  (ซื้อราคาเต็ม 15,900)เงินสด ไม่ได้ผ่อน

  แต่ตัวA800เนี่ย จริงๆแล้ว เพื่อนที่ชัยนาท เขาฝากซื้อ เพราะที่นั่นไม่มีขาย
  (ยังบอกกับน้องที่ขายA800ให้เลย บ้านน้องที่ขาย เขาก็อยู่ชัยนาท)
  แต่พอเครื่องมีปัญหา ก็ไม่อยากเอาให้เพื่อน เดี๋ยวเขาจะว่า ว่าเอาของไม่ดีมาให้
  และเค้าก็อยู่ต่างจังหวัด จะให้เขามาเปลี่ยนเครื่องเองก็คงไมสะดวก
  เลยต้องรับไว้เอง(จ่ายตังเอง)ทั้งที่ใจจะซื้อA88ด้วยซ้ำ
  ยังถามข้อมูลน้องที่Wellcomงามฯเลย

  รอดูไอ้เจ้าA800 ที่จะได้เคลมในวันที่8 ว่ามันจะOKไหม และระยะเวลาเคลม
  จะชดเชยเหมือนที่ได้คุยกลับWellcom รึป่าว

 84. jew
  ตุลาคม 5, 2010 ที่ 10:33

  คุณ joejaab ครับ

  ขอบคุณครับ เรามาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
  ด้วยความสุขุมรอบคอบครับ

  ยินดีในมิตรภาพ ที่ได้ก่อตัวขึ้นครับ
  คุณช่วยคุณมะปรางได้มากครับ

  ทุกคน ก็คงพยายามช่วยคุณมะปรางอยู่
  ใจเย็นๆ อะไร อะไร ก็จะดีขึ้นครับ

  เวลาคนโกรธ มักจะไม่มีคนอยากเข้าใกล้ครับ
  และไม่ค่อยอยากช่วย

  เป็นการช่วยเหลือ ซึ่งกันและกัน ที่งดงามครับ
  แม้เพียงกำลังใจ ก็มากเพียงพอแล้ว

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 5, 2010 ที่ 12:19

   ดูเหมือนจะได้ก่อร่างสร้างเพื่อนกันในนี้แล้วแฮะ 555
   ทุกท่านก็อย่าลืมตามอ่านบล็อกตอนอื่นๆ ด้วยนะครับ อิอิ

 85. jew
  ตุลาคม 5, 2010 ที่ 14:10

  ยาวมาก

 86. มะปราง
  ตุลาคม 6, 2010 ที่ 15:05

  ได้ไปรับเครื่องใหม่มาแล้วค่ะ อันนี้ขอชมว่าได้เร็วกว่าที่นัดเคลม3วัน!
  เพิ่งได้ชาร์ทแบตเต็มๆ
  กล่องใหม่ ขาวจว๊ะกว่าตัวแรกด้วย เพิ่งเล่นได้ประมาณ2ช.ม38นาที
  …โดยรวม เครื่องดีกว่าตัวแรก ข้างกล่องระบุวันที่28กันยา คงเป็นLOTใหม่

  จะมีนิดหน่อย ตรงที่เข้าVDO Youtube เปิดแล้วStopไม่ได้ ต้องดูจนจบ
  ในเวลาที่เล่น 2.38นาที มีแป้นคีย์บอร์ดโผล่มา(โดยที่ไม่ได้กด 1ครั้ง)
  ไว้คืนนี้จะลองเล่นยาวๆซัก3-4ช.ม พอให้แบตขึ้นสีส้มก็จะหยุดเล่น
  กลัวมีปัญหาเรื่องแบตเหมือน K.Satid
  เออ! และถ้าเล่นจนแบตหมด มันจะดับไปเอง เหมือนNoteBookไหมคะ??

  ***ของ K.Satid ถ้าแบตเต็ม ตรงปุ่มPOWERที่เป็นสีส้ม มันจะเป็นสีเขียว ไม่กระพริบ
  ถ้าซื้อไม่เกิน15วันก็เปลี่ยนเครื่องได้นี่คะ ไม่ต้องรอซ่อม เปลี่ยนเอาLOTใหม่น่าจะดีกว่า

  ไว้ลองตัวใหม่ แล้วจะมาต่อนะคะ
  อ้อ! ปกติ ผู้ญ จะใจเย็น แต่อย่าให้เธอร้อน เพราะถ้าเธอร้อน…”2เด้งเลยค่ะ”บู๊แหลก!
  ขอบคุณกำลังใจทุกท่านนะคะ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 6, 2010 ที่ 15:12

   ยินดีกับคุณมะปรางด้วย

   เวลาแบตใกล้ๆ หมด มันจะดับเองอยู่แล้วครับ สมาร์ทโฟนสมัยนี้เป็นแบบนี้กันทั้งนั้น (ทำยังกะคอมฯ) iPhone นี่ถ้าแบตเหลือต่ำกว่า 5% ก็ดับเหมือนกันครับ

   ผมลืมทักไปว่า น่าจะถามที่ศูนย์หน่อยว่า อัพเดต Firmware เป็นเวอร์ชันล่าสุดมาให้ด้วยรึเปล่าน่ะครับ เห็นแว่วๆ ว่ามีอัพเดตใหม่ออกมา

 87. ไก่
  ตุลาคม 6, 2010 ที่ 15:32

  สรุปตอนนี้ WellCom ดำเนินการให้กับคุณมะปรางเรียบร้อยแล้ว….ดังนั้นผมคิดว่าสิ่งที่ไม่มีต่อ WellCom น่าจะเปลี่ยนไปนะครับ…..

 88. jew
  ตุลาคม 6, 2010 ที่ 15:38

  น่าน คุณมะปราง นัดเลี้ยงข้าวด่วน

 89. joejaab
  ตุลาคม 6, 2010 ที่ 22:32

  สำหรับผมวันนี้ทาง Wellcom ได้เมล์มาแจ้งแล้วว่าจะโอนเงินให้ภายในวันพรุ่งนี้ (7/10/10)
  ก็ต้องขอขอบคุณทาง Wellcom อีกครั้ง (โดยเฉพาะคุณปราณี) ที่ยังรักษาและทำตามสัญญาที่ให้ไว้ครับ (รอเช็คพรุ่งนี้อีกครั้งครับ)

  นี่เป็นก้าวแรก (อย่าลืม Speed & Trust) เพื่อก้าวสำคัญสำหรับการเจริญเติบโต การซื้อซ้ำ และการจงรักภักดีต่อตราสินค้าขอให้ดำรงและคงไว้ และดูแลลูกค้าของท่านตลอดไป

  ขอแสดงความยินดีกับคุณมะปรางค์ครับ แต่ขอให้ลองเล่นแบบหนัก ๆ 2-3 วันนี้ก่อนครับเพื่อเช็คสภาพของตัวเครื่องว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ ขอให้โชคดีครับ

 90. มะปราง
  ตุลาคม 6, 2010 ที่ 23:42

  ลองนั่งเล่นA800 เกือบ4ช.ม โดยรวม มีนิดๆหน่อยๆ ตรง VDO YOUTUBE
  บางทีก็STOPได้ บางทีก็มิได้..ถ้าต็อปมิได้ ก็ดูๆไปให้มันจบ..”เขาอุตส่าห์ทำมาให้ดู”..
  แป้นคีย์ก็โผล่มาบ้าง ให้พอคิดถึง
  แต่มันมีจุดนึงที่ต้องกลับไปที่ร้าน ตรงที่ประกอบหน้าจอ มันไม่ค่อยสนิท
  ด้านข้างสนิทดี แต่ด้านแนวนอนมันง้างๆ ที่ศูนย์บอกว่าลองให้ช่างที่The Mallซ่อมดูก่อน
  ถ้าไม่ได้ ก็ให้ไปเปลี่ยนที่ศูนย์ เพราะที่ศูนย์เคยบอกว่า จะทดเวลาช่วงที่รอเครื่องให้

  ถ้าขอบหน้าจอประกอบสนิท ก็ถือว่าดี แตะเบาๆ มันก็ทำงานแล้ว ไม่กล้าแตะแรง..กลัวพาง
  เครื่องแรก ประกอบดี แต่วงจรรวน , เครื่องที่สองวงจรดี แต่ประกอบม่ายดี
  เดี๋ยวจะสวดมนต์หลายๆบท เผื่อจะได้ไม่ต้องไปพระรามเก้า พักอยู่บางใหญ่ คนละทวีปเลยง่ะ!

  ดีใจกับคุณโจจ้าบนะคะ ยิ้มออกแล้วล่ะสิ คืนนี้คงฝันดี เค้าน่ะยังต้องเหนื่อยอีก สู้สู้+++++

 91. มะปราง
  ตุลาคม 7, 2010 ที่ 00:16

  ถึง คุณไก่ค่ะ
  ก็รอตัวนี้ให้ฉลุยก่อน ยังมีภาค3ต่ออยู่ค่ะ ยังไม่จบบริบูรณ์
  ตัวที่สองหน้าจอไม่สนิท
  ถ้าพร้อมทั้งหน้าจอสนิท และวงจรไม่รวนในระยะซัก2-3เดือน ไม่เกเรด้วยนะ ก็จะอุดหนุนA88
  เผื่อวันหน้าCPUตัวA88 อาจจะถึง1Ghz

  ทำดี ชื่นชมค่ะ , ทำไม่ดี ..ลุยแหลก

 92. มะปราง
  ตุลาคม 7, 2010 ที่ 05:46

  ถึง คุณกาฝากค่ะ
  …..ตัว firm ware ตัวเก่า กับตัวใหม่
  …..ต่างกันยังไงคะ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 7, 2010 ที่ 07:26

   ปกติก็จะแก้ไขบั๊กต่างๆ ของตัวเครื่องครับ … ลองเช็คกับศูนย์ดูครับ ไม่แน่ที่คุณได้ก็อาจเป็นเวอร์ชันล่าสุดอยู่แล้ว

  • jew
   ตุลาคม 7, 2010 ที่ 09:24

   คุณมะปรางครับ

   เปรียบเทียบครับ
   firmware เก่า = win XP
   firmware ใหม่ = win 7

 93. มะปราง
  ตุลาคม 7, 2010 ที่ 13:04

  อ๋อ!!! ขอบคุณค่ะ ทำดี..ชื่นชม+++

  • jew
   ตุลาคม 7, 2010 ที่ 13:09

   อย่าด่าเลย กลัว……………………………

 94. joejaab
  ตุลาคม 8, 2010 ที่ 00:14

  ของผมเรียบร้อยแล้วครับ วันนี้ได้รับเงินคืนจากทาง wellcom แล้ว
  ขอยืมคำของคุณมะปรางนะครับ “ทำดี…ชื่นชม” ครับ

  ขอให้คุณมะปรางโชคดีครับ จะแวะเข้ามาดูบ่อย ๆ เหมือนเดิมครับ
  เพราะเป็นสาวก (ไม่ใช่ iPone ของ สตีฟ จอบ นะครับ) ของคุณ kafaak ต่างหากครับ

 95. มะปราง
  ตุลาคม 8, 2010 ที่ 02:56

  ยินดีด้วยนะคะ K.joejaab
  เมื่อวันอังคารที่5ตุลาคม พนง.wellcom ได้ติดต่อรับเครื่อง , เครื่องที่2 ตอนเที่ยงครึ่ง
  พอบ่าย3ครึ่ง ก็ไปรับเครื่องที่ร้าน
  และ วันพุธที่6ตุลาคม เวลา17.30ได้โทรไปที่ศูนย์WEllcom เล่าถึงอาการตัวเครื่องที่ประกอบไม่สนิท
  พนง.เขาบอกว่าลองให้ช่างที่The mall ดูก่อนว่าพอจะซ่อมได้ไหม ถ้าไม่ได้ก็เปลี่ยน
  ..ก็ได้คิดต่อโทรหาช่างที่THE mall (วันเดียวกัน คือวันที่6ตุลา เล่าอาการให้เขาฟัง และก็ได้บอกช่าง
  ที่The mall ว่า พรุ่งนี้ (ก็คือวันที่7ตุลา) จะเอาเครื่องไปให้ดู

  ก็ได้เข้าไปวันที่7เวลาประมาณ 16.00 ตอนนั้นก็มีลูกค้าที่ซื้อA800อยู่เหมือนกัน
  เครื่องเขาหาสัญญาณGPSไม่เจอ…เลยขอดูเครื่องเขา
  เครื่องของเค้าประกอบไม่ค่อยสนิท แต่ไม่มาก ช่างที่ร้าน ยังบอกเลยว่าเครื่องตัวที่2ของดิฉัน อาการหนักกว่า
  และได้ชี้ให้ พนง. ผู้ญ ในWELLcomดู ว่าขอบมันง้างมันไม่สนิททั้ง2ด้านจริงๆ
  เขาก็เลยทำเรื่อง เปลี่ยนเครื่องให้

  ต้องรอเปลี่ยนวันอังคารที่12ตุลาคม (เป็นตัวที่3)
  เช็คพ็อคเหมือนK.joejaabเลย
  ถ้าเครื่องที่3 ป่วยอีก จะทำไง?
  …..ถ้า K.JOEJAAB ได้เข้ามาดู รบกวนช่วยอ่านMail ด้วยนะคะ…..

  • jew
   ตุลาคม 8, 2010 ที่ 10:33

   ยาวมากเลยครับ 3 ตัวละ
   มหากาพย์จริงๆ เป็นการต่อสู้ที่ยืดเยื้อ ใช้ได้เลย

 96. มะปราง
  ตุลาคม 8, 2010 ที่ 15:19

  ยังเหนื่อยอีกค่ะ เข้าใจผู้ผลิต แต่เห็นใจผู้บริโภคด้วยนะคะ
  จะไปธุระไหนก็ไม่ได้ แบ่งเวลามาตรงนี้หมด
  เส้นรัตนาธิเบศร์ แคราย รถท่วมถนน ไป-กลับหลายช.ม
  พอเย็นก็รีบไปทำงาน
  …ได้ฝากข้อความไว้ที่ fb wellcom ไม่รู้ทาง wellcom
  จะดูแลเป็นกรณีพิเศษอยู่อีกรึป่าว

 97. nenghitman
  ตุลาคม 9, 2010 ที่ 09:52

  ผมซื้อมาแล้วจากที่งาน mobile expo ซื้อมาแต่ยังไม่ได้ออกจากงาน ก็ลองเปิดเครื่องดูก็ไม่detact sim ลองถอดเข้า-ออกแล้วก็ยังไม่ได้ ก็เลยเดินกลับไปที่บูธ ทางผู้ขายซึ่งเข้าใจว่าเป็น dealer ของทาง wellcom มาขายตามปกติที่ vendor จะให้ dealer มาขาย ก็ลองเอาsim AIS มาใส่ก็ detect ได้ แต่เอา Sim True มาใส่ก็ไม่detect เหมือนเดิม ก็เลยเปลี่ยนเครื่อง ก็รู้สึกดีกับการบริการ (แต่แอบคิดว่าถ้ากลับบ้านไปลองก่อน คงจะยังไม่ได้เปลี่ยนเครื่องทันทีแน่ๆ) เพราะเอามาใช้ได้สักวันสองวัน อาการเรื่องออก ปุ่ม keyboard เริ่มเพี้ยน กดปุ่มนึง แถมมาอีก สองสามปุ่ม อีกวัน ยังไม่ได้สัมผัสถูกหน้าจอ ปุ่มกดได้เองอีกหลายปุ่ม กว่าจะหยุดเองก็ต้องรอสัก2-3วินาที หรือ กดปุ่ม back เมื่อวานเจออาการใหม่ กดปุ่ม ที่สามจากบนด้านขวา เพื่อจะเลือกโปรแกรม หน้าจอเลื่อนได้เองโดนนิ้วยังไม่ได้สัมผัสหน้าจอ อาการเหมือน เวลาจูนโทรทัศน์น่ะครับ หน้าจอเลื่อนขึ้นลงเองไม่หยุด…เลยตัดสินใจโทรเช็คที่ศูนย์ที่พระราม9 ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ให้เอาเครื่องเข้าไปclaim ได้ แต่ตอนนี้เครื่องใหม่หมด ต้องรอโทรเช็คอีกทีวันอังคาร (ทำให้คิดได้สองกรณี เก็บไว้ขาย หรือ claim กันกระจายจนเครื่องหมด)เพราะถามว่าจองทางโทรศัพท์เลยได้ไหมเพราะยังไงเครื่องก็ยังไม่มีมาก็จองคิวไปก่อน พนักงานก็บอกว่าไม่ได้ ก็คงต้องรอวันอังคาร ค่อยโทรไปสอบถามอีกที แต่กลัวว่าจะเลยกำหนด รับประกันเปลี่ยนเครื่องภายใจ 15 วัน คิดแล้วก็เศร้าเพราะเปลี่ยนมือถือในรอบ 4 ปี ก็กะว่าเปลี่ยนทั้งที่ซื้อดีๆไปเลย ก็มาเจอแจ๊คพ๊อตซะอีก…ลุ้นกันต่อไป มีความคืบหน้ายังไงจะแจ้งให้ทราบครับผม….

  • nenghitman
   ตุลาคม 9, 2010 ที่ 15:12

   ได้ไปที่service center ที่พระราม9 มาแล้ววันนี้ ซื้อมาสองเครื่องก้อเอาไปclaim ทั้งสองเครื่อง (W9119 + A800) เครื่อง W9119 มีปัญหาที่ หัวUSBสายsmall talk เสียบหลวมเสียบกับตัวเครื่องไม่อยู่ ก็ได้เปลี่ยนเป็นสายใหม่ ทางshop ก็เปลี่ยนสายcharge ให้ด้วยเลยทีเดียว อันนี้ประทับใจ แต่เจ้า A800 มีติดใจนิดหน่อยที่ทางเจ้าหน้าต้องลองใช้ดูว่ามีปัญหาจริงหรือเปล่า ก็เข้าใจว่าเป็นหน้าที่ แต่มาถาม2-3รอบ ก็อยากให้ทางร้านเข้าใจว่าถ้ามันไม่เสียมากมาย ก็คงไม่เสียเวลาและค่าเดินทางไปclaimเพราะตอนแรกที่ได้เครื่องที่สอง (เครื่องแรกไม่detect sim card) นี้มาด้านหลังเครื่องด้านขวามันไม่ค่อยจะแนบสนิท เวลากดมีความรุ้สึกว่าเผยอนิดหน่อย ก็ทำใจได้ เพราะว่านิดหน่อยก็คิดว่าไม่ไปclaim แต่หลังจากนั้นก็มีปัญหา ปุ่มkeyboard เพี้ยนมากจนรับไม่ได้ หน้าจอเลื่อนเอง ก็เลยไปclaim แล้วผมก้อซื้อมาสองเครื่องแล้วมีป้ญหาทั้งสองเครื่อง อยากให้ทางบริษัทเข้าใจด้วย แต่ทีสงสัยคือไม่มีใบอะไรให้มาเลย เกี่ยวกับการจองคิวรับเครื่องใหม่ มีแต่ให้กรอกชื่อและเบอร์ติดต่อใส่กระดาษใบเล็กๆเหมือนที่เราเขียนเวลาไปจ่ายค่าโทรมือถือ ทางร้านก็บอกว่าใช้เวลารอเครื่องใหม่ประมาณ 2 สัปดาห์ทางร้านจะโทรมาแจ้งว่าให้ไปรับเครื่องใหม่ ก็คงต้องรอต่อไป

   นอกเรื่องนิดหน่อย พอดีไปเหลือบเห็นกระดานสรุปจำนวนเครื่องซ่อมที่ทางแผนกช่างเขาเขียนไว้ จำนวนซ่อมต่อวัน 54 jobs, จำนวนซ่อมเสร็จสะสม 500 กว่าเครื่อง จำนวนเครื่องระหว่างซ่อมอีก 1,xxx jobs เห็นตอนแรกก็ตกใจว่าทำไมเครื่องซ่อมเยอะ พอไปเห็นจำนวนเครื่องโชว์ในส่วน showroom ก็มีหลายสิบรุ่น ก็เข้าใจว่าจำนวนที่ขายออกน่าจะเยอะมาก จำนวนซ่อมก็เลยเยอะตามไปด้วย ก็อยากจะฝากท่างคุณ กาฝาก ซึ่งผมเข้าใจว่าน่าจะรู้จักผุ้บริหารของWellcom ว่าอยากให้ช่วยเพิ่มมาตราฐานการ QC ในการรับเครื่องจากโรงงาน หรือ QC ขั้นตอนการผลิตให้เข้มกว่าเดิม ซึ่งผมเข้าใจว่า มาตราฐานQC ยิ่งเข้มงวดราคาต้นทุนก็จะสูงตามไปด้วย อย่างเช่น ราคาเครือง iPhone มันไม่ได้แพงเพราะ Brand อย่างเดียว มาตราฐาน QC ก็เข้มข้นเช่นกัน เพราะอุปกรณ์ต่างๆภายในเช่น แผงวงจร IC, mirochip ต่างๆ ก็ไม่ผลิตจากจีน ก้อไต้หวัน ซึ่งคงจะไม่ต่างกัน เปรียบเทียบง่ายๆ รถ Toyota กับ Lexus ก็ของToyota เหมือนกัน แต่ทำไมราคาขายต่างกันมาก เรื่องspec + option ก็เป็นส่วนที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่เรื่อง QC นั้นมาตราฐานคงจะไม่เหมือนกันแน่นอน สิ่งนี้อาจจะช่วยให้ปัญหาปัจจุบันของทาง Wellcom น่าจะลดลงไปเยอะ อาจจะเพิ่มราคาอีกนิดนึงแต่ผู้ซื้อก็สบายใจ ก็ไม่น่าจะทำให้ยอดขายตกลงไปมากมาย จำนวนเครื่อง claim ก็จะน้อยลง ปัญหาลูกค้าก็คงลดลง แต่ความพึงพอใจของลูกค้า ในตัวbrand ก็จะเพิ่มขึ้น….ถ้าได้เครื่องใหม่มาแล้วจะมาupdate กันใหม่ครับ ช่วงนี้ก็ต้องทนใช้ไปก่อน

   • นายกาฝาก
    ตุลาคม 9, 2010 ที่ 15:36

    ก็พอได้พูดได้คุยบ้างครับ … มีบ้างที่เอาข้อมูล feedback ปัญหาจากทุกท่านที่โพสต์ตรงนี้ไปแจ้งให้ทางผู้บริหาร WellcoM ทราบด้วย … ถ้ายังไงจะถ่ายทอด comment นี้ให้ทาง WellcoM ทราบครับ

   • nenghitman
    ตุลาคม 9, 2010 ที่ 16:00

    ขอบคุณครับคุณกาฝาก…ผมซื้อเครื่องใหม่ในรอบ สี่ปี และเลือก Wellcom เพราะ เครื่องราคาและคุณสมบัติ แต่ที่ประทับใจคือความทนทานของเครื่อง เพราะแฟนเคยซื้อมาใช้ แล้วทั้งตก หล่น กระแทก ก็ยังใช้ได้อยุ่ไม่ค่อยงอแงป้จจุบันก็ยังใช้ได้อยู่แม้จะผ่านมา เกือบ สองปี แล้ว แล้วกว่าจะตัดสินใจซื้อ เจ้า A800 ก็เดินดูยี่ห้ออื่นด้วย 1 วัน พอกลับบ้านคิดคำนวณนู้นนั้น ก็ตัดสินใจว่าจะไปจอง เพระไปวันที่2 ตุลา มีแต่ให้จอง พอว่าจะไปจองวันที่ 3 ตุลา กลายเป็นซื้อได้เครื่องเลย…ก็เลยตัดสินใจซื้อ…แต่มาแจ๊คพ๊อตซะงั้น…ซื้อสองรุ่น รุ่นละเครื่อง มีปัญหาทั้งสองเครื่อง…

 98. มะปราง
  ตุลาคม 9, 2010 ที่ 17:55

  โอ้โห ซ่อมอื้อเลยง่ะ
  คุณโจจ้าบ คุณคือ1ใน 100หรือ ในล้านคนที่หมดทุกข์ หมดโศกนะคะ
  เวลาเครื่องมีปัญหา แล้วเอาไปเปลี่ยน พนง.บางสาขา
  อาจจะไม่ค่อยพอใจ แต่ที่ดิฉันไป ก็ยังโอเค
  แต่ไม่รู้ลับหลังจะบ่นอะไรรึป่าว ก็เครื่องมันไม่ดีจริงๆ
  ………รอตัวที้สาม……….

 99. nenghitman
  ตุลาคม 10, 2010 ที่ 12:43

  คุณมะปรางครับ จำนวนเครื่องที่ผมเห็นเข้าใจว่าเป็นจำนวนเครื่องสะสมของทุกๆรุ่นน่ะครับ มันจะมากจะน้อย ก็ต้องเปรียบกับจำนวนเครื่องที่ขายไปทั้งหมดทุกรุ่นนะครับ ถ้าเกิดขายได้ 25,000 เครื่องจากทุกรุ่นรวมกัน แล้วมีส่งซ่อม 1,500 เครื่อง ก้อยังไม่ถึง 10 % แต่ถ้าขายได้แค่ 5,000 เครื่อง อันนี่น่ากังวลอย่างแรง…ยังไงก็แล้วแต่ก็เป็นหน้าที่ของทาง Wellcom ที่จะต้องลดจำนวนเครื่องส่งซ่อมให้น้อยที่สุด เผื่อผลประโยชน์ของผู้ขาย (ไม่ต้องเสียงบประมาณในการซ่อม และ อื่นๆ) และ ความพอใจของผู้ซื้อที่ซื้อได้ของดี คุ้มกับเงินที่จ่ายไป

  ผมเคยเป็นพนักงานซ่อม คอมพิวเตอร์notebookของบริษัทที่นำเข้ามาขายเจ้าเดียวในประเทศไทย แต่ปัจจุบันโดนเจ้าของbrand ดึงไปทำการตลาดและขายเองแล้ว แต่นานแล้วล่ะครับ ประมาณ 9 ปีแล้วล่ะ จะพนักงานขายหน้าร้าน หรือ พนักงานซ่อม ไม่มีใครไม่พอใจลูกค้า เพราะถ้าไม่มีลูกค้า พวกเขาเรานั้นก็ไม่มีงานทำ ถูกไหมครับ แต่อยากจะบอกว่า เวลาไม่พอใจสินค้าใดๆก็ตามอย่าไประบายอารมณ์ที่ไม่พอใจกับพนักงานตัวเล็กๆเลยครับ เพราะเขาก็ทำตามนโยบายบริษัททำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ผมว่าจริงๆเขาก็คงไม่อยากเอาของไม่ดี หรือ ขายของมีตำหนิทั้งๆที่รู้อยู่ในใจ แต่ถ้าขายไม่ได้เครื่องนอนตายอยู่ที่ร้านจนตกรุ่น ก็อาจจะมีผลต่อการประเมินผลงานของเขา ซึ่งผลร้ายสุดท้ายก็โดนเชิญออก เช่น ตอนที่ผมซ่อมnotebook มีอยู่รุ่นนึงที่เป็นรุ่นแรกที่ผลิตจากไต้หวันเผื่อราคาที่ถูกลงและสามารถสู้คู่แข่งได้ พอขายไปได้สักพัก ก็มีเครื่องส่งซ่อม อาการตัวcover ด้านหลังจอตรงช่วงบานพับ มักจะแตกร้าว เนื่องมาจากmaterial ที่นำมาผลิตตัวcover มีความยืดหยุ่นน้อยเวลาที่ปิดหน้าจอก็จะเกิดการดึงรั้งของเนื้อวัสดุ ทางผู้ผลิตก้อได้ทำการตรวจหาสาเหตุ ก็ได้ทำการแก้ไขโดย เปลี่ยนวัตถุดิบในการผลิตให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ลูกค้าที่ซื้อไปบางส่วนได้รับการติดต่อให้ทำเครื่องมาเปลี่ยนตัวcover หลังจอ แต่บางลูกค้าไม่ได้ส่งใบลงทะเบียนรับประกันสินค้ากลับมาทางบริษัทก็ไม่มีข้อมูลเก็บไว้ ก็ต้องรอให้ลูกค้านำเครืองที่เกิดอาการมาclaim เปลี่ยนซึ่งอาจจะต้องรออะไหล่เข้ามาที่บริษัทก่อนซึ่งอาจจะใช้เวลาพอสมควร เพราะฉะนั้น ขอแนะนำว่าเวลาซื้ออุปกรณ์ต่างๆ อย่าลืมกรอกใบลงทะเบียนแล้วส่งกลับด้วยนะครับ

  อาจจะเกิดคำถามว่าแล้วเครื่องที่ยังเป็นวัสดุตัวเก่าที่ยังไม่ได้ขายจะทำยังไง ส่งกลับหรือ เปลี่ยนวัสดุหรือเปล่า ขอตอบแบบตรงๆนะครับว่า ในแง่บริษัทก็ยังคงขายต่อไปครับ จนกว่าขอบlot นั้นจะหมด หรือมีอะไหล่มาเปลี่ยน หรือ ขายไปก่อนแล้วลูกค้าค่อยนำเครื่องมาเปลี่ยนหลังจากได้อะไหล่จากผู้ผลิตมาเปลี่ยน แต่ก็ตามที่อธิบายไว้น่ะครับว่า พนักงานในร้านไม่ค่อยอยากขายเท่าไรหรอกครับ เพราะไม่อยากมีปัญหากับลูกค้าก็จะพยายามแนะนำรุ่นอื่นๆแทน แต่ถ้าลูกค้ายังอยากจะซื้อ ก็ไม่สามารถบอกลูกค้าไปตรงๆได้ว่าเครื่องมีdefect ตรงไหนบ้าง สุดท้ายคนที่รับกรรมก็คือพนักงานที่ร้าน เพราะเวลาลูกค้าด่า ก็พนักงานที่ร้านรับหน้าไป เวลาเครื่องขายไม่ออก ค้างstock ก็พนักงานที่ร้านรับเคราะห์ไป…

  สุดท้ายก็ต้องเป็นความรับผิดชอบของบริษัทที่จะต้องซื่อตรงต่อลูกค้า ถ้าโรงงานยังผลิตไม่ได้ตามคุณภาพ ตามที่ได้ตกลงหรือทำการตลาดไปแล้ว ก็คงต้องเลือกระหว่างเลื่อนกำหนดการวางขายหรือเปิดตัว กับการที่จะเสียชื่ออย่าง เจ้า A800 แล้วก็ตามที่คุณโจแนะนำเรื่องบริการหลังการขาย ที่สามารถลดทอนความไม่พอใจของลูกค้าได้…

 100. มะปราง
  ตุลาคม 10, 2010 ที่ 22:12

  ถึง k.nenghitman ทราบ
  ไม่ได้ใส่ใจค่ะ ว่าเขาจะขายได้กี่สิบ กี่ร้อยล้านพันเครื่อง
  เพราะเครื่อวของดิฉัน ยังเอาไม่รอดเลย..รอเครื่องที่3
  …..ไม่อยากเล่า นะคะ เพราะมันจะยาว เดี๋ยวไม่มีใครอยากอ่าน…..

  จากที่โพสต์ล่าสุดของดิฉัน….
  “เวลาเครื่องเสีย แล้วเอามาเปลี่ยน พนง.บางสาขาอาจไม่พอใจ แต่สาขาที่ดิฉันไป ก็โอเค”
  …แปลว่า ได้รับความร่วมมือจาก พนง.ดี
  ฃถ้ได้อ่านโพสต์ ต้งแต่วันที่27กันยายน ลงมาทุกบรรทัด
  จะเห็นได้ว่า…ดิฉัน ได้ชม พนง. รวมทั้งช่างซ่อม มาโดยตลอด!!!!

  เพราะฉะนั้น ในโพสต์ของ K.nenghitman (บรรทัดที่8) คงไม่ได้หมายถึงดิฉันนะคะ หรือยังไง?? เพราะเห็นคุณจั่วหัวข้อชื่อดิฉัน มะปราง!
  ดิฉันไม่เคยโพสต์ หรือ เอ่ยชื่อถึงคุณเลยนี่คะ

  สิ่งที่ปรารถนาที่สุดในตอนนี้…คือ…ขอให้เครื่องที่3 ของดิฉัน ไร้ซึ้งปัญหาใดใด
  จะได้อำลาจากหน้าเวฟนี้ซะที และจะได้มีเวลา เล่นเจ้าA800ให้สมกับที่รอคอยอย่างหนำใจ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 10, 2010 ที่ 22:34

   อ้าว! อำลาหน้าเว็บนี้ผมก็เศร้าสิครับ TT-TT ผู้อ่านหายไปคนนึง

   • jew
    ตุลาคม 11, 2010 ที่ 13:37

    คุณมะปราง ไปเลย ไปเลย (ประชด)
    แต่ หากคุณไปตอนนี้ คุณจะไม่ได้เจอ joejaab joejew joeกาฝาก joeสุ joenenghitman และอีกหลายๆ joe

    แต่หากคุณยังดันทุรัง เหมือนเรา

    เรายังให้การสนับสนุนคุณต่อไป

    คิดดู คิดดู

    \:))

 101. jew
  ตุลาคม 10, 2010 ที่ 22:23

  ลมแถวนี้แรง เป็นพายุอีกแล้ว

 102. Parinya
  ตุลาคม 11, 2010 ที่ 00:06

  อาการเดียวกับคุณมะปรางเลยครับ เครื่องผมสั่งจองจากเวป แบไต๋ Lot แรกเลยราคา 13900 บาท ได้รับเครื่อง 15 ก.ย เริ่มมีปัญหา 7ต.ค เล่นๆอยู่ แป้นคีรบอร์ดก็โผล่ขึ้นมาเอง จอสั่นเองโดนที่ไม่ได้สัมผัสตัวเครื่อง เป็นบ่อยมากๆ ตอนนี้ส่งกลับไปที่ศูนย์เรียบร้อย โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทาง แบไต๋ แล้ว รอการติดต่อกลับ ผมอยู่ต่างจังหวัด ส่งไปทาง EMS กลัวเหมือนท่านอื่นๆเจอแบบนี้ทั้งเสียดายตัง และเสียความรู้สึกด้วย รอดูกันต่อไปแล้วกันครับ ผลเป็นยังไรจะกลับมาแจ้งให้ทางครับ

 103. สุ
  ตุลาคม 11, 2010 ที่ 06:22

  โดนเฉแ่งไปอีด1…แถวบ้านผมมเขาเรียกเฮอริเคน
  ผะ ผะ โผมมิได้เออ่ยนามใครนะคับ’

 104. nenghitman
  ตุลาคม 11, 2010 ที่ 09:24

  คุณมะปรางครับ ผมไม่ได้หมายถึงคุณ จริงๆครับ…ผมได้อ่านข้อความของคุณทุกบรรทัด และเข้าใจเพราะผมก็เจอเหตุการณ์เดียวกับคุณ รอเปลี่ยนเครื่องที่ 3 เหมือนกัน แค่อยากจะshare ประสบการณ์ และอยากให้หลายคนที่เจอเหตุการณ์ที่แย่ๆเหมือนกัน claim ไม่จบซะที อย่าได้ไปลงที่พนักงานหน้าร้ายเลย ก็ประมาณนี้ล่ะครับ ถ้าทำให้คุณมะปรางไม่พอใจ อารมณ์ขุ่นเคือง เข้าใจผิด…ต้องกราบขออภัย ด้วยนะครับ…อย่าทิ้งเวปนี้เพราะผมเลยครับ….รู้สึกผิดกับคุณกาฝากที่ทำให้สูญเสียผู้อ่านไปอีกคน….

 105. มะปราง
  ตุลาคม 11, 2010 ที่ 19:52

  อาจหาญมาก .. k.jaw นี่แวะมาหน้านี้ทุกวันเลยรึ…
  หรือว่า มีลักยม ค่อยกระซิปบอกข้างหู?

  • jew
   ตุลาคม 12, 2010 ที่ 11:30

   my name is Jew not jaw.

   pls use tick “Notify me of follow-up via e-mail.” and “Notify me of new posts via email.”

   You will be notify via e-mail.
   That is Rak-yom via e-mail.

 106. joejaab
  ตุลาคม 11, 2010 ที่ 20:14

  สวัสดีครับทุกท่าน และคุณมะปราง
  ผมยังอยู่ครับ ยังเข้ามาอ่านและติดตามคุณอยู่ทุกวัน อยากรู้ความคืบหน้าด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้างแล้ว ถึงแม้ว่าผมจะได้เงินคืนมาแล้วก็ตาม ถ้ามีอะไรที่ผมสามารถแชร์ข้อมูลให้ได้ก็ยินดีครับ

  ฝากคุณมะปราง เวลาไปรับเครื่องที่ 3 ตรวจสอบอย่างละเอียดด้วยครับ และเมื่อตรวจสอบเสร็จแล้ว อย่าลืม (สำคัญที่สุด) ลงรายละเอียดในเอกสารใบซ่อมด้วยนะครับ ว่าถ้าพบปัญหาอีกขอเงินคืน ต้องยุติครับ อย่ายื้อ เพราะยื้อไปก็เสียอารมณ์ และสุขภาพจิตเปล่า ๆ ครับ

  จะพยายามเข้ามาดูทุกวันครับ

 107. มะปราง
  ตุลาคม 12, 2010 ที่ 03:09

  ค่ะ นี่ก็เพิ่งเลิกงาน จะรีบนอนและจะไปรับเครื่องที่3 ก่อนเที่ยง
  เพราะบ่ายมีธุระ ไม่รู้ wellcom จะเปิดกี่โมง
  ถ้าเครื่องที่3 ป่วยอีก…คงยกเลิกเครื่อง เหนื่อยค่ะ

  และจะมาเล่าสู่กันฟังนะคะ
  เอาใจช่วย K.nenghitman ด้วยนะคะ Goodluck..

 108. มะปราง
  ตุลาคม 13, 2010 ที่ 03:27

  เรียน K.กาฝาก คงต้องขอรบกวน ช่วยนำเรื่องถึงผู้บริหาร Wellcomด้วยนะคะ

  เมื่อเวลาบ่าย3กว่าของวันที่12ตุลาคม ดิฉันมะปราง
  ได้นำเครื่องไปเคลมตัวที่3 ตามที่WELLCOM นัดไว้ แต่พอไปถึง..ไม่มีเครื่องให้ดิฉันเปลี่ยน
  และก่อนหน้านี้ *ก็ไม่มีใครโทรบอกดิฉันเลย*
  กลับจะให้ดิฉันมารอรับเครื่องอีกในวันที่ 21ตุลาคม
  ดิฉันตั้งจะว่าจะได้เครื่องตัวที่สาม จึงไม่ได้นำบูทูธไปด้วย เพราะไม่ตั้งใจจะคืนเครื่อง
  ตอนแรกโทรหาคุณปราณี เธอคุยกับดิฉันในเวลา 1นาทีกับ6วินาที เธอก็ตัดสายทิ้ง
  โดยไม่ได้บอกลา…ดิฉันก็ได้โทรไปอีก เธอไม่รับสาย และเธอก็ปิดเครื่อง
  พนง.ที่Wellcom the mall งามวงศ์วาน ได้ให้เบอร์ K.มล ดิฉันก็โทรกลับไป
  ตอนแรก K.มล บอกดิฉันว่าของจะเข้าวันที่21ตุลาคม ตอนนี้ไม่มีของเหลือเลย..
  (ทั้งที่นัดกับดิฉันไว้แล้ว) ดิฉันเลยบอกว่าถ้าจะให้รอ ก็ขอคืนเครื่อง คืนตังดีกว่า
  K.มล เธอก็บอกว่างั้นขอเวลา5นาที จะติดต่อกลับ ดิฉันก็นั่งรอที่ร้านจนเวลา4โมงเย็น
  k.มลก็ไม่โทรมา ดิฉันเลยโทรไปเอง K.มลก็ยังไม่รับสาย
  สักพักใหญ่ K.มลก็โทรมา บอกดิฉันว่า หาเครื่องให้ได้แล้ว ให้กลับมารับในวันพรุ่งนี้(13ตุลา)
  ที่สาขาTHE mall หรือที่พระราม9

  ดิฉันไม่ได้มีเวลานัก ดิฉัน ทำงานเล่นดนตรี ร้องเพลง ปีนึงมีวันหยุดแค่5วันเท่านั้นเอง
  วิสาขะ,อาสารหะ,เข้าพรรษา,วันแม่,วันพ่อ (ไม่มีเวลาป่วยด้วย..ป่วยก็ไม่ได้)
  จะไปเที่ยวไหนก็ไม่มีเวลา อยากไปไหนก็เปิดNETดู แล้วอมยิ้ม (เดินห้างยังไม่มีเวลาเลยค่ะ!)
  ไม่ได้ทำงานออฟฟิต ที่จะมีวันหยุดอาทิตย์ละวันตกเย็นเลิกงาน มีเวลาเดินเล่น

  อาชีพดิฉันเดินทางออกต่างจังหวัดบ่อย
  และวันที่ไปเคลมเครื่องที่สาม วันที่12ตุลาคม ดูจากข้อความข้างบนได้ค่ะ ดิฉันเลิกงานตีสาม
  (กรณีที่ไม่ออกต่างจังหวัดนะคะ)กลับบ้าน นอนเช้าค่ะ ตื่นบ่าย เย็นเตรียมทำงาน
  …แต่วันที่12ตุลา หลังจากไปWELLCOM the mall ดิฉันมีงานร้องเพลง1ทุ่ม-3ทุ่ม
  และต้องไปออร์ดิชั่นงานต่ออีก ที่เพชรบุรี3ที่,ที่ชะอำ2ที่ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะได้ที่ไหน
  และทดลองงานกี่วัน แล้วจะกลับเข้ากรุงเทพเมื่อไหร่
  ดิฉันพยายามที่จะอธิบายให้K.มล ทราบ เธอก็ตัดสายทิ้งทุกที

  ดิฉันขับรถไปถึงWELLCOM the mall(ประมาณ15.15น.)และขับกลับไปเอาบูทูธ
  กว่าจะออกThe mall หลุดแคราย ขึ้นรัตนาธิเบรศ์ เส้นนั้นมีการก่อสร้างรถไฟฟ้า (ติดสุดๆ)
  และต้องไปกลับรถถึงบางใหญ่ เผื่อที่จะเข้าคอนโดท่าอิฐ ที่พักดิชั้น พอขึ้นไปเอาบูทูธ
  ก็ต้องนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เหมาไปกลับ (หลักร้อยค่ะ)เผื่อรีบนำบูทูธไปให้ที่ร้าน
  เพราะดิฉันมีงานต่อ1ทุ่ม ถ้าขับรถไปก็ไม่ทันค่ะ
  K.มล เธอพยามที่จะส่งพัสดุมาให้ดิฉัน ดิฉันอยู่คอนโด ใครจะมาเซ็นรับคะ(อยู่คนเดียวค่ะ)
  เป็นคนกลางคืน จะไปหาคนกลางวันที่ไหนมาเฝ้าห้องล่ะคะ
  และไม่รู้ว่าจะได้งานที่ไหนและกลับเมื่อไหร่เลย….โปรดเข้าใจผู้บริโภคบ้างเถอะ
  ไม่ใช่ พอไม่ได้ดั่งใจ ก็กดโทรศัพท์ทิ้ง

  โพสต์เข้าFaceBook ของWellcoM และทิ้ง Mailให้ติดต่อกลับ ก็ไม่ได้รับการต่อกลับเลย
  …ตอนนี้เครื่อง อุปกรณ์ทุกชิ้น ได้อยู่ที่WELLCOM สาขา THE MALL เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
  ดิฉัน มีความประสงค์ ที่จะขอเงินคืน ตามราคาที่ซื้อ 15,900บ.
  ***ดิฉัน ได้พยายามเต็มที่แล้ว หวังว่าคุณวรวุฒิจะเข้าใจนะคะ***
  และหวังว่า ดิฉันจะได้รับเงินคืนในเวลา7-10วัน นับจากวันนี้ และคงจบด้วยดีนะคะ
  —ก็ยังขอยืนยันว่า พนง.Wellcom อัธยาศัยดี โดยเฉพาะน้อง ศิริลักษณ์(งามวงศ์วาน)
  ระหว่างที่ดิฉันเดินทางไปเอาบูทูธ เธอก็ได้ติดต่อกับดิฉันทางโทรศัพท์
  มีเธอเพียงคนเดียว ที่คุยโทรศัพท์กับดิฉัน แล้ว “กล่าวลา”ก่อนวางสาย..ขอชื่นชม!

  ดิฉันได้ฝาก Mail และบัญชีธนาคาร ไว้กับคุณนฤมลแล้ว..หวังว่าเธอคงเข้าใจดิฉันบ้างนะคะ
  ….*K.กาฝาก,K.jaw ยังให้การสนับสนุนอยู่รึเปล่า….*
  ฝากคุณกาฝาก ช่วยแจ้งถึงวรวุฒิ หรือผู้บริหารติดต่อดิฉันตาม MAIL ที่ได้ฝากไว้กับ K.มล ด้วยค่ะ
  K.JOEJAAB คะ รบกวนแวะอ่านMail ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 13, 2010 ที่ 07:07

   ผมส่งข้อความนี้ให้คุณวรวุฒิแล้ว ถ้ายังไงจะลองตามดูให้นะครับ

 109. nenghitman
  ตุลาคม 13, 2010 ที่ 09:30

  สุดยอดจริงๆเลยครับ…ขนาดคนใกล้ชิดผุ้บริหารระดับสูงยังแสดงกริยาการรับโทรศัพท์แบบนี้..ขั้นตอนการทำงานสับสน..ไม่มีแบบแผน..ผมว่ามาตรฐานการบริหารคน ถ้าจะมีปัญหา เหมือนเจ้า A800แล้วล่ะครับ (สับสน, ไม่รู้จะrun program อะไรดี ก็ขึ้นมาเลยแล้วกัน ใช้ไม่ใช้ไม่รู้, ไม่รุ้จะทำอะไร หน้าจอวิ่งขึ้นวิ่งลงเล่นดีกว่า)

  บริษัทคงจะรู้ก่อนที่เครื่องจะวางขายแล้วล่ะว่าเครื่องมีผลการทดสอบยังไง ความเสี่ยงมีแค่ไหน ถ้าจะขายก็ต้องเตรียมแผนรับมือ ไม่ใช่ประกาศว่าให้claim ภายใน 15 วัน…แล้วไม่มีเครื่องให้เปลี่ยน ถึงแม้มีให้เปลี่ยนก็คงจะเป็นlot เดิมแน่ๆ ผมว่าWellcom ขายเครื่องราคา หลัก พันบาทแบบเดิมต่อไปดีแล้วล่ะครับ..ผู้บริโภคจะได้ไม่เดือดร้อน..คิดจะทำการใหญ่มันต้องวางแผนให้ดี อย่าให้เสียชื่อเสียงของตัวเองไม่ใช่มีแต่เงินทุนแล้วจะทำอะไรก็ได้..คิดแต่กำไร..ไม่คิดถึงคนที่เสียเงินซื้อของ…อย่าคิดว่าเป็นเพียงกลุ่มคนเล็กๆ ที่ได้รับผลประทบจากเครื่องที่ไม่ผ่านมาตราฐานการผลิตและตรวจสอบ (ซึ่งอาจจะมีจำนวนน้อยเมื่อเทียบกับจำนวนเครื่องที่ขายได้ทั้งหมด) ผมว่าชะตากรรมของอีกหลายๆคน รวมทั้งผมด้วย…ท่าทางจะมึดมนซะแล้ว…คิดแล้วเซ็ง จะรอดูว่าอีก 2 อาทิตย์ตามที่ได้รับแจ้งจากพนักงานที่พระราม 9 ผมจะได้เครื่องหรือเปล่า…เข้าใจความรุ้สึกของคุณ มะปราง กับคุณ JoeJaab ที่มีต่อ บริษัท Wellcom เลยล่ะครับ…สงสัยจะได้เวลาขอความช่วยเหลือ จาก สคบ จะแล้ว…

 110. กิตติชัย
  ตุลาคม 13, 2010 ที่ 12:03

  รบกวนถามเรื่อง การนำค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ใน SIM ครับ ยังใช้ไม่ค่อยเป้นเลยครับ
  คุณกาฝาก

  ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 13, 2010 ที่ 12:14

   หมายถึง หาเบอร์เพื่อนเหรอครับ?
   มันจะอยู่ใน Contact ครับผม

   พอเข้าไปที่ Contact แล้ว แตะที่ปุม menu (ที่อยู่ขอบด้านล่างของหน้าจอ) แล้วเลือก Search เพื่อค้นหาเบอร์ด้วยชื่อครับ

 111. jew
  ตุลาคม 13, 2010 ที่ 15:29

  ไปฟังเพลง คุณมะปรางกันดีกว่า

  ใครเห็นด้วย ยกมือขึ้น คุณกาฝาก กับ joejaab ไปไหม

 112. joejaab
  ตุลาคม 13, 2010 ที่ 19:29

  ถึงคุณมะปราง
  ถูกต้องแล้วครับ ขอให้จบดีกว่าครับไม่ต้องยื้อต่อไป เครียดเปล่า ๆ ครับ
  และขอให้ส่งเมล์ หรือส่งผ่านทาง Facebook ทั้งของ Wellcom เองและกับทางผู้บริหารด้วย จะได้เป็นลายลักษณ์อักษรไปด้วยครับว่า ส่งเครื่องไปแล้ววันไหน และขอให้โอนเงินกลับภายในวันไหน และสำคัญอย่างยิ่ง ก่อนถึงกำหนด 2-3 วัน โทรติดตามทวงถาม (หนี้) อีกครั้งว่าจะได้รับในวันที่ตกลงกันไว้หรือไม่

  และต้องขอโทษคุณมะปราง ที่ไม่ได้บอกให้เตรียมอุปกรณ์และของแถมไปให้ครบด้วยครับ เพราะทุกครั้งที่ผมไปเปลี่ยนเครื่องจะหอบหิ้วมันไปหมดทุกอย่างเลย (เหมือนบ้าหอบฟางจริง ๆ)

  ดังนั้น ขอให้ทุกท่านที่รอเปลี่ยนเครื่อง จำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์และของแถมทั้งหมดไปด้วยทุกครั้งนะครับ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไป ๆ มา ๆ หรือเตรียมหน้าสำเนาสมุดธนาคารและสำเนาบัตรประชาชนไปพร้อมด้วยเลยก็ดีครับ (ในกรณีที่คืนเครื่องจะได้ดำเนินการได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปอีกครั้ง)

  ยังติดตามคุณกาฟากอยู่เลยครับ
  ไม่ทราบมีทดสอบ Galaxy Tab ไหมครับ อยากทราบความเร็ว 2D & 3D เป็นอย่างไร จะได้มีตัวเปรียบเทียบกับตัวอื่นบ้าง

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 13, 2010 ที่ 21:38

   Samsung Galaxy Tab ต้องรออีกซักพักนะครับ… Blogger ต๊อกต๋อยแบบผม กว่าจะได้ยืมมาแต่ละชิ้น ต้องทุ่มเทความพยายามสุดชีวิตครับ หยิบยืมใครได้บ้าง รู้จักใครบ้าง ยืมๆ เขามา … ผิดกับเว็บใหญ่ๆ ที่เขาพร้อมจะติดต่อส่งไปให้ชนิดไม่ต้องขอ TT-TT

   ถ้าเห็นใจกระผม ชวนๆ เพื่อนมาอ่านกันเยอะๆ ครับ คนอ่านเยอะๆ ผมจะได้มีศักยภาพไปต่อรอง 555

   • jew
    ตุลาคม 14, 2010 ที่ 13:44

    ลองหาเส้นสายทาง droidsan ดูไหมครับ
    เขาลองไปแล้วนะ

   • นายกาฝาก
    ตุลาคม 14, 2010 ที่ 14:01

    ทีม Droidsans ผมรู้จักครับ เจอกันหลายงาน 555
    แต่ไม่อยากรบกวนเขา เพราะพวกเขาก็ได้จากผู้ผลิตอีกทอด ผมเลยอยากได้จากผู้ผลิตจริงๆ มากกว่าครับ

    ถ้าจะให้ยืมได้สะดวกใจ ก็ควรมี viewer เยอะๆ 555 จะได้อยู่ในสายตาผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายบ้าง :p

   • jew
    ตุลาคม 14, 2010 ที่ 17:07

    ตัวช่วยมาแล้วครับ ติดต่อ คุณspin9 ดูครับ

 113. เพียว
  ตุลาคม 13, 2010 ที่ 20:05

  เพิ่งรู้ว่าชีวิตคนกลางคืน ชั่งต่างกับคนกลางวันริบลับ
  แล้วลอยกระทง ปีใหม่ ก็คงไม่ได้หยุด
  เป็นผม ผมก็คงเหนื่อย เอาใจช่วยอีกคนครับบบบ.

 114. มะปราง
  ตุลาคม 14, 2010 ที่ 15:09

  ค่ะ ขอบคุณK.กาฝาก นะคะ ที่ช่วยส่งประสานงานให้ ขอบคุณค่ะ
  และสุภาพบุรุษอีกหนึ่ง ที่ให้คำปรึกษาทุกครั้งที่ขอคำแนะนำ (K.JoeJaaB)

  และK.ปราณี เพิ่งได้คุยกันจริงๆก็วันที่13ตุลาคม..ยังไงก็ยังไม่ทิ้งกันค่ะ
  เพราะมีเพื่อนที่ขายวิทยุสื่อสารของWellcoM อยู่จังหวัดเลย
  เขาว่าขายดี ลงมาซื้อที่บ้านหมออยู่บ่อยๆ เค้าขายให้ อบต.และหน่วยงานราชการต่างๆ
  ไม่มียี่ห้อไหนสู้วิทยุสื่อสารของWellcom ได้เลย เขาบอกมานะคะ!

  และเมื่อกี้ น้องที่สาขางามฯ ได้โทรมาแจ้งว่า ให้มารับเงินได้ในวันพรุ่งนี้
  ตอนนี้ดิฉันอยู่ต่างจังหวัด เลยให้ช่วยโอนเข้าแบ็งค์ (คงเป็นพรุ่งนี้)

  ก็ยังเชียร์อยู่เหมือนเดิมนะคะ…ว่าถ้าเจ้าA800…(ไม่ป่วยอะไร) ก็เป็นยี่ห้อนึงที่น่าใช้
  ถึงไม่มี flash ก็รอUP final rom , การใช้งานไม่ยุ่งยาก K.ปู่ K.ย่าก็ใช้ได้
  หรือถ้าจะดูภาพเคลื่อนไหวในเวป (บางเวปที่ดูไม่ได้) ก็เข้าไปหาดูในYOUtube
  ที่ชอบในA800มากๆ ก็คือซองหนัง มันช่วยเซฟเครื่องได้เยอะ วางตรงไหนก็ไม่ต้องกลัวเป็นรอย
  และยังพับ ให้A800ตั้งวางได้โดยไม่ต้องถือ “ยี่ห้ออื่นน่าจะอาอย่าง” แบตอยู่ได้4ช.มกว่าค่ะ

  ถ้าเครื่องไม่ป่วยอะไรก็ไม่เปลี่ยน เพราะทุกครั้งที่ดูYoutube กีตาร์หรือแมวเหมียวหรือDanceตลกๆ
  เจ้าA800 ก็ทำให้มะปรางนอนยิ้มได้ แถมอดนอนเพราะเล่นเกมส์เพลินด้วย!
  —-จะแวะเข้ามาดูเรื่อยๆนะคะ—-ทำดี ชื่นชม…ทำไม่ดี ลุยแหลก!

  • jew
   ตุลาคม 14, 2010 ที่ 16:32

   ผมว่า ไม่เคยเห็น Wellcom ขายวิทยุสื่อสารนะครับ
   icom หรือเปล่าครับ

   จับแแพะชนม้า ไปเรียบร้อย

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 14, 2010 ที่ 20:55

   เช็คกับคุณวรวุฒิทาง Twitter แล้ว ได้ความว่า กำลังดำเนินเรื่องคืนเงินให้คุณมะปรางอยู่ หากเรียบร้อยยังไงจะแจ้งคุณมะปรางอีกที (หากเกิดการยืดเยื้อ รบกวนคุณมะปรางแจ้งมานะครับ จะช่วยตามให้อีกแรง)
   ส่วนปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น (ของทุกท่าน) ผมก็สรุปให้ทาง WellcoM ทราบแล้ว เพื่อแจ้งไปยังทีมวิศวกรของ Foxconn ต่อไปครับ

   ก็คงช่วยประสานงานให้ได้เท่านี้ครับ มากกว่านี้เดี๋ยวจะถูกมองว่าเป็นพนักงาน WellcoM (ฮา)

   • nenghitman
    ตุลาคม 15, 2010 ที่ 09:26

    ขอบคุณครับคุณ กาฝาก…ยังไงก็คงต้องขอรบกวนช่วยตรวจสอบเรื่องการclaimด้วยนะครับ ว่าจะได้เครื่องใหม่มาเปลี่ยนเมื่อไรน่ะครับ ไม่อยากรอคอยแบบหวังลมๆแร้งๆ…ขอบคุณอีกครั้งครับผม…

   • นายกาฝาก
    ตุลาคม 15, 2010 ที่ 09:39

    ต้องออกตัวก่อนนะครับว่า ไม่ใช่เจ้าทุกข์ ไอ้ครั้นจะไปตะแง๊วๆ ใส่ WellcoM บ่อยๆ ก็เกรงใจเขาอยู่เหมือนกันครับ

    เอาเป็นว่า หากท่านใดที่ยังติดค้างประเด็นกับ WellcoM อยู่ เช่น เจ้าหน้าที่นัดแล้วแต่ไม่ติดต่อมาตามนัด อะไรทำนองนี้ ก็ comment มาได้ครับ ผมจะช่วยส่งต่อข้อความไปให้ทาง WellcoM ให้ครับ

 115. Parinya
  ตุลาคม 14, 2010 ที่ 15:25

  เครื่องผมยังเงียบไร้การติดต่อจากเจ้าหน้าที่ WellcoM ยังไม่รู้ชะตากรรมเครื่องตัวเองเหมือนกัน สงสัยถ้าเจอแบบคุณมะปรางสงสัย ลุยแหลกเช่นกัน

 116. nenghitman
  ตุลาคม 14, 2010 ที่ 15:50

  ของผมก็เช่นกันยังไร้การติดต่อจาก Wellcom ถ้ายังเงียบอยู่น่าจะรวมกลุ่มกันแล้วทำเรื่องพร้อมๆกัน จะได้สะดวกกับผู้ที่ประสบโชคชะตาเหมือนกัน และ สะดวกกับทางWellcom ด้วยที่จะได้ดำเนินการทีเดียว….ยินดีกับคุณมะปรางด้วยนะครับที่…หลุดพ้นซะที…!!!

 117. jew
  ตุลาคม 14, 2010 ที่ 16:43

  จากเหตุการณ์คุณมะปราง ทำให้สนใจ Galaxy Tab ทันที

 118. joejaab
  ตุลาคม 14, 2010 ที่ 19:44

  ยินดีกับคุณมะปรางด้วยครับ สำหรับท่านอื่น ๆ ก็พยายามติดต่อกับทาง Wellcom นะครับ
  ยังเป็นกำลังใจให้อยู่ และติดตามให้คำแนะนำเสมอครับ

 119. สุ
  ตุลาคม 14, 2010 ที่ 19:52

  K.JEW…สาวสวย จำผิด ไม่เป็นไรมั้ง?
  ก็น่าจะจำผิดอยู่หรอก ค้อน..ค้อน..ค่ำ..ค่ำ

  เดี๋ยวถ้าเธอเข้ามาเปิดอ่านเจอ..”พายุจะโหมกระหน่ำ”เอานา

 120. สุ
  ตุลาคม 14, 2010 ที่ 20:02

  K.JEW
  สาวสวย จำผิด ไม่เป็นไรมั้ง?
  ก็น่าจะจำผิดหรอก ค้อน..ค้อน..ค่ำ..ค่ำ

  เดี๋ยวถ้าเธอเปิดเข้ามาเจอ..”พายุจะโหมกระหน่ำ”เอานา

 121. รัก
  ตุลาคม 15, 2010 ที่ 16:00

  อยากรู้ข่าวของคุณมะปรางจังครับ เรื่องถึงไหนแล้ว
  โดยเฉพาะ การบริการหลังการขาย ผมว่าสำคัญไม่น้อยกว่าตัวสินค้านะครับ
  ตัวสินค้า หาซื้อง่าย แต่ซื้อไปแล้วล่ะ..ราคามันจะไม่ใช่แค่ 15,900 น่ะสิ
  ซื้อ ไม่ซื้อดี…คุณมะปราง ช่วยUPมาทีคร้าบ..อยู่หนายง่ะ

 122. ชัช
  ตุลาคม 16, 2010 ที่ 12:37

  K.มะปรางไม่อยู่ บอร์ดนี้ เ-ห-ง-า เลย

 123. ไก่
  ตุลาคม 16, 2010 ที่ 13:34

  ตอนนี้ราคา WellCom A800 ผมว่าน่าจะลดลงมาอีกนะครับ….เพราะ iPad ที่มาบุญครอง Wifi แค่ 16700 เอง….เนี่ยก็กำลังชั่งใจเอาไงดี….แล้วยิ่งเจอ Case คุณมะปรางแล้วแย่ไปเลย

 124. มะปราง
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 01:57

  ค่ะ มารายงานตัวค่ะ
  ที่จริงก็เข้ามาดูทุกวัน เพียงแต่รอให้ทุกอย่างสมบูรณ์ก่อนค่ะ
  ช่วงที่เงียบไป2-3วัน ก็ได้โทรติดต่อกับWEllcoMตลอด
  ที่ยังไม่อยากเข้ามาโพสต์ เพราะตั้งใจว่าจะรอให้WEllcoM โอนเงิน แล้วจะเข้ามาโพสต์
  เพราะเกรงใจคุณกาฝาก กลัวว่าถ้าโพสต์บอกว่า ยังไม่มีการโอนเงิน
  เดี๋ยวจะเป็นธุระคุณกาฝากอีก…

  วันนี้ อือ! ต้องบอกว่าเมื่อวานสิ เมื่อวาน วันที่16ตุลา เกือบ4โมงเย็น
  ทางWellcom ได้โทรมาแจ้งว่า โอนเงินให้แล้ว
  เชคจากATM มีเงินเข้ามาแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้UPสมุด ตู้ช่องUPสมุด มันON LINE
  แต่คิดว่าไม่มีปัญหาอะไร

  ขอบคุณนะคะ2สุภาพบุรุษ K.JOEJAAB+K.KAFAAK
  และทีมงานWellcom ที่แบ่งใจเผื่อลูกค้า ให้ผ่านไปด้วยดี

  อ้อ! มีสมุดคู่มือA800 ตกอยู่ในรถด้วย ขอเก็บไว้แล้วกันนะคะ
  เสียดายเครื่องตัวที่2เหมือนกัน (เล่นเกมส์ได้แต้มตั้งเยอะ)ลืมจุ๊บเครื่องก่อนลาด้วยสิ!!

  จริงๆแล้วน่าจะติดรหัสเครื่องว่า เครื่องไหนผลิต และประกอบโดยช่างคนไหน
  เวลาเครื่องมีปัญหา จะได้ฉะถูกตัว(คิดแบบผ่านๆนะคะ ในความเป็นจริงคงไม่ได้)

  และที่ขาดไม่ได้ ….ขอบคุณเจ้าของบอร์ดนี้นะคะ++จะเซฟเวปไว้เรื่อยๆ จะแวะมาดูค่ะ!
  ไปทำงานต่อแล้วนะคะ เลิกตี2ครึ่ง ฝนตกด้วย! Take Care YourselF

  K.JAW มนุษย์ย่อมมีลืมกันบ้างนิ ดีนะที่ผ่านไปตั้งหลายวัน พายุมันเริ่มสงบ
  มันงั้น…..มันจี๊ดดดดดดดดดด++++

 125. Parinya
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 08:04

  เครื่องผมหายเงียบไปกับสายฝน ไร้การติดต่อกลับ โทรไปเช็คที่ Wellcom เจ้าหน้าที่ก็ถามเลข อิมี่ ผมไม่ทันได้จดก่อนส่ง เลยแจ้งชื่อ-นามสกุลทิ้งไว้ แล้วจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ร้อนใจมากเลย ถึงขณะนี้ไม่มีการติดต่อมาเลย ยังไงละเนี้ย Android เครื่องแรกในชีวิต ต้องเจอเรื่องแบบนี้ เสียความรู้สึกจริงๆเลย

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 17, 2010 ที่ 08:39

   ไม่ทราบว่าเครื่องเกิดอาการยังไงครับ?

 126. Parinya
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 09:05

  Touch Sensitive ระบบทัชสกรีนขึ้นมาเองทั้งๆที่ไม่ได้แตะหรือสัมผัสโดนปุ่ม อาการเดียวกับคุณมะปรางเลยครับ

 127. joejaab
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 10:25

  คุณ Parinya
  ตอนส่งเครื่องคืนศูนย์เขาจะออกใบส่งซ่อม และลงเลขอีมี่เครื่องไว้ให้ครับ ลองเช็คดู
  หรือมีถ่ายสำเนาเอกสารพวกใบเสร็จเก็บไว้หรือไม่ (แต่ถ้ามีใบส่งซ่อมอยู่) ก็เป็นหลักฐานได้แล้วครับ แจ้งเลขที่ใบส่งซ่อมทางผู้ขายก็น่าจะหารายละเอียดได้นะครับ
  แต่ทำไมถึงไม่ได้เปลี่ยนเครื่องใหม่เลยครับ มันแปลก ๆ

 128. Parinya
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 11:12

  ถึงคุณ joejaab
  ใบเสร็จใบประกันผมส่งไปในกล่องทั้งหมดเลยครับ ด้วยความที่คิดว่าเครื่องพึ่งซื้อเลยส่งกลับไปที่บริษัททั้งหมดเลยลืมจดรายละเอียดต่างๆไว้ครับ แย่จังเลย

 129. vut
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 13:11

  ยินดีกับคุณมะปรางนะครับ ผมเพิ่งเข้ามาอ่าน
  เครื่องผมก็เริ่มมีปัญหา เลยระยะเคลม15วัน ไปแค่4วัน คงเปลี่ยนเครื่องไม่ได้แล้ว
  ผมไม่ค่อยแน่ใจ ตรงที่ส่งเครื่องซ่อมศูนย์ แล้วจะดีขึ้นไหม
  อย่างมือถือที่ผมใช้ ตอนส่งซ่อมมี1อาการ..พอกลับมาบ้าน ได้เพิ่มอีก เป็น2อาการ
  พอเอากลับไปซ่อมใหม่…ก็ได้เพิ่มอีก เป็น3อาการ…ทำไงดี กลัวประวัติซ้ำรอย
  อาการA800ของผม เหมือนคุณมะปรางครับ เครื่องดัง หวืด-หวือ พร้อมกับสั่นเอง
  และแป้นคีย์บอร์ดโผล่มาเอง ใน1นาที=สิบกว่าครั้ง มาเป็นกระสุนM16เลยครับ
  แต่มันจะเป็นตอนเครื่องเริ่มร้อน ซักชั่วโมงที่3ขึ้นไปน่ะครับ…
  พอมันเป็น ผมก็ปิดเครื่อง ต้องรอให้เครื่องหายร้อน จะเอาพัดมาพัด หรือเปิดพัดลมก็ได้
  ให้เครื่องหายร้อน (ต้องหายร้อนจริงๆ ถึงจะเล่นได้)แต่พอเข้าชั่วโมงที่3 มันก็เป็นอีก!
  ทำไงดี ผมหยุดวันอาทิตย์ ศูนย์ก็หยุดวันอาทิตย์ ถ้าลางาน ผมก็ไม่ได้ค่าแรง
  เศร้าเลยพี่………
  อย่างคุณมะปราง โดยรวม ราคาทั้งหมด เธอคงไม่ใช่แค่15,900
  ค่าน้ำมัน ไม่รู้กี่รอบ ,ค่าวินมอร์ไซค์ ,ค่าโทรฯ คงหลาย ผมไม่ค่อยมีตังด้วยสิ
  ทำไงดี??

  • joejaab
   ตุลาคม 17, 2010 ที่ 21:21

   สำหรับคุณวุฒิ

   ถ้าไม่มีเวลาไปศูนย์พระราม 9 ก็ติดต่อกับศูนย์หรือตัวแทนที่อยู่ในห้างใกล้ ๆ ก็ได้ครับ เพราะมันเปิดทุกวัน (โทรไปสอบถามที่พระราม 9 ก่อนว่าศูนย์ไหนเป็นของ Wellcom เอง) เพื่อให้มันรวดเร็วในการติดตามครับ จริงๆ อาการนี้ควรจะต่อรองขอเปลี่ยนเครื่องไปเลยครับ เพราะว่ามันเป็นปัญหายอดฮิดของเครื่องนี้เลย

 130. มะปราง
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 15:02

  หวัดดีค่ะ
  ของมะปราง ตอนเคลมเครื่อง ไม่มีใบเสร็จอะไรให้ แต่ก็ไม่มีปัญหาเคลม
  น้องๆWEllcoMสาขา T.mallงามฯ ใส่ใจดีค่ะ
  ส่วนใบเสร็จเราก็เก็บ ถ้าไม่ได้เก็บไว้เหมือนคุณปริญญา ก็ไม่ต้องห่วงอะไร
  เพราะที่ร้านเขามีบัญชีซื้อ-ขาย (นี่ใบเสร็จยังอยู่เลยค่ะ..)
  ตอนแรกที่เครื่องมีปัญหา ก็ร้อนใจมากๆ ต้องใช้เวลา ประมาณครึ่งเดือน
  ระยะเวลาเท่าๆกับK.joejaab แต่ก็ผ่านไปด้วยดี
  ตอนนี้TabletจองSStab แต่มือถือมองๆA88 แต่ก็เห็น SS เขาออกตัวB7722มา
  เลยยังไม่รู้จะเอาไง
  K.กาฝากคิดว่ามันต่างกันมากน้อยยังไงคะ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 17, 2010 ที่ 19:19

   B7722 ออกไปแนว Featured Phone มากกว่าครับ ไม่รู้จะเอามาเปรียบเทียบยังไงดี เหอๆ
   แต่จากที่ผมได้ของเล่นใหม่ล่าสุดมา คือ LG Optimus One ผมอยากแนะนำว่า ให้รออีกนิดครับ เพราะตัวนี้สเป็คแรงอลังการในระดับน้องๆ มือถือราคา 15,000 ในปัจจุบันเลยทีเดียว

   แต่ขอรีวิวอย่างเป็นทางการก่อนครับ (ล่าสุด ลอง root เครื่องเพื่อเปลี่ยน font แล้วทำพลาด เครื่องเดี้ยงไป เดี๋ยวพรุ่งนี้ขอเอาไป Flash ROM ใหม่ก่อน หะหะ)

 131. Parinya
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 15:28

  สวัสดีครับ
  หลังจากรอการติดต่อกลับจากทางเจ้าหน้าที่ แบไต๋ ซึ่งไม่มีการติดต่อมาเลย ก็เลยตัดสินใจโทรกลับไปหาเจ้าหน้าที่เองเลย ผลต้องรอวันพรุ่งนี้ถึงจะทราบความเคลื่อนไหว สรุปเครื่องผม ซ่อมครับ ไม่ได้เปลี่ยนใหม่ทั้งๆที่พึ่งจะใช้จริงๆไม่ถึง 20 วัน ทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้นอกจากเข้ามาระบายความรู้สึก เซ็งจริงๆเลย

 132. สุ
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 15:50

  ซื้อเครื่องของศูนย์หรือชอปท์ จะดีกว่าครับ ไม่ว่าจะเป็นมือถือยี่ห้อไหนก็เถอะ
  ตัวแทนอื่น เขาขายแล้วทิ้ง

 133. Parinya
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 16:57

  สวัสดีครับคุณสุ
  เพราะผมอยู่ ตจว ไงครับเห็นในเวป แบไต๋ ประกาศขายเลยซื้อเพราะความสะดวก ตอนนี้กำลังซื้อใจกับเจ้าหน้าที่ของ แบไต๋ อยู่ครับ ว่าจะดูแลลูกค้าอย่างผมถึงขนาดไหนครับ

 134. joejaab
  ตุลาคม 17, 2010 ที่ 21:14

  เรียนคุณ Parinya

  ตอนนี้คงต้องติดตามกับทางแบไต๋ กับทาง wellcom ไปพร้อม ๆ กันครับ ติดตามทั้ง 2 ทาง
  ถ้าเล่นเนต ก็ twitter ถามท่านพิธีกรดำเนินรายการทั้ง 5 คนไปเลยครับว่าเครื่องที่ส่งซ่อมเป็นอย่างไรบ้าง

  ในความเห็นส่วนตัว ผมไม่รู้ว่า แบไต๋ เขาจะดูแลเราเหมือนตอนที่โฆษณาขายของในทีวีหรือไม่ จริง ๆ ถ้าดูรายการแบไต๋วันอาทิตย์นี้ (วันนี้) ก็โทรเข้าไปในรายการเลยครับ ช่วงตอบปัญหาว่าสอบถามปัญหาของโทรศัพท์ พอเข้ารายการก็แจ้งไปเลยว่าเครื่องส่งไปซ่อมผ่านแบไต๋ แต่ยังไม่ได้รับการแจ้งกลับเลย

  ลองดูครับ เกี่ยวกับการหาหลักฐานเพิ่มเติม
  1) ประเด็นแรกตอนจ่ายเงินเป็นการใช้บัตรเครดิต หรือชำเงินทางไหนครับ เพราะถ้าเป็นการตัดบัตรเครดิต ก็จะมีหลักฐานการจ่ายเงินว่าจ่ายให้กับใครไป วันที่เท่าไหร่ เวลาเท่าไหร่
  2) ประเด็นที่ 2 ตอนส่งเครื่องคืน ส่งทางไหนครับ ทางไปรษณีย์หรือไม่ ถ้าใช่มีการลงทะเบียนไว้ด้วยหรือไม่ หรือเป็น EMS เพราะเราสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ครับว่าของเราได้ถูกส่งไปที่ไหน

  ถ้ามีความคืบหน้าแจ้งให้ทราบด้วยครับ เผื่อมีความคิดเห็นอื่น ๆ

  • Parinya
   ตุลาคม 18, 2010 ที่ 07:57

   เรียนคุณ joejaab
   ตอนนี้รอดูผลวันนี้ตามที่เจ้าหน้าที่ แบไต๋ แจ้งมาว่าจะติดต่อกลับมา ส่วนช่วงที่ซื้อสินค้าทาง แบไต๋ ขายผ่านเวป ตลอดดอทคอมครับ โดยทำการโอนเงิน ตอนนั้นช่วงสั่งจองเครื่องก่อนมีการเปิดตัววันที่ 9ก.ย โดยผมโอนเงินไปตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค ได้รับสินค้าประมาณ 15 ก.ย ครับ โดยส่งมาทาง EMS ครับผม คืบหน้ายังไงจะแจ้งให้ทราบอีกทีครับ

 135. มะปราง
  ตุลาคม 18, 2010 ที่ 00:42

  LG optimus oneที่ว่าก็น่าสนใจ เมื่อกี๊เข้าไปดูสเปค + ชอบแบตฯหนาดี1500mAh
  Android ซะด้วย (หลงรักAndroidไปแล้วค่ะ) A88 ราคาไม่ลงนี่!!!!!
  คุณกาฝาก Tester , lg,กับ SS tab หรือเปล่าคะ
  และถ้าจะถามข้อมูล LG กับ SS tab จะถามที่เวปนี้ได้ไหม
  (เห็นว่าเวปนี้เป็นของ WEllcoM).. ขอบคุณค่ะ ..

 136. มะปราง
  ตุลาคม 18, 2010 ที่ 00:58

  โอ้โห! มีแต่โพสต์บอกว่า เครื่องอาการ”มะปราง” …
  ไปร้านWEllcom งามวงศ์วาน น้องๆก็เรียก “พี่มะปราง”
  โทรเข้า 0 พอบอกชื่อ”มะปราง” เขาก็รู้เลย

  เอาใจช่วยทุกท่านนะคะ ย้งไงก็รักษาสุขภาพด้วย..อารกาศปลี่ยน..

 137. nenghitman
  ตุลาคม 18, 2010 ที่ 09:10

  โทรไปที่ศูนย์ พระราม เก้า วันศุกร์ที่ผ่านมา ถามว่าเครื่องใหม่เข้าหรือยัง เพราะทำเรื่อง claim ไว้ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2553 เจ้าหน้าที่ call center บอกว่าเครื่องlot ใหม่เข้ามาแล้วแต่ยังไม่ลงที่ศูนย์พระรามเก้า…พอถามว่าเครื่องจะมาที่ศูนย์เมื่อไรก็ตอบไม่ได้ บอกว่าจะติดต่อกลับที่เบอร์มือถือของผม…ตอนที่ไปส่งclaim ก็ไม่มีใบอะไรให้กลับมาเลย ทวง3-4ครั้งเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าไม่เป็นไร ลงในระบบแล้วรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ…ก็รอลุ้นต่อไปครับ….กะว่าบ่ายๆจะลองโทรไปถามดู…แล้วจะupdatd ให้รับทราบนะครับ

 138. Parinya
  ตุลาคม 18, 2010 ที่ 13:15

  แจ้งความเคลื่อนไหวให้ทราบครับ หลังจากเมื่อกี้ได้รับการติดต่อกลับมาจากคุณบี เจ้าหน้าที่ แบไต๋ แจ้งมาบอกว่าหลังจากได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ wellcom ได้ทำการตรวจเช็คเครื่องแล้วบอกว่า เครื่องผมมีปัญหาจริง แต่ปัญหาที่แจ้งจะเป็นไม่บ่อยครั้ง แต่เพื่อความสบายใจ เจ้าหน้าที่ wellcom จะทำการส่งเครื่อง Lot ใหม่ให้หลังจากเครื่องเข้ามาถึง ซึ่งคุณบี แจ้งว่าน่าจะอยู่ที่อาทิตย์นี้ ซึ่งคุณบีจะติดต่อกลับมาแจ้งอีกครั้งเมื่อเครื่อง Lot ใหม่มาถึง จึงแจ้งให้เพื่อนๆทราบถึงความเคลื่อนไหว ช่วงนี้ก็คงรอการติดต่อจากคุณบีอีกครั้ง ผลจะเป็นยังไงผมจะแจ้งให้ทราบอีกทีครับ ขอบคุณครับ

 139. vut
  ตุลาคม 18, 2010 ที่ 13:23

  ทำไมเครื่องของK.nenghitman เคลมนานจัง
  ของคุณมะปราง เท่าที่ผมอ่านดู
  แค่2-3วัน..”เธอ”ก็ลุยแหลก..ทั้งFacebook,Twitter,
  และศูนย์ซ่อม,รวมทั้งหน้าบอร์ด–ผมมิได้ว่าอะไรนะครับ

  ผมเองก็หนักใจเครื่องผม
  ตะกี้โทรไปWellcom ที่ผมซื้อ เขาบอกว่า ถ้าไม่สะดวกไปพระราม9
  ก็ฝากเครื่องส่งซ่อมได้ แต่ต้องรอ อาจจะ2อาทิตย์หรืออาจจะมากกว่านั้น
  ???????????????????????????????????????????????

 140. nenghitman
  ตุลาคม 18, 2010 ที่ 13:46

  โทรไปล่าสุด ที่call center 02-641-5000 ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกได้แค่ว่าเครื่องใหม่ยังไม่มา ให้รอทางเจ้าหน้าที่ ติดต่อกลับอย่างเดียวเลยครับ..ก็ได้ถามย้ำว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับระยะเวลา เปลี่ยนเครื่อง 15 วัน ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าจะดูจากวันที่แจ้งclaim น่ะครับว่าอยู่ภายในระยะเวลา 15 วันหรือเปล่า ของผมมีโทรไปแจ้งวันที่ 7 และไปด้วยตัวเองวันที่ 9 น่ะครับผม พอถามแล้วเครื่องใหม่จะมาเมื่อไร ทางwellcom call center ก็ตอบไม่ได้ ต้องรอให้ทาง”ด้านบน”(เจ้าหน้าที่ใช้คำนี้น่ะครับ)ส่งเรื่องเข้ามาแล้วจะติดต่อกลับน่ะครับ…ถามว่าคาดเดาได้หรือเปล่าก็ตอบไม่ได้ ไม่อยากจะวางระเบิดเท่าไรเพราะเข้าใจว่าคงตอบอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้แล้วก็คงต้องรอต่อไป…แต่ถ้าเสาร์นี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้าแล้วก็คงจะไปด้วยตัวเองที่ พระรามเก้า เพราะเจ้าหน้าที่หน้าcounter บอกว่าสองอาทิตย์ แต่สงสัยอยู่นะครับว่า ไม่มีเครื่องใหม่ให้ claim แล้วทำไมมีเครื่องไปแจกในรายการ ผุ้หญิง ถึง ผู้หญิง ได้หล่ะครับเนี่ย…ฝากคุณกาฝาก…ช่วยหาคำตอบให้ด้วยนะครับ…เป็นงงมากครับ….เช็คข้อมูลมาจาก หน้า facebook ของ wellcom น่ะครับ

  ผมคงจะยัง hardcore ไม่พอ (ไม่ได้ว่าคุณมะปราง) น่ะครับ….ก็เลยไม่ได้การตอบรับที่รวดเร็วจากทาง WellCom

 141. สุ
  ตุลาคม 18, 2010 ที่ 23:01

  คุณมะปราง..เธอเจ๋งมากๆครับ..Hard RocK..ตัวแม่?

 142. eeeyrai
  ตุลาคม 19, 2010 ที่ 20:01

  เป็นกรณีที่น่าสนใจมากเลยครับ กะลังตัดสินใจจะซื้อรุ่นนี้อยู่พอดี
  ได้รับทราบปัญหา แบ่งปันประสบการณ์กัน ดีมากเลยครับ
  เห็นใจทุกท่านที่ประสบปัญหานะคับเอาใจช่วยครับ
  จะขอติดตามบอร์ดนี้ไปด้วยคนนะคับ สนใจฟังก์ชั่นของรุ่นนี้มาก
  เหมาะกับชีวิตประจำวันที่เป็นอยู่

 143. ไก่
  ตุลาคม 20, 2010 ที่ 13:38

  ผมอยากซื้อ iPad ราคาใกล้เคียงกับ WellCom A800 ติดที่โทรออกไม่ได้ อยากซื้อ Sumsung Galaxy Tab ก็แพงเกิน อยากซื้อ WellCom A800 ก็กลัวเจอเหมือนคุณมะปราง คิดไม่ออกเลยว่าเอาไงดี

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 20, 2010 ที่ 13:43

   ถ้าอยากเอาแบบชัวร์ๆ ก็คงต้องเลือก iPad ครับ น่าจะเข้าไทยเร็วๆ นี้ด้วย
   คงรอเดือนหน้า มีภาษาไทยพอดี (iOS4.2)

   แต่โดยความเห็นของผม WellcoM A800 ก็มีทั้งที่ซื้อไปแล้วไม่มีปัญหา และซื้อไปแล้วมีปัญหาครับ … ที่มาชุมนุมในบล็อกของผม อาจเป็นคนที่เจอปัญหาแล้ว search หาเว็บบอร์ดเพื่อสอบถาม แล้วบ๊ะมาเจอบล็อกผม (เพราะหากเสิร์ชด้วยคำว่า Wellcom A800 จะเจอบล็อกของผมอยู่หน้าแรกของ Google เลย)

   ถ้ายังไง ก็ลองพิจารณาดูครับ

   • nenghitman
    ตุลาคม 20, 2010 ที่ 13:51

    ถ้า A800 ผมก็ยังชอบนะครับ เพราะไม่ใหญ่มาก ใช้โทรก็ได้ เสียอย่างเดียวยังเล่น flash ไม่ได้ และติดที่แจ๊ดพ๊อต เจอปัญหา คิดว่าถ้ารออีกสักพักราคาน่าจะลงมากกว่านี้เพราะเจอคู่แข่งหลายbrand โดยเฉพาะinter brandต่างๆ เริ่มเข้ามาตี และถ้ารออีกสักพักปัญหาต่างๆน่าจะได้รับการแก้ไขน่ะครับ…เพราะทางWellcom น่าจะสรุปปัญหาแล้วส่งเรื่องไปที่โรงงานที่ผลิต มันเป็นเรื่องปกติ ที่สินค้าใหม่ lot แรกมักจะมีปัญหา แต่ถ้ารอlot หลังๆปัญหาที่เจอส่วนใหญ่ก็จะหายไปเรื่องแต่ปัญหา software ที่คงต้องคอยตาม update และ upgrade เพื่อให้ใช้โปรแกรมได้หลากหมายมากขึ้น…

 144. มะปราง
  ตุลาคม 20, 2010 ที่ 15:21

  +ให้อีกแรงค่ะ
  ว่าถ้าไม่แช็คพ็อต ก็นับว่าA800น่าใช้ ใช้งานง่ายมาก (ถ้าไม่เน้นฟังค์ชั่นอะไรนะคะ)
  เปิดเวปได้หลายหน้า แต่หน้าHOMEจะได้5หน้า,หน้าละ21ไอคอล
  แต่ถ้าเทียบกับSamsung 22,900 กับ A800 15,900 ห่างกัน7พัน
  เลือกซัมซุง! (แต่ที่ซื้อA800ก่อน เพราะซัมซุงออกช้ากว่า)และดันมาเจอตัวแช็ตพ็อค
  ข้อมูลซัมซุงทั้งสเปค,แบต,หน้าHOMEมี9หน้า,ต่อออกTVได้,มีFlash
  มีซิมAIS GPRSนาน12เดือน มูลค่า6000บ.,กล้องมีแฟลช,หน้าจอละเอียดกว่า
  และVDO call และอื่นๆอีกมากมาย
  ถ้าA00 ราคาซักหมื่น4หรือหมื่น3 ก็น่าจะเหมาะกับสเปคเครื่อง(จากคนเคยใช้นะคะ)
  และเครื่องต้องสมบูรณ์ ไม่เกเร แต่ก็ไม่รู้ว่าซัมซุงจะเกเรไหม แต่คิดว่ายังเสี่ยงน้อยกว่า
  ตอนนี้จองซัมซุงแล้ว…อีก10วัน หุหุ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 21, 2010 ที่ 07:31

   ผมยังไม่มีโอกาสได้ Samsung Galaxy Tab มาเล่นเลย (รอมาจนเหงือกแห้ง)
   ถ้าคุณมะปรางได้มาแ้ล้วประทับใจยังไง รบกวนแชร์ประสบการณ์นะครับ

   • jew
    ตุลาคม 21, 2010 ที่ 09:59

    คุณกาฝากแล้ว คุณ Spin9 ช่วยเหลือไม่ได้หรือครับ

   • นายกาฝาก
    ตุลาคม 21, 2010 ที่ 10:07

    ไม่แน่ใจครับ ไม่ได้คุยกับเขาเรื่องยืม gadget ใดๆ เลย (ปกติคุยเรื่องอื่น ฮาฮา)
    ปกติผมจะติดต่อไปทาง vendor (หรือ PR ของ vendor นั้นๆ) ไม่ก็ยืมๆ จากคนรู้จัก ที่อยู่ในแวดวงการครับ

    แต่โดยส่วนตัวนะครับ ไม่ง้อ 555
    ไม่มีให้ยืม ผมก็รีวิวแบรนด์อื่นที่เขาใส่ใจ blogger จนๆ แบบผมครับ :p

 145. ไก่
  ตุลาคม 20, 2010 ที่ 18:05
 146. สรา
  ตุลาคม 20, 2010 ที่ 23:50

  คนเรานี้ก็แปลก จะซื้อ ก็ไม่ซื้อ เดี๋ยวติ..เดี๋ยวชม
  ว่าแพง แพง แต่ใส่Review เชีรย์ซะเนี่ย..
  ยี่ห้อที่แพงกว่า เขาก็มีดีกว่า
  มีน้อย ใช้น้อย เลือกไป เลือกมา เดี๋ยวก็เจอตัวแช็คพ็อต
  ยุบหนอ..พองหนอ ซื้อเลย ซื้อเลย!!!

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 21, 2010 ที่ 07:28

   นานาจิตตังครับ
   รีวิวนี้คงไม่เหมาะกับคนโลกทัศน์แคบแบบคุณครับ

 147. ไก่
  ตุลาคม 21, 2010 ที่ 11:33

  นายกาฝาก
  ต.ค. 21, 2010 @ 07:28:52

  นานาจิตตังครับ
  รีวิวนี้คงไม่เหมาะกับคนโลกทัศน์แคบแบบคุณครับ

  ==============================================
  ว่าผมหรือปล่าวครับเนี่ย……

 148. nenghitman
  ตุลาคม 21, 2010 ที่ 12:07

  ได้รับการติดต่อจากศูนย์พระราม9 แล้วเมื่อเช้า ให้เข้าไปclaim เครื่องใหม่ได้พรุ่งนี้ เพราะวันเสาร์ทางศูนย์ปิดให้บริการ นัดไว้ช่วงบ่าย..ได้ผลคืบหน้ายังไงแล้วจะupdated ให้ฟังอีกทีนะครับ

 149. สรา
  ตุลาคม 21, 2010 ที่ 14:17

  นานาจิตตังครับ+

 150. nenghitman
  ตุลาคม 22, 2010 ที่ 17:23

  ได้เครื่องใหม่มาแล้ว เอาเครื่องที่สองไปเคลม แต่ได้เครื่องที่ สี่ มาแทน เพราะเครื่องใหม่เครื่องที่สาม มีปัญหาที่ลำโพง ดังไม่เท่ากัน ข้างซ้ายดังกว่าข้างขวา ก็เลยได้เครื่องที่ 4 มาลองใหม่ก็โอเค ลองทุกอย่าง โทรออก รับสาย เลื่อนหน้าจอ พิมพ์keyboard ลองลำโพง สายsmall talk ลองต่อ bluetooth ลองกล้อง ใช้ได้ปกติ…ทางWellcom ได้แถมโปรแกรม แผนที่นำทาง PAPAGO! TH Android X5 ของแท้มีlicense ให้ฟรี เจ้าของเครื่อง A800 ทุกคนสามารถนำเครื่องไปขอโปรแกรมนี้ได้ฟรีนะครับ แต่ผมลืมดู/ถามว่าแจกถึงเมื่อไร ก็ลองโทรไปสอบถามที่call center แล้วกันนะครับ พอได้โปรแกรมนี้มาก็ได้ลอง GPS เลย…ก็ใช้ได้ดีพอสมควรตามราคาน่ะครับเพราะเจ้าหน้าที่บอกว่าราคาประมาณ 1680 บาท (โปรโมชั่นตอนนี้ของผู้ผลิตขายที่ 980 บาท) สรุปนั่งลองใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่รอพนักงานเปลี่ยนเครื่องที่ 3 เป็นเครื่องที่ 4 + ลงโปรแกรมที่แถม +ติดฟิลม์กันรอย ก็ประมาณ ชั่วโมงกว่า ไปถึงศูนย์ บ่าย2 นิดหน่อย ได้ออกจาก ศูนย์ 16.00…ก็คงต้องลองใช้ไปก่อน ดูว่าจะต้องมีเครื่องที่ 5 หรือเปล่า…..

  ย้ำนะครับ****
  ทางWellcom ได้แถมโปรแกรม แผนที่นำทาง PAPAGO! TH Android X5 ของแท้มีlicense ให้ฟรี เจ้าของเครื่อง A800 ทุกคนสามารถนำเครื่องไปขอโปรแกรมนี้ได้ฟรีนะครับ แต่ผมลืมดู/ถามว่าแจกถึงเมื่อไร

  • Parinya
   ตุลาคม 22, 2010 ที่ 18:27

   ยินดีด้วยครับ แต่เครื่องผมยังไร้การติดต่อ ได้แต่รอคอยอย่างเซ็งๆครับ

 151. Piyatad
  ตุลาคม 23, 2010 ที่ 00:29

  imobile ออก i-note มาแข่งแล้ว CPU แรงกว่า buildขin 16 GB memory ด้วย กล้องดีกว่า แถมมี TV แล้วยังถูกกว่าอีก
  ของ i-note คงยังสู้ Galaxy-tab ไม่ได้ที่ CPU กับ จอ
  ถ้าไม่ลดราคาเหลือ 13900 ไม่น่าสู้ได้แน่
  แต่ผมไม่เสียดายหรอกเท่าที่ใช้มาเดือนหนึ่งก็รู้สึกว่ามัน serve ของ lifestyle ของผมได้
  ใช้ kindle, surf net ให้ลูกเล่น game ง่ายๆ, แต่ว่าไอ้ Photo gallery นี้ กว่ามันจะ render รูปได้แต่ละรูปนี้มันช้าไปนะ
  ยังไงๆ พอได้โบนัสตอนมกรา ไปสอย Nokia N8 มาใช้ ด้วยดีกว่า … อิอิ

 152. jew
  ตุลาคม 23, 2010 ที่ 00:38

  i-note เชิญยิ้ม

 153. Parinya
  ตุลาคม 23, 2010 ที่ 10:07

  เครื่องผมจากที่จะได้รับช่วงวันนี้ โดนเลื่อนไปเป็นวันที่ 26 อีกแล้วครับ เริ่มรู้สึกเบื่อๆแล้วครับ

 154. vut
  ตุลาคม 24, 2010 ที่ 15:06

  ผม ที่โพสตืเมื่อวันที่17ตุลา ผมตัดสินใจขายไปแล้ว เมื่อเช้านี้เอง
  ตอนที่เทสเครื่อง ใช้เวลานัดเจอ แล้วเทส รวมๆ1ช.ม
  ผมก้รู้สึกผิดๆอยู่ เพราะรู้ว่าอาการของเครื่องเป็นไง
  ตอนเทสเครื่อง เล่นได้ตามปกติ ไม่มีอาการรวนใดๆ (เพราะเครื่องยังไม่ร้อนมาก)
  แต่ถ้าเกิน3ช.ม เครื่องร้อน อาการมันจะ ซุปเปอร์รวน!!!!!+++++
  แต่ผมขายถูกนะ หมื่นเดียว ขาดทุน5.900
  คิดว่าเขาคงไม่เข้ามาในเวปนี้ชัวร์ เพราะเห็นบอกว่าจะให้เพื่อนไปใช้ที่มาเลเซีย

  แค่ขอสารภาพบาปครับ ลาก่อน wellcom a800

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 24, 2010 ที่ 19:38

   บล็อกผมกลายเป็นที่สารภาพบาปไปแล้ว (ฮา)

 155. jew
  ตุลาคม 25, 2010 ที่ 13:19

  Masterกาฝาก

 156. olm
  ตุลาคม 27, 2010 ที่ 14:47

  คุณมะปรางไม่อยู่แล้วเหรอ

  • jewbest
   ตุลาคม 28, 2010 ที่ 09:18

   คุณมะปราง แฟนๆ ถามหา กลับมาเร็ว

 157. Parinya
  ตุลาคม 28, 2010 ที่ 11:59

  มารายงานความเคลื่อนไหว หลังจากคุณบีเจ้าหน้าที่แบไต๋ แจ้งว่าเครื่องจะเปลี่ยน Lot ใหม่ให้วันที่ 26 ต.ค ผมก็รอนะคิดว่า วันนี้ 29 ต.ค คงส่งมาแล้วเลยโทรเช็คปรากฏว่า เครื่อง Lot ใหม่ wellcom แจ้งมีแต่ออกขายกลับลำว่า เครื่องผมซึ่ง Lot แรกจะซ่อมให้แทน ผมควรทำอย่างไรดี โทรไปโวยวายไป ไหนรับปากกันแล้วว่าจะเปลี่ยนเครื่อง Lot ใหม่ให้พอถึงเวลาบอกจะซ่อมให้แทน หมายความว่าไง หมดความอดทนแล้วครับ ถ้าจะขอตังคืนสามารถทำได้ไหม เริ่มจากตรงไหน เพราะผมซื้อผ่านแบไต๋ครับ ขอความชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 28, 2010 ที่ 12:06

   ผมแจ้งทางทีมงานแบไต๋ให้อีกทางแล้วนะครับ
   เดี๋ยวรอดูอีกทีครับผม

 158. Parinya
  ตุลาคม 28, 2010 ที่ 12:22

  ขอบคุณมากครับ คุณกาฝาก จริงๆผมใจเย็นพอตัวนะ บอกว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ Lot 2 ก็รอแต่สุดท้ายกลับบอกต้อมซ่อมแทน เสียความรู้สึกมากๆครับ ถ้าผลออกมาไม่เป็นที่พอใจผมคงเดินทางรอยทางท่านอื่นๆรวมทั้งคุณมะปรางแน่นอนครับ ถ้ามีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกทีครับ ขอบคุณมากครับคุณกาฝาก

 159. nenghitman
  ตุลาคม 28, 2010 ที่ 14:42

  ไม่ลองติดต่อกับทาง Wellcom โดยตรงล่ะครับ น่าจะได้ความคืบหน้าที่ดีกว่า เอาใจช่วยนะครับ…

 160. Parinya
  ตุลาคม 28, 2010 ที่ 14:56

  ถึงคุณ nenghitman
  เคยติดต่อไปแล้วครับ เจ้าหน้าที่ Wellcom ก็แค่สอบถามหมายเลขอิมี่เครื่อง ซึ่งผมไม่ได้จดไว้ เลยโยนให้ไปถามทางแบไต๋เอาเองครับ ประมาณว่าเราซื้อผ่านแบไต๋มาอีกทีโดยไม่ได้ซื้อผ่านศูนย์ Wellcom โดยตรง ผลก็เป็นอย่างที่เห็นตอนนี้ครับ ตั้งแต่วันที่ส่งเครื่องไปแบไต๋ถึงวันนี้ 3 อาทิตย์พอดีเรื่องเหมือนไม่มีอะไรคืบหน้าเลยครับ

 161. มะปราง
  ตุลาคม 30, 2010 ที่ 13:16

  หวัดดีค่ะ ยังอยู่ค่ะ เข้ามาดูไม่ทุกวัน แต่ก็ดูอยู่ค่ะ ชอบน้ำใจเจ้าของBoardนี้!
  รับSStabมาแล้ว วัสดุชิ้นงานเขาเนี๊ยบมาก ค/เบา แบดSStabใช้งานหนักๆก็ประมาณ6ช.ม
  Youtube ชัด ภาพสวย ก็เหมาะกับราคานะคะ เสียงลำโพงดังกว่าA800
  แต่ถ้าไม่เน้นอะไรมาก ก็ยังยืนยันว่า A800 ก็ใช้ได้ ชอบA800ตรงที่มีเคสหนัง SSไม่มี
  บูทูธไม่มี มีแต่หูฟัง ถ้าA800ไม่ป่วย มะปรางคงไม่ต้องเสียตังเพิ่มหรอก เชอะ!

  ที่จริงWellcom น่าจะมีการซื้อขายทางไปรษณีย์นะคะ แบบไม่ต้องผ่านตัวแทนจำหน่าย
  อย่างK.Parinya เป็นลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัด ที่”ต้องการซื้อA800″ น่าจะดูแลพิเศษ
  เพราะการที่จะเคลมเครื่อง ค่อนข้างจะลำบาก
  มีหลายคนที่ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายไปแล้วใช้ได้ กับที่ซื้อไปแล้ว ค/รวน
  ….ถ้าWEllcoM ขายทางไปรษณีย์ได้ และนับวันเคลมเครื่องตามวันที่ของถึงมือลูกค้า
  15วัน ค/ป่วย ก็โทรแจ้ง แล้วส่งเคลมได้ ลูกค้าจะเยอะกว่านี้
  ของมะปรางเอง เพื่อนที่ชัยนาทเขาฝากซื้อA800 พอ ค/ป่วย เลยต้องรับซื้อไว้เอง
  เพราะรู้ว่าถ้าส่งให้เพื่อนไป เขาจะลำบาก
  มีอีกอย่างที่ไม่ชอบWellcom มากๆ ตรงที่เอา ค/ไปแจกในรายการผู้ญ-ผู้ญ
  แล้วไม่มี ค/เปลี่ยนให้ลูกค้า กลับบอกให้ลูกค้ารอๆๆๆๆๆ (ดีนะที่ไม่หลงรอ ไม่งั้น ลุยอีกยาว)
  เห็นใจK.Parinyaค่ะ โดยเฉพาะตรงที่บอกจะเปลี่ยน ค/ให้แล้วกลับคำ!(ลุยแบไต๋เลยค่ะ)
  แต่ถ้าต้องซ่อม ก็คงต้องซ่อม แต่ขอให้ซ่อมแล้วใช้งานได้ดี ให้คุ้มค่ากับการที่ต้องเหนื่อย
  ที่แน่ๆ…ถ้ามีการคุยทางโทรศัพย์ ให้บันทึกเสียงไว้ด้วยนะคะ
  เป็นหลักฐานได้ ไม่มากก็น้อย คุณปริญญา สู้สู้!!!!!

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 30, 2010 ที่ 16:13

   ยินดีกับคุณมะปรางครับ ที่ได้ Samsung Galaxy Tab ซะที
   ผมเองก็เห็นเขาเริ่มวางจำหน่ายแล้วเมื่อวานนี้ แต่จนแล้วจนรอด ผมก็ไม่มีโอกาสได้รีวิวมันซะที TT-TT
   แต่ไม่เป็นไร ผมกำลังรอ Dell Streak ตัวจริงมารีวิวอยู่ครับ อิอิ

 162. Parinya
  ตุลาคม 30, 2010 ที่ 19:26

  ขอบคุณครับคุณมะปราง ผมโทรไปหา คุณบี เจ้าหน้าที่แบไต๋แล้วเมื่อวาน เขาก็ไม่สบายใจและกำลังตามเรื่องจากเจ้าหน้าที่ Wellcom ให้อีกครั้งโดยผมยืนยันคำเดิมคือต้องการเครื่องใหม่ Lot2 ตามที่ตกลงกันไว้ เพราะไม่มั่นใจกับเครื่อง Lot แรกแล้วซึ่งคุณบีก็รับปาก เพราะกลัวเสียลูกค้าของแบไต๋เช่นกัน ตอนนี้ก็ยังคงรอการติดต่อกลับจากคุณบี แต่ถ้าเรื่องยังไม่คืบหน้าอีก สงสัยต้องเด็ดขาดกันแล้วครับ ถ้ามีอะไรคืบหน้าผมจะมาแจ้งให้ทราบนะครับ

 163. มะปราง
  ตุลาคม 31, 2010 ที่ 23:26

  วันนี้พบความแตกต่างA800 กับSS tab 2ข้อ
  1.ในส่วนของการเข้าYoutube ที่เป็นไอคอลYoutube ไม่ใช่Youtube.com นะคะ
  ของSS tab มันไม่เต็มจอ ต้องกดHQ ถึงจะเต็มจอ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่สัญญาณซิมหรือป่าว
  2.โหลดเกมส์ Racing thunder2 กับ Wave Blazer แล้วภาพไม่เต็มจอ
  ……(ใน2ข้อนี้ ไม่ทราบว่าในควาทคิดของ K.กาฝาก คิดว่าเป็นเพราะอะไรคะ)…..
  A800เต็มจอ ทั้ง2ข้อ นอกนั้น SS TAB ชนะหมด

  เครื่องของพี่อีกคน ก็ไม่เต็มจอทั้ง2ข้อเหมือนกัน

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 31, 2010 ที่ 23:41

   ความคิดของผมก็คือ Resolution ครับ
   Wellcom A800 เนี่ย Resolution 800×480 ในขณะที่ Samsung Galaxy Tab นี่ 1024×600 ครับ

   เป็นไปได้สูงว่า 2 apps นั้นไม่รองรับความละเอียดสูงดังกล่าว (โดยเฉพาะ YouTube เพราะว่าปกติมันจะเล่นที่ความละเอียดแค่ 360p)

 164. มะปราง
  พฤศจิกายน 1, 2010 ที่ 13:14

  ขอบคุณนะคะ คุณกาฝาก….แต่ก็สงสัยอยู่ดี ทำไม?
  IPAD ความละเอียดพอๆกับซัมซุง ในเวปก็เล่นเกมส์Racing Thunder2
  และดูVDO ใน”ไอคอลYouTube” ได้เต็มจอ
  หรือยี่ห้อที่ไม่ได้นำเข้าไทย ก็เห็นในเวปเขาก็เล่นThunder2ได้เต็มจอ
  รีวิวของSSGT เกมส์รถ แต่ไม่ใช่Racing Thunder2 เขาก็เต็มจอ

  จอ7นิ้ว เลยเหลือ5นิ้ว แต่เข้าgoogle FB หรืออย่างอื่นจะเต็มจอ
  SSGT เครื่องไม่รวน แต่เกมส์โปรด +Youtubeกลับไม่เต็มจอ My GoD!
  อยากให้K.กาฝาก รีวิวSSGT ตัวนี้จัง มันข้องใจ ไอ้ที่ไม่เต็มจอนี่แหละ! เซ็งเป็ด…

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 1, 2010 ที่ 14:45

   ผมเดาว่าเกิดจากอัตราส่วนของจอที่ไม่เท่ากันครับ (เดาเอาล้วนๆ จริงๆ นะเอ้อ!)
   Wellcom A800 นี่ 480×800 อัตราส่วนคือ 6:10
   Samsung Galaxy Tab นี่ 600×1024 อัตราส่วนคือ 5.9:10
   อาจเป็นสาเหตุได้ (มั้ง?!?)

   เอาเป็นว่า รอผมได้มารีวิว ได้แตะของจริง อาจหาคำตอบให้ได้ครับ อิอิ ตอนนี้ได้แต่มั่วไปโน่นนี่นั่นนู่น

 165. มะปราง
  พฤศจิกายน 1, 2010 ที่ 21:35

  รีวิวเร็วนะคะ แล้วจะรู้ไงล่ะ เห็นบอร์ด นี้กับDell อ้อ กับLGด้วย
  แจ้งในบอร์ดนี้ด้วยนะคะ ถามSamsung เขาก็ไม่รู้
  บอกแต่ว่า ยังใหม่อยู่ ยังงง,…หุหุ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 1, 2010 ที่ 22:29

   ต้องรอผมได้มารีวิวก่อนนะครับ ฮาฮา
   แต่โดยส่วนตัวของผม ตอนนี้ขอเป็น Dell Streak แบบเต็มตัวครับ อาจเห็นผมเชียร์ออกนอกหน้าไปนิดด้วยนะ อิอิ เพราะผมเลือกตัวนี้มาเป็นตัวที่ผมพกแบบจริงๆ จังๆ ครับ

   ผมยก iPhone 3Gs ให้น้องชายไปแล้ว และเลือกที่จะพก iPod Touch 4th Gen ไว้เล่นเกมแทนครับ อิอิ (ตอนนี้รอเขามาส่งเท่านั้น … เดี๋ยวได้มีรีวิว iPod Touch 4th Gen แน่ๆ)

  • jewbest
   พฤศจิกายน 1, 2010 ที่ 23:36

   คุณมะปราง Dell Streak เขารีวิวไปแล้ว
   https://kafaak.wordpress.com/2010/10/14/dell-s/

   LG optimus one ก็แล้วนะ
   https://kafaak.wordpress.com/2010/10/28/lg-optimus-one-in-kafaak-eyes-part2//

   คุณกาฝาก ผมว่า wordpress มันไม่ค่อย ง่ายในการเห็นภาพรวมนะ ต้องหาตัวอื่นละ ลองดูพวก Drupal ไหม

   • นายกาฝาก
    พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 07:26

    ผมขี้เกียจนั่งดูแลโฮสต์น่ะครับ
    เลยใช้ของฟรีอย่าง WordPress เอา เหอๆ

 166. มะปราง
  พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 01:18

  มีอีกอย่างค่ะ
  ตอนโหลดVDO YOUtubeพอมันโหลดเสร็จ ยังไม่ทันได้ย้อนไอ้ปุ่มกลมๆ
  เพื่อที่จะกลับไปดูตั้งแต่ต้น
  มันก็ย้อนกลับไปหน้าแรกเอง ถ้าจะดูคริปนั้นอีก ก็ต้องให้มันโหลดใหม่
  และถ้ามันโหลดเกือบเต็มคริป เราไม่อยากดูต่อ ก็ลองเลื่อนปุ่มๆกลมๆ
  เพื่อที่จะดูตั้งแต่แรก มันก็กลับเป็นว่า “ต้องโหลดใหม่”อีก หน้าจอก็ไม่เต็ม
  แต่ไม่รู้ว่าSStabตัวอื่นเขาเป็นแบบนี้ไหม
  หรือตัวที่ลูกค้าซัมซุงที่ขอเขาดูYoutube คนนั้น “เขาก็สงสัยตรงนี้เหมือนกัน”
  ..ดั้น!มาเจออาการเดียวกัน ก็เลยคิดว่ามันปกติ (หรือเปล่า)หรือมาLOTเดียวกัน

  เอาเป็นว่า…คะแนนYoutube ให้A800เต็ม!
  สงสัยโชคไม่ดี A800ตัวแรก ประกอบดี แต่เครื่องรวน(มากๆ)
  ตัวที่2 อะไรก็ดีนะ ดูVDO Youtubeแมวเด็ก ก็นอนยิ้ม “มาเสียตรงหน้าจอง้าง”
  …ถ้าคุณกาฝากรีวิวSStab ช่วยรีวิว VDO Youtubeให้ละเอียดด้วยนะคะ
  จะขายมันทิ้งแล้ว เพราะ VDO Youtube สำคัญอันดับ1เลย
  เพราะเน้นYoutubeกีต้าร์คลาสสิค “มันย้อนกลับไม่ได้ง่ะ”ต้องรอโหลดใหม่
  ซื้อLG optimus1 ดีกว่า เออ!K.กาฝากคะ
  LG1 ตัวนี้ Youtube มันOKไหมคะ? ช่วยเทส เกมส์Racing thunder2ด้วยนะคะ
  ว่าเต็มจอไหม น่าจะเต็มนะ ดูในคริปแล้ว รู้สึกว่าจะมีขายแล้วด้วย
  ส่วน DELLstreak จอ5นิ้ว แบต5พันหย่อนๆ มันจะน้อยไป
  ถ้าเทียบกับ LG1 ที่หน้าจอ3.2 แต่แบต1500 ความละเอียดน้อยกว่า ก็เซฟแบตกว่า
  และถ้าจะใช้เป็นโทรศัพย์ เวลาฮัลโล้ มันอาจจะดูใหญ่ไปกับมือผู้ญ (อันนี้คิดเองนะคะ)
  ….ฝากเทสLG1ด้วยนะคะ บอร์ดไหนล่ะ เข้าGoogle แล้วพิมพ์อะไร ลืมเซฟค่ะ
  ขอบคุณนะคะ…

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 07:35

   Test แล้วครับ สำหรับ LG Optimus One ต้องโหลดใหม่ครับ ไม่ได้เก็บ cache เอาไว้ครับ

 167. มะปราง
  พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 02:13

  เจอBoard LG ของK.กาฝากแล้วค่ะ
  Boardนี้ ของWEllcoM
  เดี๋ยวงง..ขอบคุณค่ะ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 07:25

   แหม่ … ไม่เรียกว่าบอร์ดนะครับ เขาเรียก บล็อก เหอๆ

 168. มะปราง
  พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 02:19

  คุณกาฝาก ใช้แต่ของแพง

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 07:35

   ไม่ีมีปัญญาซื้อเองครับผม
   โชคดีที่เป็น Tester

   • jewbest
    พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 14:22

    น่านจอง dell streak แล้ว ยังบอกว่า ไม่มีตังค์

 169. มะปราง
  พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 12:49

  เป็นTester ดีค่ะ สนุกด้วย ไม่น่าเบื่อ แต่ต้องเก่งจริง ยกให้K.กาฝาก ที่1
  มะปรางน่ะ อย่างมาก ขอแค่มีเพื่อนเปิดตู้ขายมือถือ..มือ2ก็พอ..จะได้ขอยืมมาเล่น
  ขอบคุณK.jaw นะคะ ตะกี้เข้าไปดู บล็อก Dell แล้ว รอปล่อยSStabก่อน จะคว้าDELL
  LG1 ที่หมายตาไว้ VDO youtube ต้องโหลดใหม่ด้วยเหรอ
  ทำไงล่ะ แล้วDell VDO youtubeโหลดเสร็จแล้วย้อนดูใหม่ จะต่อเนื่องไหม
  โดยทั่วไป.. รอโหลดVdo youtubeเสร็จ ต่อให้ปิดสัญาณ หรือสัณญาณล่ม
  ถ้าไม่คลิกเปลี่ยนหน้าซะก่อน ก็สามารถดูต่อเนื่องได้ ไม่ใช่เหรอคะ??
  เพราะเน้น แกะแนวกีต้าร์ในVDO youtube , SStab มันไม่ต่อเนื่อง
  ทำไมWellcom ย้อนกลับไปดูตรงไหนก็ได้ล่ะ Note Book,Net Bookก็ได้นี่
  งง พักนี้ งง จัด!!

  • jewbest
   พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 14:19

   jewbest เป็น jaw ได้ไง งงจริงๆ

 170. Parinya
  พฤศจิกายน 2, 2010 ที่ 20:10

  มารายงานความคืบหน้า หลังจากวันนี้ได้ติดต่อคุณบีเจ้าหน้าที่แบไต๋ ก็ได้คำตอบคล้ายแบบเดิมๆ เพิ่มเติมคือเจ้าหน้าที่ Wellcom กำลังเช็คสต๊อกเครื่องเคลมให้ซึ่งยังกำหนดวันเวลาไม่ได้ วันที่ 7 นี้ครบ 1 เดือนที่ส่งเครื่องไปแล้ว แต่เหมือนไม่มีอะไรคืบหน้าเลย โทรไปก็ไม่รู้เท่าไรกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ไม่เป็นชิ้นเป็นอันซะที หมดความอดทนมากๆครับ ถ้าพรุ่งนี้ไม่มีคำตอบเรื่องวันเวลาที่จะส่งเครื่อง Lot ใหม่เคลมให้ ใครมีเบอร์โทรของผู้บริหารระดับสูงของ wellcom ไหมครับ ผมจะขอคุยด้วยแล้ว ไม่ไหวจริงๆ ใจเย็นมาพอประมาณแล้วครับ รบกวนคุณกาฝาก หรือ คุณมะปรางก็ได้นะครับ parinya_pattanasri@hotmail.com อีเมล์นี้ครับ จะขอบพระคุณอย่างสูงเลยครับ

 171. มะปราง
  พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 01:44

  K.Parinyaคะ ตอนนี้ ขอบอกตรงๆนะคะ
  คิดถึงWellc0M
  ถึงจะไม่เพอร์เฟคนัก แต่อยากให้ทุกท่านที่เข้ามาอ่านทราบเลยว่า..
  **ถ้าWellcoM ไม่ป่วย และประกอบดี “มันคุ้มค่าค่ะ”**
  ถึงจะไม่เพอร์เฟคนัก แต่ในส่วนของYoutube เล่นได้เต็มจอ เจ๋งกว่าซัมซุงแท็ปอีก
  เชื่อไหมคะ (ค/ที่2) wellcomของมะปราง ประกอบไม่ดี
  แต่ดูYoutubeทีไร นั่งยิ้มแฉ่งเลยค่ะ แถมแกะกีต้าร์ในYoutubeได้ด้วย

  ทำไม? มะปรางถึงไม่ได้Wellcom ที่สมบูรณ์มาครอบครองนะ!
  เนี่ย!จะขายSStabแล้ว มีใครสนมั้ยล่ะ ซื้อมาวันนี้ รวม5วัน

  ไม่รู้จะใช้อะไรดี LG optimus one ดูYoutube แล้วถ้าจะย้อนดู ก็ต้องโหลดใหม่
  ใช้ยี่ห้อไหนดีคะ K.กาฝาก ช่วยแนะนำทีเถอะค่ะ!!!!!

  • jewbest
   พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 11:11

   สงสัย ต้องเรียนเชิญ คุณมะปรางไปลอง iPad ละกันครับ
   เพราะไม่ค่อยมีเสียงบ่น เท่าไรนะครับ จาก user

   ค่อนข้างปลื้ม สำหรับ user ครับ
   พวก android นี่ ต้องเป็นพวก geek นิดนึง

   ผมกว่าจะรอด กับ ubuntu ยังลุ้นหลายรอบครับ

   • นายกาฝาก
    พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 11:51

    ผมชักจะเห็นด้วยกับคุณ jewbest ว่าน่าจะไปลอง iPad ฮาฮา
    แต่อยากบอกว่า เพื่อนๆ ผมหลายคนก็บ่นเรื่อง iPad นะครับ (ส่วนตัวผมเอง ยก iPad ให้น้องชายไปแล้ว และกำลังรอร๊อรอ Dell Streak)

    อ้อ! คุณมะปราง ถ้าผมไม่มีอะไรผิดพลาด ก็จะได้ Samsung Galaxy Tab มารีวิวพฤหัสนี้ครับ คิดว่าสุดสัปดาห์คงได้ขึ้นรีวิวให้

 172. มะปราง
  พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 03:38

  อ้าว! ชื่อ Jew เหรอคะ งั้น! เรียกผิดแต่แรกแล้วสิ
  “โต้ดT นะ” ไม่ค่อยได้มองชื่อ มองแต่รูป “ต้นโสมเกาหลี ตังกุยจั้บ” หุหุ

  • jewbest
   พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 10:50

   ขอบใจนะ ป้ามะปราง ที่เรียกเราถูกเสียที
   เมื่อไร จะชวนคนใน บอร์ด ไปฟังเพลงจ้ะ

   รับรองร้านแตกได้

 173. Parinya
  พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 07:33

  ขอบคุณมากครับคุณมะปราง
  ตอนนี้ผมไปโพสในเวปแบไต๋อีกที่ คิดอยู่หลายครั้งว่าจะโพสดีไหม ไม่อยากทำตัวเป็นเจ้าปัญหา แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้วครับ

  http://www.beartai.com/webboard/index.php?topic=86209.new#new

  ตอนนี้ก็กะจะโทรไปหาคุณบีเจ้าหน้าที่แบไต๋ทุกวัน จากแต่ก่อน 3-4 วันครั้ง เพราะคิดว่ายังไงก็คงไม่นาน แต่เหมือนเราเงียบ เขาก็เงียบ ไม่จี้ไม่คืบหน้า
  ขนาดจี้ติดยังไม่คืบหน้าเลยครับ ผมไม่เสียดายตังที่เสียไปนะครับ 14200 เครื่อง 13900+300(ค่าส่ง) เพราะซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเอง แต่เสียความรู้สึกมากกว่าครับ
  ที่ได้รับการบริการที่ล่าช้าทั้งๆที่เพื่อนๆท่านอื่นๆที่มีปัญหาทั้งก่อนและ หลังก็ได้รับเครื่องกันหมดแล้ว แต่คนอื่นซื้อจาก Wellcom โดยตรงผมซวยตรงซื้อผ่านแบไต๋ เฮ้อ เหนื่อยใจ TT

  แต่ดีใจนะครับที่มีคุณมะปรางและเพื่อนๆในบล็อกคุณกาฝาก ให้กำลังใจ ตอนนี้คิดอย่างเดียวว่า การที่ผมไปโพสในเวปแบไต๋ น่าจะกระตุ้นทีมงานให้เข้าใจความรู้สึกลูกค้าอย่างผมบ้างถ้าเขายังคิดว่าผมเป็นลูกค้าเขาอยู่นะครับ ฮาๆ (หัวเราะแบบแยกเขี้ยว)

  • พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 11:40

   เรียน ท่านที่เกี่ยวข้อง

   ได้รับการร้องเรียนผ่านทางคุณกาฝาก เรื่องการซื้อเครื่องจากแบไต๋ แล้วเครื่องมีปัญหา
   รบกวนทางลูกค้าเข้ามาที่ศูนย์บริการพระรามเก้า มาติดต่อขอรับบริการได้เลยค่ะ แจ้งปัญหาแล้วทางเจ้าหน้าที่ CS จะดำเนินการให้ทันทีค่ะ ถ้าจะสะดวกรบกวนลูกค้าติดต่อเข้ามาก่อนที่เบอร์ 02-6415000 ได้เลยค่ะ (รบกวนนำเครื่องและอุปกรณ์ครบชุดพร้อมใบเสร็จรับเงินค่ะ)

   ขอบพระคุณล่วงหน้าคะ่
   เจ้าหน้าที่ CS/WellcoM

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 11:50

   ผมแจ้งไปทาง WellcoM ให้แล้วนะครับ รบกวนอ่านรายละเอียดจาก comment ที่ทีมงาน WellcoM แจ้งมาครับ
   ถ้าเกิดติดขัดอะไร ก็มาฝากข้อความไว้ที่นี่ครับ เดี๋ยวช่วยประสานงานให้

 174. Parinya
  พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 13:19

  เรียน wellcommobile และคุณกาฝาก ที่เคารพ
  ในส่วนของรายละเอียดทั้งตัวเครื่องและใบเสร็จต่างๆที่ได้รับจากวันที่สั่งซื้อ ผมส่งกลับไปที่ แบไต๋ ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค แล้วครับ ตอนนี้มีแค่คุณบี เจ้าหน้าที่ แบไต๋ที่ทำการประสานงานเดินเรื่องให้ ซึ่งผมอยู่ กาญจนบุรี ต้องทำงานทุกวันครับคงไม่สะดวกที่จะเดินทางไปรับเครื่องที่ศูนย์ Wellcom พระรามเก้าครับ รบกวนช่วยตรวจสอบข้อมูลกับคุณบีที่แบไต๋ แล้วให้คุณบีเป็นธุระในการจัดส่งเครื่องเคลมกลับมาให้ผม หน้าจะสะดวกกว่าครับ รบกวนตรวจสอบเครื่องใหม่ที่จะเคลมให้ด้วยนะครับ เพราะไม่อยากเจอปัญหาอีกครับ ขอบคุณคุณ กาฝากมากๆนะครับที่เป็นธุระในการปรึกษาและประสานงานให้เจ้าหน้าที่ Wellcom อีกทาง ขอบพระคุณมากๆครับ

 175. nenghitman
  พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 13:36

  มาupdate หลังจากได้เครื่องclaim แล้วลองใช้ 2-3 อาทิตย์ ทุกอย่างก็ปกติดี มีอาการเครื่อง hang แล้วปิดตัวเองไป 1 ครั้ง เปิดใหม่ก็ไม่ได้ ต้อง กดปุ่ม resent อย่างเดียว แต่เข้าใจว่าเป็นเพราะผมใจร้อนเปิดหลาย App แล้วเครื่อง process ช้า ก็เลยพยายามปิด App ที่ไม่อยากรอ มีอีกประเด็นเรื่องการประกอบเครื่อง ช่วงฝาหลัง ด้านบน ซ้ายขวา เหมือนจะประกอบไม่ค่อยดี เพราะมันรู้สึกจะเผยอ นิดนึง เหมือนปิดไม่สนิท แต่ถ้าลองใช้มือกดไล่ขอบฝาด้านหลัง ก็จะทำให้อาการฝาเผยอน้อยลงแต่ก็ได้ไม่นาน ก็เป็นอีก แต่เป็นปัญหาจุกจิกนิดหน่อย พอรับได้….

  ผมว่าทาง CS ของ Wellcom ติดต่อกลับช้าไปหรือเปล่าครับ แล้วเป็นการให้ข้อมูลที่เหมือนกลับไม่ได้ติดตามข้อมูลย้อนหลังเลย ที่คุณ Parinya ได้แจ้งเอาไว้แล้วว่าเครื่องไม่ได้อยู่กับผู้ใช้ ได้ส่งกลับไปที่ทาง Dealer พร้อมใบเสร็จ ควรจะติดต่อประสานงานระหว่าง dealer กับ Wellcom เองน่าจะถูกต้องที่สุดเพราะทางลูกค้าได้ดำเนินการไปแล้ว เหมือนอยากจะให้กลับไปเริ่มขั้นตอนใหม่ตั้งแต่ต้น ผมว่ามันไม่เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด ผมว่าน่าจะสรุปกันระหว่าง dealer กับ Wellcom ว่าเครื่องไปอยู่ที่ไหนแล้ว ถ้าทางWellcom ได้รับเครื่องเก่าของคุณ Parinya แล้ว ก็ควรจะนัดลูกค้าเข้าไปรับเครื่องใหม่ ที่ศูนย์เลย อาจจะเป็นวันเสาร์ เพราะศูนย์พระรามเก้า เปิดวันเสาร์

  คุณ Parinya ครับผมอยากจะแนะนำนะครับว่า ควรจะเข้าไปรับเครื่องใหม่ด้วยตัวเอง เพราะตอนที่ผมไปclaim เครื่องที่สาม (เครื่องที่สอง claim ในงานmobile expo) ก็มีปัญหาลำโพงซ้ายดังเบากว่าลำโพงขวา ต้องเปลี่ยนเป็นเครื่องที่สี่ ที่ทุกอย่างปกติ เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอีก น่าจะไปที่ศูนย์ แล้วลองใช้จนทุกอย่างเรียบร้อยแล้วค่อยเซ็นรับเครื่องใหม่เลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลา claim อีก…ไม่ถูกใจก็จะได้เปลี่ยนเครื่องใหม่ได้เลย จะได้เครื่องใหม่ไปใช้อย่างสบายใจ

 176. มะปราง
  พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 14:24

  ถึงK. Nenghiman ที่ฝาหลังเผยอ นานวันไป………+++++
  มันอาจ ผะ-เหยอ มากขึ้นนะคะ เพราะตัวที่2ของมะปราง ที่หน้าจอมันง้าง
  มันค่อยๆง้างทีละนิด ละนิด วันสุดท้ายที่ไปร้านWEll พนง.
  เขาลองบีบ ให้มันเข้า มันก็แบะออก เหมือนอัดกาวไม่แน่นน่ะคะ
  แต่ถ้าค/ไม่รวน ก็ใช้เถอะYoutube Work!มากแต่ระวังๆหน่อย เดี๋ยวมันงอแง จะเหนื่อยอีก

  ไอ้เจ้าSStab..เมื่อวาน เดินไป ถือSStabมือซ้าย มัวพิมพ์ส่งเมล ไม่ได้มองทาง…/
  เลยไปชนกระจกร้านขนมปัง ดังสนั่นเลยคะ
  คนในร้านหันมามอง “ตรึม!!!”เสียงมันดังมากๆ” มะปรางเองยังตกใจเลย ว่านั่นเสียงอะไร?
  นึกว่าเสียงรถชนกัน…หันซ้าย หันขวา มีแต่คนมองมาที่มะปราง อ๋อ!..
  ที่ไหนได้ล่ะ…มันเป็นเสียง ตัวเครื่องSStab นี่แหละ ที่มันไปชนกระจก!!
  ดังลั่นขนาดนี้! มันยังไม่เป็นรอยเลยคะ??
  ดีนะที่มันอยู่หน้าเรา ไม่งั้นหัวแตก!

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 14:43

   ได้คุณมะปรางช่วยทดสอบความอึดของ Samsung Galaxy Tab แล้วสิครับ อิอิ

 177. nenghitman
  พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 14:45

  ขอบคุณครับคุณมะปราง สำหรับคำแนะนำ จะคอยระวัง แต่คงไม่ไปอะไรมากแล้วล่ะครับ…ถ้าเครืองไม่รวน ตอนนี้ที่ใช้รู้สึกว่าเริ่มชินกับความเร็วเครื่อง เลยรู้สึกว่าเริ่มช้าเวลาโหลดหน้าเวป หรือ run app ก็เข้าใจว่าเป็นความรู้สึกของผุ้ใช้ที่เริ่มชิน ก็จะมองหาเครื่องที่เร็วกว่าเดิม….

  ดีแล้วครับที่คนถือไม่เป็นอะไรมาก และ โชคดีที่กระจกไม่แตก ไม่งั้นล่ะงานจะเข้า…

  กำลังเล็ง iPhone 4 อยุ่นะครับ แต่ก็ลังเลกับ iPhone 3 เพราะระบบบ้านเรามันยังไม่ 3G เลย แต่ชอบกล้อง iP4 เพราะตั้ง 5ล้าน แต่ iP3 แค่ 3ล้าน แต่ราคาก็ไม่ต่างกันมาก ก็เลยลังเล เพราะชอบเกมส์ของ apple และความเสถียร ของระบบ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 15:10

   อ่านบล็อก

   https://kafaak.wordpress.com/2010/09/30/iphone4-review-comparison-test/
   https://kafaak.wordpress.com/2010/10/01/iphone4-review-comparison-test-2/

   ดูก่อนครับ ค่อยตัดสินใจ อิอิ…
   แต่จะว่าไป ถ้าไม่มี iPhone 3Gs อยู่เป็นทุนเดิมแล้ว แนะให้ซื้อ iPhone 4 ไปเลยครับ เพราะ iPhone 3Gs นั้น ถือว่าตกรุ่นอย่างเป็นทางการไปแล้วครับ

   • nenghitman
    พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 15:15

    ขอบคุณครับผม คุณ กาฝากที่แนะนำ ได้อ่านรีวิวของคุณ กาฝาก เรื่องiP4 แล้วล่ะครับ ก็เลยเกิดการลังเล…น่ะครับ (พิจารณาจาก ระบบของเมืองไทย ที่คงอีกนานกว่าจะมี ระบบ3G ให้ได้ใช้กัน)

 178. jewbest
  พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 15:42

  ขึ้นต้นAndroid ไหง ลงท้ายด้วย iPhone

 179. มะปราง
  พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 02:02

  วันนี้ได้เข้ากรุงเทพ เลยเอาเจ้าTab ให้ช่างSSดู เพราะฟลุ๊คเจอลูกค้าใช้SStab
  ลองเปิดVDOเดียวกัน WiFi ที่เดียวกัน แต่เขาเล่นได้เต็มจอ เลยต้องรีบไปเยียวยาด่วน
  เข้ากรุงปุ๊บ หาหมอปรับ ไม่รู้ช่างเขาก็ทำอะไรให้..จากคริปที่ไม่เต็มจอ ก็เต็มแล้วค่ะ
  แต่Racing thunder2 พวก3Dบางเกมส์ เรือ จรวด ยังได้แค่5นิ้วอยู่..เกมส์โปรดทั้งน๊าน

  แนะเคล็ดลับเล่นRacing thunder2 ให้เข้าเส้นชัยที่1 (ที่4 ที่5ไม่อาว)
  เมื่อรถออกStart-พอขับขึ้นสะพานไม้ครั้งแรก-จะเลี้ยวซ้าย-เลี้ยวขวา แล้ว…+
  ให้รอดใต้สะพานไม้ที่อยู่ริมถนนเล็กๆเลย-พอรอดได้แล้ว ให้ “ลักไก่” เข้าเส้นชัยไปเล้ย>>>
  ไม่ต้องขับขึ้นถนนค่ะ มุ้งหน้าเข้าเส้นชัยไม่ต้องแคร์ครายยย
  ..ระวังอย่าให้ชนขอบสะพาน และอย่าหักขวามากนัก..เดี๋ยว “ตกน้ำค่ะ”..
  มั่นจำเส้นทางให้แม่น! “ลักไก่ทุกๆรอบ” และเก็บสายฟ้าให้เยอะๆ..
  เพราะในความเป็นจริง มิสามารถทำได้ค่ะ .. ถ้ารถไม่พัง ก็เดี้ยง! ..
  SStab ไม่มันส์เลยยย ..สู้A800 ก็ไม่ได้ “จอเต็มจอ มิมีกั๊ก!”++บรื้น บรื้น++

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 07:25

   คุณมะปรางครับ
   Samsung Galaxy Tab มีปัญหากับ app ตามที่ผมอธิบายจริงๆ เพราะหากดูรายละเีอียดเรื่องของการ support หน้าจอขนาดต่างๆ ในชุมชนนักพัฒนา Android แล้ว จะเห็นว่า หน้่าจอระดับ High Density ยังอยู่แค่ 480×854 เอง ในขณะที่ Samsung Galaxy Tab นั้นอยู่ที่ 1024×600 (หรือ 600×1024 แล้วแต่ว่าจะจับตั้งด้านไหนอ่ะนะครับ) ซึ่งทาง Samsung เองก็ได้ ให้คำแนะนำนักพัฒนาในการพัฒนา App เผื่อ Samsung Galaxy Tab ไว้แล้ว เพียงแต่ว่า ตอนที่พัฒนา App หลายๆ ตัวน่ะ มันก่อนที่ Samsung Galaxy Tab มันจะออกมานี่สิ เหอๆ

   แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ มันมีทางแก้ครับ … เดี๋ยวรออ่านรีวิว Samsung Galaxy Tab ของผม (ใช่ครับ ผมได้มันมาแล้วเป็นเวลา 1 สัปดาห์) แล้วจะมีคำตอบอยู่ในนั้นครับ

  • jew
   พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 09:48

   คุณมะปราง ขาย sstab เท่าไร

 180. มะปราง
  พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 02:52

  อีกนิดนึง ไหนๆข้างบนก็เกริ่นIphone4 ขอแจมด้วยนะ
  ได้สัมผัสIphone4แล้ว รู้สึกว่า ขอบที่เป็นมิเนียม เหมือนจะคมๆ
  พอใส่เคส มันดูไม่ค่อยสง่า (ความคิดส่วนตัวนะคะ)
  ชอบหน้าตา และขนาดจอของIphone3Gsมากกว่า แต่สเปคก็สู้IP4ไม่ได้
  พี่ชายใช้อยู่ บ่นบ่อยมาก ว่าจอมันเล็ก (ไม่ค่อยเหมาะกับคนสายตายาว)
  มะปรางสายตาสั้น ก็รู้สึกว่าจะเล็กไปนิด หรือเล่นTabLet จนชินมั้ง?
  ถ้าจะซื้อIP4 เผื่อใจไว้ดูDell tsreak น่าจะดีกว่า
  ไปล่ะค่ะ..บรื้น บรื้น

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 07:28

   โดยความเห็นส่วนตัว ผมชอบดีไซน์ของ iPhone 4 มากกว่า iPhone 3Gs ครับ แต่ว่าขอบสแตนเลส (ไม่ใช่อลูมิเนียมนะครับ) มันคมๆ จริงๆ ครับ
   ส่วนเรื่องจอนี่ ผมว่านานาจิตตังครับ เหอๆ แต่ผมก็ชอบจอใหญ่กว่าจริงๆ สุดท้ายเลยเลือกที่จะพก Dell Streak จอ 5″ น่ะครับ (ตอนนี้ได้แต่ รอ รอ รอ ของออกมา)

  • jew
   พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 09:37

   คุณมะปราง จะเปลี่ยนอีกเหรอ
   A800—->SS Gtab—>Dell Streak

 181. มะปราง
  พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 03:00

  K.Parinya ++ GO ON..ลุยแหลก๋

 182. มะปราง
  พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 12:58

  ไม่เปลี่ยนแล้นค่ะK.jaw ตอนนี้ใช้วิธีแกะเพลงโดยโหลดคริปจากคอมเข้าTAB ดีกว่าเยอะ!
  ไม่เสียเวลาเข้า ไปแกะ UtubeในTABแล้ว มันไม่WORK! tabก็มีดับบ้าง เป็นบางครั้ง
  ไม่อยากเคลม เพราะบาง ค/ก็อาการหนัก ช่างSSในไทยก็ไม่เคยแม้แต่จะได้แกะ ค/
  จะไปออกLG optimus one (ใช้N73มา4ปีแล้ว เริ่มงอแง)เท่าที่ใช้มือถือมา..
  ไม่มีตัวกล้องตัวไหนสู้N73 ได้ซักตัว มันชัดมาก มีมาโครด้วย รุ่นหลังไม่มี ถึงมีก็ไม่ดี
  ..ยังไงก็ไม่ลืมA800 ที่ทำให้รู้จัก “Andriod!”
  ฝากK.kafaak เทสต์Racing thunder2ในSSGT ทำไงถึงจะเล่นได้เต็มจอ7นิ้วน่ะค่ะ
  และGPS เบื่อที่จะต้องเสียตังจ้างTAXIนำทางแล้ว ไปไหนหลงประจำเลย! (เบื่อมากๆ)
  บล็อคไหนล่ะคะ??

  มีคริปVDO เจ๋งๆมาฝาก ลองSearchสิ
  youtube..while my guitar gentle weeps(ukulele)by uke3453

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 13:31

   ท่าทางผมคงจะต้องสอนคุณมะปรางให้รู้จักกับ บล็อก ก่อนนะรับ
   ที่คุณเห็นอยู่นี้ ไม่ใช่เว็บบอร์ด (Web board) แต่เป็นระบบที่เรียกว่า บล็อก (Blog) ที่ผมเขียนบทความ หรือรีวิว แบ่งออกเป็นตอนๆ ครับ

   คุณมะปรางสามารถที่จะเข้ามาที่ https://kafaak.wordpress.com เพื่อที่จะดูหน้าบล็อกของผมจริงๆ ได้ แล้วจะเห็นว่า ที่ผมเขียนมันไม่ได้มีแค่รีวิว WellcoM A800 แต่มีอื่นๆ อีกมากมาย (แน่นอน รวมถึงพวก Dell Streak หรือแม้แต่ iPhone 4 ด้วย)

   นอกจากนี้ก็ยังมีบทความอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับรีวิวพวก Gadget ด้วยเช่นกัน …

   จากนั้นหากเข้ามาเยี่ยมชมบ่อยๆ ก็จะเห็นว่า ผมมีการอัพเดตเป็นระยะๆ (ผมพยายามจะให้ได้อ่านน้อยๆ เดือนละ 10 ตอน) ซึ่ง Samsung Galaxy Tab จะเป็นเป้าหมายต่อไปของผม ซึ่งคาดว่ารีวิวตอนแรก จะโพสต์ได้ในวันเสาร์นี้ ค่ำๆ (ผมได้ของมาแล้่ว แต่ต้องขอเล่นซัก 2 วันก่อนไม่อย่างงั้นจะไม่กล้าพูดอะไร)

   ถ้าผมโชคดี สัปดาห์หน้า ก็คงจะได้ลองของ Toshiba AS100 ที่เป็น Android Tablet ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานเช่นกัน (ตอนนี้รอยืนยันจากทาง Toshiba อยู่ครับ)

   ดังนั้น จึงอยากยุแหย่ให้คุณมะปรางเข้ามาบ่อยๆ ครับ อิิอิ

   • jew
    พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 14:18

    คุณมะปราง ไม่เข้าใจ บอกได้นะ เดี๋ยวทำ หน้า step by step

  • jew
   พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 14:26

   ป้ามะปราง ความจำสั้นครับ สงสัยเหมือนปลา Dory ในเรื่อง Finding Nemo

   ผมชื่อ JEW

   ผมคิดว่า “ไม่มีตัวกล้องตัวไหนสู้N73 ได้ซักตัว” Canon S95 ไปเลย ไม่ต้องสนใจ มือถือเลย ชัดระดับพระกาฬ
   🙂 ไปละ

 183. มะปราง
  พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 14:56

  เสียตังทั้งน๊านนนนนนน….

  • jew
   พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 15:23

   ป้ามะปราง เป็นคนมีฐานะ ไม่ใช่เหรอ
   เข้าขั้นฐานะดี ถึง ดีมาก

   หรือเอาดีที่สุดละ

   • นายกาฝาก
    พฤศจิกายน 6, 2010 ที่ 10:35

    ตกลงว่าง คุณมะปราง เป็นป้า เหรอครับ? :p

 184. Parinya
  พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 17:08

  สวัสดีครับทุกๆท่าน
  มารายงานความคืบหน้า A800 ของผม หลังจากที่ติดตามมาโดยตลอดเกือบ 1 เดือนจนได้คุณมะปราง คุณกาฝาก คุณnenghitman แล้วทุกๆท่านที่เฝ้าติดตามและให้กำลังใจในบล็อกแห่งนี้ ผมได้นางฟ้าองค์น้อยที่แสนจะใจดีและน่ารัก ประทานพรเป็นเลข 10 หลัก ให้ได้รู้จักกับองค์หญิงใหญ่ท่านหนึ่ง ซึ่งใจดี น่ารักพูดเพราะ และเป็นห่วงเป็นใยและเป็นกันเองมากๆกับยาจกเช่นผม หลังจากบอกเล่าเรื่องราวประมาณ 5 นาที และเธอขอตัวตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดดั่งที่ผมแจ้งไว้ จนเวลาผ่านไป3-4 ช.ม พนักงานสาวที่น่ารักอีกท่านของแบไต๋ ได้ติดต่อมาหาผม แจ้งเรื่องเครื่อง A800 ที่ต้องการเคลมได้รับจากเจ้าหน้าที่ WellcoM เย็นนี้ … ยาจกเช่นผม อดดีใจไม่ได้ที่ได้ยินแบบนี้ เช่นเดียวกับคุณบี ที่รู้สึกโล่งอกกับสิ่งที่เขาหนักใจมาตลอดหลายๆสัปดาห์

  สรุปว่า…ตามที่คุณบีแจ้งมาเครื่องผมอาจจะส่งให้วันจันทร์ เนื่องด้วยวันนี้อาจจะเลยเวลาทำการส่งทางไปรษณีย์และวัน ส-อ เป็นวันหยุดของบริษัท เครื่องอาจจะมาถึงผมวันอังคาร ตอนนี้รู้สึกดีใจ โล่งใจไประดับหนึ่ง

  ต้องขอขอบคุณคุณกาฝากสำหรับบล็อกที่ทำให้ผมตัดสินใจซื้อ A800 และคำแนะนำต่างๆรวมถึงความช่วยเหลือทุกๆอย่าง

  คุณมะปราง นางฟ้าองค์น้อยที่น่ารัก สำหรับกำลังใจ คำแนะนำ และเปิดทางให้ได้รู้จักกับคนๆหนึ่ง ขอบคุณมากครับผม

  คุณปรานี องค์หญิงใหญ่ที่ใจดีที่ผมพูดถึง หลังจากได้พูดคุยกันแค่ 5+1 นาที เรื่องทั้งหมดมาถึงปลายทางอย่างไม่น่าเชื่อ ขอบคุณจริงๆครับ

  คุณบี พนักงานสาวที่น่ารักแห่งแบไต๋ คนนี้เป็นคนที่ติดตามเรื่องให้ผมมาโดยตลอด และทนรับอารมณ์ที่ผมระบายความรู้สึกโดยที่ยังยิ้มให้ตลอดมา ขอบคุณจริงๆครับ

  คุณjoejaab คุณnenghitman คุณjew คุณjewbest และทุกๆท่านในบล็อกแห่งนี้ ขอบคุณสำหรับกำลังใจ คำแนะนำ ขอบคุณมากๆครับผม

  ป.ล ถ้ามีอะไรคืบหน้าหลังจากได้เครื่องจะกลับมารายงานให้ทราบครับ ผมอยู่ที่บล็อกนี้ทุกวันครับ ไม่หายไปไหนแน่นอน ^^

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 6, 2010 ที่ 10:34

   ฮาฮา
   อยู่ที่บล็อกนี้ทุกวัน ก็แวะเวียนไปอ่านตอนอื่นๆ ก็ได้นะครับ เผื่อจะได้หาเรื่องเสียเงินอีกจากการอ่านรีวิวของผม เอิ๊กๆ

   ป.ล. นางฟ้าประทานพรเลข 10 หลัก ผมไม่ค่อยสนครับ ผมสนแค่ 6 หลักแม่นๆ รางวัลที่ 1 ซักงวดก็พอครับ

 185. มะปราง
  พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 22:05

  ค่อยๆผ่อนลมหายใจ ให้สุดลม… แล้วก็ค่อยๆ สูดลมหายใจ ช้าๆเข้าไปใหม่
  คงฝันดีได้แล้วนะคะ k.Parinya,

  • jew
   พฤศจิกายน 5, 2010 ที่ 22:27

   หายใจเข้า ท้องป่อง
   หายใจออก ท้องยุบ

   ใจเย็น สติมา ปัญญาเกิด

 186. Parinya
  พฤศจิกายน 6, 2010 ที่ 08:39

  เครื่องใหม่ที่จะได้ยังไม่รู้ว่าต้องเจอกับอะไรอีก อาจจะมีภาค 2 ต่อก็ได้ครับ ฮาๆ ^^

 187. มะปราง
  พฤศจิกายน 6, 2010 ที่ 13:12

  Goodmorning…this Blog
  เห็นมั๊ย ตาJEW K.parinya
  มะปรางน่ะ>>คือนางฟ้า “องค์น้อยๆ” กลับไปอ่านซะ หลายๆรอบด้วย เชอะ! ไม่ใช่ป้า..

  K.parinya ขอให้ไม่มีปัญหากับ ค/ใหม่นะคะ
  SStab เนี่ยต้องประคองเป็นพิเศษ เดี๋ยวต้องรีบไปซื้อเคส รวมๆแล้วน่าจะ 26,000
  รวมกันรอยด้วย ยังไม่รวมอุปกรณ์ติดตั้งในรถนะ บูทูธ ก็ไม่แถม (แต่มันไม่ค่อยจำเป็นหรอก)
  A800 เขาแถมครบ ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อ ยิ่งถ้าซื้อที่ราคา12,900 ยิ่งคุ้มค่ะ
  จะคอยอ่านBlog คุณกาฝากไปเรื่อยๆไม่เสียตัง ก้อ!ได้ความรู้
  จะเชียร์ให้พี่ชายถอยDELL เผื่อฟลุ๊คๆ อาจได้IP4 มาถือฟรีๆ ฮิฮิ..(แผนชั่วร้าย!)
  แต่เค้าเพิ่งซิ้อมาวันที่1ตุลาเองง่ะ และเค้าก็ใช้ไม่เป็น ดูเวฟอย่างเดี๋ยว
  ไม่เป็นแม้แต่จะพิมพ์ชื่อ หาสระ “อุ..อิ” ไม่เจอ ก็ไม่กดที่ไม้เอกค้างไว้น่ะ จะเจอได้งัย???
  ….อันนี้รู้มาจากBlog ของK.Kafaakค่ะ

  • jew
   พฤศจิกายน 6, 2010 ที่ 14:02

   ถ้าเรียกชื่อถูก ไม่เรียกป้า

   เรียกน้องมะปราง ขาโหด

   • jew
    พฤศจิกายน 6, 2010 ที่ 14:03

    กำลัง in SME ตีแตก

 188. Parinya
  พฤศจิกายน 6, 2010 ที่ 13:50

  ขอให้สมพรปากนะครับคุณมะปรางสำหรับเครื่องที่ 2 ไม่อยากเจอปัญหาอีกแล้วครับ เหนื่อยกายพอทนแต่เหนื่อยใจมากกว่า ^^

  คุณกาฝากผมก็อ่านบล็อกอื่นๆคุณนะ เพราะมีแนวโน้มจะหามือถืออีกเครื่องไว้ใช้พกโทร A800 กว่าคนข้างๆนึกว่าฝาบ้าน ฮาๆ เล็งๆ Dell อยู่ครับ ขอเครื่องมือ2 จากคุณกาฝากละกัน 8000 OK เลย ฮาๆ

  • jew
   พฤศจิกายน 6, 2010 ที่ 13:58

   ผมว่า solution มันน่าจะเป็น nokia ถูกๆ 1 ตัว+ A800+notebook
   น่าจะจบ

   แต่นางฟ้ามะปราง ต้องพ่วงกล้อง Canon S95 อีกตัว

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 6, 2010 ที่ 22:58

   ฮาฮา อาจต้องขออภัยที่ทำให้ผิดหวังนะครับ เพราะผมเองก็ชอบ Dell Streak ครับ

 189. มะปราง
  พฤศจิกายน 9, 2010 ที่ 00:20

  มากล่าวถึงความแตกต่าง A800กับSStabในส่วนของการเซฟหน้าเวป ในBrowserนะคะ
  ของSStab การเซฟหน้าเวฟเพื่อเก็บไว้ดู ถ้าเก็บแบบเต็มหน้า..
  ตอนเซฟ ทำได้ ได้หลายหน้า ดูจากแถบข้างบน หลังชื่อเวปที่เราจะเข้าไปดู
  จะเห็นที่เป็น4เหลี่ยม หลายๆอันซ้อนกันอยู่ และมีตัวเลข ตามจำนวนที่เราตั้งใจจะเซฟเวป
  แต่พอคลิกออกไปเมนูอื่น แล้วจะกลับมาเลือกหน้าเวปที่เราจะดู ปรากฎว่า
  มันหายไปหมด เหลือไว้แค่หน้าแรกเพียงหน้าเดียว
  พอเข้าไปหาข้อมูลในซัมซุง มีบางคนโพสต์แบบนี้เหมือน…ก็เลยลองเข้าไปทำดูใหม่
  อือ! มันเหลือหน้าเดียวจริงๆ
  …เราต้องเลือกเก็บแบบเป็น…”รายชื่อ”…(เท่านั้น ถึงจะเข้าไปดูได้ครบตามที่จัดเก็บ)

  ตรงนี้ เทียบกับA800,A800ชนะขาด เพราะเซฟหน้าเวปแบบเป็นรูปเต็มหน้า ได้เป็น10หน้า
  หรืออาจจะได้มากกว่า แต่เท่าที่เคยใช้ A800,10หน้า สบายๆค่ะ แล้วคลิกเลื่อนดูได้สวยด้วย
  เพราะฉะนั้น ไม่จำเป็นเลยที่จะซื้อของแพง(ถ้างบจำกัด)A800ก็ทำได้
  เพียงแต่SStab สีสันสวย ในการตั้งค่า แต่ละหัวข้อเป็นสีสรร จัดองค์ประกอบได้ดี

  GPSมีเพื่อนเขาลองทำ เขาว่ามันใช้ได้ แต่หน้าจอเหลือ5นิ้ว อันนี้ไม่แน่ใจเพราะยังไม่ได้ลอง
  สรุป..ที่ชัวร์ๆ ..
  -A800เจ๋งกว่าที่Youtube (โหลดแล้ว ดูได้ยาว ไม่ต้องรอโหลดใหม่เหมือนSStab
  ถ้าสัญญาณไม่ปึ้ก ก็รอไปอีกรอบ รอบยาวด้วย!)คอมเครื่องอื่น เวลาโหลดแล้ว ส่วนใหญ่ก็สามารถย้อนกลับไปดูได้ โดยไม่ต้องรอโหลดใหม่ ทำไมSStab ทำไม่ได้!
  -เซปBrowser แบบเป็นหน้า “ไม่ใช่แบบรายชื่อ” A800เจ๋งกว่า มากๆด้วย
  -เกมส์ ส่วนใหญ่แนวประลองความเร็วA800 เล่นได้เต็มจอ “เจ๋งกว่า”
  ถึงSStab จอภาพเหลือ5นิ้ว ให้ภาพสดกว่าก็จริง แต่จอแค่นั้น “ไม่มันเลย”
  ไม่กล้าเปิดRacing thunder2 เล่นกลางสาธารณะชน “อายเขา”ก็จอมันเหลือ5นิ้วเองง่ะ!
  เอ้อ! A800ประกันเคลม15วัน,SStabได้7วัน
  เคลมก็ลำบาก เพราะร้านที่ขายSamsung แม้ว่าหน้าร้านจะติดป้ายSamsungก็ตาม
  และมี พนง.ใส่ช็อปซัมซุง
  แต่ใบเสร็จเป็นชื่อบริษัทอื่น กว่าจะตามเรื่องเคลม คงเลย7วัน
  ก็ยังยืนยันคำเดิมนะคะ.. ว่าถ้าA800 ไม่ป่วยใดๆ มันเจ๋งมาก++
  พูดได้เต็มปากมากกว่าSamsung จริงๆนะ แต่ตอนที่ซื้อSSยังอยู่ ตจว.ยังไม่ได้เข้าเมืองค่ะ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 9, 2010 ที่ 11:59

   คุณมะปรางเปรียบเทียบแบบนี้ แถมบอกว่า Samsung Galaxy Tab มันแสดงผลไม่เต็มจอนี่ ผมน้อยใจนะเนี่ย แสดงว่าคุณมะปรางไม่ได้เข้าไปดูบล็อกตอนอื่นๆ ของผมเลยอ้ะ

   ลองไปที่ https://kafaak.wordpress.com/ ดูนะครับ แล้วจะเห็นว่ามันมีตอนอื่นๆ รีวิวอุปกรณ์อื่นๆ ให้อ่านเพียบ … แน่นอน รวมถึงปัญหาการแสดงผลไม่เต็มหน้าจอที่คุณมะปรางพูดถึงด้วย ทั้งคำอธิบาย และทางแก้ไขครับ

   GPS มันมีให้อยู่แล้ว แต่ปัญหาคือ คุณมะปรางมีซอฟต์แวร์นำทางไหม (ต้องซื้อต่างหาก)

 190. nenghitman
  พฤศจิกายน 9, 2010 ที่ 09:29

  คุณกาฝากครับ ผมมีคำถาม ในการset เจ้า A800 ให้ใช้ EDGE/GPRS นะครับ เพราะโปรฯที่มาครับsim true ที่แถมในส่วนของ 3G ผมใช้จนครบโควต้าแล้ว เหลือ แต่ EDGE/GPRS แล้วได้ข้อความจาก true ว่า3G ของผมใช้ไม่ได้แล้ว ถ้าจะใช้ EDGE/GPRS ให้ปิดฟังก์ชั่น 3G แต่ผมหาไม่เจอว่าจะปิดฟังก์ชั่น3G ได้ยังไง เลยลองใช้ไปเรื่อยๆ แล้วถ้าไปอยู่ในพื้นที่ที่ให้ใช้ 3G ได้ เครื่องมันไม่ยอมปรับไปใช้ EDGE แทนน่ะครับ จะขึ้น H ซะส่วนใหญ่ แต่ถ้าไปในพื่นที่ไม่มี 3G ถึงจะใช้ EDGE ได้น่ะครับ…งงมากมาย รบกวนแนะนำด้วยครับ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 9, 2010 ที่ 12:05

   ต้องขออภัยที่ผมไม่อาจให้รายละเอียดได้มาก เพราะ WellcoM A800 ผมคืนเขาไปแล้ว
   แต่แนะให้ไปที่ Settings > Wireless and network ดูครับ มันน่าจะมีตัวเปิดปิดการใช้งา่น 3G อยู่ … ถ้าไม่อยู่ตรงนั้น ให้มองหา Settings > Wireless and network > Mobile networks ดูครับ

 191. มะปราง
  พฤศจิกายน 12, 2010 ที่ 01:53

  โถ-โถ…ถ้าK.กาฝากไม่บอก ก็หาไม่เจอค่ะ
  ถึงถามบ่อยๆไงคะ ว่าบล็อคไหน บล็อคหนาย? หุหุ..
  ตอนนี้กระจ่างแล้วค่ะ ไม่ใช่แค่เต็มจอนะ สีเป็นสี จี๊ดมากๆด้วยสิ!
  เพียงแค่ใส่APP ตัวนั้นมาใน ค/ซะแต่แรกก็สิ้นเรื่องเน๊อะ!
  ต้องรอให้ท่านเทพกาฝาก ร่ายมนต์ เปรี้ยงเดียว..เต็มจอเลย ฮิฮิ
  ฝากโพสต์ไว้แล้วนะคะ อยู่ที่บล็อคนั้น
  ขอบคุณค่ะ K. KaFaaK..SUPER HERO!

 192. หมายตา A800
  พฤศจิกายน 13, 2010 ที่ 04:02

  อยากเห็นหน้าคุณมะปรางคนเก่งจัง ^0^

 193. tee
  พฤศจิกายน 14, 2010 ที่ 23:09

  โผมก้อชอบๆเธอนะ ดูเธอบู๊ดี และแปลกๆด้วยสิ
  ผมไม่ค่อยชอบผู้หญิงหวานเรียบ
  ต้องโหดๆหน่อย I love U ..maprang

 194. sattawat_
  พฤศจิกายน 21, 2010 ที่ 17:54

  ประสบการณ์ A800

  หลังจากรับเครื่องมาตั้งแต่วันเปิดตัวกลับมาถึงคืนแรกเจอปัญหาชาร์จไฟไม่เข้า วันรุ่งขึ้นรีบพุ่งไปศูนย์พระราม 9 โอเค เปลี่ยนให้ทันทีประทับใจมากเลยทีเดียวและเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น

  จากนั้นก็ใช้มาเรื่อยๆจนเริ่มมีปัญหาเมนูกับคียืบอร์ดเด้งเอง ตอนแรกก็พยายามทนไปนานๆมาที แต่ใช้มาเรื่อยมันก็มาถี่ขึ้นแต่บางทีก็หายไปนานเลย 2-3 วัน แล้วก็เป็นติดๆกันอีก ต่อมาเจอเรื่องฝาหลังเปิดโดยได้ข้อมูลจากหลายๆบอร์ด ตัวเองไม่เคยได้ดูเพราะใส่ซองหนังไว้ตลอด พอเอามาดูก็พบว่าจริงพอดีมีวันว่างและมีเรื่องอัพรอมใหม่พอดีเลยพาไปเข้าศูนย์

  พอไปถึงศูนย์ อาการคีย์บอร์ดเด้งกลับไม่ปรากฎ เรื่องฝาหลังยวบๆเนี่ย เค้าบอกเป็นเพราะการออกแบบเสาสัญญาณภายในเป็นสปริงแก้ไม่ได้ ก็ขอให้เค้าลองดู (บอกไปว่าพี่คนนึงได้จับตัว Prototype มันไม่มีเรื่องฝาหลังไม่แน่นนะ ไม่ใช่ใครที่ไหน @kafaak นี่เอง) ไปทำยังไงไม่รู้กลับมามันไม่ยุบละแต่ห่างมากกว่าเดิม อ้าวไม่รู้ดีใจหรือเสียใจดี แต่ก็โอเครับได้ ก็ผ่านไปได้ดี กลับบ้านพร้อม Rom ใหม่กับ โปรแกรม Papago

  จนไม่นานมานี้ A800 สุดที่รักก็เกิดอุบัติเหตุเนื่องจากสุดที่รักของผมทำหล่น จอร้าว ขอบถลอก แต่ทุกอย่างยังเหมือนเดิมทุกประการไม่มีปัญหาการใช้งาน ลองถามที่ศูนย์ว่าจะซ่อมได้มั้ยเค้าบอกมาว่า เปลี่ยนจอ 5,500 เปลี่ยนกรอบ 1,000 ถ้าเปลี่ยนทั้ง 2 อย่าง 6,500 เค้าจะให้เครื่องใหม่มาเลย น่าจะเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจนะ แต่คิดไปคิดมาจอร้าวเป็นเส้นๆเดียวที่มุมซ้ายล่าง การใช้งานทุกอย่างปกติ แถมมีแพลนหา Tablet แรงๆ ที่จะมาพร้อม CPU ใหม่ และ Android 2.3 เลยตัดสินใจว่าใช้ไปก่อนดีกว่า

  ล่าสุดวันนี้ซิม 3G ของ i-kool ที่ใช้หมด ไปซื้อไม่ เกิดเรื่องว่า A800 ของผมไม่เห็นซิมใหม่ แต่ซิมอันเดียวกันนี้ใส่เครื่องอื่นอีก 3 เครื่องมันมองเห็น ไปที่ร้านซิมลองซิมใหม่ก็เป็นแบบเดิม แต่ใส่ซิมเก่าที่ Data หมดแล้วมันเจอปกติ เลยตัดสินใจ Factory Reset เผื่อจะแก้ได้ถือโอกาสล้างเครื่องไปด้วย ทีนี้ปัญหาเกิด ขึ้นหน้าเซ็ตอัพปกติ ใช้ wifi จัดการ Google Account แล้ว มาหน้าเซ็ตเวลาพอกด Next ปุ๊ป Setup Wizzard มัน Froce Close ครับ งงไป กดไปต่อที่นี้มันขึ้นจอดำ แต่มีแถวสเตตัสบาร์ข้างบนปกติแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ ปิดเครื่องก็ไม่ได้ เป็นอันว่าโคม่าจนถึงบัดนี้

  บทสรุป

  จากเหตุการณ์ทั้งหมดเห็นได้ว่าแบรนด์บ้านเราทั้ง Wellcom i-mobile มีพัฒนาการในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จาก พวก 2 ซิม ดูทีวี มาเป็นเจ้าเขียว Android ก็ชื่นชม คุณภาพโดยเฉพาะ A88 ถือว่าทำได้ดีในสายตา ผมตัว A800 เนี่ยไม่รู่ว่ามีปัญหามากเนื่องจากเร่งผลิตเพื่อมาทำตลาดก่อนท่ามกลางข่าวลือว่า SSGT จะราคาสูงทะลุ 30,000 บาท หรือเปล่า

  ในพัฒนาการเหล่านี้ปัญหาที่ท้าทาย House Brand ก็คือเรื่องของการบริการหลังการขายดูจาก Wellcom ของเราเนี่ยพอผมอยากจะลง Rom ให้ ทั้งๆที่พอจะมีความรู้ ความสามารถเล็กๆน้อยๆ พอที่จะจัดการเองได้ แต่ในเมื่อมันไม่มี Rom ให้โหลด แล้วก็ทำอะไรไม่ได้ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้คนไทยด้วยกันครับ ไม่ได้ต้องการเรียกร้องความรับผิดชอบใดๆ ผมเข้าใจทุกปัญหา พร้อมจะเป็น Tester คนหนึ่งที่จะให้ Feedback เพื่อการพัฒนาที่ดีขึ้นครับ

  ป.ล.ใครติดต่อ wellcom ได้ พอมีช่องทางให้ผมหารอมมาอัพเองได้ป่าว ไม่มีเวลาไปศูนย์แน่นอนช่วงนี้ ขอบคุณครับ

 195. Galon
  ธันวาคม 19, 2010 ที่ 02:15

  อยากทราบเรื่องแบต หน่ะคับ

  ถ้าสมมุติว่า ตั้งให้ต่ออินเตอร์เนตไว้ ตลอดเวลา เล่นเวปบ้าง(เล็กน้อย)

  แต่ออน skype ไว้ ออน msn ไว้

  แบตมันจะอยู่ได้ ประมาณ กี่ ชม เหรอคับ

  ช่วยตอบทีนะคับคุณกาฝาก

  แล้วถ้าเทียบกันเรื่องแบตเตอรี่ กับซัมซุง กาแลกซี่แทป อันไหน พอจะ อึด กว่ากันครับ

  ถ้าเล่นเหมือนกันเกือบทุกอย่าง

 196. นายกาฝาก
  ธันวาคม 19, 2010 ที่ 07:38

  ผมไม่เคยลองถึงขนาดนั้นซะด้วยสิครับ ไม่กล้าตอบ (เพราะตอนนี้ก็ไม่ได้มีของอยู่ในมือแล้ว)
  แต่ที่บอกได้แน่ๆ คือ Samsung Galaxy Tab แบตอึดกว่าครับ

 197. non
  กันยายน 12, 2011 ที่ 16:34

  คือผมก็ซื้อมาแล้วครับ แต่ใช้wifi เล่นเน็ตไม่ได้ครับ เขาใช้ยังไง เพราะหาดูในคู่มือแล้วก็ไม่มีคำอธิบายเลย
  ใครใช้ได้แล้ว ขอแชร์วิธีการหน่อยครับ
  คือเห็นสัญญาณครับ แต่เล่นเน็ตไม่ได้เลยครับ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 12, 2011 ที่ 17:02

   ต้อถามว่า เห็นสัญญาณเน็ตที่ไหนครับ

 198. keamcau
  ธันวาคม 16, 2011 ที่ 16:36

  อ่านมาจนจบใช้เวลาเกือบสองชั่่่วโมง เออได้เห็นสิ่่่่่่่งหนึ่่่งที่คนไทยมีทุกทีคือน้ำใจหละ ขอบคุณทุกคนครับ และเจ้าของบล๊อกด้วยครับ

 1. สิงหาคม 12, 2010 ที่ 22:41
 2. พฤศจิกายน 6, 2010 ที่ 22:56
 3. กุมภาพันธ์ 2, 2011 ที่ 11:01

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: