หน้าแรก > คอมพิวเตอร์, รีวิว Gadget > ประสบการณ์ App บน Wellcom A800

ประสบการณ์ App บน Wellcom A800

ผมได้เขียนทิ้งท้ายไปในการรีวิว Wellcom A800 ในตอนแรกว่า ที่ผมได้มานั้นเป็นตัว Prototype ซึ่งไม่ได้มี App อะไรพิเศษมากมาย ดังนั้นผมจึงต้องพยายามค้นคว้าดูว่า ผมจะสามารถทำอะไรกับ Wellcom A800 ได้บ้าง เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา

สิ่งแรกที่ผมมักจะแว้บเข้ามาในหัวก่อนเลย เวลาที่สัมผัสกับ Tablet Device ก็คือ การใช้เป็น e-book reader ครับ … ซึ่งในจุดนี้ต้องบอกก่อนว่า iPad ถือว่ากึ่งๆ สอบผ่าน กึ่งๆ สอบตก ทั้งนี้เพราะขนาดและน้ำหนักของมัน 9.7” หนัก 680 กรัม เหมาะสำหรับการนั่งอ่านอยู่กับบ้านอย่างมาก แต่เวลาที่จะพกพาออกไปไหนมาไหนด้วย มันใหญ่เกินไปครับ และไม่สะดวกที่จะถืออ่านมือเดียว แล้วโหนรถเมล์หรือรถไฟฟ้าด้วยมืออีกข้าง

ปลายเดือนมิถุนายน 2553 ที่ผ่านมา Amazon ได้เปิดตัว Kindle for Android มาแล้ว ผมก็ไม่รอช้า ในฐานะที่เป็นลูกค้า Amazon คนนึง (แม้จะยังไม่ได้ซื้อมากเท่าไหร่ อิอิ) ก็รีบดาวน์โหลดมาเลยทีเดียว

เทียบ Kindle บน iPad และ Kindle บน Wellcom A800

ประสบการณ์อ่าน e-book

เมื่อวานตอนเดินทางไปแจมรายการวิทยุสังคมโอเค คลื่น FM102MHz ตอน 4 ทุ่ม – 5 ทุ่ม ผมได้มีโอกาสทดลองใช้จริง อ่านหนังสือด้วย Kindle บน Wellcom A800 แล้วรู้สึกชัดเจนเลยว่า มันจับได้ถนัดถนี่กว่า iPad มาก เหมาะสำหรับการพกไว้อ่านหนังสือระหว่างเดินทางด้วยบริการรถสาธารณะจริงๆ อีกทั้งหากสังเกตจากภาพดีๆ จะเห็นว่า แม้จะเปิดภายใต้โหมด Sepia เหมือนกัน สีสันของหน้าจอ Kindle จะดูนวลกว่าครับ ไม่แสบตาเท่ากับ iPad การพลิกหน้าหนังสือก็ทำได้ง่ายภายในมือเดียว ไม่ต้องอ่านสองมือเหมือน iPad … แต่เสียดายที่ไม่มีอนิเมชั่นในการเปลี่ยนหน้ากระดาษสวยๆ เหมือน iPad นะครับ อิอิ

ผมทดลองดาวน์โหลดหนังสือที่ซื้อมาผ่านทางเครือข่าย EDGE ของ AIS ก็ต้องบอกเลยว่า ใช้เวลาไม่นานก็สามารถดาวน์โหลดหนังสือทั้งเล่มมาได้สบายๆครับ

แต่นั่นยังไม่พอ … ผมเลยทดลองส่งอีเมล์แนบไฟล์ PDF ไปด้วย แล้วลองเปิดบน Wellcom A800 ดู … Android มาพร้อมกับ App ที่ชื่อว่า PDF To Go เอาไว้สำหรับเปิดเอกสาร PDF โดยเฉพาะ และหากสนใจก็สามารถเซฟเก็บลงในตัวเครื่องได้ และนำออกไปลงคอมพิวเตอร์ของเราภายหลังอีกด้วย

อ่าน PDF ในแนวตั้ง อ่าน PDF ในแนวนอน เซฟไฟล์ลงเครื่องได้ตามต้องการ

ถ้าคุณจะหา e-book reader ซักตัวที่สามารถทำงานได้หลากหลาย และสะดวกในการพกพา … Wellcom A800 ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวครับ ถือว่าสอบผ่าน

ประสบการณ์เกมบน Android

มี Tablet Device ความเร็ว 600MHz แบบนี้ บางทีเบื่อๆ ไม่อยากดูหนังฟังเพลง ก็คงต้องมาเล่นเกมกันบ้างละครับ น่าเสียดายที่ในเมืองไทยนั้น เกมที่มีให้เลือกเล่นจะค่อนข้างน้อยหน่อย … แต่ก็ยังดีที่ยังพอมีเกมฟรีให้ดาวน์โหลดมาทดสอบบ้าง … ผมก็ทดลองดาวน์โหลดมาเล่นอยู่สองสามเกมครับ

เกมแรกที่เอามาลองเล่น คือ Zenonia เวอร์ชัน Free ครับ

Zenonia Free

ใช้จอใหญ่ขนาด 7” แล้วชวนให้นึกว่าตัวเองกำลังเล่นเกม PSP อยู่เลยทีเดียว … ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่าง iPad กับ Wellcom A800 ก็คือ แทบทุกเกม หรือ App ที่ผมดาวน์โหลดมา มันสามารถเล่นทั้งบนโทรศัพท์มือถือ และ Wellcom A800 ได้เลย โดยไม่ต้องมาวุ่นวายกับการกดเปิดโหมด 2x ครับ

แต่ Zenonia ยังเป็นเกมแนว 2D ไม่ได้กินแรงเครื่องอะไรมาก … เชื่อว่าหลายๆ คนอยากรู้ว่า ฮาร์ดแวร์ของ Wellcom A800 แรงพอจะเล่นเกม 3D ไหวไหม … ผมเลยเลือกเกม Raging Thunder 2 Lite มาทดสอบครับ (เพราะเป็นเกมขับรถ 3D ที่ให้ดาวน์โหลดมาเล่นฟรีๆ ได้บน Android Market น่ะ อิอิ)

กราฟิกก็อย่างที่เห็นครับ ภาพนั้นพอใช้ได้เลย แต่ว่า กระตุกพอสมควรครับ Framerate ท่าทางจะอยู่ไม่เกิน 15 เฟรมต่อวินาที … เอาเป็นว่า พอเล่นเกม 3D ได้ แต่ว่าไม่เนียนครับ … ทว่า ใช้ G-Sensor ในการขับรถได้ครับ

IMG_0571

*** อัพเดตเพิ่มเติม 18 ส.ค. 2553 06:00 น. ***

ผมได้มีโอกาสดูวิดีโอรีวิว Wellcom A800 ของทางทีมงาน Droidsans โดย @nuuneoi ปรากฏว่า มีผลทดสอบที่แตกต่างจากของผมอยู่เรื่องหนึ่งคือ เกม Raging Thunder 2 Lite ครับ ดูจากคลิปของทาง @nuuneoi แล้ว เห็นว่าเล่นได้ลื่นมากทีเดียว ไม่มีกระตุก ในขณะที่คลิปข้างต้นของผมกระตุกเอาการ … ลองทดสอบด้วย Neocore เพิ่มเติม ของ @nuuneoi ได้ประมาณ 30 กว่าเฟรมต่อวินาที ส่วนของผมได้ 18.6 เฟรมต่อวินาที เลยไม่แน่ใจว่าเป็นผลมาจากอะไร

เลยทดลอง Reset Factory Setting ซะเลย ล้างไพ่แล้วลงเครื่องใหม่เอี่ยม … จากนั้นลงเฉพาะ Neocore และเกม Raging Thunder แล้วลองใหม่อีกที

ผลออกมาแบบนี้ครับ

Neocore 18.2 เฟรมต่อวินาที ไม่แตกต่างจากเดิม … แต่ เกม Raging Thunder 2 Lite กลับไม่กระตุกแล้ว (?!?)

ผมเข้าใจว่าน่าจะเป็นเพราะตอนที่ผมทดสอบเกม 3D นั้น ผมได้ลง App อื่นๆ ลงไปเยอะมากๆๆๆๆ แล้วมีหลายตัวที่แอบไปทำงานอยู่เบื้องหลัง (เช่น Twitter) ทำให้ไปหน่วงการเล่นเกม (แม้ผมจะปิดเปิดเครื่องใหม่ก็ตาม แต่ App หลายตัวที่ผมลง มี Auto Startup มาพร้อมๆ กับการเปิดเครื่องเลย)

ใครที่คิดจะเอา Wellcom A800 มาเล่นเกมขับรถ 3D ผมไม่แนะนำครับ ผมคงต้องแก้ไขเป็นว่า หากคิดจะเล่นเกม 3D บน Wellcom A800 อาจจะต้องพิจารณาปิด App ที่อยู่บน Background เสียก่อนครับ จะทำให้ประสบการณ์การเล่นดีขึ้นผิดหูผิดตาทีเดียว

เดี๋ยวรอ @mrkui ตื่นแล้ว ผมจะจัดคลิปทดสอบการเล่น Raging Thunder 2 Lite อีก 1 คลิป เปรียบเทียบกับคลิปที่ผมถ่ายทำไว้ตอนแรก ดูว่ามันลื่นแตกต่างกันขึ้นมาอย่างไร

*** จบการอัพเดต ***

ประสบการณ์มัลติมีเดียบน Wellcom A800

อีกจุดที่ต้องทดสอบแน่ๆ ก็คือ การเล่นไฟล์มัลติมีเดียแบบต่างๆ บน Wellcom A800 ครับ เรื่องเพลง MP3 ไม่ต้องห่วงเลย สามารถเล่นได้สบายๆ แต่ลำโพง Stereo ที่มากับตัวเครื่องนั้นเสียงเบามากครับ ถ้าจะให้ดีก็ต้องเสียบชุดหูฟังเอา ใช้หูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. ได้หมด แม้แต่ของ iPhone เอง (แต่ไม่สามารถเอาหูฟังแท้ของ iPhone ใช้โทรศัพท์ได้)

ด้านไฟล์วิดีโอนี่ ยังต้องเป็นตามมาตรฐาน H.263 และ H.264 พวก MPEG-4 ครับ ยังไม่สามารถเล่นไฟล์พวก DivX, xViD ได้ … แต่ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร เพราะมันก็คือไฟล์ประเภทเดียวกับที่เล่นบน iPod Touch/iPhone/iPad อยู่แล้ว

การดูบน Wellcom A800 ก็ถือว่าได้อรรถรสพอสมควรครับ แม้จะไม่เท่า iPad ซะทีเดียว เพราะขนาดของจอแตกต่างกันค่อนข้างชัด แต่ว่าหากพูดถึงเรื่องการพกพา ก็อย่างที่บอกครับ พกสะดวกกว่า iPad เยอะทีเดียว

ทดสอบประสิทธิภาพแบบเป็นตัวเลข

ปิดท้าย ผมก็เลยดาวน์โหลด Quadrant Standard Edition มาจาก Android Market เพื่อทดสอบเปรียบเทียบประสิทธิภาพของทั้ง CPU, Memory, I/O และกราฟิกทั้ง 2D และ 3D ด้วยครับ ได้ผลดังรูปนี้ครับ

IMG_0573

อาจดูแล้วเหมือนจะต่ำมาก แต่ต้องไม่ลืมว่าที่เห็นอยู่กราฟแท่งบนๆ นั่น อย่าง HTC Desire, Nexis One และ Samsung Galaxy S นี่ ราคา 2 หมื่นขึ้นนะครับ … ผมทดสอบ HTC Legend ได้ผลที่ 386 คะแนน ชนะ Motorola Droid ไปเฉี่ยวๆ แต่ HTC Legend ก็ 17,500 นะครับ … ดังนั้นคะแนนประมาณนี้ ก็ถือว่าสเป็คอยู่ในราคาครับ

บทสรุปสุดท้ายจริงๆ

อย่างที่ได้สรุปไปในรีวิวภาคแรกของผมครับ Wellcom A800 ถือเป็น Android Tablet ที่ทำออกมาได้ดี ทั้งวัสดุและตัวซอฟต์แวร์ที่เลือกใช้ (Android 2.1 Ecliar Update 1) ซึ่งสามารถอัพเกรดเป็น Froyo ได้ภายหลัง (แต่ยังไม่ได้กำหนดระยะเวลาเอาไว้)

เพียงแต่ราคาที่เปิดตัว 15,900 บาท ภายใต้ชื่อแบรนด์ Wellcom จึงทำให้หลายๆ คน ที่ติดภาพของสินค้ามือถือราคาถูก ต้องถึงกับบ่นอุบ เมื่อเทียบราคา A800 นี้กับแบรนด์คู่แข่งอย่าง iPad ที่ออกมาแล้ว หรือ Dell Streak และ Samsung Tab ที่กำลังจะเปิดตัว ก็ทำให้หลายๆ คนอาจจะยังลังเลอยู่บ้าง … แต่ผมยืนยันก่อนเลยว่า หลังจากได้สัมผัสจริงๆ จังๆ แล้ว Wellcom A800 ทำออกมาได้สมราคาค่าตัวมากทีเดียว ทีนี้ก็เหลือแค่รอดูว่า ในตอนวางจำหน่ายจริงนั้น Wellcom จะมีกลยุทธ์อะไร มีโปรโมชั่นอะไร ที่จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่า 15,900 บาทนี้คุ้มค่าจริงๆ (อยากให้ตามไปอ่าน บทความบน Appreview บทนี้ของผมด้วยจริงๆ)

จากเต็ม 10 ผมให้คะแนน Wellcom A800 ตัวนี้ 8 คะแนนครับ … ที่หายไป 2 คะแนนเพราะผมยังไม่ทราบว่า จะมี Exclusive Apps/Contents อะไร ประกอบกับความสามารถในการเล่นเกม 3D ยังด้อยอยู่ครับ อิอิ

*** อัพเดตเพิ่มเติม 16 ส.ค. 2553 23:20 น. ***

มีข้อมูลเพิ่มเติม โปรโมชั่น Wellcom A800 ราคา 13,900 จาก Tarad.com มาฝากครับ

http://premium.tarad.com/landingpage/wallcoma800/

*** จบการอัพเดต ***

Share

หมวดหมู่:คอมพิวเตอร์, รีวิว Gadget ป้ายกำกับ:, , ,
 1. JOO
  สิงหาคม 17, 2010 ที่ 09:59

  thank you

 2. Piyatad
  สิงหาคม 18, 2010 ที่ 21:32

  หนังสือนิยายพ็อกเก็ตบุ็คทั่วไปนี้มันหนักเท่าไรนะครับ เผอิญที่บ้านไม่มีตาชั่ง อย่างแฮร์พ็อตเตอร์เล่นแรกนี้กี่กรัมอะ

  • นายกาฝาก
   สิงหาคม 18, 2010 ที่ 22:28

   อุ้ย! ถามแบบนี้ก็ตอบยากเหมือนกันแฮะ ใครพอทราบไหมครับ?
   (ผมอ่าน Harry Potter เป็น e-book น่ะ)

 3. non
  กันยายน 17, 2010 ที่ 13:47

  แบตของA800 ถ้าเล่นเกมส์นานๆกับเน็ตนิดหน่อย จะเล่นได้กี่ชั่วโมงคะ
  ใส่ซิมเล่นเน็ตได้ใช่ไหมคะ มีเมนูและคีบอร์ดไทยหรือเปล่าคะ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 17, 2010 ที่ 14:16

   โดยเฉลี่ย ไม่เกิน 4 ชั่วโมงครับ
   A800 ใส่ SIM ปกติเล่นเน็ตได้เลย (แต่แนะนำใช้ Net SIM นะครับ)
   รองรับภาษาไทย ทั้ง Menu และ Keyboard ครับ มีมาให้เลยในนั้น

 4. non
  กันยายน 18, 2010 ที่ 23:31

  พรุ่งนี้จะไปซื้อ ระหว่างA800 กับipod tuch
  ทีแรกว่าจะรอDell streak แต่แบตค่อนข้างน้อย
  และA800 มีอุปกรณ์อะไรที่สามารถเพิ่มแบตไหมคะ
  ราคาเท่าไหร่…..ขอบคุณที่ให้ความเห็นนะคะ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 18, 2010 ที่ 23:35

   มันจะมีพวก External Battery ที่สามารถใช้ชาร์จเข้า A800 ได้ครับ แนะนำยี่ห้อ Zagg แต่ว่าอันนี้ต้องสั่งเข้ามาเองครับ

   เพื่อนผมคนนึงเขารับสั่ง Zagg เข้ามา (เป็นล็อตๆ) แต่ติดต่อผ่าน Twitter เอานะครับ http://www.twitter.com/darkmasterxxx ครับ

 5. non
  กันยายน 18, 2010 ที่ 23:35

  และซิมปกติที่เล่นเน็ตเสียตังตามแพ็ตเก็ต..กับซืมเน็ต ไม่เหมือนกันเหรอคะ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 18, 2010 ที่ 23:37

   Net SIM ปกติ มันจะมีค่าบริการเน็ตถูกกว่าแพ็กเกจอื่นครับ แต่ก็มักจะมีค่าโทรสูงกว่าด้วย 🙂

 6. non
  กันยายน 19, 2010 ที่ 00:00

  ขอถามอีกข้อนะคะว่าwelcom a800 เล่นเกมส์3Dจะกระตุกไหม อัพเป็น2.2ได้เปล่าคะ
  พรุ่งนี้ตัดสินใจจะซื้อแล้วค่ะ แต่ราคาเต็ม 15,900แน่ะ
  ขอบคุณนะคะ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 19, 2010 ที่ 00:11

   เรียกว่า ตัดสินใจช้าไปครับ ถ้าเร็วกว่านี้แค่ซัก 1.5 สัปดาห์ ก็จะได้ในราคา 13,900 เอง
   เกม 3D ที่ผมเคยทดสอบ มีผลออกมาขัดแย้งกันครับ เพราะ tester คนหนึ่งทดสอบออกมาแล้วไม่กระตุก (ดูจาก video review ของเขา) แต่ผมทดสอบเองกระตุกครับ
   อย่างไรก็ดี นั่นคือการทดสอบบนตัว Prototype ครับ อันนี้ตัวจริง อิอิ อาจจะมีความแตกต่างอยู่บ้าง … ผมกำลังรอรีวิวใหม่ แต่เนื่องจากขายดีมาก เลยไม่เหลือ Testing Unit เลย

   อ้อ! ทุกตัวของ WellcoM A800 นี่ เป็น Android 2.2 หมดแล้วครับ

 7. non
  กันยายน 19, 2010 ที่ 23:05

  วันนี้จะไปซื้อ a800 พอไปดูเครื่องที่ร้าน หน้าจอเครื่องที่ร้านไม่หมุนตามแนวที่เราถือ
  คือได้เฉพาะแนวนอนอย่างเดียว ไม่หมุนกลับแนวตั้ง
  พี่คนขาย ก็ให้คำตอบไม่ได้ว่าทำไมไม่ไปแนวตั้ง
  ก็เลยพักไว้ก่อน และแวะไปดูIpod tuch…
  ไม่รู้ว่า ถ้าใช้เล่นเกมส์3D หรือเกมส์ ที่แอฟเฟคแรงๆ A800กับIPOD tuch
  อันไหนเหมาะกว่ากัน
  ถ้าจะรอDell streak หรือ Samsung galazy tab7นิ้ว ก็คงนานและคงแพง
  สับสนไปหมดเลยค่ะ ถ้าipod tuch ใส่ซิมเล่นเน็ตได้ก็คงไม่คิดนาน
  แต่ส่วนใหญ่เน้นเกมส์ HELL ME คิดไม่ออค เลือกไม่ถูก
  ?????????????????????????

  • นายกาฝาก
   กันยายน 19, 2010 ที่ 23:15

   ถ้าเป็นหน้าจอ Home (คือหน้าแรกสุดที่เราเห็นเป็นรูปหมู่ดาว) และ หน้าจอ Programs (คือหน้าจอที่เราจะเห็นไอคอนโปรแกรมเยอะๆ) มันจะไม่ตะแคงตามการกลับหน้าจอของเราครับ เพราะ 2 หน้านี้มันรองรับการแสดงผลแนวนอนเท่านั้น … แต่หากคุณเปิดหน้าเว็บ หรือโปรแกรมอื่นๆ มันจะรองรับการตะแคงหน้าจอครับ

   แต่หากคุณลองตะแคงหน้าจอแล้วมันไม่ตะแคงภาพตาม อาจเป็นเพราะว่ามันไม่ได้ถูกเซ็ตให้ตะแคงแบบ auto … สามารถไปตั้งค่าได้ที่ Settings -> Sound and Display แล้วทำเครื่องหมายถูกตรง Orientation ครับ

 8. love
  กันยายน 20, 2010 ที่ 02:42

  ช่อง USB สามารถหาอุปกรณ์อะไรที่ใส่แฟรชไดร้ ได้บ้าง
  ถ้าดึงจากคอมไปไว้ในA800 คงกินเนื้อที่
  และลงโปรแกรมคาราโอเกะ ที่มีตัวหนังสือเป็นเนื้อเพลงวิ่ง เหมือนร้านคาราโอเกะ จะได้ไหมนะ
  จะได้ต่อSound เข้าแอมป์++

  • นายกาฝาก
   กันยายน 20, 2010 ที่ 07:30

   ช่อง Mini USB ของ A800 นี่เอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่ กับเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์นะครับ ไม่ได้เอาไว้ต่อกับ Flash Drive
   ถ้าจะลงไฟล์เพลงหรือหนัง เอาไว้ใส่ใน Micro SD Card ได้ครับ

   ส่วนโปรแกรมคาราโอเกะ ที่รันบน Android ไม่มีนะครับ ไม่ใช่พวก Notebook หรือ Netbook ที่รัน Windows นะครับ

 9. bb
  กันยายน 20, 2010 ที่ 14:45

  เววคอมตัวนี้มีโปรแกรมเฟสไม๊ค๊า และสามารถเล่นเกมในเฟสบุ๊คได้ป่าว (พวกเกม ปลูกผัก แต่งตัวตุ๊กตา) และก้อเปิดหน้าเวปของธ.กสิกร เคไซเบอได้ไม๊ค๊า เปิดหน้าเวปทั่วไปเหมือนกับเหมือนเปิดคอมรึมือถือค๊า

  • นายกาฝาก
   กันยายน 20, 2010 ที่ 14:57

   Facebook มีครับ แต่ไม่ได้ไว้ปลูกผักนะครับ 555 … แต่ตอนนี้เป็นเวอร์ชัน 2.2 แล้ว ก็ดาวน์โหลด Flash Player มาจาก Android Market แล้วเปิดหน้าเว็บ Facebook ปกติ ลองเก็บผักดูครับ
   โดยส่วนตัวผมยังไม่ได้ลอง เพราะตัวที่ผมทดสอบ เป็น Android 2.1 ครับ ตอนนี้ของขายดี เลยไม่มีตัวทดสอบ Android 2.2 มาให้ลองเลย

   ส่วนหน้าเว็บ กสิกร K-Cyber นี่ ผมยังไม่เคยทดสอบแฮะ ถ้ายังไง ลองบอก URL ให้ผมหน่อยสิครับ เผื่อผมจะพิจารณาคร่าวๆ แล้วอาจตอบได้
   ตอนนี้ผมไม่ได้มี A800 อยู่กับตัวแล้ว เลยไม่กล้าฟันธงให้ครับ แต่โดยทั่วไป การเปิดเว็บไซต์จะได้ผลเหมือนๆ กับการเปิดคอมฯ ครับ

 10. AJ
  กันยายน 20, 2010 ที่ 22:08

  ผมเพิ่งซื้อมาครับ เป็น 2.2 แล้วครับ แต่ว่าเล่น Racing Thunder 2 Lite ไม่ได้ มีบางคนบอกว่าเล่นได้แต่้ต้องเป็นตัว Full, ผมเลยไปหา Asphalt มาเล่นแทน เนียนเลยครับ ถึงแม้จะไม่ถึงกับ Smooth แบบ 100% แต่ก็แจ๋มเลยละ, ทดสอบด้วย 3D ด้วย Neocore พบว่า Frame Rate สูงกว่า MileStone เสียอีก คือได้ประมาณ 35FPS แต่แนะนำว่าให้ไป Load “Advance Task Killer” จากใน Market มาใช้ครับ เพราะว่า Program ต่างๆ ที่ Run อยู่ใน Blackground จะทำให้ประสิทธิภาพของการเล่นเกมส์ 3D ตกลงไปเยอะครับ ก็ก่อนเล่นก็ Kill Program ที่ทำงานอยู่ออกให้หมดก่อนครับ รับรองเนียน ใครจะว่ายังไงก็แล้วแต่ สำหรับผมคุ้มครับ เอาไว้ใส่ SIM 3G ของ TOT ส่วนเบอร์ที่ใช้ประจำก็ใช้เครื่องธรรมดา ฉุกเฉินก็ใช้ A800 เป็นโทรศัพท์ยักษ์ได้ ผมว่าตอนนี้มันเป็น Mobile phone ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้วครับ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 20, 2010 ที่ 22:42

   อาจเป็นไปได้ว่า Racing Thunder 2 Lite นี่ ไม่รองรับ Android 2.2 หรือเปล่า ไม่ทราบนะครับ เหอๆ

   เป็นไปตามที่คุณ AJ ว่าครับ ถ้าเราปิดโปรแกรมต่างๆ ที่รันเป็น backgroud อยู่ จะช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้นเยอะ … ผมเคยทดสอบด้วยโปรแกรม Quadrant บน Samsung Galaxy S (ที่ทำ lag fix แล้ว) หากเปิดโปรแกรมซัก 10 ตัวนี่ คะแนนได้ที่ 990 แต่ถ้าเกิดปิดโปรแกรมจนเหลือซัก 2 ตัว จะได้คะแนน 2200 เลยทีเดียว

   มันต่างกันได้ขนาดนั้นเลยครับ

 11. กันยายน 21, 2010 ที่ 04:26

  รุ่นนี้น่าลองดี แต่ก็ไม่น่าจะสู้ Galaxy Tab ที่เป็นเวอร์ชั่น 2.2 Froyo ได้นะ แต่ก็น่าลองใช้งานดี

  • นายกาฝาก
   กันยายน 21, 2010 ที่ 07:01

   สเป็คคนละเรื่องกันครับ -_-”
   แน่นอนว่าราคาก็คนละเรื่องเช่นเดียวกัน … รอดูตอน Samsung Galaxy Tab เผยราคาสิ

   บอกได้แค่ว่า … Samsung Galaxy Tab นี่ หากเทียบกับ iPad แล้ว ผมถือว่าแพง … แต่ถ้าเทียบกับ Samsung Galaxy S แล้ว ผมถือว่าไม่แพง
   อ่านแล้วงงไหม เอิ๊กๆ

 12. love
  กันยายน 23, 2010 ที่ 13:44

  ที่ว่าปิดโปรแกรมก่อนเล่นเกมส์Racing thunder
  หรือที่พี่ AJ (โพสต์ข้างบน)บอกว่าให้โหลด”Advance task killer”
  และก่อนเล่นให้ killer โปรแกรมก่อน
  ผมขอถามว่า โหลด Advance task killer แล้วทำไงต่อครับ
  ก่อนเล่นเกม ต้องปิดโปรแกรมอะไร+ยังไง ถึงจะเล่นเกมส์ได้เนียน
  ขอบคุณครับ

 13. V di Silom
  กันยายน 23, 2010 ที่ 19:26

  เห็นว่ายังไม่มี App สำหรับedit Words Exel และ PP หรือครับ

  สามารถมีวิธีอื่นที่จะสร้าง หรือ แก้ไขไฟล์เอกสารพวกนี้ไหมครับ ถ้ามีผมจะซื้อทันทีเลยครับ

  ขอบคุณครับ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 23, 2010 ที่ 19:44

   ตอนนี้มี app ชื่อ Document to Go น่าจะแก้ไขไฟล์ได้นะครับ
   แต่ผมยังไม่เคยลองจริงจัง

   • V di Silom
    กันยายน 23, 2010 ที่ 21:13

    โอ๊ะ ไปsearch ดูแล้ว ปรากฎว่าตัวฟรีแก้ไม่ได้ แต่ถ้าซื้อ 30$ ก็ทำได้หมด รองรับ เวอร์ชั่น 2007 2010 ด้วยครับ

    ขอบคุณมากครับ

    ปล. ถ้าสัก 12000 ล่ะจะโอมากๆเลย

   • นายกาฝาก
    กันยายน 23, 2010 ที่ 21:24

    ตอนนั้นมีช่วงโปรโมชั่น ราคา 13,900 ด้วยนะครับ

 14. view
  กันยายน 24, 2010 ที่ 19:57

  โปร ที่ไหนครับ ช่วยบอกด่วน

  • นายกาฝาก
   กันยายน 25, 2010 ที่ 09:32

   กิจกรรมส่งเสริมการขายครับ ตอนนี้หมดไปแล้ว หมดไปตั้งกะ 9 กันยายน แล้วครับ

 15. new
  กันยายน 25, 2010 ที่ 15:14

  wellcom ทนไหมครับ?
  ผมไม่มีคนรู้จักที่ใช้ Wellcomเลย
  เห็นพี่เชียร์ Samsung tabด้วย ผมก็เลยไม่แน่ใจ
  แล้วฮาร์ทแวร์คัวไหนแรงกว่ากันครับ

  …พี่ว่าราคาA800 จะลงไหมครับ?
  ผมดูจากตัว A88 ออกมาต้นปี…นี่จะหมดปี ก็ยังไม่เห็นลด
  แบรนอื่นเขาก็ลด คนซื้อก็มีตัวเลือก
  ระหว่างของไทย กับแบรนนอก

  ผู้บริโภคส่วนใหญ่ มักจะบอกว่า Nokia Good เพราะคนใช้เยอะ
  ซื้อตอนราคาลงก็ยังคุ้ม

  เหมือนหนังโรงของไทย กับหนังโรงของฝรั่ง
  ไทยเรา ไม่มีเอฟเฟค ไม่มีเทคโนโลยี ลงทุนในการก็สร้างน้อย
  แต่ค่าตั๋วเท่ากับหนังฝรั่ง…ความคุ้ม และน่าดู จะเลือกอย่างไหน?

  สินค้าของไทยเรา ถ้าราคาไม่ลง…
  และเมื่อ Dell streak..กับ Samsung Tab ออกมาขาย
  “A800 ชะงักแน่”

  ความทน+ความคุ้ม+สเปค+ยี่ห้อ
  และถ้าจะขายเป็นมือสอง แบรนนอกก็ยังได้ราคากว่า

  ผมเพียงอยากรู้ว่า แบรนไทยอย่าง A800
  ทน+คุ้มไหม กับราคาร่วม 16,000
  ถ้าตัวอื่นออกมา แล้วราคาลงเหลือซัก 12,500หรือ 13,000 ก็น่าคุ้ม
  ถ้าไม่ลง ผมคนนึงล่ะ จะรอซื้อตัวอื่น
  –ใครใช้A800 อย่างจริงจัง และใช้ทุกวัน ช่วยบอกผมด้วยว่า ใช้ดีไหม
  โดยเฉพราะ GPSหรือAGPS เพราะบางคนบอกไม่แม่น สัญญาณคาดเคลื่อน

  • นายกาฝาก
   กันยายน 25, 2010 ที่ 22:18

   A800 นี่ทนทานดีครับ แต่สเป็คจะสู้ Samsung Galaxy Tab ไม่ได้ครับ อันนั้นสเป็คเมพ 555
   ส่วน A88 นี่เคยสอบถามมา ราคาไม่ลงเพราะว่าเพื่อทำตลาดเลยกดราคาไว้ต่ำจน margin ไม่เหลืออยู่แล้ว จึงไม่สามารถลดราคาได้ (ผิดกับพวก Samsung Galaxy Spica ที่มาหมื่นกว่า แต่ตอนหลังลงมาเหลือ 9,900 ไงครับ)

   เรื่องราคาของ A800 ผมไม่ห่วงแม้ Dell Streak กับ Samsung Galaxy Tab จะมาวางขายครับ เพราะว่าราคาแพงกว่าเห็นๆ เลย (แอบทราบราคาแง้มๆ มาแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy Tab) ดังนั้น 16,000 ก็ยังมีความแตกต่างจาก Samsung Galaxy Tab อยู่พอควรครับ

   ส่วนเรื่องราคาลง หรือขายมือสอง ผมไม่กล้าฟันธงว่าจะราคาตกหรือไม่… แต่ผมยืนยันว่าด้วยสเป็คและคุณภาพวัสดุนี่ ถือได้ว่าคุ้มราคาครับ หากเทียบกับโทรศัพท์มือถือสเป็คขนาดนี้ ซึ่งปกติก็ขายกัน 15,000 อยู่แล้ว

   สำหรับ GPS และ AGPS นั้น ความคลาดเคลื่อนมีด้วยกันทุกยี่ห้อเหมือนๆ กันครับ ไม่แตกต่างกันมาก … ผมไม่นับว่าเป็นของที่จะเอาไปใช้งานได้เต็มที่ เพราะ Google Map ยังต้องใช้ดาต้าโหลดมาอยู่ … จะเวิร์คต่อเมื่อมันมีซอฟต์แวร์ Navigation พร้อมแผนที่มาให้ จะได้ไม่ต้องคอยดาวน์โหลดแผนที่เป็นระยะๆ ถึงค่อยมาว่ากันครับ

 16. สุชาติ
  กันยายน 26, 2010 ที่ 21:44

  บูทธูท ส่งรูป ภาพได้ไหมครับ
  ต้องชาร์ทแบตผ่านคอมไหมครับ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 27, 2010 ที่ 07:14

   โดยพื้นฐานของ Android สามารถส่งรูปภาพผ่าน bluetooth ได้ครับ
   การชาร์จแบต ทำได้ทั้งผ่านทางคอมฯ และ Wall Charger แต่หัวจะเป็น mini USB เท่านั้นเอง

 17. ตุลาคม 1, 2010 ที่ 09:21

  กำลังอยากได้อยู่เหมือนกัน ตอนนี้ใช้ a88 อยู่ ก็ ok รูปลักษณ์สวยงามดี ตอนนี้กำลังชั่งใจอยู่ ระหว่าง a800 กับ inote imobile อยู่ ต้องลองดูราคา imobile อาจมีลดลง เหมือน i858

 18. รังสรรค์
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 00:44

  ใครที่คิดจะซื้อ Wellcom A800 อย่าเพิ่งรีบซื้อเลยครับ
  ดูกระทู้ในเวฟนี้ ในหน้าแรก แต่บรรทัดอื่น ข้ออื่น ดูให้ละเอียดครับ
  มีคนซื้อใช้ไปแล้ว เครื่องWellcom A800ไม่ดีเยอะ ทั้งเครื่องทั้งหลังการขาย
  ลองอ่านข้อความโพสต์ของ K.โจจ้าบ กับ K.มะปราง ดู เปิดดูในเวฟหน้าแรกนี้ครับ
  จะได้ไตร่ตรองให้ดีก่อนจะโดนเหมือน2ท่านนั้น

  ผมเกือบแล้ว ดีนะที่ได้อ่านเจอ ต้องขอบคุณ K.โจจ้าบ กับ K.มะปรางด้วยครับ
  ตอนนี้ผมได้จอง SS Tadแล้ว ได้ลองเครื่องดูด้วย มันเจ๋งมากคร้าบ…
  แพงกว่า7000 แต่สเปคเครื่อง+ความคุ้ม และวัสดุ ยอมจ่ายเถอะครับ!

 19. ปุ๊กกี้
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 14:42

  เข้าดูComment ของคุณJoejaab กับ Comment คุณมะปราง
  แล้วไม่ขอซื้อดีกว่า กลัวโดนเข้ากับตัว
  ใครจะลองเสี่ยง ก็ขอให้ได้ตัวดีมานะคะ ไม่งั้นงานนี้เหนื่อย
  เพราะจะไม่ใช่แค่ซื้อในราคาเต็ม15,900 แล้วจบ
  ไหนจะต้องมาเสียเวลา เสียค่าโทรตามเรื่อง เสียค่ารถค่าน้ำมัน
  เสียความรู้สึก รวมๆแล้ว หลายตังเลยค่ะ
  ดีนะที่ได้เข้ามาอ่าน ไม่น่าเลย Wellcom a800
  ถ้าใครยังไม่ได้เข้าไปดูให้ละเอียด ก็ให้กลับไปหน้าแรก แล้วเข้าไปที่
  “แรกสัมผัส Wellcom A800” มีComment 2 หัวข้อค่ะ

  แล้วค่อยตัดสินใจ ว่าจะซื้อไหม

 20. รังสรรค์
  ตุลาคม 2, 2010 ที่ 15:17

  ผมกระทู้ถูกหน้ารึป่าวเนี่ย งง
  เข้าเรื่องนะครับ

  ถึง K.Taster ผมไม่ได้ว่า หรือดูถูกคุณ
  ผมชมคุณตะหาก อ่านดูดีๆสิคร้าบ
  ถ้าอะไรที่คุณอ่านแล้วเกิดมีความคืดแบบน้น ผมก็ขอโทษ
  ก็ยังยืนยันว่า ผมชมคุณ

  อย่างน้อยคุณก็ทำให้Wellcom มีลูกค้าเพิ่ม1คน
  และลูกค้าคนน้น ก็บังเอิญได้เครื่องที่มีปัญหามาครองในราคา 15,900
  ถ้าเธอเป็นญาติผม ผมคงไม่อยู่นิ่ง
  หรือถ้าเธอเป็นพี่น้องคุณ (หมายถึงทุกคนนะครับ ไม่เจาะจงใคร)
  “คุณ”จะช่วยเธอยังไง
  ใครๆก็เชียร์ ตัวนี้ดี แต่พอมันไม่ดีเหมือนที่เขาชม..ก็ไม่มีใครสนใจ

 21. satid
  ตุลาคม 4, 2010 ที่ 22:27

  ตอนนี้ a800 ของผม เปิดไม่ติด ก่อนเปิดไม่ติดมีอาการดังนี้ ตอนประมาณ 15.00 น รูป แบต โชว์ แบตอ่อน (ขึ้นสีส้ม) ผมก็เลยปิดเครื่อง แล้วก็ไม่ได้เปิดเครื่องอีกเลย จนกลับมาถึงบ้าน ประมาณ 20.00 น ก็นำเครื่องมาชาร์ตไฟ ทิ้งไว้ 1 คืน ตอนชาร์ตก็เห็นว่ามีไฟสีส้มติด(ปุ่มพาวเวอร์) ตื่นมาตอนเช้า 06.00 น สังเกตุเห็นว่า ไฟสีส้มติดกระพริบ(ปุ่มพาวเวอร์) และไม่สามารถเปิดเครื่องได้ 8.30 น ก็เลยโทรไปถามศูนย์ พระราม9 ก็ได้คำตอบว่า ผมปล่อยให้เครื่องแบตหมด วิธีแก้ใข ต้องนำเครื่องส่งไปให้กับทางศูนย์ ทำการแก้ใขให้ ผมขอถามผู้รู้
  ช่วย แนะนำผมหน่อย ครับ ถ้าผมจะแกใขด้วยตัวเองจะต้องทำอย่างไรได้บ้าง โดยไม่ต้อง
  พึ่งแต่ศูนย์บริการ เนื่องจาก วันนี้ผมไปที่ ศูนย์ มอล์ลบางแค ทางช่างบอกว่า ต้องส่งซ่อม
  ประมาณ 2 อาทิตย์ ผมมีข้อสงสัยว่า อาการแค่แบตหมด wellcom A800 ต้องส่งให้กับทาง
  ศูนย์ พระราม9 แก้ใขได้ที่เดียวเหรอครับ + ต้องรออีก 2 อาทิตย์ ขอความกระจ่างด้วยครับ

  satid.p

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 5, 2010 ที่ 07:22

   กรณีแบบนี้ไม่น่าพบบ่อยครับ ปกติน่าจะพบหากคุณปล่อยให้แบตหมดเป็นเวลานานๆ มากกว่า 1 วันไป มันจะทำให้แบตชาร์จประจุไม่เข้า (ผมเพิ่งเจอกับตัว กับ BlackBerry 8520 ที่ไม่ได้ชาร์จมาเป็นสัปดาห์) การแก้ไขคือ ใช้ไฟที่กระแสหนักๆ กว่าปกติที่ชาร์จอัดเข้าไปเพื่อกระตุ้นแบตเตอรี่ก็เป็นอันเรียบร้อย … ที่ต้องทำที่ศูนย์ ผมคิดว่าเป็นเพราะ A800 มันเป็นแบบมีแบตเตอรี่ในตัว เลยทำให้ไม่มีเครื่องมือแกะมั้งครับ (คาดเดา) … ส่วนเรื่องเวลา 2 สัปดาห์นี่ผมก็ไม่แน่ใจครับ

   • เกตุนันดา
    พฤษภาคม 31, 2011 ที่ 13:10

    กรณีเปิดA800ม่ะติด เกิดขึ้นกะเกตุนันดา เป็นครั้งที่สองแหละ

   • นายกาฝาก
    พฤษภาคม 31, 2011 ที่ 15:17

    ปล่อยให้แบตหมดจนดับไปเองป่ะครับ?

 22. nenghitman
  ตุลาคม 8, 2010 ที่ 17:09

  ผมซื้อมาแล้วจากที่งาน mobile expo ซื้อมาแต่ยังไม่ได้ออกจากงาน ก็ลองเปิดเครื่องดูก็ไม่detact sim ลองถอดเข้า-ออกแล้วก็ยังไม่ได้ ก็เลยเดินกลับไปที่บูธ ทางผู้ขายซึ่งเข้าใจว่าเป็น dealer ของทาง wellcom มาขายตามปกติที่ vendor จะให้ dealer มาขาย ก็ลองเอาsim AIS มาใส่ก็ detect ได้ แต่เอา Sim True มาใส่ก็ไม่detect เหมือนเดิม ก็เลยเปลี่ยนเครื่อง ก็รู้สึกดีกับการบริการ (แต่แอบคิดว่าถ้ากลับบ้านไปลองก่อน คงจะยังไม่ได้เปลี่ยนเครื่องทันทีแน่ๆ) เพราะเอามาใช้ได้สักวันสองวัน อาการเรื่องออก ปุ่ม keyboard เริ่มเพี้ยน กดปุ่มนึง แถมมาอีก สองสามปุ่ม อีกวัน ยังไม่ได้สัมผัสถูกหน้าจอ ปุ่มกดได้เองอีกหลายปุ่ม กว่าจะหยุดเองก็ต้องรอสัก2-3วินาที หรือ กดปุ่ม back เมื่อวานเจออาการใหม่ กดปุ่ม ที่สามจากบนด้านขวา เพื่อจะเลือกโปรแกรม หน้าจอเลื่อนได้เองโดนนิ้วยังไม่ได้สัมผัสหน้าจอ อาการเหมือน เวลาจูนโทรทัศน์น่ะครับ หน้าจอเลื่อนขึ้นลงเองไม่หยุด…เลยตัดสินใจโทรเช็คที่ศูนย์ที่พระราม9 ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ให้เอาเครื่องเข้าไปclaim ได้ แต่ตอนนี้เครื่องใหม่หมด ต้องรอโทรเช็คอีกทีวันอังคาร (ทำให้คิดได้สองกรณี เก็บไว้ขาย หรือ claim กันกระจายจนเครื่องหมด)เพราะถามว่าจองทางโทรศัพท์เลยได้ไหมเพราะยังไงเครื่องก็ยังไม่มีมาก็จองคิวไปก่อน พนักงานก็บอกว่าไม่ได้ ก็คงต้องรอวันอังคาร ค่อยโทรไปสอบถามอีกที แต่กลัวว่าจะเลยกำหนด รับประกันเปลี่ยนเครื่องภายใจ 15 วัน คิดแล้วก็เศร้าเพราะเปลี่ยนมือถือในรอบ 4 ปี ก็กะว่าเปลี่ยนทั้งที่ซื้อดีๆไปเลย ก็มาเจอแจ๊คพ๊อตซะอีก…ลุ้นกันต่อไป มีความคืบหน้ายังไงจะแจ้งให้ทราบครับผม….

 23. แมน
  ตุลาคม 16, 2010 ที่ 12:54

  ว้า! บอร์ด “แรกสัมผัสWellcom” หนุกกว่าอีก
  ดราม่าเยอะ ฮิฮิ..

 24. lekcop
  ตุลาคม 18, 2010 ที่ 10:49

  เป็นครั้งแรกนะครับที่ผมแสดงความคิดเห็น ผมเป็นลูกค้าที่จองวันแรกและรับของที่ wellcom จัดงานปาร์ตี้ที่โรงหนังเอสพานาด ใช้มาจนถึงทุกวันนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร เปิด wi-fi เชื่อมกับ router ที่บ้านเปิด youtube ดูหนังฟังเพลงไหลลื่นดี ไม่มีปัญหา อย่างอื่นก็ ok กล้องถือว่าใช้ได้นะครับแก้ขัดได้เลย การสัมผัสหน้าจอเร็วดี ข้อเสียเสียงออกลำโพงไม่ดังมากเท่าที่ควร แต่ถ้าเสียบหูฟังละก็ชัดแจ๋วครับ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 18, 2010 ที่ 10:59

   ลำโพงไม่ดังนี่ ผมวิจารณ์ตั้งแต่รีวิวแล้วครับ ฮาฮา
   ถ้ายังไม่นับ Samsung Galaxy Tab ที่ผมยังไม่ได้รีวิว … ผมว่ามี Dell Streak นี่แหละ ลำโพงดังฟังชัดดี (iPad ยังไม่ดังเท่าไหร่)

 25. tee
  พฤศจิกายน 3, 2010 ที่ 12:25

  ผมขายด่วนๆ 1,2000 โทร 086-658-5341
  http://www.thaisecondhand.com/_board/co/data/CO9174418.html

 26. พฤศจิกายน 21, 2010 ที่ 18:07

  น่าสนอีกตัวหนึ่ง

 27. ก๊อง
  มกราคม 7, 2011 ที่ 15:01

  ปีนี้ราคาจะลงมามากไมครับ

  • นายกาฝาก
   มกราคม 7, 2011 ที่ 15:23

   รุ่นเก่าๆ เกรงว่าจะไม่ใช่ราคาลงน่ะสิครับ
   แต่น่าจะไม่จำหน่ายต่อไปมากกว่า ฮาฮา ปีนี้รอดูครับ ในไทยสงคราม Tablet จะไปมากแค่ไหน

 28. ก๊อง
  มกราคม 7, 2011 ที่ 15:32

  พอจะมีรุ่นไหนที่ราคาพอๆกับA800บางดีๆหน่อยๆ

  • นายกาฝาก
   มกราคม 8, 2011 ที่ 14:33

   ในไทยเราตอนนี้ Android Tablet มีตัวเลือกน้อยครับ
   ในราคาที่ถูกๆ แบบนั้น มีแค่ WellcoM A800 กับ i-mobile i-note ให้เลือก ซึ่งผมอยากบอกว่า WellcoM ดีกว่าครับ

   บางๆ ราคาพอๆ กับ A800 คงหายากครับ ไปซื้อ iPad ดีไหม? (WiFi 16GB 15,900 บาท)

 29. wasana
  มกราคม 20, 2011 ที่ 00:24

  มีใครสนใจอยากซื้อติดต่อได้นะคะ ขาย 10,000 บาท ถ้วนค่ะ เพิ่งซื้อมาเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2510 ค่ะ (ประกันศูนย์ค่ะ) มีอุปกรณ์ครบทุกอย่างที่มาพร้อมกับตอนซื้อมาใหม่ๆ

  ต้องการขาย เพราะว่า ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ
  เบอร์ติดต่อนะคะ 0896001024 ค่ะ

 30. Bow
  มีนาคม 15, 2011 ที่ 09:59

  เพิ่งซื้อ A800 มา แต่อยากจะลบโปรแกรม จะลบยังไงค่ะ และสามารถเล่นเกมในเฟรสได้ไม ต้องดาวโหลดแฟสสก่อนหรือป่าว ขอคำแนะนำด้วยน่ะค่ะ

  • นายกาฝาก
   มีนาคม 15, 2011 ที่ 21:58

   การ Uninstall โปรแกรมบน A800 (และ Android อื่นๆ) สามารถทำได้โดยไปที่ Settings > Applications > Manage applications จากนั้นก็แตะไปที่ App ที่ต้องการ Uninstall ออก แล้วเลือกลบได้เลยครับ
   อีกวิธีที่ง่ายขึ้น คือดาวน์โหลดโปรแกรมสำหรับ Uninstall App อื่นๆ มาโดยเฉพาะ (อิอิ) ถ้าลองเปิด Market แล้วหา App ชื่อ Uninstaller เราจะเห็นว่ามีให้เลือกเพียบเลย สำหรับผม อยากแนะนำโปรแกรมชื่อ AppRemover ครับ

   ส่วนเกมบน Facebook เป็นเกมที่พัฒนาบน Flash ครับ A800 มันเล่นไม่รอดครับ เพราะขนาด Samsung Galaxy Tab ยังไม่ค่อยไหวเลย สเปกระดับ A800 ไม่รอดจริงๆ ครับ

 31. Bow
  มีนาคม 15, 2011 ที่ 10:00

  พอดีพี่เค้าตัวโปรแกรม gmail แต่ทำยังไงถึงจะออกจากระบบได้ค่ะ และ ตัว chat จะอออกระบบยังไง

  • นายกาฝาก
   มีนาคม 15, 2011 ที่ 21:58

   อันนี้ผมงงกับคำถามครับ รบกวนเรียบเรียงใหม่ได้ไหมครับ?

 32. เบริท์
  พฤษภาคม 1, 2011 ที่ 14:19

  ผมซื้อมาเมื่อสามวันที่แล้วผมเล่นแล้วเครื่องไม่มีปัญหาครับ ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 9,750 แถมเมม 8 G ผมว่าคุ้มมากเลยครับ

  • พฤษภาคม 11, 2011 ที่ 11:38

   :ซื้อร้านไหนคับอยากใด้มากๆราคาคุ้มสุดๆ

 33. พฤษภาคม 11, 2011 ที่ 11:34

  ใครสนใจจะขายa800โทมานะคับอยากใด้คับ 0812349259

 34. พฤษภาคม 11, 2011 ที่ 11:37

  ศูนย์ไหนขาย9750แนะนำหน่อยคับจะไปซื้ออยากใด้มากๆ

 35. anattle
  พฤษภาคม 25, 2011 ที่ 14:33

  ต้องการขาย Wellcom A800 ราคา 6,000 บาท ประกันศูนย์เหลือ 9 เดือน ครับ

  • พศวีร์
   มิถุนายน 7, 2011 ที่ 13:45

   ขายไปหรือยังครับ

 36. mink
  พฤษภาคม 31, 2011 ที่ 13:13

  เปิดเครื่อง A800 ม่ะได้คร้า แนะนำหน่อยค่ะ
  ไม่อยากส่งไปพระราม9 นานนนนนนนนนนนนนน

  • นายกาฝาก
   พฤษภาคม 31, 2011 ที่ 15:17

   เอิ่ม อาการแบบนี้พูดยากเลยแฮะ -_-”
   ถ้าให้ผมแนะนำ ก็ยังคงต้องเข้าศูนย์อ่ะครับ

 37. อุ๊
  กรกฎาคม 30, 2011 ที่ 21:16

  ผมพึ่งซื้อมาราคา 9990 ครับ ลองใช้ Tango กับเพื่อนดู ปรากฎว่า ไม่สามารถใช้กล้องหน้าได้ โชว์เป็นกล้องหลังแทน ต้องทำไงครับ รบกวนแนะนำหน่อยครับ

  • นายกาฝาก
   กรกฎาคม 30, 2011 ที่ 21:53

   ผมก็คืนเครื่องเขาไปนานแล้ว -_-”
   มันน่าจะกดปุ่ม menu ตอนอยู่ในโหมดกล้อง แล้ว Switch to Front Camera ได้ จากนั้นลองเปิด Tango ดูครับ
   ถ้าไม่ได้ แสดงว่า Tango ไม่รองรับ A800 น่ะครับ (กรณีคล้ายๆ แบบนี้ เคยเกิดกับ Dell Streak 5 แล้ว แต่เนื่องจากเป็นรุ่นที่คนใช้เยอะ Tango เขาเลยปรับซอฟต์แวร์ให้รองรับ)

 38. พฤศจิกายน 2, 2011 ที่ 14:01

  ีอยากทราบว่าโทรศัพท์ Wellcom รุ่น w339 เล่นเน็ตไม่ได้ ต้องทำอย่างไรค่ะ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 2, 2011 ที่ 17:31

   พวกที่เป็น featured phone ไม่เคยได้มารีวิว เลยไม่แน่ใจเหมือนกันครับ น่าจะลองถามศูนย์ WellcoM ดูจะได้คำตอบดีกว่าครับ

 39. kabuki
  พฤศจิกายน 3, 2011 ที่ 10:52

  ผมขอถามหน่อยครับ ว่าเมมเครื่องมันเต็มตามความเข้าใจผมอ่ะนะครับ ข้อความก็ส่งเข้ามาไม่ได้ลงโปรแกรมเพิ่มก็ไม่ได้ แก้ปัญหายังไงครับ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 3, 2011 ที่ 12:25

   ถ้าลงโปรแกรมไปเยอะ ก็ลบๆ ออกบ้างครับผม

 40. The new
  พฤศจิกายน 21, 2011 ที่ 20:42

  a800 หาวื่อได้ที่ไหนครับ ไปดุที่0มามันราคา6990 มาราคานี้จริงรึป่าวครับ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 21, 2011 ที่ 22:09

   A800 มันนานแล้วนะ ถ้าไม่หาที่ศูนย์ก็ไม่รู้จะหาที่ไหนเหมือนกันอะครับ

 41. THE BEST
  มกราคม 13, 2012 ที่ 23:25

  ตอนนี้ราคาอยู่ที่เท่าไรแล้วอะคับa800อะ

  • นายกาฝาก
   มกราคม 16, 2012 ที่ 08:53

   ไม่แน่ใจแล้วว่าจะมีขายด้วยซ้ำอ่ะครับ เพราะรุ่นเก่ามากๆ แล้ว

 42. nice
  กุมภาพันธ์ 13, 2012 ที่ 14:31

  เราใช้มือถือ wellcom A66 มาปีกว่าแล้วไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเลย จะเสียก็แค่ตรงลูกกลิ้งนี่แหละ ที่เหลือดีหมด เล่น wifi ได้ทุกที่ ที่ไหนมีwifi ฟรี wellcom รองรับหมด เราคน1อ่ะ ที่กำลังจะโ taplet หลายๆยี่ห้ออยู่ แต่พอดีใช้มือถือยี่ห้อนี้แล้วคุ้ม เลยคิดว่าน่าจะใช้ wepad wellcom นี่แหละ

 1. สิงหาคม 14, 2010 ที่ 17:50
 2. ตุลาคม 11, 2010 ที่ 22:35

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: