หน้าแรก > #triptwt, บ่นไปเรื่อย, เก็บมาฝาก > กาฝากโกอินเตอร์ เที่ยวมั่วๆ ทัวร์ฮ่องกง ภาคแรก ตอนที่ 2

กาฝากโกอินเตอร์ เที่ยวมั่วๆ ทัวร์ฮ่องกง ภาคแรก ตอนที่ 2

ในตอนแรกผมได้พูดถึงการเตรียมตัวออกเดินทาง สิ่งที่แนะนำให้เตรียมไว้เมื่อไปถึงที่ฮ่องกง และพูดถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับระบบขนส่งมวลชนของฮ่องกงไปแล้ว ในตอนนี้ ผมอยากจะพูดถึงเรื่องของการทัวร์มั่วๆ ทั่วฮ่องกงกันบ้างครับ

ถ่ายที่ Ocean Park ครับ

ฮ่องกงไม่ใช่ประเทศที่ใหญ่โตนัก แต่ก็ใหญ่เกินกว่าที่จะท่องเที่ยวครบทุกซอกซอยภายในื4 วัน ดังนั้นสิ่งที่คุณควรทำ (แต่ผมดันไม่ได้ทำ) ก็คือ การวางแผนว่าแต่ละวันจะทำอะไรกันบ้าง การวางแผนที่ดี ช่วยประหยัดเวลาคุณไปได้เยอะเลยแหละครับ อย่างน้อยก็หลงทางน้อยลงละ
สำหรับคนไปครั้งแรกๆ อยากแนะนำให้ยอมเสียเวลา 1 วันเต็มๆ ไปกับการเที่ยว Ocean Park กับ Victoria Peak ซักหน่อย เพราะมันไม่ใช่อะไรที่จะหาดูได้ในประเทศไทยนะครับ … ลองมาดูผมรีวิวซักหน่อยไหมล่ะ

เช่นเคยครับ ขอประชาสัมพันธ์ข่าวให้กับเหล่าผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของบล็อกซะหน่อยนะครับ ไม่มีพวกเขา กระผมก็คงไม่มีปัญญาหาทั้ง Gadget และเรื่องราวต่างๆ มาขีดๆ เขียนๆ เป็นบล็อกได้บ่อยๆ แน่ๆ

 • Golden Job Opportunities for Telecomians! http://bit.ly/hWxds9 … อเด็คโก้เปิดรับสมัครงานสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางด้านโทรคมนาคมหลายอัตรา เพื่อนๆคนไหนที่มีความเชี่ยวชาญชำนาญทางด้านนี้ และกำลังมองหางานอยู่ ก็walk-in มาสมัครกันได้เลยที่ Adecco Engineering & IT อาคาร SM Tower ชั้น25 สนามเป้า (ตรงข้าม ททบ.5) หรือจะส่ง resume มาที่engineerjobs@adecco.co.th ก็ทำได้เช่นกัน ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 ก.พ. 2553
 • สำหรับผู้สนใจ Dell Streak ก็เตรียมพบกับสีแดงสดเชอรี่ครั้งแรกในเมืองไทย เข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึง ที่งาน Thailand Mobile Expo 2011 ใครโสดก็ผ่อนแบบโสดๆ 0% สูงสุด 10 เดือน หรือใครไม่โสด มาเป็นเจ้าของ Dell Streak แบบเป็นคู่ ก็ผ่อนนานแบบรักทรหด 24 เดือน พร้อมของแถมเป็นหูฟังบลูทูธ Jabra และ เคสเก๋ๆ รวมมูลค่าเกือบ 4,000 บาท (สำหรับเคส จำกัดจำนวน 500 ท่านแรก)
 • ด้าน i-mobile 3GX ก็ไม่น้อยหน้านะครับ งวดนี้พบโปรโมชั่นพิเศษจาก i-mobile 3GX สำหรับลูกค้าในงาน เพียงนำใบเสร็จที่ซื้อ BlackBerry Bold 9780 หรือ Curve 9300 ภายในบูธไอ-โมบาย มาแสดงที่จุดรับซิม บริเวณโซนทดสอบความเร็วของ3GX รับทันทีซิม 3GX BB Unlimited  แบบรายเดือน โทรฟรี เน็ตฟรี ไม่จำกัด ใช้ฟรี 1 เดือน

เอาละ กลับมาเข้าเรื่องเข้าราวของเรากันต่อครับ…

ตอนเช้า ถ้าไม่ได้มาแบบราชากะล่ออาหารโรงแรม ก็อยากแนะนำให้ไปเดินหาทานกันที่ร้านริมถนนต่างๆ ครับ ถ้าคุณพักอยู่ Tsim Sha Tsui ตัวเลือกอาหารที่ออกจะฮ่องกงแท้ๆ ก็จะหายากหน่อย แต่อาหารเกาหลีกับญี่ปุ่นเพียบเลย ผมเจอร้านอาหารญี่ปุ่นที่ Graville Rd. น่าทานดี ไม่แพงมาก คาดว่าทานมื้อนึง 1 คนน่าจะตกไม่เกิน HKD120 ครับ แต่ใครไม่อยากจ่ายแพง ก็สอยพวกข้าวหมูแดง (ชาซิวฝ่าน) ได้ สนนราคาจะอยู่ที่ HKD35-40 แล้วแต่ร้าน ตอนผมไป ผมทานที่ร้านนึงตรง Kimberly  Rd. เขาคิด HKD38

อีกหนึ่งคำแนะนำจากผม คือ พยายามเลือกร้านที่มีเมนูให้เลือกหน้าร้าน พร้อมราคาแบบที่อ่านออกว่ากี่ดอลล่าห์ฮ่องกงด้วย จะได้งบไม่บานปลายในภายหลังครับ … อย่างด้านล่างนี่ เป็นร้าน Yuen Kee ตรง Kimberly Rd. ที่ผมเลือกทานครับ

เมนูของร้านครับ แต่ร้านนี้มีเมนูอังกฤษด้วยข้าวหมูแดง HKD38บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง HKD43ผักกวางตุ้งลวกราดน้ำมันหอย HKD14

นอกจากร้านตามปกติแล้ว ห้าง SOGO ตรงด้านหน้าแถวๆ Avenue of Stars ก็มีฟู้ดเซ็นเตอร์เล็กๆ ให้เลือกซื้อทาน มีอาหารเวียดนาม อาหารญี่ปุ่นด้วย ปลาดิบชุดใหญ่แบบแพ็กขายอยู่ที่ HKD89 ครับ ผมพลาดที่ไม่ได้ซื้อไปทาน แต่ของเขาน่าทานดี … มีซูเปอร์มาเก็ตในห้าง อยู่ชั้น B2/F ไปเลือกซื้อพวกอาหารไว้ตุนได้ถ้าอยากซื้อ

ตัวอย่างอาหารที่ขายในห้าง SOGOตัวอย่างอาหารที่ขายในห้าง SOGO

ชักนอกเรื่อง … ขอวนกลับมาที่ประเด็นหลักของเรา

Ocean Park (ครึ่งแรก)

อย่าเทียบ Ocean Park กับ Dreamworld ของบ้านเราเด็ดขาดนะครับ ต่างกันเยอะ ค่าเข้า Ocean Park อยู่ที่ HKD250 สำหรับผู้ใหญ่ และ HKD125 สำหรับเด็ก … ใครคิดว่าชอบและกะว่าปีนึงๆ ไปเที่ยวฮ่องกงมากกว่า 3 ครั้งและจะเข้า Ocean Park ทุกครั้ง จัดตั๋ว Gold Pass ราคา HKD645 ไปเลยดีกว่า … ราคานี้รวมเล่นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งแล้ว

ด้านหน้าของ Ocean Park รูปนี้ถ่ายตอนขากลับครับ ขามาไม่ได้ถ่าย แหะ แหะบัตรเข้า Ocean Park

Ocean Park เปิด 10:00น. และปิดเวลา 19:00น. แต่อยากให้รีบไปตั้งแต่เปิดเลย เชื่อดิ เที่ยวให้คุ้ม … ถ้ามาจาก Tsim Sha Tsui ก็นั่ง MTR จากสถานี Tsin Sha Tsui มาที่ Admiralty เสียเงิน HKD7.9 จากนั้นต่อ Citybus ไปในราคา HKD10.6 ครับ คันแรกออกเดิรทาง 09:00 แต่เราไม่ต้องไปดักรอคันแรกหรอกนะ เพราะนั่งรถไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้วอ่ะ … หรืออยากจะนั่งรถเมล์มาจากในเมืองเลย ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งฮ่องกง หรือเกาลูนก็ได้ รายละเอียดไปดูที่หน้าเว็บของ Ocean Park เลยครับ

แผนที่ Ocean Park ในตอนที่ผมไป เป็นแบบรูปด้านล่างนี่ครับ … แต่ Ocean Park มีการปรับปรุงอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นก่อนไปอยากแนะนำว่า ไปแวะดูแผนที่ใหม่ล่าสุดที่เว็บไซต์ดีกว่า

แผนที่ Ocean Park ช่วงตรุษจีนปี 2554

Ocean Park จะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง คือ Waterfront กับ The Summit โดย Waterfront จะเป็นโซนการแสดงซะมาก เครื่องเล่นแบบสำหรับครอบครัวนิดหน่อย เหมาะสำหรับเที่ยวชมและถ่ายรูป … ตรงนี้มีหมีแพนด้าแบบปกติ และหมีแพนด้าแดง หรือชื่อเล่น Fire Fox (ไม่ได้เกี่ยวกับบราวเซอร์แต่อย่างมด) ด้วย มีจัดแสดงปลา แมวน้ำ สิงโตทะเล นกพันธุ์ต่างๆ ฯลฯ มีโซนการแสดงนกแสนรู้ ปลาโลมาและแมวน้ำ และสิงโตทะเลด้วยนะ

บริเวณ Lagoon ฝั่ง Waterfront

ผมยังไม่อยากให้เริ่มจากตรงนี้ อยากให้รีบๆๆๆๆๆ ไปต่อคิวขึ้นกระเช้าเพื่อข้ามไปฝั่ง The Summit ก่อน … ผมแนะนำให้ข้ามกระเช้าเพราะวิวสวยมาก กระเช้าจะค่อยๆ พาเราข้ามภูเขาไปอีกฟากของ Ocean Park และคุณก็จะเก็บรูปถ่ายได้เพียบ … แต่ถ้าใครกลัวความสูง ทาง Ocean Park มีเตรียม Ocean Express เป็นรถไฟใต้ดิน (?!?) พาคุณไปอีกฝั่งได้เช่นกัน

ภาพจากบนกระเช้าภาพจากบนกระเช้า

คิวรอกระเช้านานโคตรๆ (ก็วิวมันสวย) ส่วนคิวรอ Ocean Express นี่แป๊บเดียว … เลือกเอาตามสะดวก แต่คำแนะนำของผมคือ ขาไปไปกระเช้า ขากลับมา Ocean Express ครับ
โซน The Summit นี้จะอุดมไปด้วยของเล่นแบบที่สวนสนุกพึงมีกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องเล่นหวาดเสียวซะมาก และเครื่องเล่นพวกนี้ หาเล่นในไทยไม่มีใครลงทุน ซึ่งผมก็เล่นเท่าที่โอกาสจะอำนวย และอยากแนะนำ/รีวิวดังนี้

Ocean Park Tower – เหมาะที่จะขึ้นไปเพื่อถ่ายรูป ไม่มีอะไรมากกว่านั้น ใช้เวลาแค่ 3 นาที แต่รอคิวอ่ะเป็นครึ่งชั่วโมงเลย แต่วิวที่ได้ถึงว่า OK นะ ตัวเครื่องเล่นจะหมุนไปเรื่อยๆ ให้ถ่ายภาพมุมต่างๆ ได้

IMG_20110129_114004IMG_20110129_114317IMG_20110129_115511IMG_20110129_115523

The Abyss – สำหรับคนนิยมเสียว เครื่องเล่นนี้จะให้คุณได้สัมผัสความรู้สึกของการตกอย่างอิสระ (free-fall) โดยการลำเลียงคุณขึ้นไปสูงลิ่ว (ถ้าจำระยะไม่ผิดคือ 60 ฟุต) แล้วก็ปล่อยคุณลงมา … ลิฟต์ตกเป็นยังไง The Abyss ให้ความรู้สึกนั้นเลยทีเดียว … เนื่องจากเป็นเครื่องเล่นระดับเสียว คนต่อคิวเลยน้อยครับ

ผมถ่ายวิดีโอตอนเล่น Abyss เอาไว้ แต่ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ ผมว่าดูของคนอื่นที่เขาโพสต์เอาไว้บน YouTube นี่ดีกว่าครับ เก็บเอามาฝาก

The Abyss

Mine Train – ก็คือรถไฟเหมืองครับ ผมขอเรียกว่า รถไฟเหาะแบบบ้านเราแล้วกัน ไม่ทีการตีลังกา เน้นขึ้นและลงและเหวี่ยงหมุนๆ สร้างความเสียวในระดับนึง และด้วยความที่ระดับความเสียวกำลังดี ก็เลยมีคนไปต่อคิวกันเยอะ แต่เขากำหนดความสูงขั้นต่ำไว้นะครับ … ผมถ่ายวิดีโอมาให้ดูด้วยแหละ (ถ่ายด้วยเจ้าแดงน้อย Dell Streak ของผม)

Ocean Park’s Mine Train

The Dragon – เป็นเหมือนภาคโตเต็มวัยของ Mine Train ครับ นี่แหละที่เรียกว่ารถไฟเหาะตีลังกา ฮาฮา ระดับความเสียวเต็มที่ คนเข้าคิวไม่เยอะมาก แต่ก็ต้องมีรอบ้างครับ … ผมถ่ายวิดีโอไว้เหมือนกัน แต่บังเอิญว่าใช้กล้องดิจิตอลของแฟนในการถ่าย (มันมีการกลับหัวด้วย เลยไม่อยากเสี่ยงเอา Dell Streak ในการถ่าย กลัวหลุดมือ ฮาฮา) ต้องรอผมไปเอาไฟล์จากกล้องวิดีโอก่อน แล้วจะมาโพสต์ลงให้อีกทีครับ

Flash – ผมว่ามีความคล้ายคลึง Hurricane ของบ้านเราอยู่หลายส่วน แต่ว่าเสียวได้ใจกว่าเยอะ โดยเฉพาะ … เอิ่ม … ดูวิดีโอที่ผมถ่ายเอาเองดีกว่า งานนี้ผมถ่ายจากด้านล่างเพราะไม่คิดว่าจะสามารถรีวิวให้เห็นภาพได้ดีเท่ากับถ่ายจากฐานะผู้ชมครับ

Ocean Park’s Flash

อยากเห็นสิงโตทะเลไหมครับ ตรง The Summit เนี่ยมี Pacific Pier อยู่ครับ ที่นั่นมีสิงโตทะเลแคลิฟอร์เนียเพียบเลย ไปดูสิ

IMG_2211IMG_2210

ดู California Sea Lion ว่ายน้ำดิ เร็วปรี๊ด

ตรงนี้ยังมีอะไรต่อมีอะไรให้เล่นสนุกกันอีกเยอะครับ แต่อยากให้แวะไปดูกันเอง …

Ocean Park ยังไม่จบครับ ยังมีต่ออีก ไว้อ่านต่อตอนหน้ากันนะครับ

(ติดตามตอนต่อไป)

หมวดหมู่:#triptwt, บ่นไปเรื่อย, เก็บมาฝาก ป้ายกำกับ:,
 1. jew
  กุมภาพันธ์ 3, 2011 ที่ 13:48

  ขอบคุณตามคำขอจริงๆ

 2. Joe9L9
  กุมภาพันธ์ 5, 2011 ที่ 22:17

  ชอบตรง มีผู้สนับสนุน 3 รายนี่แหล่ะ 555
  เจ๋งจริงๆ

 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: