หน้าแรก > #triptwt, บ่นไปเรื่อย, เก็บมาฝาก > กาฝากโกอินเตอร์ เที่ยวมั่วๆ ทัวร์ฮ่องกง ภาคแรก ตอนที่ 3

กาฝากโกอินเตอร์ เที่ยวมั่วๆ ทัวร์ฮ่องกง ภาคแรก ตอนที่ 3

ไม่อยากเชื่อว่าจะมีอะไรให้เขียนได้เยอะขนาดนี้ … นี่ตอนที่สามแล้วนะครับเนี่ย สำหรับแค่ภาคแรก ถ้าเกิดประสบความสำเร็จ มีคนอ่านล้นหลาม เดี๋ยวผมจะมีภาคที่สองตามมา คราวนี้ไม่พาแฟนไป อิอิ แต่ไม่ได้ไปหากิ๊กที่ฮ่องกงหรอกนะครับ แต่ผมจะไปเดินตะลุยย่าย Sham Shui Po กับ Wan Chai ที่ว่ากันว่า เป็นเหมือนคลองถม และพันธุ์ทิพย์ของฮ่องกงกันเลย

ตอนที่ 3 นี้เรามาต่อกันที่ Ocean Park ภาคจบ และไปขึ้น Victoria Peak กันครับ

ก่อนที่จะเข้าเรื่องเข้าราว ก็เช่นเคยครับ ขอประชาสัมพันธ์ให้กับสปอนเซอร์ผู้ใจดีทั้ง 3 รายของผมก่อน คือ

 • อย่าลืมนะครับ กิจกรรมของ Adecco Thailand ส่ง Adecco Salary Guide ให้เพื่อนวันนี้ นอกจากจะได้อัพเดทอัตราเงินเดือนในปัจจุบันแล้ว ยังลุ้นรับของรางวัลมากมาย รีบด่วน ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2554 รายละเอียดอ่านที่นี่เลย
 • และแล้วงาน Thailand Mobile Expo 2011 ครึ่งปีแรกก็ใกล้ปิดฉากลงแล้วครับ ใครที่เล็งๆ Dell Streak เอาไว้ ตอนนี้ก็โอกาสสุดท้ายแล้วนะครับ ที่จะได้โปรโมชั่นเป็นเจ้าของ Dell Streak 5 นิ้วแบบไม่ต้องจ่ายเงินก้อน ใครโสดก็ผ่อนแบบโสดๆ 0% สูงสุด 10 เดือน หรือใครไม่โสด มาเป็นเจ้าของ Dell Streak แบบเป็นคู่ ก็ผ่อนนานแบบรักทรหด 24 เดือน พร้อมของแถมเป็นหูฟังบลูทูธ Jabra และ เคสเก๋ๆ รวมมูลค่าเกือบ 4,000 บาท (สำหรับเคส จำกัดจำนวน 500 ท่านแรก)
 • ด้าน i-mobile 3GX ก็ไม่น้อยหน้านะครับ งวดนี้พบโปรโมชั่นพิเศษจาก i-mobile 3GX สำหรับลูกค้าในงาน เพียงนำใบเสร็จที่ซื้อ BlackBerry Bold 9780 หรือ Curve 9300 ภายในบูธไอ-โมบาย มาแสดงที่จุดรับซิม บริเวณโซนทดสอบความเร็วของ3GX รับทันทีซิม 3GX BB Unlimited  แบบรายเดือน โทรฟรี เน็ตฟรี ไม่จำกัด ใช้ฟรี 1 เดือน

ในตอนที่ 2 ผมได้พูดถึง Ocean Park ในส่วนของ The Summit ไปแล้วนะครับ ทีนี้พอเดินจนทั่ว เล่นเครื่องเล่นจนหนำใจแล้ว ก็ได้เวลาที่จะลงมาส่วน Waterfront แล้ว … ผมอยากแนะนำว่า ให้เช็ครอบการแสดงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาโลมา นกแสนรู้ ฯลฯ ให้เรียบร้อยก่อน เพื่อจะได้วางแผนการแวะชมได้ถูกต้องครับ

Waterfront มีอะไรน่าเล่นบ้าง? ก่อนอื่น อยากให้ไปชมการแสดงปลาโลมา และนกแสนรู้ก่อนครับ อยู่ไม่ห่างกันมาก

ระหว่างทางนั้น หากคุณไปในช่วงหน้าหนาวแบบผม ที่อุณหภูมิต่ำแบบ 10 องศาเซลเซียส แล้วรู้สึกว่าเสื้อผ้าที่ใส่ไปนั้นหนาไม่พอ ก็สามารถแวะพวกร้านขายของฝากได้ครับ อุ่นดีทีเดียว แต่สำหรับคุณผู้หญิง หรือหากมีเด็กมาด้วย ต้องอดใจนิดนึงนะครับ เพราะมีหลายชิ้นที่น่ารักเอาการ และพยายามจะดูดเงินในกระเป๋าของคุณออกไป

ของกินใน Ocean Park นี่ก็แพงสมกับที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวครับ พวกน้ำอัดลมนี่ขวดละ HKD22 กันเลยทีเดียว ดังนั้นหากไม่อยากเสียเงินแพงโดยใช่เหตุ อาจเลือกที่จะซื้อหาจากข้างนอกแล้วพกไปเองครับ … ร้านอาหารมีตามรายทาง แต่มีทางเลือกอาหารไม่มากนัก มีพวกฮอทด็อก และอาหารจานเดียวเยอะแยะ … อาหารจานเดียว ซื้อแต่อาหารเฉยๆ ก็ HKD55 โดยประมาณ แต่ถ้าซื้อเป็นเซ็ตคือมีน้ำอัดลมให้ด้วย ก็ HKD72 (ประหยัดกว่ากัน 5 เหรียญ)

ตอนผมไป ผมแวะ Panda Café Food to Go ครับ ขนมจีบปลา กับซาลาเปาหมูสับ ชุดละ HKD20 … อยากบอกว่า ซาลาเปาหมูสับรสชาติโอเค แต่ไส้หมูสับน้อยมากๆ (เมื่อเทียบกับบ้านเรา) ส่วนขนมจีบปลานี่ รสชาติงั้นๆ ครับ

ของทานเล่นอีกอย่างที่ผมอยากแนะนำคือ ปลาหมึกย่างแบบเกาหลี ที่ขายกันตามรถเข็นทั่วไปตลอดทางของ Ocean Park ครับ HKD25 แต่ตัวใหญ่ และอร่อยใช้ได้ เคี้ยวเพลินสุดๆ

อีกหนึ่งเครื่องเล่นที่อยากให้ได้เล่นกันคือ Sky Star ครับ เป็นบอลลูนที่จะพาเราขึ้นไปสูงๆๆๆๆ แล้วให้เราได้ถ่ายรูปวิวทิวทัศน์กัน

ต้องรอคิวนานพอสมควรครับ ทั้งนี้เพราะปัจจัยหลายอย่าง อาทิ จำนวนคนที่อยากขึ้น (ซึ่งเยอะมาก เพราะเครื่องเล่นนี้ไม่เสียวเท่าไหร่) และแรงลม คือ ถ้าลมแรงมากๆ เขาจะให้ขึ้นทีละน้อยๆ ซึ่งนั่นก็จะทำให้ต้องรอนานขึ้นไปอีกครับ … ลองคิดดูแล้วกันว่ามันคุ้มไหม หากต้องรอ 1 ชั่วโมงเพื่อขึ้นบอลลูนสูงๆ ไป 5 นาที

บอลลูนก็ตามที่เห็นรูปด้านบนนี่ ส่วนบรรยากาศจะเป็นยังไงนั้น ลองดูวิดีโอรีวิวด้านล่างนี้ครับ

 

Ocean Park’s Sky Star

 

ถ้าอดใจรอจนถึงตอน 1 ทุ่ม ก็อยากให้มาตรง Lagoon (ตรงน้ำพุด้านหน้าของส่วน Waterfront) จะมีการแสดงน้ำพุเต้นระบำและมังกรไฟครับ … ผมไม่ได้อยู่ดู เลยไม่ได้เก็บภาพหรือวิดีโอมาฝาก ต้องขออภัยครับ

จบจากที่ Ocean Park แล้ว ผมแนะนำว่ามีทางเลือกให้ 2 ทางหลักๆ ที่คุณจะเลือกไปต่อได้ คือ

ไป Avenue of Stars

ทุกวันตอน 2 ทุ่มจะมีการแสดงแสงสีตรงริมอ่าวสวยมาก ต้องข้ามกลับมาที่ฝั่งเกาลูนครับ Avenue of Stars จะอยู่ตรงแถวๆ สถานี MTR East Tsim Sha Tsui

รูป Symphony of Lights นี่ Credit Tripadvisor.com ครับ

ดู Symphony of Lights เสร็จ ก็สามารถเดินเลียบไปตาม Avenue of Stars เพื่อถ่ายรูปบรรยากาศแสงสีริมอ่าวได้ และตามพื้นก็จะมีชื่อพร้อมรอยประทับฝ่ามือของดารานักแสดงชื่อดังของฮ่องกงอีกด้วยนะครับ

 

ไป Victoria Peak

Victoria Peak คือจุดสูงสุดของฮ่องกงครับ สมชื่อ Peak จริงๆ … หากจะเดินทางจาก Ocean Park ไปที่นี่ มันจะเลือกได้ 2 ทาง คือ นั่งรถเมล์ไป หรือขึ้นรถรางที่เรียกว่า Peak Tram ครับ โดยส่วนตัวผมอยากให้ขึ้น Peak Tram ไปครับ

วิธีการไปหา Peak Tram แบบยาจกของผมคือ ออกมาจาก Ocean Park แล้วนั่ง Citybus สาย 629 สายเดียวกับที่เรานั่งตอนขามานั่นแหละ กลับมาที่ Admiralty แล้วจากนั้นก็เดินย้อนกลับมาตาม Drake Street แล้วเดินตาม Cotton Tree Dr มาเรื่อยๆ จนถึง Peak Tram Historical Gallery ก็เรียบร้อยครับ

สนนราคาค่าตั๋ว แนะนำว่าให้ใช้บัตร Octopus ในการขึ้นครับ เที่ยวแรก (ขาขึ้น) จะตก HKD15 แล้วถ้าขาลงเราก็เลือกที่จะขึ้น Peak Tram ลงมา ก็จะเหลือ HKD11 เท่านั้น แต่การทำแบบนี้เราจะมีทางเลือกว่าขากลับจะกลับรถเมล์ก็ได้ครับ … ผมไม่ได้กลับด้วยรถเมล์ แต่เห็นเพื่อนๆ บอกว่าสนุกดี เพราะทางคดเคี้ยวลงเขา เหอๆ

แนะนำอีกอย่างคือ หากใครไปเป็นครั้งแรก ยอมควัก HKD20 (ใช้ Octopus Card นะจ๊ะ) เพื่อเข้าไปที่ Sky Terrace ซึ่งก็คือ ชั้นบนสุดของอาคารครับ ได้เห็นวิวสวยๆ และลมเย็นๆ ด้วย (ไปหน้าหนาว ลมเย็นโคตรๆ)

ตอนสองทุ่มที่เขามี Symphony of Lights นั้น ก็สามารถมองเห็นได้จากบน Sky Terrace ครับ เพียงแต่จะไม่สวยตื่นตาเท่ากับที่ดูจากฝั่งเกาลูนตรง Avenue of Stars

ถ้าหิวขึ้นมา อยากบอกว่าของกินที่นี่แพงนรกมาก ก็แหงละ สถานที่ท่องเที่ยว แถมอยู่สูงซะขนาดนี้ … แต่ก็ไม่ใช่จะไม่มีของที่ทานไม่ได้เลยนะครับ ผมแนะนำว่า หากหิวจัดจริงๆ มื้อนี้ก็ต้องทานอะไรที่ไม่ใช่ฮ่องกงกันหน่อยครับ นั่นก็คือ Burger King ครับ สนนราคาพอๆ กับบ้านเรา

Victoria Peak ยังมีร้านค้าให้เดินช้อปปิ้งเยอะพอสมควร ก็ลองเดินๆ ดูเผื่อจะได้อะไรน่าสนใจติดไม้ติดมือกลับไปบ้าง แต่ถ้าไม่อยากเปลืองเงินมาก ก็อย่าเลยดีกว่าครับ

(ติดตามตอนต่อไป)

หมวดหมู่:#triptwt, บ่นไปเรื่อย, เก็บมาฝาก ป้ายกำกับ:,
 1. Enlightenment
  กุมภาพันธ์ 7, 2011 ที่ 02:02

  ^^ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจังครับ

 2. fan
  กรกฎาคม 1, 2011 ที่ 14:24

  ภาค 4 มีละยังคะ

  • นายกาฝาก
   กรกฎาคม 1, 2011 ที่ 20:50

   ยังไม่ได้เขียนต่อเลย ก๊ากๆ … ภาค 4 รอตอนปลายปีครับ ผมจะไปอีกรอบ งวดนี้เน้น กินๆๆๆๆๆ

 1. กุมภาพันธ์ 6, 2011 ที่ 11:38

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: