หน้าแรก > รีวิว Gadget, เก็บมาฝาก, โทรศัพท์มือถือ > กาฝากจับของแรง LG Optimus 2x กับความแรงคูณ 2 (ตอนที่ 3)

กาฝากจับของแรง LG Optimus 2x กับความแรงคูณ 2 (ตอนที่ 3)

บล็อกตอนที่แล้วผมได้พูดถึง พวก App เสริมต่างๆ ที่ Built-in มาให้ใน LG Optimus 2x ไปพลางๆ แต่ว่ายังไม่จบเรียบร้อยดี งั้นเรามาต่อกันในบล็อกตอนนี้นะครับ แล้วก็จะพูดถึงตัว Tegra Zone สำหรับ Smartphone และ Tablet ที่ใช้ CPU nViDia Tegra 2 ครับ

image

แต่ขอเปิดตัวด้วยหน้าสาวๆ เป็นการเรียกแขกก่อนแล้วกันนะครับ มือถือเร็วๆ แรงๆ ก็ต้องคู่กับสาวสวยๆ ใช่ไหม อิอิ

แต่ก่อนที่จะเริ่มเรื่องราว ก็ต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ผู้แสนน่ารักของเราเช่นเคยนะครับ โดยเริ่มจาก

  • Dell Thailand ซึ่งตอนนี้เริ่มรุกคืบเข้ามาวางรากฐานในประเทศไทยชัดเจนขึ้น ด้วยเว็บไซต์ใหม่ ilovedell.com ครับ สำหรับลูกค้าของ Dell หรือผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ของ Dell เว็บไซต์แห่งนี้จะเป็นเหมือนกับศูนย์กลางสำหรับค้นหาอะไรที่อย่างที่เป็น Dell เลยครับ
  • Adecco Thailand ตอนนี้จัดกิจกรรม เชิญชวนทุกท่านเข้ามาโพสต์ความหมายของคำว่า “งาน” ในความคิดของคุณ นิยามใครโดนใจกรรมการ ก็รับรางวัลไปเล๊ยยยย รายละเอียดอ่านที่นี่เลยครับ
  • i-mobile 3GX หนึ่งใน MVNOs ของ TOT3G ซึ่งตอนนี้ก็ต้องบอกว่า ออกโปรแรงโดนใจสุดๆ คือ BB Unlimited นี่แหละครับ 650 บาท/เดือน แม้ว่าจะไม่ใช่เครือข่ายที่ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุด แต่ ณ ตอนนี้ในกรุงเทพฯ ก็ครอบคลุมพื้นที่สำคัญๆ หลักๆ ไปเยอะมากแล้วละครับ รายละเอียดอ่านที่นี่เลย

เอาละครับ กลับมาที่การรีวิวของเรากันต่อ

 

คุณสมบัติเสริม เพิ่มความสามารถ (ภาคจบ)

ตัว App ที่ชื่อว่า Memo ที่มาพร้อมกับ LG Optimus 2x นี่ก็เป็นโปรแกรมสำหรับจดโน้ตที่ดีครับ สามารถพิมพ์โน้ตพร้อมกับแนบไฟล์รูปได้ด้วย โดยรูปนั้นจะมาจากกล้อง หรือจะเอามาจาก Gallery ก็ได้เช่นกัน

แต่ที่ผมแปลกใจว่าแนบมาด้วยทำไมเนี่ยกลับเป็น App ตัวที่ชื่อว่า Mirror (กระจก) ครับ ทำไมน่ะเหรอ? Camera app ของ LG นั้น สามารถเปลี่ยนกลับมาโหมดกล้องหน้าได้อยู่แล้ว ซึ่งเจ้า App ชื่อ Mirror เนี่ย ก็คือการใช้กล้องหน้าในการแสดงหน้าตัวเอง และถ่ายรูปหน้าตัวเอง ได้ผลไม่ต่างกันเลยอ่ะ

myspace for LG เนี่ย ไม่แน่ใจว่าคนไทยเราจะได้ใช้ประโยชน์กันมากน้อยแค่ไหน เพราะหลังๆ ได้ยินว่า myspace นี่เจาะไปในกลุ่มผู้ใช้งานที่สนใจด้านดนตรีเป็นส่วนใหญ่ครับ แต่ก็น่าแปลกใจดีเหมือนกันที่เลือก myspace มาเป็น Built-in app อ่ะ (หรือผมแปลกใจคนเดียว เพราะว่าผมไม่ได้เป็นผู้ใช้งาน myspace หว่า)

Preloaded Apps ก็คือโปรแกรมอื่นๆ ที่ LG แถมมาให้ แต่ไม่ได้ Install ไว้ให้ ปล่อยให้ผู้ใช้งานเลือกติดตั้งเองครับ แนวคิดดีนะครับ เพราะว่าผู้ใช้งานจะได้เลือกลงได้ตามใจ ไม่ต้องโดนบังคับใช้ แต่อยากฝากทาง LG จริงๆ ว่า อย่างน้อยใส่คำอธิบายมาหน่อยก็ยังดี ว่ามันเอาไว้ทำอะไรได้บ้าง (ที่รู้จักก็แค่ PicSay ที่เอาไว้ตกแต่งภาพ กับ Compass ที่เป็นเข็มทิศดิจิตอลครับ)

01020304

อีก App นึงที่น่าสนใจคือ SmartShare ครับ เป็น App ที่เอาไว้สำหรับแชร์พวกไฟลืมัลติมีเดีย ทั้งรูป เพลง และวิดีโอ ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านทาง WiFi ได้ครับ

0506

 

Tegra Zone

image

nVidia Tegra 2 เนี่ย ผู้พัฒนาเขาเรียกเป็น Super Chip เลยครับ คือคุยโวถึงประสิทธิภาพของมันอย่างเต็มที่เลย ทว่ามันก็มีปัญหาอยู่นิดๆ ครับ คือ เกมหลายๆ เกมมันดันไม่รองรับ CPU Tegra 2 ซะงั้น

ยกตัวอย่างเช่น เกม Need for Speed Shift ที่ผมซื้อมานี่ก็ไม่สามารถติดตั้งบน LG Optimus 2x ได้ครับ มันจะบอกว่า Unsupported Device

07

ถ้าจะดาวน์โหลดเกมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับ CPU nVidia Tegra 2 โดยเฉพาะ ต้องไปดาวน์โหลด (ส่วนใหญ่ก็คือ ซื้อ) จาก Tegra Zone ครับ เกมที่อยู่ใน Tegra Zone นี่ บางเกมก็มีเวอร์ชันสำหรับ Android โดยทั่วไปด้วย เช่น Fruit Ninja หรือ Backbreaker เป็นต้น ซึ่งเกมแบบนี้ หากเป็นเวอร์ชันสำหรับ Tegra 2 ก็จะต่อท้ายด้วย THD (เข้าใจว่าหมายถึง Tegra High Definition) ด้วยครับ

0809

จุดเด่นของเกมบน Tegra Zone คือ ทั้งหมดจะเป็นเกมที่พัฒนามาเพื่อใช้บนอุปกรณ์ที่ใช้ CPU Tegra 2 โดยเฉพาะ และจะมีกราฟิกที่เจ๋งจ๊าบกว่าปกติ (เพราะเค้นพลังของ CPU มาอย่างเต็มที่) ลองดูตัวอย่างเกม Galaxy on Fire 2 นี่ได้ครับ (เสียดาย เกมนี้กว่าจะมีให้ดาวน์โหลดเล่นก็เดือนเมษายน เลยไม่ได้รีวิว แต่ตอนนั้น LG Optimus 2x ก็น่าจะจำหน่ายพอดีกันเลย)

 

ยังไม่จบนะครับ ตอนหน้า จะให้ดูว่า LG Optimus 2x ทำอะได้บ้าง ตั้งแต่ ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ 1080p และเกม

(ติดตามตอนต่อไป)

  1. ยังไม่มีความเห็น
  1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: