หน้าแรก > ประชาสัมพันธ์ > [ประชาสัมพันธ์] แอลจี เปิดตัว LG Optimus 2X สมาร์ทโฟน Dual Core รุ่นแรกของโลก

[ประชาสัมพันธ์] แอลจี เปิดตัว LG Optimus 2X สมาร์ทโฟน Dual Core รุ่นแรกของโลก

image

นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล (กลาง) หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ และนายณัฐวัชร์ ศิริวงศ์ศาล (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย นางภูมิใจ กฤติยานนท์ (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สมาร์ทโฟน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) ร่วมถ่ายภาพกับ LG Optimus 2X และแพ็กเกจพิเศษจากเอไอเอส

กรุงเทพฯ, 21 เมษายน 2554

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว LG Optimus 2X นวัตกรรมสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Dual Core ในชิพ Tegra 2 สมรรถนะสูง ทำงานรวดเร็วเหนือมือถือระดับไฮเอนด์ทุกรุ่นในปัจจุบัน มอบประสิทธิภาพด้านมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิงที่เหนือกว่า และการท่องเว็บที่รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งการใช้งานแอพพลิเคชั่น และ Multitasking ได้อย่างราบรื่น พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยแพ็คเกจสุดคุ้มจากเครือข่ายคุณภาพเอไอเอส

นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เทคโนโลยี Dual Core นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของวงการมือถือ และแอลจีนับเป็นแบรนด์แรกของโลกที่นำเสนอเทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งแสดงถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของเราได้เป็นอย่างดี LG Optimus 2X นับเป็น “จีเนียสโฟน” (Genius Phone) ที่มีความก้าวล้ำเหนือสมาร์ทโฟนไปอีกขีดขั้น เพราะมาพร้อมฟีเจอร์อื่นๆ ที่แตกต่างและเหนือกว่า อาทิ การเชื่อมต่อ HDMI (High Definition Multimedia Interface) ที่ให้ความละเอียดระดับ Full HD”

ชิพ Tegra 2 ที่ใช้ใน LG Optimus 2X ได้รับการพัฒนาโดยผู้ผลิตการ์ดจอชื่อดังอย่าง NVIDIA® ซึ่งให้ความเร็วในการประมวลผลที่ 1GHz จึงมอบสมรรถนะทั้งด้านภาพและเสียงที่ทรงพลัง ในขณะเดียวกันก็ใช้พลังงานน้อยลงอย่างมาก ผู้ใช้จะสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่ามือถือ Single Core ในปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด ทั้งการท่องเว็บที่รวดเร็วขึ้น การเล่นเกม 3 มิติโดยภาพไม่กระตุก และการตอบสนองของจอสัมผัส รวมทั้งการใช้งานแอพพลิเคชั่น และ Multitasking ได้อย่างไม่มีสะดุด
นอกจากนี้ LG Optimus 2X ยังเป็นมือถือเครื่องแรกของโลกที่รองรับการบันทึกและแสดงผลระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมการเชื่อมต่อผ่านพอร์ท HDMI เพื่อชมคอนเทนต์ต่างๆ ในทีวี Full HD ได้อย่างสะดวก และยังสามารถใช้มือถือเล่นเกมผ่านทีวีได้เสมือนเครื่องคอนโซลวิดีโอเกมอีกด้วย LG Optimus 2X ยังมาพร้อมคุณสมบัติอื่นๆ อย่างครบครัน ทั้งการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ DLNA, กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, ระบบเสียงเวอร์ชวลเซอราวนด์ 7.1, จอภาพ IPS LCD ความละเอียดสูง และแบตเตอรี่ 1500mAH

สำหรับกลยุทธ์การตลาดเพื่อสร้างความรับรู้และสื่อสารถึงคุณประโยชน์ของ LG Optimus 2X สู่ผู้บริโภคนั้น แอลจีได้เตรียมนำเสนอภาพยนตร์โฆษณาที่แสดงสมรรถนะของหน่วยประมวลผล Dual Core และประสิทธิภาพด้านมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิง รวมทั้งจัดกิจกรรมออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคได้เข้าใจถึงคุณสมบัติต่างๆ ของ LG Optimus 2X เพื่อเชื่อมโยงไปสู่การทดลองผลิตภัณฑ์จริงใน Experience Zone ที่ LG Brand Shop ทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับเอไอเอสในการนำเสนอสิทธิพิเศษแบบติดสปีด

นางภูมิใจ  กฤติยานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สมาร์ทโฟน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า “ปัจจุบันเอไอเอสมีฐานลูกค้าที่ใช้ Super Smartphone มากกว่า 1 ล้านราย และเทรนด์การใช้งานสมาร์ทโฟนในปีนี้คาดว่าจะเติบโตกว่า 50% ซึ่งความร่วมมือกับแอลจีในการนำเสนอ LG Optimus 2X พร้อมแพ็คเกจฟรี Wifi ของเอไอเอสที่มีกว่า 15,000 จุดทั่วประเทศให้ใช้ได้อย่างไม่จำกัด พร้อมรับ AIS GPRS เดือนละ 500 MB และโทรเดือนละ 300 นาที นาน 12 เดือน เพียงสมัครแพ็กเกจเดือนละ 349 บาทนั้น ถือเป็นการตอกย้ำความตั้งใจในการมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้าได้อย่างชัดเจน และเราเชื่อมั่นว่าด้วยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเทคโนโลยี Dual Core รุ่นแรกของโลกจากแอลจี เมื่อใช้งานร่วมกับเครือข่ายคุณภาพจากเอไอเอสแล้ว จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างเต็มที่แน่นอน”

นายสมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ด้วยความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม แอลจีจึงให้ความสำคัญในการนำเสนอ   มือถือที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เราเชื่อมั่นว่า LG Optimus 2X ซึ่งใช้เทคโนโลยี Dual Core เป็นรุ่นแรกของโลก จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของแอลจีในตลาดมือถือในปี 2011 ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เรายังเตรียมที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมระดับไฮเอนด์สู่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยผลักดันเราไปสู่เป้าหมายในการเป็น 1 ใน 3 ของผู้นำตลาดในปีนี้ได้อย่างแน่นอน”

LG Optimus 2X วางจำหน่ายแล้วในราคา 20,900 บาท พร้อมสายเคเบิล Micro HDMI สำหรับเชื่อมต่อทีวี และการ์ดความจำภายนอก 8GB ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่www.lg.com/th หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลแอลจี โทร 02-878-5757 หรือหมายเลขโทรฟรี 1-800-545454
คุณสมบัติ

 • หน่วยประมวลผล Dual Core 1GHz (NVIDIA Tegra 2)
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 (Froyo) อัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น 2.3 (Gingerbread) ได้ในอนาคต
 • จอสัมผัส WVGA ขนาด 4 นิ้ว
 • หน่วยความจำ 8GB และรองรับ microSD ภายนอกได้สูงสุด 32GB
 • แบตเตอรี่ 1,500 mAH
 • กล้องหลัง 8 ล้าน พิกเซล พร้อม LED แฟลช
 • กล้องหน้า 1.3 ล้าน พิกเซล
 • รองรับการเชื่อมต่อ HDMI พอร์ท
 • บันทึกและแสดงผลระดับ Full HD 1080p MPEG-4/H.264

ความคิดเห็นจากกาฝาก

ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาได้ปั่นงานบล็อกรีวิวเท่าไหร่ แต่บังเอิญมีข่าวประชาสัมพันธ์เข้ามาเพียบเลย ก็เลยจัดซะ คั่นเวลา อิอิ แล้วขอแอบออกความเห็นดีกว่า

กรณีของ LG Optimus 2X นี่ ต้องบอกว่า ตัวสมาร์ทโฟน Dual-core CPU เนี่ย มันแรงได้ใจจริงจังครับ ลองไปอ่านบล็อกที่ผมเคยรีวิวแล้วได้ ทำไว้ตั้ง 4 ตอนแน่ะ ประเด็นที่ผมอยากฝากไว้ก็คือ หลายๆ เกมที่รันบน Android ที่ใช้ CPU อื่นได้ มันดันรันบนเจ้า Tegra 2 ไม่ได้ เลยต้องซื้อต่างหากเอาจาก Tegra Zone นะครับ แต่คิดว่าสำหรับคนไทยเราคงไม่เป็นไร คงหาเว็บเถื่อนดาวน์โหลดกันได้ตามอัธยาศัยตามเคย (หวังว่าคงรุ้แหล่งกันนะครับ)

ราคา 20,900 บาทนี่ สูงกว่าที่คาดไว้นิดนึง เพราะจำได้ว่าทาง LG เปรยๆ ไว้ว่าจะไม่ให้เกิน 2 หมื่น แต่ไม่เป็นไร ทะลุมาแค่ 900 ก็ไม่เท่าไหร่มาก เมื่อเทียบ % กับราคาโดยรวม แต่เสียดายตรงที่แพ็กเกจที่เป็นโปรโมชั่นของ AIS มันเบาไปนิดนึง คงเพราะ AIS อยากโปรโมท WiFi มากกว่า เลยให้ WiFi มาซะ Unlimited แต่จริงๆ แล้ว ควรให้ GPRS/EDGE Unlimited พร้อม 3G ซัก 500MB มากกว่านะ

Advertisements
หมวดหมู่:ประชาสัมพันธ์ ป้ายกำกับ:, ,
 1. ยังไม่มีความเห็น
 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: