หน้าแรก > รีวิว Gadget, เก็บมาฝาก, โทรศัพท์มือถือ > กาฝากกับจักรวาลจิ๋ว รีวิว Samsung Galaxy Gio ตอนที่ 3

กาฝากกับจักรวาลจิ๋ว รีวิว Samsung Galaxy Gio ตอนที่ 3

เนื่องจากสองวันก่อนผมไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ทำให้ผมต้องคั่นเวลาด้วยบล็อกออกแนววิชาการนิดหน่อยไป 2 ตอนครับ สำหรับท่านที่กำลังรอการรีวิวจักรวาลจิ๋วต่อ ตอนนี้ท่านสมหวังแล้ว (อิอิ)

ในตอนที่ 3 นี้ จะเป็นเหมือนตอนจบของการรีวิวจักรวาลจิ๋ว Samsung Galaxy Gio ครับ เนื้อหาจะครอบคลุมเรื่องของการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ การเล่นเกม และท้ายที่สุด มีคนขอให้ผมช่วยเปรียบเทียบเจ้าจักรวาลจิ๋ว กับแบรนด์คู่แข่งร่วมประเทศ ที่มีราคาขายและสเปกใกล้เคียง และอยู่มาอย่างยืนยาวอย่าง LG Optimus One ด้วยครับ

เรื่องราวอันมีสาระของ นานาสาระกับนายกาฝาก สนับสนุนโดย

 • Dell Thailand : The power to do more ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ โน้ตบุ๊ก อันดับต้นๆ ของโลก จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งตอนนี้วางรากฐานในไทยชัดเจนขึ้นแล้ว ด้วยผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน Dell Streak 5 และเร็วๆ นี้เราคงจะได้เห็น Dell Venue สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android และแท็บเล็ตขนาด 10.1” … ติดตามข่าวสารทุกอย่างเกี่ยวกับ Dell ได้ที่ http://www.ilovedell.com
 • กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย (Twitter: @AdeccoThailand) บริษัทผู้ให้คำปรึกษาและบริการด้านทรัพยากรบุคคลชั้นนำของโลก มาร่วมสนุกกับกิจกรรม ดาวน์โหลด Adecco App สำหรับสมาร์ทโฟนของคุณ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, BlackBerry หรือ Android พร้อมลุ้น iPad 2 16GB WiFi อ่านรายละเอียดที่ http://bit.ly/hBhzsm
 • i-mobile 3GX สปีดล้ำแบบ 3G ตัวจริง กับ 3 เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ 1) ความเร็วสูงสุด 7.2Mbps 2) เป็นผู้ให้บริการที่มียอดผู้ใช้บริการสูงสุดในกลุ่ม MVNOs ของ TOT3G และ 3) บริการหลากหลาย ทั้งซิมเติมเงิน และซิมรายเดือน พร้อมแพ็กเกจมากมาย สนใจรายละเอียด คลิกเลย

Samsung Socially Smart

เอาละครับ มาเข้าเรื่องราวของเรากันต่อได้เลย

กล้องดิจิตอล และวิดีโอของ Galaxy Gio

จาก Android Smartphone ทุกยี่ห้อที่ผมได้รีวิวมา ผมบอกได้เลยว่า ผมชอบลูกเล่นของ Camera App จากค่าย Samsung ที่สุด ทำออกมาได้ดี มีลูกเล่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

 • Shooting Mode ที่มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา (Single Shot), ถุ่ายต่อเนื่อง (Continuous), ตรวจจับรอยยิ้ม (Smile Shot) และ พาโนรามา (Panorama)
 • Scene Mode ที่เลือกได้ทั้งถ่ายวิว (Landscape), ถ่ายกลางคืน (Night), ถ่ายกีฬา (Sports), ถ่ายปาร์ตี้/ในที่ร่ม (Party/Indoor) และอื่นๆ อีกเพียบ

ส่วนหนึ่งคงเพราะว่า Samsung เป็นค่ายที่เป็นผู้ผลิตกล้องดิจิตอลอยู่แล้ว ก็เลยมีลูกเล่นให้ใส่เพียบละครับ … แต่ทว่า ลูกเล่นเยอะ ไม่ได้หมายความว่าจะทำได้ดีในทุกลูกเล่นนะครับ

ยกตัวอย่างนะครับ การถ่ายภาพพาโนรามา ซึ่ง Camera App ของ Samsung นั้น ช่วยให้ทำได้ง่ายๆ เพราะแค่เลือกโหมดนี้แล้วเริ่มถ่ายรูป โปรแกรมจะจัดการที่เหลือให้หมด เราแค่เลื่อนกล้องไปเรื่อยๆ จนภาพเข้ากรอบสี่เหลี่ยมสีเขียวมันก็จะถ่ายให้โดยอัตโนมัติ สูงสุดถ่ายต่อกันได้ 8 รูป … ข้อดี การเชื่อมต่อรูปทำได้เร็วมาก แต่ทว่าด้วยความเร็วของ CPU และกราฟิกชิปที่จำกัด ทำให้มือต้องนิ่งจริงๆ ไม่สามารถเลื่อนเร็วๆ ได้ ไม่อย่างนั้น ภาพเบลอสนิทครับ

คุณภาพของกล้องดิจิตอลของ Galaxy Gio นั้น ก็ตามภาพด้านล่างนี้ครับ

2011-05-14 12.34.382011-05-14 12.35.052011-05-14 12.35.512011-05-14 12.36.21

โดยส่วนตัวคือ ผลจากการที่ CPU และ GPU ไม่แรงมาก ทำให้ความสามารถในการประมวลผลภาพมันไม่สูง การปรับสมดุลแสงโดยอัตโนมัติเลยทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรนัก

คุณภาพของกล้องวิดีโอ … ก่อนที่ผมจะพูดอะไร ลองดูวิดีโอตัวอย่าง ที่ผมทดลองถ่ายหน้าจอ TV ช่อง ThaiPBS ก่อนครับ

ขอแยกวิจารณ์แบบนี้นะครับ

 • ความละเอียดสูงสุดที่ถ่ายวิดีโอได้คือ 320×240 พิกเซล ถือว่าแค่พอใช้นะครับ สำหรับ Android Smartphone รุ่นจิ๋วแบบนี้ ด้วยขนาดนี้ มันเหมาะกับการถ่ายวิดีโอชิลๆ แล้วอัพโหลดขึ้น YouTube เอาฮามากกว่าการถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระทึกจริงจัง
 • คุณภาพของภาพที่ได้ ต้องบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ OK พอสมควรเลยทีเดียวครับ
 • คุณภาพของเสียง ผมว่าเป็นอะไรที่ Samsung ยังต้องปรับปรุงอีกเยอะ เป็นแบบนี้ตั้งแต่ Samsung Galaxy S และ Galaxy Tab แล้ว ที่เสียงของ Noise ดันดังกว่าเสียงของสิ่งที่เราต้องถ่ายจริงๆ ซะงั้น ไมค์มันดูจะไวต่อเสียงรบกวนเกินเหตุ

การเล่นเกมบน Galaxy Gio

การเล่นเกมบน Galaxy Gio มีข้อจำกัด 2 ประการครับ คือ

 • ด้วยสเปกหน้าจอความละเอียด 320×480 พิกเซล กับ CPU ที่ความเร็วไม่มาก ทำให้ตัวเลือกมันลดน้อยไปเยอะ แต่ยังดีที่เกมดีๆ อย่าง Tank Hero หรือ Angry Birds Rio ยังมีให้เลือก (แต่เกมระดับ HD อย่างเช่น AirAttach HD นี่หมดสิทธิ์)
 • Internal Storage สำหรับติดตั้ง App มีน้อยครับ ลงเยอะๆ คงไม่ไหวแน่ๆ แม้บางเกมจะให้ย้ายลงไปบน SD Card เต็มๆ ได้ แต่ประสิทธิภาพในการเล่นก็จะลดลง

แต่อ่านเฉยๆ คงไม่ได้อะไรมาก ลองดูวิดีโอรีวิวเกมกันจริงๆ เลยดีกว่า

จากวิดีโอรีวิวด้านบนก็จะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy Gio ก็สามารถเล่นเกม 3D ได้ดีในระดับหนึ่งเลยละครับ มีกระตุกบ้างเล็กๆ น้อยๆ ครับ

จิ๋วชนจิ๋ว Samsung Galaxy Gio vs LG Optimus One

จากอะไรหลายๆ อย่างแล้ว เจ้า Samsung Galaxy Gio นี่น่าจะฟัดกับ LG Optimus One กันโดยตรงเลย ทั้งขนาดหน้าจอ ความละเอียดหน้าจอ สเปก CPU และ GPU และอื่นๆ อีกเยอะแยะ แต่ถามว่า เมื่อฟัดกันตรงๆ แล้ว ใครเหนือกว่าใครนะ? ผมจะลองแจกแจงดูนะครับ

 • คุณภาพของกล้องดิจิตอลที่ความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล (2048×1536) เท่ากัน ถ่ายด้วยโหมด Auto Focus เหมือนกัน ภาพถ่ายจากกล้องของ Samsung Galaxy Gio ทำออกมาได้ดีกว่า LG Optimus One
 • ลูกเล่นกล้องของ Samsung Galaxy Gio กับ LG Optimus One ใกล้เคียงกัน แต่ไม่เหมือนกัน ยกนี้ผมว่าเสมอกัน (แต่โดยส่วนตัว ผมชอบ Gio เพราะมีโหมด Panorama)
 • คุณภาพของกล้องวิดีโอ LG Optimus One ได้คุณภาพของวิดีโอที่ดีกว่า ส่วนหนึ่งเพราะตั้งความละเอียดไว้ได้สูงสุด 640×480 พิกเซล (VGA) ในขณะที่ Samsung Galaxy Gio ได้สูงสุดแค่ 480×320 พิกเซลเท่านั้นเอง นอกจากนี้ คุณภาพของเสียงที่ได้ LG Optimus One ก็มี Noise น้อยกว่าด้วย
 • ประสิทธิภาพ CPU และ GPU ในการเล่นเกมของทั้ง Samsung Galaxy Gio กับ LG Optimus One สูสีกัน ไม่แตกต่างกันมาก ยกนี้ก็ให้เสมอกัน
 • User Interface นี่ผมว่าของ Samsung Galaxy Gio กับ LG Optimus One ดีไปคนละแบบ ใครชินกับ iPhone จะชอบ TouchWiz ของ Gio มากกว่า ส่วน Optimus One ดีตรงที่แยก App ในเครื่อง กับ App ที่เราดาวน์โหลดมาไว้ออกจากกัน ทำให้การหา App ทำได้ง่ายขึ้น
 • วัสดุที่ใช้ประกอบ ผมยกให้ LG Optimus One ชนะ Samsung Galxy Gio ครับ ดูทนทานกว่า … แต่ถ้าใครเน้นที่น้ำหนักเบาละก็ Gio จะชนะ Optimus One ครับ

ที่เหลือ ก็อยู่ที่ว่า คุณจะตัดสินใจเลือกตัวไหนแล้วละครับ

บทสรุปของ Samsung Galaxy Gio

ในภาพรวม Samsung Galaxy Gio เป็น Android Smartphone ราคาประหยัดที่มีสเปกและประสิทธิภาพดีในระดับหนึ่ง เรียกว่าใช้ไปแล้วไม่รู้สึกว่าหงุดหงิดมาก (แต่จะหงุดหงิดอีตอนที่ Internal Phone Storage เต็มเพราะลง App ไปเยอะๆ นี่แหละ) แต่หากใครซื้อเพราะอยากได้เอาไว้เล่นเกมหนักๆ หรือถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอจริงจัง ตัวนี้ไม่ใช่คำตอบของคุณแน่นอนครับ คงต้องลงทุนเพิ่มเงินอีกนิด เพื่อไปซื้อ Android Smartphone ในระดับ 10,000 – 13,000 บาท ครับ จะได้รุ่นที่มีคุณภาพของกล้องมากกว่านี้ครับ

Advertisements
 1. kratay
  พฤษภาคม 17, 2011 ที่ 23:05

  ถ้าเปรียยเที่ยบ GIO กับ Wellcom A99 มีคุณสมบัติแตกต่างกันมากมั๊ยครับ
  และตัวไหนน่าเล่นมากกว่ากัน
  กำลังจะซื้อโทรศัพท์ ให้คุ้มค่ากับเม็ดเงินสักหน่อยครับ

  • นายกาฝาก
   พฤษภาคม 18, 2011 ที่ 00:00

   สเปกต่างกันเกินครับ WellcoM A99 สเปกแรงกว่ามากๆ แต่เสียตรงที่ Multitouch ไม่ดีเท่าครับ
   แต่ราคาก็ต่างกันอยู่ 2 พันนะ

 2. kitipan
  พฤษภาคม 18, 2011 ที่ 12:57

  ทั้งสองตัวนี้ เล่น flash ไม่ได้ใข่ไหมครับ

  • นายกาฝาก
   พฤษภาคม 18, 2011 ที่ 15:02

   ไม่ได้ครับ สเปกไม่พอที่ Adobe กำหนด

 3. 1
  พฤษภาคม 18, 2011 ที่ 14:08

  ถ้าเปรียยเที่ยบ GIO กับ wildfire s คุณสมบัติแตกต่างกันมากมั๊ยคับ แล้วเรื่อง wildfire s cpu 600 กับ GIO 800 ความเร็วต่างกันมากไหมคับ

  ขอบคุณครับ

  • นายกาฝาก
   พฤษภาคม 19, 2011 ที่ 09:25

   ต่างกันพอสมควรเลยครับ สเปกของ Wildfire เนี่ย ไม่เหมาะกับการเล่นเกมเลยครับ ในขณะที่ Gio ยังพอเล่นได้บ้าง

 4. หนึ่ง
  พฤษภาคม 20, 2011 ที่ 12:12

  แล้วถ้าลองทียบ GIO กับ Wilefire S ตัวไหนดีกว่ากันคะ เล็งๆ 2 รุ่นนี้อยู่ค่ะ

  การใช้งานก็ธรรมดา เข้าเว็บบ้าง เล่นเกมบ้าง เน้นรุ่นจิ๋วๆอ่ะค่ะ

  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  • นายกาฝาก
   พฤษภาคม 20, 2011 ที่ 15:19

   Wildfire S ยังไม่ทันได้ลองครับ เลยยังไม่อยากฟันธงครับผม
   แต่ถ้าจะมอง Samsung Galaxy Gio จริงๆ ผมอยากให้เพิ่มเงินอีกนิด แล้วเอา Cooper ดีกว่า

 5. mink
  มิถุนายน 16, 2011 ที่ 12:32

  อยากทราบว่า

  กาแลคซี่ จีโอ มีข้อเสียอะไรบ้าง
  ทำไมเวลาใช้แบตหมดเร็วมาก

  แถบไม่ค่อยจะได้เล่นอะไรเลยนะ

 6. kratay
  มิถุนายน 17, 2011 ที่ 00:18

  มี review ของ htc 7 mozart ให้อ่านหรือป่าวครับ เพราะว่าราคาตอนนี้อยู่ที่ 8,900 บาท ลดลงมากว่าครึ่ง รุ่นนี้ไม่ดีหรืออย่างไร ถ้าซื้อมาใช้คุ้มค่าหรือไม่ มีข้อเสียมากน้อยขนาดไหน ถ้าราคาขนาดนี้ เปรียบเทียบกับตัวอื่น ยี่ห้ออื่น มีตัวไหนสูสีกันบ้างครับ

  • นายกาฝาก
   มิถุนายน 17, 2011 ที่ 08:45

   Mozart ไม่มีครับ ฮาฮา HTC ไม่ได้ส่งมาให้ลอง

 7. kratay
  มิถุนายน 17, 2011 ที่ 13:06

  55555 พอจะมีใครรู้รายละเอียดบ้างไหมครับ บอกด้วย

 8. naana
  กันยายน 8, 2011 ที่ 09:37

  โหลดเกมมาแล้ว มันจะไปยุที่ไหนอะ หาเกมไม่เจอเล้ย ไม่ได้เล่น

  • นายกาฝาก
   กันยายน 8, 2011 ที่ 09:39

   ดาวน์โหลดมาจากไหนอ่ะครับ? Android Market หรือที่อื่น?

 9. point
  กันยายน 19, 2011 ที่ 20:14

  ไม่ทีราบว่า หาสัญญาณ wifi ได้ไกลเท่าไหร่หรอ พอดีเราหาไม่ค่่อยจะเจอเลย แต่เพื่อนเราที่นั่งข้างๆกันใช้ nokai กลับมาสัญญาณเต็มมาก แล้วแบบนี้ถ้าเอาไปเปลี่ยน หรือให้ที่ร้าน แก้ไขปัญหาได้หรือป่าวค๊ะ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 19, 2011 ที่ 21:59

   ระยะไม่แน่ใจครับ ไม่ได้ทดสอบละเอียดไปถึงขนาดนั้น แต่อาจเป็นไปได้ว่าระยะไม่ไกลมาก (ยิ่งทำให้ค้นหาสัญญาณได้ไกลยิ่งเปลืองแบต) … ผมไม่แน่ใจว่ามันจะเรียกว่าปัญหาครับ อาจเรียกว่า ข้อจำกัดของฮาร์ดแวร์มากกว่า ถ้าเป็นแบบนั้นจริงไม่น่าจะแก้ไขได้ และร้านก็ไม่น่าจะรับเปลี่ยนครับ

 10. air
  กันยายน 30, 2011 ที่ 15:55

  ที่ว่าโหลด App เยอะ ๆ แล้วเต็ม ทุกครั้งที่โหลดมันจะไปอยู่ในเครื่องเหรอคะ
  ไม่ได้อยู่ในการ์ดเหรอ แล้วอย่างนี้ที่เพิ่มความจำการ์ดได้จะเพิ่มทำไมเหรอคะ
  แล้วเจ้า Gio ก็หน่วยความจำเครื่องน้อยมาก แล้วถ้าโหลดมาแล้วไม่ชอบจะ
  ลบทิ้งได้มั้ยคะ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 30, 2011 ที่ 21:52

   App ที่โหลดมา มันจะไปอยู่ใน Internal Storage ของเครื่องครับ … มีบาง App ที่ย้ายไปอยู่ใน MicroSD Card ได้ แต่ไม่เยอะ ส่วนใหญ่ก็ยังอยู่ในเครื่องอยู่ และมีเกมบางตัวที่ติดตั้งบางส่วนในเครื่อง แล้วติดตั้งไฟล์ส่วนใหญ่ลง MicroSD Card ด้วย

   การเพิ่ม MicroSD Card ไม่ได้เอาไว้ลง App เป็นหลัก แต่เอาไว้ใส่เพลงกับหนังและไฟล์อื่นๆ ครับ

 11. จีจ้า
  ตุลาคม 12, 2011 ที่ 14:28

  อยากสอบถามว่าซัมซุงจีโอ5660ตั้งค่าปฎิเสธสายอัตโนมัติยังไงค่ะรบกวนตอบด้วยค่ะ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 12, 2011 ที่ 15:05

   อ่า ไม่มีเครื่องอยู่ในมือแล้ว ไม่แน่ใจนะครับ เดี๋ยวผมลองหาเครื่องใกล้ๆ กันมาดูก่อน เผื่อนึกออก

 12. AIR
  ตุลาคม 21, 2011 ที่ 14:42

  ขอสอบถามค่ะ Galaxy Gio รูปหน้าจอตอนแรกมันมีสามหน้าที่เลื่อนไปเลื่อนมาได้ แต่ตอนนี้เหลือแค่หน้าเดียว
  ต้องตั้งค่ายังไง ช่วยตอบด้วยค่ะ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 21, 2011 ที่ 17:21

   ขอทำความเข้าใจก่อน ตรงนั้นเรียก Home Screen ครับ
   เราสามารถเพิ่มได้สูงสุด ถ้าจำไม่ผิด 9 หน้า (มั้ง … สำหรับ Gio ผมไม่แน่ใจ) วิธีเพิ่มคือแตะที่ปุ่ม Menu (ไอ้ที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมมีขีด 2 ขีด) แล้วเลือก Edit จากนั้นแตะเครื่องหมาย + เพื่อเพิ่มครับ

   • AIR
    ตุลาคม 25, 2011 ที่ 08:35

    เพิ่มได้แล้วค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ

 13. ชนก
  พฤศจิกายน 18, 2011 ที่ 11:35

  เพิ่งได้มาค่ะ แต่เล่นเน็ตไม่ได้ เมื่อก่อนใช้ C5 โนเกียอยุ่ พอมาเล่น จีโอ ณุ้สึกเล่นยากจัง
  ลองสมัคร จีเมล์ก้อแล้ว แต่เข้าไม่ได้ทำไงดีค่ะ

  อยากเล่นเปนอ่าาาาาา ใครรู้บ้างสอนหน่อย ขอบคุณค่ะ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 18, 2011 ที่ 13:08

   หนังสือสอนใช้ Android ของ Samsung มีใน Se-ed เพียบเลยครับ (รุ่น Galaxy มันจะมีหน้าจอคล้ายกันหมด ใช้แทนกันได้เลย) ลองไปหาอ่านได้ครับ

 14. ธันวาคม 5, 2011 ที่ 15:33

  Samsung Galaxy Gio มี Flash ไม ครับ

  • นายกาฝาก
   ธันวาคม 6, 2011 ที่ 07:40

   ไม่มีครับ สเปกไม่พอ

 15. a
  ธันวาคม 11, 2011 ที่ 21:08

  มีเมนูภาษาไทยไหม การแสดงหน้าจอหมุนอัตโนมัติไหม

  • นายกาฝาก
   ธันวาคม 11, 2011 ที่ 22:26

   มีเมนูภาษาไทย และหมุนจออัตโนมัติได้ครับ

   • AIR
    ธันวาคม 13, 2011 ที่ 21:25

    หน้าจอของ Gio จะมีตุ๊กตาแอนดรอยด์โชว์ตลอด แต่ไปกดอะไรไม่รู้ตุ๊กตาหายไป ต้องทำยังไงคะ พอเลื่อนจากด้านบนลงมา จะเขียนว่าไม่มีการแจ้งเตือน ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

    วิธีการเชื่อมต่อ USB ทำยังไงค่ะ พอเสียบแล้วมันมีตุ๊กตาเขียวขึ้นมา แต่พอกดเชื่อมต่อ มันไม่สามารถเชื่อมต่อได้

   • นายกาฝาก
    ธันวาคม 14, 2011 ที่ 23:40

    นึกไม่ออกว่าตุ๊กตา Android ที่โชว์มันคืออะไร ไม่แน่ใจว่าเป็น Notification จาก App ไหน

    ส่วนกรณีของการเชื่อมต่อ USB นี่ จะเชื่อมต่อเพื่อเป็น Mass Storage?

 16. heng
  ธันวาคม 17, 2011 ที่ 00:14

  Galaxy Gio กับ Y อันไหนดีกว่า เพราะเท่าที่ศึกษาก็เห็นว่า Y จะด้อยกว่าแค่เรื่องกล้อง กับหน้าจอที่เล็ก เม็ดสีที่น้อยกว่าเองอ่ะ ตอนนี้กำลังตัดสินใจอยู่ รบกวนพี่กาฝากแนะนำทีครับ

  • นายกาฝาก
   ธันวาคม 19, 2011 ที่ 21:57

   Y ผมยังไม่ได้มาลองเล่นเลย TT-TT

 17. 1234
  ธันวาคม 17, 2011 ที่ 22:47

  เล่นfaceมันแซทได้ไหมรุ่นนี้

  • นายกาฝาก
   ธันวาคม 19, 2011 ที่ 21:52

   faceมันแชท คืออะไรอ่ะ?

 18. BUSDY:")
  ธันวาคม 28, 2011 ที่ 20:12

  พี่ถ้า เราสมัคร เน็ตเป็นรายเดือนเเล้ว เราลองใข้เจ้า gio เนี่ยะ ปล่อยwifi ดู(รับโดยโน๊ตบุ๊ค) เน็ตที่เจ้าตัวนี้ปล่อย จะ เร็วไหม เช่น ดูyoutubeได้โดยไม่ติดขัด ท่องเวปได้รวดเร็ว รัยอย่างเงี๊ยะ

  • นายกาฝาก
   ธันวาคม 29, 2011 ที่ 00:04

   อยู่ที่ว่าเน็ตรายเดือนนั้นเป็นความเร็วแบบไหนครับ

 19. BUSDY:")
  ธันวาคม 28, 2011 ที่ 20:17

  เเล้ว ก้อ ถ้าเล่นfaceในเครื่อง มันจะแชท ในfacebook ได้หรือไม่

  • นายกาฝาก
   ธันวาคม 29, 2011 ที่ 00:04

   ถ้าใช้ Galaxy Gio แชร์เน็ตให้กับโน้ตบุ๊กผ่าน WiFi แล้ว การเล่น Facebook บนโน้ตบุ๊กก็เหมือนกับการเล่นเน็ตตามปกติครับ

 20. ธันวาคม 31, 2011 ที่ 09:22

  เล่นเน็ตแป็ปเดียวเครื่องร้อน แบ็ตหมดเร็ว ถือว่าเป็นปกติของรุ่นจีโอหรือเปล่าคะ เพิ่งซื้อได้6วัน ชาร์ตแบตไป4ครั้งแล้วค่ะ

  • นายกาฝาก
   มกราคม 2, 2012 ที่ 14:57

   แบตหมดเร็วเป็นปกติของ Smartphone ครับ … ปัญหาคือ ที่บอกว่าชาร์จไป 4 ครั้งนี้ ใน 6 วัน หรือ วันละ 4 ครั้งครับ (ถ้า 4 ครั้งใน 6 วัน ปกติครับ)
   เล่นเน็ตแล้วเครื่องร้อน ไม่แปลกอะไรครับ เพราะเวลารับส่งข้อมูลมันร้อนอยู่แล้ว

 21. BUSDY:")
  ธันวาคม 31, 2011 ที่ 23:58

  แบบ ว่า เจ้าgio เน๊ยะ แชทfacebook ได้ป่ะ

 22. peach
  มกราคม 18, 2012 ที่ 14:48

  พอดีเราต่อ wifiได้ แต่พอเข้าเว็บมันก็ไม่เข้าให้ ขนาดหน้าเข้ารหัสwifiยังไม่เข้าเลย เป็นเพราะอะไรหรอ แก้ไขยังไง ช่วยที

  • นายกาฝาก
   มกราคม 23, 2012 ที่ 20:14

   ข้อมูลแค่นี้ตอบยากครับ เพราะผมไม่ทราบว่าคุณต่อ WiFi ที่ไหน

 23. มกราคม 25, 2012 ที่ 10:31

  ถ้าซื้อไปเล่นเน็ตโดยเฉพาะจะคุ้มมั๊ยคะเน็ตเร็วรึเปล่าคะคาจัยตรงนี้แหละค่ะช่วยตอบด้วยขอบคุณค่ะ

  • นายกาฝาก
   มกราคม 25, 2012 ที่ 10:58

   ถ้าซื้อไปแค่เฉพาะเล่นเน็ตจริงๆ ผมอยากแนะนำว่าซื้อ Samsung Wave ดีกว่า Wave Y ไม่ถึง 5000 แต่ถ้ามีงบพอ ก็อยากแนะนำให้ซื้อ Wave 3 ครับ … อันนี้จะเล่นเว็บ OK ส่วน Twitter/Facebook/MSN Messenger ก็พอไหว

 24. puilovearm
  มกราคม 25, 2012 ที่ 19:59

  1.อยากรู้ว่าจะเปิด ตัวเครื่องได้จากที่ไหนอ่ะ เปิดไปมีแต่การ์ด

  2.แล้วเวลาเล่นtap tap4 อ่ะคะ ตอนโหลดมาแรกๆเล่นเสร็จเพลงมันก็จะกลับไปสู่หน้าหลักของเกมให้เอง แต่พอเล่นไป 4-5 วัน มันก้อค้าง ไม่กลับหน้าหลักให้ มันเป็นเพราะอะไรหรอคะ ตัวเครื่อง หรือ เกม

  • นายกาฝาก
   มกราคม 27, 2012 ที่ 08:10

   เปิดตัวเครื่อง หมายความว่ายังไงอ่ะครับ?
   ส่วนกรณีของ Tap Tap 4 ผมไม่แน่ใจในปัญหาเหมือนกัน … ลองเช็คหน่อยดีกว่าครับ ว่าหน่วยความจำเหลือพอไหม? ลงเกมเยอะๆ อาจทำให้หน่วยความจำไม่พอ

 25. sudawan
  กุมภาพันธ์ 3, 2012 ที่ 12:14

  อยากได้โทรศัพท์ไว้โทรเข้า-โทรออก เล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นnet บ้าง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ เลือกระหว่าง ss gio/ss mini แบบไหนเหมาะกว่ากันค่ะ

  • นายกาฝาก
   กุมภาพันธ์ 3, 2012 ที่ 15:10

   ถ้าเลือกระหว่าง 2 ตัวนั้น อยากให้ใช้ Gio ครับ

 26. puilovearm
  กุมภาพันธ์ 5, 2012 ที่ 13:16

  หน่วยความจำตัวเครื่องอ่ะคะเปิดที่ไหน แล้วฝาหลังจีโอ้เปิดยังไงอ่ะคะ แงะเอาหรือว่ายังไง

 27. sudawan
  กุมภาพันธ์ 6, 2012 ที่ 11:34

  ไปซื้อ gio มาแล้วค่ะ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาที่ mbk ได้ในราคา 6120 ok มากค่ะ แต่รบกวนขอสอบถามว่าในการลงเพลงใน gio ทำยังไงค่ะ /low tech มากค่ะ

  • นายกาฝาก
   กุมภาพันธ์ 9, 2012 ที่ 14:26

   คิดซะว่ามันเป็นพวก MP3 Player ครับ ต่อมันเข้ากะคอมฯ ผ่าน USB แล้วเลือกเปิดเป็น USB Mass Storage แล้วก็ก็อปไฟล์เพลงมาลงได้เลยครับ

 28. aumnart
  กุมภาพันธ์ 6, 2012 ที่ 17:03

  จะรบกวนนิดนึงครับ พอดีเครื่อง GIO ของผม ถ้าเล่นต่อเน็ตกับโน้ตบุ๊ค ต้องทำยังไงบ้างครับ เพราะโน้ตบุ๊คของผมมันรุ่นเก่า ไม่มีบลูทูธ ยังไงรบกวนช่วยตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  • นายกาฝาก
   กุมภาพันธ์ 9, 2012 ที่ 14:25

   ปกติแล้วถ้าไม่ใช้ USB ก็ต่อผ่าน WiFi ครับ
   กรณีที่เป็นรุ่นเก่า ไม่มี WiFi (ไม่ใช่ Bluetooth นะครับ) ก็คงต้องผ่าน USB เอา แต่ต้องลง Driver ก่อน (น่าจะมาพร้อมกับ Samsung Kies ครับ)

 29. youth
  กุมภาพันธ์ 9, 2012 ที่ 10:15

  ซื้อ Gio มา ทำไมเปิดดูทีวีออนไลน์ไม่ได้ครับ เวลาเปิดจะมีรูปเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ

  • นายกาฝาก
   กุมภาพันธ์ 9, 2012 ที่ 14:17

   พวกเว็บทีวีออนไลน์จะใช้ Flash Player ครับ แต่ Gio ไม่รองรับ Flash Player เพราะสเปกต่ำไป

 30. โจ้บาร์อินดี้
  กุมภาพันธ์ 12, 2012 ที่ 14:57

  โหลดโปรแกรม Advanced Task killer Free มาใช้สิคับกดบ่อยๆเคื่รองจะไม่ค้างโหลดที่Marketนะ

 31. leeyu
  กุมภาพันธ์ 18, 2012 ที่ 14:18

  แอปUSB Mass Storage เครื่องผมลูกชายหลงลบไปหรือมันไม่มี ก็ไม่ทราบ อยากรู้ว่าจะหามาจากไหนครับ

  • นายกาฝาก
   กุมภาพันธ์ 18, 2012 ที่ 15:11

   USB Mass Storage ไม่ใช่ App นะครับ แต่เป็นฟีเจอร์นึงบน Android … ตอนนี้ปัญหาคืออะไรเหรอครับ?

 32. กกก
  กุมภาพันธ์ 29, 2012 ที่ 21:25

  เพิ่งซื้อมา ต่อเนท จะเล่น เฟส บุค

 33. มีมี่
  มีนาคม 3, 2012 ที่ 19:47

  เพิ่งซื้อมาค่ะ..จะประชุมสาย ต้องตั้งค่ายังไงคะ..

  • นายกาฝาก
   มีนาคม 4, 2012 ที่ 00:55

   เครื่องไม่ได้อยู่กะตัวแล้ว ตอบไม่ถูกเหมือนกันครับ TT-TT

 34. นายน้อยดิว
  มีนาคม 21, 2012 ที่ 13:21

  แบตมันลดไวมากใช้มั้ยครับ ถ้าเล่น Wifi หรือ 3G เนี่ย ตอนเล่น อุณหภูมิมันขึ้น 35 องศาด้วย จาก 30 องศา ใช้โปรแกรมวัด มันไม่อันตรายอะไรใช่มั้ยครับ

  มีความรู้สึกว่าเล่นแล้ว แบตลดไวมาก แต่ปล่อยสแตนด์บายไว้ รู้สึกว่าอึดโครตๆ เลยแฮะ จริงเปล่าครับ ??

 35. กุลสินี
  เมษายน 12, 2012 ที่ 01:37

  อย่ากให้บอกขั้นตอนแรกที่เริ่มเข้าใช้ makat เมื่อต้องใส่รหัสผ่าน

  • นายกาฝาก
   เมษายน 12, 2012 ที่ 07:05

   แนะนำให้ซื้อหนังสือสอนใช้ Android มาอ่านครับ

 36. ใบหม่อน
  เมษายน 24, 2012 ที่ 10:42

  ทำไมหน้าจอมันติดๆดับๆเองๆได้ค่ะ แบบว่าหน้าจอดับอยู่ไม่ได้ใช้งานอยู่ดีๆมันก็ติดขึ้นมาเองเฉยๆ

 37. เค
  สิงหาคม 31, 2012 ที่ 10:27

  มันส่งเพลงผ่านบลูทูธได้มั๊ยคะ

  • นายกาฝาก
   กันยายน 20, 2012 ที่ 19:50

   รองรับ bluetooth 2.0 + A2DP สามารถใช้หูฟัง Bluetooh ได้ครับ

 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: