หน้าแรก > คอมพิวเตอร์, รีวิว Gadget, เก็บมาฝาก, โน้ตบุ๊ก และ แท็บเล็ต > กาฝากกับหน้าต่าง รีวิว Acer Iconia Tab W500 : Windows 7 Tablet ภาคใช้งาน

กาฝากกับหน้าต่าง รีวิว Acer Iconia Tab W500 : Windows 7 Tablet ภาคใช้งาน

คุณ @tivorn เคยตั้งคำถามผมว่า “ทำไม Bloger ถึงได้ชื่นชม Android Tablet ที่มีพอร์ต USB กันนักหนา ในเมื่อ USB มันไม่ใช่ Feature ของ Android ซะหน่อย ส่วน iPad ที่มีพอร์ตเฉพาะของตัวเอง ก็ไม่เห็นมีคนบ่นเรื่อง USB พอร์ตเลย กลับมองข้ามแล้วหาเรื่องอื่นมาพูดแทน ส่วน Windows Tablet ที่มีพอร์ตครบทุกอย่าง คนกลับไปวิจารณ์เรื่องการทำงานว่าช้าบ้างหรือเรื่องอื่นแทน?” … ท่านผู้อ่านคิดว่ายังไงครับ?

image

ต่อข้อคำถามข้างต้น ผมได้เสนอความเห็น ในฐานะไอทีต๊อกต๋อย และผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งผ่านมาหมดแทบทุกระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์ Tablet ว่า มันเป็นเรื่องของการตั้งจุดเปรียบเทียบครับ คือ การเปรียบเทียบกับคู่แข่ง และ การเปรียบเทียบกับตัวเอง ทั้งสองอย่างนี้จะถูกทำไปพร้อมๆ กันเสมอ

 • iPad (ระบบปฏิบัติการ iOS) นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ประเภท Tablet ตัวแรกที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม (แต่ไม่ได้หมายความว่า iPad คือ Tablet ตัวแรกของโลกนะครับ) ดังนั้นมันจึงถูกยึดไว้เป็นจุดเปรียบเทียบหลักของอุปกรณ์ Tablet อื่นๆ ดังนั้นการปราศจากพอร์ต USB จึงไม่ได้ถูกมองว่าเป็นเรื่องที่แย่ และคนจึงไปหาเรื่องอื่นมาพูดถึงแทน
 • Android นั้น ถูกมองว่าเป็นคู่แข่งกับ iPad ครับ เวลาถูกเปรียบเทียบ จึงถูกเทียบกับ iPad ดังจะเห็นได้ว่า ประเด็นที่ถูกเทียบบ่อยก็คือ การใช้งานที่ Android ใช้ยากกว่า, การสัมผัสที่ Android หน่วงกว่า ไม่ลื่นปรื๊ดเหมือน iPad, จำนวน App เจ๋งๆ ที่น้อยกว่า ฯลฯ พอมีพอร์ต USB ให้ใช้งานได้ (ใน Android 2.2 และ 3.0 เป็น Mass Storage และใน 3.1 เป็น USB Host คือต่ออุปกรณ์อื่นเพื่อการอย่างอื่นได้มากกว่า) ก็เลยถูกมองว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ สำหรับอุปกรณ์ประเภท Tablet ที่มี iPad เป็นจุดเปรียบเทียบ

แน่นอนว่า ทั้ง iPad และ Android นั้น เมื่อเทียบกับตัวเองในอดีตแล้ว ก็ต้องบอกว่ามีการพัฒนาปรับปรุงขึ้นมาเยอะขึ้นเรื่อยๆ

เรื่องราวอันมีสาระของ นานาสาระกับนายกาฝาก สนับสนุนโดย

 • Dell Thailand : The power to do more ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ โน้ตบุ๊ก อันดับต้นๆ ของโลก จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งตอนนี้วางรากฐานในไทยชัดเจนขึ้นแล้ว ด้วยผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน Dell Streak 5 และเร็วๆ นี้เราคงจะได้เห็น Dell Venue สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android และแท็บเล็ตขนาด 10.1” … ติดตามข่าวสารทุกอย่างเกี่ยวกับ Dell ได้ที่ http://www.ilovedell.com
 • กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย (Twitter: @AdeccoThailand) บริษัทผู้ให้คำปรึกษาและบริการด้านทรัพยากรบุคคลชั้นนำของโลก มาร่วมสนุกกับกิจกรรม ดาวน์โหลด Adecco App สำหรับสมาร์ทโฟนของคุณ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, BlackBerry หรือ Android พร้อมลุ้น iPad 2 16GB WiFi อ่านรายละเอียดที่ http://bit.ly/hBhzsm
 • i-mobile 3GX สปีดล้ำแบบ 3G ตัวจริง กับ 3 เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ 1) ความเร็วสูงสุด 7.2Mbps 2) เป็นผู้ให้บริการที่มียอดผู้ใช้บริการสูงสุดในกลุ่ม MVNOs ของ TOT3G และ 3) บริการหลากหลาย ทั้งซิมเติมเงิน และซิมรายเดือน พร้อมแพ็กเกจมากมาย สนใจรายละเอียด คลิกเลย

Samsung Socially Smart

เอาละครับ มาเข้าเรื่องราวของเรากันต่อได้เลย

imageแล้วระบบปฏิบัติการ Windows ล่ะ เป็นยังไง? ต้องบอกว่าน่าสงสารครับ เพราะ

 • >> เมื่อเปรียบเทียบเรื่องความลื่นของการใช้งาน ก็นับว่าสู้ไม่ได้ เพราะ User Interface แม้จะได้รับการปรับปรุงมาอย่างดี แต่ก็ยังไม่ได้ถือกำเนิดเพื่ออุปกรณ์ Tablet โดยเฉพาะแบบ iOS หรือ Android … Windows ยังมีอยู่หลายจุด ที่การสัมผัสมันเข้าถึงได้ยาก
 • >> เมื่อเทียบเรื่องแบตเตอรี่ น้ำหนัก และอื่นๆ ก็สู้ไม่ได้ เพราะระบบปฏิบัติการ Windows ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์ที่มีพลังไฟอย่างเหลือเฟืออย่างเครื่องเดสก์ท็อป ถ้าเทียบที่ขนาดและน้ำหนักเท่าๆ กัน Tablet ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows จะใช้งานได้ไม่เกิน 4 ชั่วโมง ถ้าต้องการให้ใช้ได้นานๆ น้ำหนักก็หลายกิโลกรัมอยู่

>> แอปพลิเคชั่นที่ใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Windows ถูกออกแบบมาบนพื้นฐานของฮาร์ดแวร์ที่มีเนื้อที่เก็บข้อมูลค่อนข้างเหลือๆ (คือหลายร้อยกิกะไบต์)

แน่นอนว่า ระบบปฏิบัติการ Windows นั้น ให้ขีดความสามารถที่เหนือกว่าระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพาอย่าง iOS หรือ Android แน่ๆ รวมถึงแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่รันบนระบบปฏิบัติการ Windows ก็ทำงานได้เหนือกว่าแอปพลิเคชั่นบน iOS และ Android ในหลายๆ ด้าน นี่ยังไม่นับเรื่องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ อีกนะ เพียงแต่ว่า …

image>> เมื่อเทียบกับอุปกรณ์อื่นที่รันระบบปฏิบัติการ Windows แล้ว พวก Tablet ที่รันระบบปฏิบัติการ Windows มันแสดงประสิทธิภาพของ Windows ได้ไม่เต็มที่

>> พวก Tablet ที่รันระบบปฏิบัติการ Windows จะใช้สื่อบันทึกข้อมูลเป็น SSD (Solid State Disk) เพื่อให้น้ำหนักเบา และประหยัดแบตเตอรี่ แต่ก็เท่ากับเนื้อที่น้อยมาก (อย่างเก่งตอนนี้ก็ 32GB/64GB เพื่อให้อุปกรณ์มีราคาถูก) ทำให้การติดตั้งแอปพลิเคชั่นจำกัดอีก

>> ในมุมมองของผู้ใช้งานนั้น การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้มาก ไม่ใช่ฟีเจอร์ เพราะมันคือสิ่งที่อุปกรณ์ที่รันระบบปฏิบัติการ Windows มันควรจะทำได้อยู่แล้ว

แน่นอนว่า Acer Iconia Tab W500 นั้นก็หลีกหนีไม่พ้นกับการเปรียบเทียบที่ผมพูดถึงข้างบนนั่นแน่นอนครับ เพียงแต่ในรีวิวของผมนี้ ผมอยากจะขอเสนอมุมมองการเปรียบเทียบ Acer Iconia Tab W500 ในฐานะ ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่อยากได้อุปกรณ์พกพาที่รันระบบปฏิบัติการ Windows มากกว่าที่จะเทียบกับ iPad หรือ Android Tablet ครับ

ประสิทธิภาพของ Acer Iconia W500 และ การใช้งาน

ตัวระบบปฏิบัติการ Windows 7 จะมีข้อมูลที่เรียกว่า Windows Experience Index หรือ ดัชนีชี้วัดประสบการณ์ในการใช้ระบบปฏิบัติการ Windows เอาไว้ให้อยู่แล้ว โดยวัดจาก

 • หน่วยประมวลผล: วัดดูว่าสามารถทำการคำนวณได้กี่ครั้งต่อวินาที
 • หน่วยความจำ: วัดดูว่าสามารถทำงานด้านหน่วยความจำได้กี่ครั้งต่อวินาที
 • กราฟิก: วัดประสิทธิภาพการแสดงผลของเดสก์ท็อปของ Windows Aero
 • กราฟิกเกม: วัดประสิทธิภาพของการประมวลผล 3D ในเชิงธุรกิจและเกม
 • ประสิทธิภาพฮาร์ดดิสก์: วัดอัตราความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์ตัวหลักของระบบ

ผลที่ได้คือ คะแนน 2.7 ครับ … แต่ถ้าดูจากรายละเอียดของคะแนนแล้ว จะเห็นว่า คะแนนในส่วนหน่วยความจำ กราฟิก และฮาร์ดดิสก์นั้นไม่น้อยเลย แต่ที่คะแนนมันต่ำ เพราะคอขวดอยู่ตรงที่ใช้หน่วยประมวลผลเป็น AMD C-50 Dual-core 1GHz สำหรับพวกเน็ตบุ๊กนั่นเอง แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ เพราะต้องพยายามสงวนแบตเตอรี่เอาไว้

image

ลองเทียบดูกับคะแนนที่ได้จาก Dell Inspiron 1564 ที่ใช้ CPU เป็น Core i5 2.27GHz แรม 4GB กราฟิกเป็น ATi RADEON HD4330 512MB แล้ว จะเห็นว่า นอกจากหน่วยความจำกับหน่วยประมวลผลที่คะแนนค่อนข้างทิ้งแล้ว กราฟิกจะแพ้กันไม่มาก และฮาร์ดดิสก์นี่เรียกว่าเหนือกว่าเล็กน้อยเลย (อานิสงส์จากการเป็น SSD)

image

imageถ้าเกิดไปวัดกับการประมวลผล 3D หนักๆ ความแตกต่างอาจจะออกมาให้เห็นเยอะขึ้น แต่ในการใช้งานพื้นฐานพวก ท่องเว็บ ทำเอกสาร ใช้บริการ Social Networking แล้วละก็ ผมว่า Acer Iconia Tab W500 สบายครับ (ทดลองใช้ส่วนตัวแล้ว สบายเลย ท่องเว็บ เขียนบล็อก ใช้โปรแกรมตกแต่งภาพระดับพื้นฐานอย่าง Picpick หรือ Paint.NET สบายครับ)

โดยประสบการณ์ส่วนตัว ผมใช้เน็ตบุ๊กมาหลายรุ่นหลากยี่ห้อ และผมได้ข้อสรุปว่า งานพื้นฐานทั่วๆ ไปที่ผมพูดถึงไปข้างต้นนั้น เน็ตบุ๊กสามารถทำได้สบาย และให้ประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีพอสมควร แต่ว่าต้องมีหน่วยความจำซัก 2GB นะครับ ผมเคยใช้เน็ตบุ๊ก Acer AspireOne ซึ่งมีหน่วยความจำให้แค่ 1GB (512MB built-in กับ 512MB อีก 1 slot) กระตุกสุดติ่งเลยทีเดียว จนต้องเอาไปใส่เพิ่มอีกเป็น 2.5GB (แต่เครื่องจะเห็นแค่ 2GB) ถึงจะเล่นได้ลื่นหน่อย

imageผมว่าข้อจำกัดของ Acer Iconia Tab จริงจังน่าจะอยู่ที่เนื้อที่สำหรับการเก็บข้อมูลมากกว่า อย่างที่ผมได้พูดถึงไปข้างต้นครับ เพราะมีแค่ 32GB เท่านั้น (และใช้จริง 29.7GB ดังที่เห็นในรูป) และขณะที่ผมยังไม่ได้ลงโปรแกรมอะไรจริงจังมาก มีแค่ Windows 7 กับโปรแกรมที่แถมมาให้ และใส่ Windows Live Writer กับ Picpick ไว้ทำ Screenshot ก็เล่นซะเหลือเนื้อที่ 14.8GB เท่านั้นเองแล้ว … แน่นอนว่าเรายังมีทางเลือกในการใส่ SD Card เพิ่มเนื้อที่เก็บข้อมูลได้ แต่ก็อาจทำให้ลำบาก เวลาที่จะต้องเอาช่อง SD Card ไปทำอย่างอื่น เช่น การดาวน์โหลดรูปถ่าย เป็นต้น

พอร์ต USB ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง จ่ายไฟไม่ได้แรงพอที่จะรันฮาร์ดดิสก์ด้วยพอร์ตเดียว (ไม่น่าแปลกใจอะไร เพราะเจอแบบนี้บ่อย) แต่จะใส่สองพอร์ตพร้อมกัน Acer ก็ดันออกแบบให้แต่ละพอร์ตอยู่ห่างกันซะ หมดสิทธิ์ใช้สาย USB ที่เป็นแบบ 2 หัวมาเสียบเลย … ดังนั้นการใช้กับ External Harddisk หมดสิทธิ์ครับ คงต้องใช้กับ Flash Drive ต่อไป

อยากเอามาใช้แทนเน็ตบุ๊กไปเลย??

ออกตัวก่อนว่า Acer Iconia Tab W500 ไม่ใช่ตัวเลือกหากจะเอาไปเทียบกับ iPad หรือ Android Tablet แน่นอนครับ เพราะยังไงก็ให้ประสบการณ์ลื่นไหลสู้กันไม่ได้ครับ ผมมองว่า มันเหมาะสำหรับคนที่อยากมีตัวเลือกเน็ตบุ๊กกับ Tablet ภายนตัวเดียวครับ อารมณ์ประมาณว่า อยากได้ Tablet แต่ยังตัดขาดจาก Windows ไม่ได้อะไรทำนองนั้น

imageในฐานะที่รันระบบปฏิบัติการ Windows ต้องบอกว่า Acer Iconia Tab W500 ให้ประสบการณ์ในการท่องเว็บที่เต็มรูปแบบมากกว่า

ยังไงซะเว็บบราวเซอร์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ก็แสดงผล Flash Player ได้ดีกว่า อีกทั้งมีระบบเมาส์ให้ใช้ควบคุมการทำงานอีก จะเล่นเกม Flash บน Facebook หรือเว็บอื่นๆ ก็ทำได้ดีกว่า Tablet อื่นอย่าง iPad หรือ Android แน่ๆ ครับ

บริษัทห้างร้าน หรือพนักงานขาย ก็อาจเล็งๆ เจ้านี่ไว้ เพราะมันพกสะดวกกว่าเน็ตบุ๊กทั่วไป น่าจะเหมาะกับการเอาไปใช้นำเสนอานต่างๆ ได้ ก็ต้องบอกก่อนว่า การเชื่อมต่อออกจอแสดงผลนั้น มันมีแค่พอร์ต HDMI เท่านั้น ซึ่งต้องเป็นโปรเจ็คเตอร์รุ่นใหม่พอควร และราคาพอสมควร ถึงจะมีพอร์ตแบบนี้นะครับ เช็คดีๆ ก่อนว่า ลูกค้าของคุณ หรือโปรเจ็คเตอร์ที่คุณจะใช้งานด้วย มีพอร์ต HDMI ไหม

แบตเตอรี่อึดพอใช้ แต่ชาร์จเจอร์น่ารำคาญมาก

พูดถึงการใช้งาน ไม่พูดถึงแบตเตอรี่ไม่ได้ … ประสบการณ์ตรงของผม อุปกรณ์ที่รันระบบปฏิบัติการ Windows มักแบตไม่อึด ถ้าจะเอาอึดๆ ก็จะหนักเอาการ ซึ่ง Acer Iconia Tab W500 ก็ไม่พ้นเรื่องนี้ครับ ที่ผมลองใช้งานมา แบตเตอรี่อยู่ได้ราวๆ 4 ชั่วโมงนิดๆ เมื่อใช้งานปกติ (อาจมีการท่องเว็บผ่าน WiFi บ้าง)

ข้อดีของ Acer Iconia Tab W500 คือ มันได้อานิสงส์จากการใช้ SSD เป็นสื่อบันทึกข้อมูล เลยทำให้ถ้าผมแค่ปิดจอไว้เฉยๆ แล้ว Standby เครื่องไว้แบบนั้น แบตมันจะอยู่ได้ราวๆ 5 วันกว่าจะหมดเลยทีเดียว!! และอาจได้นานกว่านี้ด้วย เพราะตอนที่ผม Standby นั้น ผมได้ใช้แบตเตอรี่ไปบ้างแล้วบางส่วน (แต่จำไม่ได้ว่าเหลือแบตเตอรี่เท่าไหร่)

ที่น่ารำคาญจริงๆ ผมว่าเป็นเรื่องของชาร์จเจอร์มากกว่า ที่ใช้แบบโน้ตบุ๊กจริงจังมาก เลยทำให้ผมไม่สามารถใช้พวก Mobile Charger อย่าง Zagg หรือ New Trent หรือ Sanyo Eneloop ได้ เวลาเอาไปใช้งานนอกสถานที่ ถ้าแบตเตอรี่หมดแล้วก็หมดกันเลย ผิดกับ iPad หรือ Android Tablet ที่ผมใช้ Mobile Charger ชาร์จได้ครับ … ยังดีที่ Acer ให้สายชาร์จมาค่อนข้างยาว ซึ่งผิดกับตอน Acer Iconia Tab A500 ที่ให้สายมาซะสั้นจนไม่เหมาะกับการใช้งานไปชาร์จแบตเตอรี่ไป

Advertisements
 1. ตาม กะ แส
  พฤษภาคม 22, 2011 ที่ 14:18

  เป็นข้อมูลที่ดีมากเรยครับ

 2. satid
  พฤษภาคม 23, 2011 ที่ 08:56

  สอยมาแล้ว commart 17900

  • นายกาฝาก
   พฤษภาคม 23, 2011 ที่ 08:57

   มาแชร์ประสบการณ์กันด้วยนะครับว่าเป็นยังไง เพราะผมใช้ถูกใจ คุณอาจไม่ถูกใจก็ได้ อิอิ
   ว่าแต่ ผมว่า 17900 ในงาน Commart มันแพงไปนะเนี่ย (ยังไม่รวม VAT ใช่ไหมครับ?) มีของแถมอะไรแค่ไหนครับ?
   ราคานอกงานก็่น่าจะ 17900 นะครับ

 3. satid
  พฤษภาคม 23, 2011 ที่ 09:37

  ไม่ทราบว่ารุ่นนี้ สามารถเพิ่ม ram กับ hard disk ได้มั้ยครับ

  • นายกาฝาก
   พฤษภาคม 23, 2011 ที่ 19:39

   ไม่ได้ครับ ด้วยขนาดพื้นที่ ผมเดาเลยว่าเป็นแบบ Built-in ครบเซ็ตเลย
   แต่ถ้าจะเพิ่มความจุ มีทางเดียวคือใส่ SD Card ครับ

 4. คนที่กะลังตัดสินใจซื้อระหว่าง acer w500 V i-pad2 V galaxy tab
  พฤษภาคม 27, 2011 ที่ 10:35

  มีข้อสงสัยครับ แล้วเรื่องแบตเตอรี่ล่ะครับ ปกติผมเป็นคนที่ใช้งานหนัก บางเครื่องครึ่งวันแบตหมดแล้ว ทำงานอะไรไม่ได้เลย เพราะไม่สามารถเปลี่ยนแบตสำรองได้ครับ
  และถ้าจะกรุณาขอให้เปรียบเทียบ acer w500 V i-pad2 V galaxy tab ให้ด้วยครับจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง

 5. Chanta
  พฤษภาคม 27, 2011 ที่ 16:24

  1.ใช้ Skype แล้วเป็นยังงัยบ้าง
  2.Office ใช้ Ver. อะไร อืดไหม
  แล้วสุดท้าย ใช้กับพวก งาน Present ได้หรือป่าว
  3. สามารถต่อ Hardware output อะไรได้ ต่อจอExtenal ได้ไหม

  • นายกาฝาก
   พฤษภาคม 27, 2011 ที่ 22:14

   1. ใช้ Skype ได้ไม่มีปัญหา เช่นเดียวกับเน็ตบุ๊กทั่วไป
   2. Office เขาไม่ได้ลงมาให้ และผมไม่สะดวกใจที่จะลงของเถื่อน จึงไม่ได้ทดสอบ แต่อ้างอิงจากตอนที่ผมใช้เน็ตบุ๊กของ Acer แรม 2GB แต่ CPU เป็น Single-core ต่อให้เป็น Windows 7 + Office 2010 ก็ไม่กระตุกมากมายครับ ใช้กับงาน Presentation ได้สบายๆ
   3. Hardware Output มีตามที่ได้รีวิวไปครับ ถ้าจะต่อจอ จะต้องต่อด้วยพอร์ต HDMI ครับ

 6. picklife
  มิถุนายน 6, 2011 ที่ 15:34

  ดูกราฟหุ้นของeFinได้ไหมครับ

  • นายกาฝาก
   มิถุนายน 6, 2011 ที่ 17:36

   ทำได้เท่าๆ กับที่พวกโน้ตบุ๊ก หรือเน็ตบุ๊กทำเลยครับ

 7. XopalX
  มิถุนายน 15, 2011 ที่ 13:06

  น่าสนใจมากเลย…มีGPS…แบบน้องแอน ได้มั๊ยอ่ะ…อยากรู้จัง

 8. Nattwut
  มิถุนายน 22, 2011 ที่ 10:37

  ตัวคีย์บอร์ดกับจอ มีแบตแยกส่วนกันไหมครับ เช่น หากใช้จอเดี่ยวๆ แล้วแบตใกล้หมด มาเสียบ Keyboard แล้วใช้ต่อได้ไหมครับ

  ขอบคุณครับ

  • นายกาฝาก
   มิถุนายน 22, 2011 ที่ 10:39

   น่าเสียดายที่ไม่ใช่ครับ เพราะคีย์บอร์ดเป็น USB Keyboard เบาๆ ธรรมดาๆ เลย

 9. chyswu
  กรกฎาคม 1, 2011 ที่ 20:44

  ใช้ external hardisk samsung 1TB ใช้สายเดียวได้ครับ ลองแล้ว เสียบที่ตัวเครื่องเลย ของผมตั้งแบตใช้งานเป็น high performance ทำงานเร็วขึ้นครับ แต่กินแบตใช้ได้ประมาณ 4 ชั่วโมง

 10. paoz
  กรกฎาคม 30, 2011 ที่ 23:55

  ช่วยทดลองให้หน่อยได้มั้ยครับว่า
  ลงพวก appserve ได้รึเปล่า เพราะผมต้องใช้ตอนเสนองานให้ลูกค้าดู
  ถ้าลงแล้ว อืดเป็นเต่าผมคงใช้มันไม่ได้ ต้องทนแบก โน๊ตบุคต่อไป -*-

  • นายกาฝาก
   กรกฎาคม 31, 2011 ที่ 08:02

   เอิ่ม เครื่องคืนเขาไปนานแล้วอ่ะครับ (ปกติรีวิวเสร็จต้องคืนเครื่องนะครับ)
   แต่ผมเคยลง Appserv บน Netbook Acer AspireOne (Atom 1.66GHz 2GB RAM) ก็พอไหว ไม่หนืด ผมคิดว่าตัวนี้ก็น่าจะรอด ดูจากสเปกแล้ว (แม้ CPU จะ 1GHz) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่ว่า งานที่คุณจะนำเสนอ มันสอยสเปกเครื่องหนักขนาดไหนน่ะครับ

 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: