หน้าแรก > รีวิว Gadget, เก็บมาฝาก, โน้ตบุ๊ก และ แท็บเล็ต > กาฝากพารีวิว HTC Flyer ภาคแนะนำตัว

กาฝากพารีวิว HTC Flyer ภาคแนะนำตัว

IMG_20110607_165951โดยส่วนตัวนะครับ หลังๆ อุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.x มันไม่ได้สร้างความตื่นตาตื่นในอีกแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้ผู้ผลิตเขาพยายามไปเล่นกันที่สงครามราคากับสเปกระดับเมพๆ แทน ส่งผลให้มูลค่าของตัวอุปกรณ์มันต่ำต้อยกว่าความเป็นจริงเยอะ Android Smartphone สเปกระดัย High-end มีอย่างที่ไหนเอามาขายในราคาระดับ Mid-end ซะงั้น … เมื่อต่างก็หันมาเน้นที่ราคากับสเปก สุดท้ายเราก็เลยไม่ได้เห็นอะไรที่ดูโดดเด่นซะที

ก็จนผมได้เห็นเจ้า HTC Flyer นี่แหละ ที่ดูพอจะมีอะไรดีๆ กับเขาบ้างครับ เพราะนอกจากอะไรที่เป็นเดิมๆ ที่อุปกรณ์ของ HTC มีกันทุกตัวแล้ว (เช่น HTC Sense) ก็มีเจ้า Magic Pen นี่แหละที่เพิ่มเข้ามาครับ … เอาล่ะ เกริ่นนำมาซะยาวแล้ว ผมเชื่อว่าท่านผู้อ่านหลายท่านคงกระหายใคร่อยากรู้แล้วว่า เจ้า HTC Flyer นี่มันเจ๋งจริงรึเปล่า ลองมาอ่านกันได้เลยครับ

เรื่องราวอันมีสาระของ นานาสาระกับนายกาฝาก สนับสนุนโดย

 • Dell Thailand : The power to do more ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ โน้ตบุ๊ก อันดับต้นๆ ของโลก จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งตอนนี้วางรากฐานในไทยชัดเจนขึ้นแล้ว ด้วยผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน Dell Streak 5 และเร็วๆ นี้เราคงจะได้เห็น Dell Venue สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android และแท็บเล็ตขนาด 10.1” … ติดตามข่าวสารทุกอย่างเกี่ยวกับ Dell ได้ที่ http://www.ilovedell.com
 • ยังเหลืออีก 2 ครั้ง สำหรับกิจกรรมดีๆ จาก กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย ซึ่งจัดกิจกรรมตรวจสุขภาพงานให้กับคนทำงาน เพื่อให้วิเคราะห์ถึงสุขภาพในการทำงาน โดยสามารถพบกับอเด็คโก้ได้ที่ อาคาร เอ็มไพร์ ทาวเวอร์ (10 มิ.ย. 54) และ อาคาร จามจุรี สแควร์ (16 มิ.ย. 54) เวลา 9:00 – 17:00 น. รายละเอียดเพิ่มเติม http://bit.ly/l5V3rp
 • i-mobile 3GX สปีดล้ำแบบ 3G ตัวจริง กับ 3 เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ 1) ความเร็วสูงสุด 7.2Mbps 2) เป็นผู้ให้บริการที่มียอดผู้ใช้บริการสูงสุดในกลุ่ม MVNOs ของ TOT3G และ 3) บริการหลากหลาย ทั้งซิมเติมเงิน และซิมรายเดือน พร้อมแพ็กเกจมากมาย สนใจรายละเอียด คลิกเลย

Samsung Socially Smart

เอาละครับ มาเข้าเรื่องราวของเรากันต่อได้เลย

แรกสัมผัส

แว้บแรกที่ผมได้เห็น HTC Flyer เนี่ย ผมนึกถึง HTC Legend ชนาดยักษ์ครับ ฮาฮา … เอามาแซวแบบ iPad = iPhone ยักษ์ หรือ Samsung Galaxy Tab = Samsung Galaxy S ยักษ์ได้นะเนี่ย ตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมกลึงด้วย CNC มาอย่างดี เป็น Tablet ที่ดูปึ้กๆ ไม่แพ้ iPad กันเลยทีเดียว

รอบๆ ตัวเครื่องเป็นแบบนี้ครับ (พิจารณาว่าใช้งานแบบแนวตั้งนะ)

IMG_0255IMG_0256

 • ด้านบนมีแค่ปุ่มเปิดปิดเครื่อง (ใช้เปิดปิดหน้าจอด้วย)
 • ด้านล่างเป็นพอร์ตแบบเฉพาะสำหรับ HTC Flyer … อาจดูคล้าย Micro USB อยู่หลายส่วน แต่มันไม่ใช่นะครับท่าน ที่ต้องใช้พอร์ตเฉพาะกิจก็เพราะว่าแบตเตอรี่มัน 4000mAh ค่อนข้างใหญ่ิถ้าใช้หัว Micro USB ปกติมันก็จะจ่ายไฟน้อยเกินไป HTC จึงเลือกใช้พอร์ตเฉพาะ เหมือนที่ Samsung Galaxy Tab, Dell Streak และ iPad เลือกใช้ แต่มันก็มีเรื่องให้ติจนได้ เพราะชาร์จเจอร์มันดันใช้แรงดันไฟฟ้าผิดชาวบ้านเขา คือ 9 โวลท์ และ 1.67 แอมป์ … แต่ไม่ได้หมายความว่าจะชาร์จด้วยพอร์ต USB ปกติไม่ได้นะครับ มันชาร์จเข้า แต่ช้ามากๆ (ลองคิดว่าพอร์ต USB ปกติจ่ายไฟไม่น่าจะเกิน 5 โวลท์ 0.5 แอมป์)

IMG_0254IMG_0253

 • ด้านซ้าย เรียบๆ ไม่มีอะไรครับ
 • ด้านขวา เป็นปุ่มปรับระดับเสียง และมีรูไมโครโฟนเล็กๆ อยู่ใกล้ๆ กับอีกรูอยู่ค่อนไปทางด้านล่างของตัวเครื่อง

IMG_0251IMG_0252IMG_0259IMG_0257

 • ด้านหน้า เป็นจอสัมผัสแบบ Capacitive รองรับ Multitouch xx จุด และหากใช้คู่กับ Magic Pen ก็จะสามารถใช้ Magic Pen ในการเขียนข้อความ วาดภาพ หรือระบายสีได้ นอกจากนี้ก็จะมี
  • ปุ่มตามมาตรฐาน Android 4 ปุ่ม คือ Home, Menu, Back และ Search บวกกับตัวแจ้งสถานะของ Magic Pen (เดี๋ยวไว้อธิบายทีหลัง) … ที่แปลกคือ ปุ่มพวกนี้มี 2 ชุด คือ แนวตั้งและแนวนอน แต่ละชุดจะถูกเปิดใช้งานตามความเหมาะสมเมื่อตัวเครื่องอยู่ในแนวตั้งหรือแนวนอน
  • กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล เอาไว้ทำพวก Video Call ได้
 • ด้านหลัง เป็นฝาปิด แกะออกมาแล้วก็จะใส่ SIM Card หรือ MicrSD Card ได้ มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซลด้วย แล้วก็มีลำโพงแบบสเตริโออีก 1 คู่ครับผม

IMG_0260IMG_0261

ด้วยความซน ก็เลยอยากรู้ว่าข้างในเป็นยังไงบ้าง ประจวบเหมาะว่าอยู่ที่สำนักงานของ HTC ก็เลยรบกวนเจ้าหน้าที่ช่วยแกะให้ดูครับ (อิอิ) เลยได้รีวิวแบบหมดเปลือกจริงๆ

เท่าที่ดูนั้น แบตเตอรี่เป็นแบบ 4000mAh ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้นะครับถ้ามีอะไหล่ การถอดไม่ยากมาก เพราะน็อตที่ล็อกเป็นแบบที่หาไขควงมาขันได้ เพียงแต่ต้องเป็นไขควงแบบดาวอ่ะ … อย่างไรก็ดี ผมไม่ได้แนะนำให้ท่านผู้อ่านแกะเครื่องออกมาดูไส้ในเล่นนะครับ

IMG_20110607_165318IMG_20110607_165434IMG_20110607_165901

ดูจากการจัดเรียงอะไรหลายๆ อย่างแล้ว ต้องบอกว่าเจ้า HTC Flyer นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานแบบแนวตั้งและแนวนอนด้านละ 1 ข้างเท่านั้น ไม่ได้เผื่อไว้ให้หมุนไปรอบๆ ได้เหมือน Samsung Galaxy Tab หรือ iPad แต่อย่างใด หลายๆ คน (รวมถึงตัวผมด้วย) อาจรู้สึกรำคาญเพราะโดนจำกัดการใช้งาน แต่มองอีกแง่ มันก็ช่วยให้ HTC สามารถคุมประสบการณ์การใช้งานได้ดีกว่า

ที่ออกแบบมาไม่ลงตัวก็คือ Magic Pen ครับ แม้จะบอกว่ามันสามารถทำงานได้ตามปกติแม้จะไม่มี Magic Pen แล้ว เคริ่องก็ยังสามารถใช้งานอยู่ได้ แต่ปัญหาก็คือ พอมีีเจ้า Magic Pen แล้ว และอยากจะเก็บมันไว้ด้วยกัน แต่ HTC Flyer ก็ไม่มีช่องให้เสียบ Magic Pen ซะด้วย เลยทำให้การพกพาเป็นเรื่องที่ลำบาก แถมเจ้า Magic Pen นี่ได้ยินว่าด้ามละ 2400 บาท หายทีมีเศร้าละครับ

Magic Pen

IMG_0267พูดถึง Magic Pen ไปเมื่อกี้แล้ว จะไม่รีวิวเน้นๆ เจ้านี่เลยก็ใช่ที่ครับ … ผู้ใช้หน้าจอสัมผัสมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มเลยอาขคุ้นชินกับอุปกรณ์ที่เรียกว่า Stylus กันดีครับ สมัยนั้นหน้าจอเป็นแบบ Resitive (ใครจำไม่ได้ว่าเป็นแบบไหน ไปอ่านบล็อก กาฝากพาให้หายสงสัย ขออาสาไขปริศนาสเปกสมาร์ทโฟน นะครับ) เลยใช้ Stylus ปลายแหลมได้ไม่มีปัญหา แต่หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone ตัวแรกออกมา พวก Smartphone (และลามปามไปถึง Tablet) เลยออกมาเป็นหน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive ซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งแม้ว่ามันจะให้ประสบการณ์การทัชได้ดีกว่า แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการที่ไม่สามารถใช้ Stylus ปลายแหลม หัวพลาสติก ได้อีกต่อไป ถ้าจะใช้ก็เห็นจะต้องเป็นไส้กรอก ไม่ก็ต้องเป็น Stylus ที่ออกแบบมาสำหรับจอ Capacitive โดยเฉพาะ แต่นั่นก็จะเป็นหัวยางนุ่มๆ ทำให้การเขียนแบบที่ต้องการเส้นคมๆ ทำได้ยาก … แล้วแบบนี้จะเรียก Tablet ว่ากระดานชนวนอิเล็กทรอนิกส์ได้ยังไง

HTC Flyer เลยถูกออกแบบมาให้เป็นหน้าจอ Capacitive แต่ในขณะเดียวกัน ก็ออกแบบให้รองรับกับการสัมผัสของ Stylus แบบพิเศษที่เรียกว่า Magic Pen นี่ยังไงล่ะครับ

ตัว Magic Pen ก็คล้ายๆ กับ Stylus ทั่วไปครับ บอดี้เป็นอลูมิเนียม ปลายเป็นพลาสติกมน ถ้าบิดด้านท้ายออก ก็จะเป็นที่ใส่ถ่ายไฟฉายขนาด AAAA จำนวน 1 ก้อน ครับ ตัว Magic Pen มีอยู่ 2 ปุ่ม ปุ่มบน (วงสีขาว) กดค้างไว้จะเข้าสู่โหมดยางลบไว้ลบสิ่งที่เราเขียนไป อีกปุ่มด้านล่าง (วงกลมสีดำ) เป็นปุ่มที่เอาไว้ Highlight ข้อความ

อย่างไรก็ดี ไอ้ปุ่ม Highlight ก็จะใช้ทำ Highlight ข้อความเฉพาะใน App ที่รองรับการทำงานของ Magic Pen เท่านั้นนะครับ

imageการใช้งาน Magic Pen มีด้วยกัน 2 โหมด คือ

1. โหมดทั่วไป แค่เอา Magic Pen แตะที่หน้าจอ HTC Flyer ก็จะทำการ Capture หน้าจอเป็นรูปภาพ แล้วให้เราใช้ Magic Pen ขีดๆ เขียนๆ ได้เลย

 • 2. โหมดปากกา สำหรับบาง App เช่น โปรแกรม Note ที่มากับ HTC Flyer เมื่ออยู่ในโหมดนี้แล้วจะใช้คุณสมบัติของ Magic Pen ได้ครบถ้วนเลย เปลี่ยนรูปแบบของปากกาได้ เปลี่ยนสีได้ ฯลฯ ในโหมดนี้ ถ้าเราเอา Magic Pen แตะที่ตรงไฟ LED สำหรับบอกสถานะโหมดปากกา (ซึ่งทาง HTC เรียก ปุ่มปากกา) มันก็จะเปิดเมนูตัวเลือกของโหมดปากกาขึ้นมาครับ

ทว่าตัวทดสอบที่ผมได้มามันแปลกๆ ครับ ปกติแล้วไอ้ปุ่มปากกาเนี่ย มันจะมีไฟ LED ที่ใช้บอกว่าหน้าจอไหนที่เป็น App ที่สามารถใช้ Magic Pen เขียนได้แบบเต็มฟีเจอร์ มันจะเป็นสีเขียว อันไหนไม่ได้จะเป็นสีแดง … แต่นี่มันเขียวตลอดศกเลยAnnoyed

Update #1: เพิ่งทราบว่า ปลายด้านท้ายของ Magic Pen สามารถใช้เป็น Stylus ที่แตะหน้าจอเพื่อเลื่อนไปมาได้เหมือนใช้นิ้ว ทำให้สะดวกขึ้น เพราะไม่ต้องวาง Magic Pen เพื่อทัชครับ

Update #2: ผมไม่รู้ว่าผมพลาดไปได้ยังไง (สงสัยจะง่วง) เลยไม่ได้พูดถึงจุดที่ผู้ใช้งานต้องรู้อีกอย่างไป นั่นก็คือ Magic Pen นั้น ทำงานด้วยแบตเตอรี่ (ถ่านไฟฉายนั่นแหละ) ขนาด AAAA (ย้ำว่า A 4 ตัว หรือเรียกว่า 4A นะครับ) ซึ่งไม่ใช่แบตเตอรี่ที่จะหาได้ตาม 7-Eleven หรือห้างร้านทั่วไปนะครับ … จุดนี้ต้องรอดูว่า HTC จะดำเนินการอย่างไรในเรื่องของช่องทางการจำหน่ายแบตเตอรี่ เท่าที่ทราบ เมืองไทยเราก็มีถ่ายไซส์นี้ขายอยู่ แต่ว่าขายที่พันธุ์ทิพย์ และ Zeer รังสิต … ร้านอมรจะมีขายไหม ไม่แน่ใจ

IMG_20110617_190248Update #3: จากข้อมูลที่ได้จาก @Nattawatw (Country Manager ของ HTC) ถ่าน AAAA เนี่ย มีขายที่โลตัส กับ บิ๊กซี ด้วย แต่ต้องไปดูที่ร้านถ่ายรูป ร้านกล้อง และเร็วๆ นี้เราอาจได้เห็นที่ 7-Eleven ต้องดูกันต่อไป ส่วนการพกพา Magic Pen นั้นได้คำตอบแล้ว คือ ซอง HTC Flyer ครับ มันจะมีช่องเสียบปากกามาให้ด้วย (ดูรูปเอา)

 

 

 

pen_tutorial01pen_tutorial02pen_tutorial03ใครที่ไม่คุ้นกับการใช้งาน ให้ไปที่ Settings > Pen > Tutorial ก็จะเป็นการสอนการใช้งานครับ ซึ่งหากเราเลือกเป็นเมนูภาษาไทย การสอนการใช้งานก็เป็นภาษาไทยด้วย … ตรงนี้ผมลองอ่านเวอร์ชันภาษาไทยทั้งหมดแล้ว ต้องบอกตรงๆ ว่า HTC ทำการบ้านเรื่องการแปลอังกฤษเป็นภาษาไทยมาได้ดีมากๆ ขอชมเชยครับ

ในการเขียนจริงจัง ต้องบอกว่ายังมีการ Delay อยู่บ้าง คือ เขียนนำไปประมาณ 0.5 วินาที เส้นก็จะตามมาติดๆ แต่เท่าที่ผมลองใช้ดู มันก็ไม่ได้มีผลอะไรหนักหนากับการเขียนครับ สามารถใช้ HTC Flyer เป็นกระดานชนวนอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างแน่นอน … ปกติแล้วที่น่ากังวลคือ เวลาที่เราเขียนแล้ว เราจะเอามือไปวางบนหน้าจอด้วย ซึ่งหน้าจอสัมผัสก็มักจะจับอุ้งมือของเรา แล้วก็จะทำให้การตรวจจับผิดพลาด เป็นอุปสรรคต่อการเขียน (ซึ่งผมเจอกับ Tablet PC อย่าง HP เป็นต้น) แต่ HTC Flyer ไม่ประสบกับปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด

ประสิทธิภาพจากการทดสอบ

ไม่ทดสอบประสิทธิภาพก็กระไรๆ อยู่ … HTC Flyer ไม่เกาะกระแส CPU แบบ Dual-core ครับ แต่เลือกใช้ CPU Single-core Qualcomm ความเร็ว 1.5GHz แทน และมี RAM 1GB … หน้าจอแม้จะขนาด 7 นิ้ว แต่ก็ความละเอียด 1024×600 เหมือนกับ Samsung Galaxy Tab ครับ มี Internal Storage 32GB จุใจกันเลยทีเดียว

ทดสอบด้วย Quadrant Advanced พบว่ามีปัญหากับการทดสอบการแสดงผล 3D แต่ว่าหลังจากลองทดสอบทั้งแบบที่มี 3D และ ไม่มี 3D แล้ว ได้ผลคะแนนไม่แตกต่างกันมาก (รูปซ้าย เป็นแบบมี 3D รูปกลางเป็นแบบไม่มี 3D) คะแนนอยู่ในช่วง 2000 ต้นๆ ถือว่าสมตัว 1.5GHz ครับ … ทดสอบด้วยโปรกรม Neocore แล้วได้อยู่ที่ 50.7FPS ก็ถือว่าไม่เลว

quadrantquadrant_no3dneocore

นอกเหนือจาก Quadrant Advanced และ Neocore แล้ว ปกติผมจะทดสอบกับ an3dbench และ an3dbenchXL ด้วย แต่ว่าคงเพราะหน้าจอความละเอียดสูง (?!?) เลยทำให้ผมไม่สามารถเห็น an3dbench บน Android Market ได้ เลยทดสอบแค่ an3dbench XL ครับ

an3dbenchxl

คะแนนที่ได้จากการทดสอบด้วยโปรแกรม an3dbenchXL นั้นอยู่ในเกณฑ์ที่สูงทีเดียว แต่พอผมเทียบกับ Android Device อื่นๆ แล้ว ก็ยังรู้สึกว่า 1.5GHz มันไม่ได้แรงกว่า Android Device ยี่ห้ออื่น หรือแม้แต่ HTC Incredible S/Desire S มากเท่าไหร่แฮะ (ลองเทียบดูได้ที่ http://bit.ly/an3dbench) ครับ

แต่จากผลการทดสอบ ก็ค่อนข้างชัดเจนละครับ ว่ามันแรงพอเล่นเกม 3D หนักๆ ได้ล่ะน่า

การเชื่อมต่อ

ตัว HTC Flyer นั้นรองรับการใส่ SIM Card ครับ แต่ใช้งานได้เฉพาะ Data ไม่สามารถใช้เป็นโทรศัพท์มือถือได้ รองรับเครือข่ายดังนี้

 • GSM/EDGE/GPRS 850/900/1800/1900MHz
 • 3G (HSPA/WCDMA) 900/2100MHz

นั่นหมายความว่า ถ้าจะใช้งาน 3G ก็ต้องพึ่งพา AIS ไม่ก็ TOT3G ครับผม (หรือจะรอ truemove กับ กสท. ทำ 3G คลื่น 2100MHz ก็ได้)

นอกจากนี้ก็มี WiFi 802.11 b/g/n, Bluetooth 3.0 with A2DP อีกด้วย

เอาละ พอหอมปากหอมคอครับ เดี๋ยวไว้ต่อเรื่องการใช้งานในตอนหน้ากันนะครับ

(ติดตามตอนต่อไป)

 1. phantomquest
  มิถุนายน 10, 2011 ที่ 11:19

  คราวนี้ขอแนะนำระบบ Navigator ด้วยนะครับ ผมว่าจอขนาด 7″ นี่เหมาะกับการเป็น GPS ด้วยเหมือนกันนะครับ

  • นายกาฝาก
   มิถุนายน 10, 2011 ที่ 12:24

   ลำบากใจเอาการ เพราะ
   1) ผมไม่ค่อยได้ออกนอกสถานที่ช่วงนี้ เนื่องจาก
   1.1) ผมไม่ขับรถ ฮาฮา
   1.2) ผมคิวทองมากช่วงนี้ คงไม่ได้ไปไหนที่ได้ใช้ GPS แน่ๆ
   2) HTC Flyer ไม่ได้มี GPS Navigator App มาให้ด้วย

 2. มิถุนายน 10, 2011 ที่ 12:22

  แล้วราคา เท่าไรอะครับ HTC. flyer

  • นายกาฝาก
   มิถุนายน 10, 2011 ที่ 12:23

   ถ้าจำไม่ผิด 21,900 ครับ ซื้อในงาน TME เขาแถม Magic Pen แต่ซื้อนอกงานไม่แน่ใจ (Magic Pen = 2400 บาท)

   • มิถุนายน 10, 2011 ที่ 12:41

    ในงานรู้วึกจะแถมเปนด้าม 2เอาไว้สำรองอ่ะคับ

   • นายกาฝาก
    มิถุนายน 10, 2011 ที่ 13:15

    มันมีของแถมแบบจำกัดจำนวน ที่จะแถม 2 ด้ามเลยครับ

 3. มิถุนายน 10, 2011 ที่ 12:37

  เป็นตัวที่น่าสนใจมาก ความรู้สึกตอนใช้ปากกาเป็นยังไงบ้างครับ ฝืดๆหน่อยเหมือนเขียนบนกระดาษ หรือ ลื่นๆเขียนยากๆเหมือนเขียนบนจอ Resitive

  ขอแบบเปิด 3G / Wifi / ฟังเพลงผ่าน A2DP แบตจะอยู่รอด 1 วันไหมด้วยนะครับ

  • นายกาฝาก
   มิถุนายน 10, 2011 ที่ 12:39

   ปากกาไม่ฝืดครับ ลื่นดี เขียนเพลิน แต่จะช้าประมาณ 0.5 วินาทีไม่เกินนั้น เส้นที่เราลากจะตามมาติดๆ จอ Resistive เทียบไม่ได้ครับ

   3G/WiFi ลองให้ได้ แต่ฟังเพลงผ่าน A2DP หมดสิทธิ์ ผมไม่มีหูฟัง Bluetooth ฮาฮา

 4. มะปราง
  มิถุนายน 10, 2011 ที่ 13:29

  ค่ะ..ขนาดหน้าจอเท่าไหร่คะ ไม่น่าจะ7นิ้วนี่ ก็เห็นในรูป กับการถือ
  ความกว้างน่าจะประมาณเกมส์ PSP
  ตัวเครื่องมี2สีใช่ไหมคะ จากรูปแรกๆ..ด้านหลังพื้นขาว มีสีเงินหัวท้าย
  ถัดอีกรูป พื้นเงิน หัวท้ายขาว
  แล้วมี Vertion On The Go (OTG) ไหมคะ? จะมีพอร์ตต่อแฟชรไดร้กับเครื่องไหม?
  ถ้าแฟลชไดร้เรามีโปรแกรมคาราโอเกะ แล้วเราจะเอาดนตรีกับเนื้อ มันจะโชว์หน้าจอ-
  เหมือนเปิดกับคอมไหมคะ…….ถามเยอะหน่อยนะคะ…….ขอบคุณค่ะ

  • นายกาฝาก
   มิถุนายน 10, 2011 ที่ 13:34

   ยินดีต้อนรับคุณมะปราง อิอิ

   1. ยืนยัน นั่งยัน นอนยัน ตีลังกายัน เขย่งก้าวกระโดดยัน หน้าจอ 7 นิ้วแน่นอนครับท่าน พอดีมือผมใหญ่ไปหน่อย
   2. ตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมครับ ตรงด้านบนกับด้านล่าง (ข้างหลังตัวเครื่อง) เป็นพลาสติกสีขาว
   3. อะไรคือ Version On The Go หว่า? ผมไม่เข้าใจคำถาม
   4. ไม่มีพอร์ต USB ไว้ต่อกับ Flash Drive ครับ
   5. โปรแกรมคาราโอเกะของคุณมะปราง เดาว่ารันบน Windows ฉะนั้นต้องหาเครื่องที่เป็นระบบปฏิบัติการ Windows ครับ Android ย่อมหมดสิทธิ์ และโปรแกรมคาราโอเกะส่วนใหญ่ ก็จะมี Requirement ยิบย่อยในส่วนของสเปกเครื่องด้วย เช็คดีๆ ก่อนครับ

 5. มะปราง
  มิถุนายน 10, 2011 ที่ 17:38

  on the go เป็นฟังก์ชั่นที่มีใน N8 แต่เท่าที่ดู เจ้านี่จะป่วยบ่อยเลยไม่ซื้อ
  อธิบายไม่ค่อยถนัด แต่You tube…n8 vs usb on the go มีค่ะ
  เจ้าSs 2 เห็นใน you tube ก็มี แต่ก็ไม่รู้จะเปิดคาราโอเกะได้ไหม
  รบกวนช่วยลองวางเทียบ htc ตัวนี้กับDell .. ว่าต่างกันแค่ไหนนะคะ
  ที่อยากใช้ ฟังก์ชั่น OTG เพราะขี้เกียดแบกเน็ตบุ๊คน่ะค่ะ
  เจ้า SS Tab ค่าตัวลดซะ น่าสงสารเชียว.

 6. มิถุนายน 10, 2011 ที่ 18:35

  มายันอีกคนว่าปากกาเค้าแถมเพิ่มสำหรับ 200 ท่านแรกที่จองในงานราคา 21500 บาทครับ สินค้าตามที่ พนง รับจองเครื่องบอกว่า อีก 2 สัปดาห์ ครับถงจะแจ้งให้ไปรันเครื่อง 

  ถ้าเทียบกับ SS TAB แล้ว htc ดูดีกว่าแยะนะครับ ส่วนที่อยากจะบอกคุณกาฝากก็เรื่องศูนย์ SS นั้นผมว่าบริการด้านการซ่อม ยังมีปัญหาอีกมากที่ต้องแก้ไขนะครับ เพื่อนซื้อเครื่องมาได้ราวๆ เดือนครึ่งก็ต้องส่งซ่อม แล้วช่างบอกต้องเปลี่ยนเมนบอร์ด ก็เปลี่ยนนะครับ แต่พอเปลี่ยนแล้วเพื่อนจะลงแผนที่ speednavi ลงไม่ได้ครับเพราะมันยังไม่ activate เลยต้องกลับเข้าศูนย์อีกรอบ น้อง พนง บอกว่าทิ้งไว้อาทิตย์นึง ก็เสร็จพอถึงเวลาไปรับก็ยังไม่ทำอะไรเลย เพื่อนมีความจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วงเสาร์-อาทิตย์เลยขอรับเครื่องไปก่อน พอจันทร์ก็ส่งเข้าศูนย์ใหม่ ทิ้งอีกอาทิตย์นึงไปรับก็เหมือนเดิมคือยังไม่ได้ทำอะไรให้อีก เลยถามดูปรากฏว่าต้องรอช่างใหญ่คนเดียวในประเทศไทย ติดต่อช่างใหญ่ทางเกาหลี เพื่อจะขอ activate บอร์ด เพื่อจะได้ลง speednavi ได้ คุณกาฝากครับ เรื่องนี้เรื่องเดียวใช้เวลาถึง 3 อาทิตย์เลยครับ ฟังแล้วคุณกาฝากคิดยังไงบ้างครับ สำหรับสินค้าไฮเอนด์แบบนี้

 7. VVIEWW
  มิถุนายน 10, 2011 ที่ 20:02

  ปากกานี่ใช้กับ แทบเล็ต หรือมือถืออื่นไม่ได้ใช่ป่าวครับ

 8. phantomquest
  มิถุนายน 11, 2011 ที่ 08:37

  กำ นึกว่าแถมโปรแกรม GPS มาให้ด้วยซะอีก = =”

  แล้ว Magic Pen เอาไปใช้กับแท็บเลตตัวอื่นได้ไหมครับ

 9. เก้า
  มิถุนายน 11, 2011 ที่ 13:00

  ผมใช้ iconia tab a500 อยู่ใช้กับ Magic Pan ได้มั้ยครับ

  • นายกาฝาก
   มิถุนายน 11, 2011 ที่ 22:32

   Magic Pen เป็นอุปกรณ์เฉพาะของ HTC Flyer ครับ

 10. สิงหาคม 14, 2011 ที่ 15:15

  แบตไม่รอดวันครับ เซ็ง

 11. กันยายน 29, 2011 ที่ 21:04

  มีคนบอกว่า flyer แบตไม่ทนอ่ะครับ ใช้เต็มที่ ไม่ถึง 4 ชั่วโมง คุณกาฝาก ลองแล้วเป็นไงบ้างครับ เรื่องแบต

  • นายกาฝาก
   กันยายน 29, 2011 ที่ 22:08

   ผมเคยลองแล้ว ได้ราวๆ 5.5 ชั่วโมงครับ

 12. สิงหาคม 25, 2013 ที่ 20:33

  กำลังตัดสินใจซื้อ flyer ถึงจะเปงตัวโชว์ขายในราคามือสองก็จะเอา เพราะว่าตอนนี้สินค้าตัวนี้ไม่มีออกมาขายแล้ว

 13. สิงหาคม 25, 2013 ที่ 20:38

  flyer เปงสินค้่่าตัวโชว์ในศุนย์เซียร์ รังสิต ราคา 6900 บาท คุณกาฝากสินค้าตัวนี้ยังดีอยู่ไหมค่ะ ยังลังเลอยู่

  • นายกาฝาก
   กุมภาพันธ์ 12, 2015 ที่ 08:30

   บล็อกนี้เลิกเขียนต่อไปนานแล้วนะครับ ผมไปเปิดบล็อกใหม่ที่ http://www.kafaak.com แล้ว มีอะไรไปถามใน http://www.facebook.com/kafaakBlog ครับ

 1. ตุลาคม 16, 2011 ที่ 11:59
 2. ธันวาคม 30, 2011 ที่ 13:45

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: