หน้าแรก > รีวิว Gadget, เก็บมาฝาก, โทรศัพท์มือถือ > กาฝากจัดเต็ม Samsung Galaxy SII vs HTC Sensation vs LG Optimus 2x (ตอนที่ 4)

กาฝากจัดเต็ม Samsung Galaxy SII vs HTC Sensation vs LG Optimus 2x (ตอนที่ 4)

imageและแล้วก็ถึงเวลาฤกษ์งามยามดี ที่จะมาจัดต่อให้จบกับการปะทะกันครั้งใหญ่ของ Dual-core Android Smartphone ครับ ในตอนนี้เราจะมาพูดถึงอะไรกันบ้างนะ เท่าที่ผมคิดได้ก็เห็นจะมี เรื่องการเล่นไฟล์มัลติมีเดีย เน้นที่ 1080p ไปเลย และไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ก็ต้องพูดถึงเรื่องของเสียงไปด้วย, การเล่นเกม 3D, การถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ และปิดท้ายด้วยเรื่องของราคา และจุดอื่นๆ ที่ผมไม่ได้พูดถึงไปก่อนหน้า

ก็หวังว่าท่านผู้อ่านจะได้รายละเอียดไปช่วยในการตัดสินใจว่า Dual-core Android Smartphone ทั้ง 3 รุ่น 3 ยี่ห้อนี้ ตัวไหนคือตัวที่ถูกใจที่สุดละครับ

เรื่องราวอันมีสาระที่นำมาเสนอนี้สนับสนุนโดย

 • Dell Thailand : รัก Dell ชอบ Dell อย่าลืมกด Like Facebook Fan Page ของ Dell นะครับ ทุกคำถามคาใจเกี่ยวกับ Dell ที่ Fan Page มีคำตอบ … หากหาคำตอบไม่ได้ ก็ถามใหม่ซะเลย Smile
 • วันเสาร์ที่ 23 ก.ค. นี้ พบกับผมในฐานะพิธีกรของงานสัมมนา HR says Hire! IT Guy says Yes! มารู้วิธีเขียน Resumé มารู้จักกับ LinkedIn กัน สำรองที่นั่งและรายละอียดได้ตามลิงก์นี้เลย http://t.co/fCUuVt1
 • i-mobile 3GX สปีดล้ำแบบ 3G ตัวจริง กับ 3 เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ 1) ความเร็วสูงสุด 7.2Mbps 2) เป็นผู้ให้บริการที่มียอดผู้ใช้บริการสูงสุดในกลุ่ม MVNOs ของ TOT3G และ 3) บริการหลากหลาย ทั้งซิมเติมเงิน และซิมรายเดือน พร้อมแพ็กเกจมากมาย สนใจรายละเอียด คลิกเลย

Samsung Socially Smart

และที่สำคัญ วันนี้จนถึง 1 สิงหาคม 2554 นี้ อยากให้มาร่วมสนุกกับกิจกรรม “ค้นหาแฟนพันธุ์แท้บล็อกนายกาฝาก” ชิงรางวัลกันด้วยครับ อ่านรายละเอียดได้ที่นี่เลย

เอาละครับ มาเข้าเรื่องราวของเรากันต่อได้เลย

ยกที่ 6: การเล่นไฟล์มัลติมีเดีย ว่ากันด้วยภาพและเสียง

จริงๆ ผมเคยเอา HTC Sensation มาชนกับ Samsung Galaxy SII มาแล้วนะครับ ในเรื่องของการเล่นไฟล์มัลติมีเดียภาพและเสียง แต่งวดนี้เป็นการวัดกันทีเดียว 3 รุ่นรวดเลย

IMG_0407IMG_0408

อย่างที่ผมเคยบอกไปในตอนแรกนะครับ มันอาจฟังดูแปลก แต่มันเป็นเรื่องจริง ที่ LG Optimus 2x นั้น แม้จะใช้เทคโนโลยี TFT LCD ธรรมดา แต่กลับมีสีสันที่ดูเพี้ยนน้อยที่สุดแล้ว นั่นคงเป็นเพราะไม่ได้ถูกเร่งให้แสดงภาพสว่างจนเกินไปอย่าง Super LCD ของ HTC Sensation หรือ สดจนเกินเหตุเหมือนใน Samsung Galaxy SII

ด้านเสียงนั้น HTC Sensation ฟังสบายหูที่สุดแล้วครับ แต่เสียงจะค่อนข้างเบา เพราะเสียงมันโปร่งกระจาย ดังนั้นหากไม่คิดจะใส่หูฟัง ก็ควรจะฟังในห้องที่เงียบๆ ในขณะที่ Samsung Galaxy SII นั้นเสียงจะดังสุดในบรรดาสามค่าย แต่เสียงจะมีออกแนวโฟกัส ทำให้ฟังในที่มืดแล้วอาจระคายหูคนบางคนได้ ส่วน LG Optimus 2x มันจะประมาณเดินทางสายกลางครับ ไม่เบาเกินเหตุ ไม่ดังเกินไป อยู่ระหว่างกลางกำลังดี … ในกรณีที่วางเครื่องลงกับพื้นนุ่มๆ อย่างเตียงเนี่ย HTC Sensation กับ Samsung Galaxy SII จะเสียเปรียบ เพราะว่าลำโพงอยู่ด้านหลัง แต่ LG Optimus 2x นั้นออกแบบให้ลำโพงอยู่ด้านล่างตัวเครื่องเหมือนแบบ iPhone ก็เลยทำให้ไม่มีปัญหา

ดูวิดีโอรีวิวกันดีกว่า … ต้องขออภัยที่มันสั้นๆ และผมต้องรีบๆ พูด เพราะวิดีโอเป็นเดโมสำหรับ nVidia Tegra ที่ความยาวแค่ 1 นาทีเศษๆ เท่านั้นเอง

ในเรื่องของการเล่นไฟล์มัลติมีเดียและเสียงนั้น ผมไม่อยากฟันธงว่าตัวไหนดีกว่าตัวไหน แต่จะขอสรุปให้แบบนี้ดีกว่า

 • เลือก Samsung Galaxy SII หากต้องการเน้นสีสดๆ จริงๆ หรือไม่ก็หนังแนวอวกาศที่มีฉากดำๆ เยอะๆ เพราะมันจะสวยมากๆ ใช้ดูในที่มีเสียงรบกวนเยอะหน่อยก็พอไหวด้วย
 • เลือก HTC Sensation หากต้องการดูในที่ที่แสงสว่างจ้าหน่อย เพราะจอ Super LCD มันสว่างได้ใจมากๆ แต่จะให้สีที่จืดไปหน่อย เหมาะกับดูในที่เงียบๆ แล้วจะได้เสียงที่กำลังดี เสียงใสเลยทีเดียว
 • เลือก LG Optimus 2x หากต้องการสีไม่เพี้ยนเวลาดู และดูในสถานที่ที่มีแสงพอประมาณ เสียงรบกวนไม่เยอะมาก

ยกที่ 7: การเล่นเกม 3D

htcs-05lgo2x-05ssgs2-05

จากซ้ายไปขวา HTC Sensation, LG Optimus 2x และ Samsung Galaxy SII ครับ ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่าง อย่างที่หลายๆ ท่านอาจรู้ดี เรื่องระบบปฏิบัติการ Android ก็เลยทำให้ผมหาเกมที่เป็นแบบ 3D เน้นๆ หนักๆ แล้วสามารถใช้เล่นได้บนทั้ง 3 ยี่ห้อนี้ยากมาก ก็โชคดีครับ ที่ได้เกม Asphalt 6: Adrenalin ของ Gameloft มา

เสียดายว่าไม่มีโอกาสได้ถ่าย 3 เครื่องพร้อมๆ กัน เพราะไม่รู้ว่าจะเอามือที่ไหนไปเล่น ฮาฮา … จากการลองเล่นเกมมาแล้ วประกอบกับข้อสังเกตอื่นๆ เพิ่มเติม ผมขอสรุปเรื่องตัวเลือกของการเล่นเกมไว้แบบนี้

 • Samsung Galaxy SII มีสเปกแรงที่สุด ดังนั้นเกมจะหนักหน่วงขนาดไหนมา เชื่อว่าในปีสองปีนี้ ไม่น่าจะมีปัญหาในการเล่น เพราะสเปกเผื่อไว้เยอะเหลือเกิน แต่ปัญหาตอนนี้คือ จะหาเกมอะไรที่จะมาใช้ประสิทธิภาพสูงสุดขีดของมันได้มากกว่า ณ ห้วงเวลานี้ คงต้องหวังไปไกลถึงในอนาคตที่จะมีผู้พัฒนาเกมสำหรับ Dual-core มาให้มากกว่านี้ … สีสันของการเล่นเกม บอกตรงๆ แจ่มสุดใจ เสียงเยี่ยม เหมาะกับการเล่นเกมมากๆ
 • HTC Sensation สามารถเล่นเกม 3D ได้อย่างไร้ปัญหา เสียงเบาไปหน่อย เวลาเล่นก็ใส่หูฟังซะจะได้ไม่ต้องมารำคาญเสียงรบกวนภายนอก การเล่นในที่สว่างๆ ทำได้ดีกว่ายี่ห้ออื่น เพราะจอสว่างซะเต็มประดา แต่ว่าต้องทำใจกับสีจืดๆ นิดนึงนะ สเปกแม้ไม่แรงเท่า Samsung Galaxy SII แต่ผมไม่คิดว่าในช่วงปีนี้จะมีเกมที่จะกินสเปกจนถึงขนาดที่ทำให้เราเห็นความแตกต่างระหว่าง Samsung Galaxy SII กับ HTC Sensation
 • LG Optimus 2x มีความแรงของ CPU เป็นอันดับสอง และแม้ว่าจอจะเป็นแบบธรรมดา แต่ก็ให้สีสันไม่เพี้ยน และลำโพงก็มีเสียงดังดีมาก … ตอนดูวิดีโอ 1080p ยังไม่เห็นความแตกต่างเรื่องลำโพง แต่ตอนเล่นเกมเนี่ย ลำโพงของ LG Optimus 2x มันดังเอามากๆ จริงๆ … จุดแข็งของ LG Optimus 2x ในการเล่นเกมคือการที่ใช้ CPU Tegra 2 ครับ เพราะเกมใน Tegra Zone นั้นจะมีกราฟิกที่สวยกว่าเกมบน Android Market ทั่วไป เพียงแต่ว่าปัจจุบันเกมบน Tegra Zone มันยังไม่มีเยอะนี่สิ

ถ้าวัดกันที่เรื่องการเล่นเกม ผมอยากให้คะแนนแบบนี้

LG Optimus 2x = Samsung Galaxy SII > HTC Sensation

ด้วยเหตุว่าเกมบน Tegra Zone นั้นจะมีกราฟิกสวยกว่า Android Market นั่นแหละครับ … Samsung Galaxy SII นั้นผมให้สูสีกับ LG Optimus 2x เพราะสเปกมันเหลือเฟือจริงๆ แต่ว่าก็ต้องรอดูต่อไปว่าเกมบน Android Market นั้นจะใช้ประโยชน์จากพลังการประมวลผลที่เหลือๆ นี้ได้ขนาดไหน

ยกที่ 8: การถ่ายรูป และวิดีโอ

ลองดูรูปต่อไปนี่ก่อนนะครับ แล้วเดี๋ยวค่อยมาอ่านคำวิจารณ์

ซ้าย: HTC Sensation, กลาง: LG Optimus 2x, ขวา: Samsung Galaxy SII

htcs-01lgo2x-01ssgs2-01
htcs-02lgo2x-02ssgs2-02
htcs-03lgo2x-03ssgs2-03
htcs-04lgo2x-04ssgs2-04

รูปสุดท้าย ขอบคุณน้อง @kengkawiz GJ จาก @AppGang นะครับ ที่มาเป็นนางแบบให้ รูปเปรียบเทียบเลยจะได้น่าดูขึ้นมาหน่อย ฮาฮา

ทั้ง 3 ยี่ห้อ ต่างก็เป็นกล้องความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซลด้วยกันทั้งคู่ครับ แต่ว่า

 • HTC Sensation มีกล้องที่คุณภาพปานกลางสีสันที่ได้ดูธรรมดา ไม่สด ไม่จืดมาก แต่จุดเด่นคือมีคุณสมบัติ Tap-to-Focus ช่วยให้สามารถโฟกัสภาพและปรับความสว่างของภาพได้ตามจุดที่ต้องการโฟกัส … ที่สำคัญ สามารถใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและถ่ายวิดีโอ ส่วนลูกเล่นในการใช้งานเป็นในแบบของการใส่เอฟเฟ็กต์ให้กับภาพ และการถ่ายภาพในลักษณะต่างๆ กันออกไป .. แฟลชของ HTC Sensation สว่างมากๆๆๆ
 • Samsung Galaxy SII มีกล้องคุณภาพดีมาก ดีกว่าสมัยเป็น Samsung Galaxy S อีก สีสันที่ได้ดูสดมาก (สังเกตจากรูปถ่าย ปลากระพงคลุกไข่กุ้ง กับรูปเจ้าน้องเก่ง เทียบกับรูปอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ก็ยังมีคุณสมบัติ Tap-to-Focus เหมือนกับ HTC Sensation แต่ว่าได้เฉพาะการถ่ายภาพนิ่ง ถ้าเป็นวิดีโอก็จะกลับไปใช้ Auto Focus แทน … ลูกเล่นนั้นหลากหลายมาก ทั้งการใส่เอฟเฟ็กต์รูป ทั้งโหมดการถ่ายแบบต่างๆ ผมชอบพาโนรามาเป็นพิเศษ … แฟลชของ Samsung Galaxy SII แรงทีเดียว แต่ยังสู้ HTC Sensation ไม่ได้
 • LG Optimus 2x มีกล้องคุณภาพแย่ที่สุดในบรรดา 3 ยี่ห้อ บล็อกเกอร์บางรายบอกว่าห่วย แต่ผมว่ายังไม่ถึงขนาดนั้นซะทีเดียว แต่มันก็ถือว่าแย่หากคิดว่านี่คือกล้อง 8 ล้านพิกเซล และเป็น Smartphone ระดับ High-end ระบบโฟกัสเป็นแค่ Auto Focus น่าผิดหวังพอสมควร แฟลชมีความสว่างใช้ได้ครับ … ลูกเล่นของกล้องก็ประมาณ Samsung Galaxy SII คงเพราะมาจากเกาหลีเหมือนกัน (ฮา) ระบบพาโนรามาก็ถือว่าทำได้ดี

ถ้าให้ฟันธงเรื่องของภาพนิ่ง คะแนนจะออกมาแบบนี้

Samsung Galaxy SII > HTC Sensation > LG Optimus 2x

แต่ถ้าเป็นวิดีโอละก็คะแนนจะเป็นแบบนี้

HTC Sensation > Samsung Galaxy SII > LG Optimus 2x

เพราะว่า HTC Sensation มี Tap-to-Focus ตอนถ่ายวิดีโอด้วย

ยกที่ 9: สงครามราคา

ยกนี้ฟันธงง่ายมาก (ฮา) เพราะถ้าวัดกันที่ราคาแล้วละก็

LG Optimus 2x (15,900) > Samsung Galaxy SII (18,900) = HTC Sensation (18,900)

อันนี้จะใช้พิจารณาเป็นเกณฑ์ตัดสินว่าจะซื้อตัวไหนได้เลย ในกรณีที่งบจำกัด … ด้วยราคาของ LG Optimus 2x ในขณะนี้ ทั้งๆ ที่เป็นสเปกระดับ High-end ก็เลยต้องนับเป็นรุ่นเด่นราคาดิ่งจริงๆ

ยกแถมพิเศษ: วิทยุ FM และการเชื่อมต่อจอภายนอก และอื่นๆ ที่ผมยังไม่ได้พูดถึงไป

ทั้ง 3 ยี่ห้อ มาพร้อมกับคุณสมบัติของ วิทยุ  FM ครับ ทั้ง 3 ยี่ห้อก็ต้องอาศัยหูฟังมาเสียบเพื่อใช้เป็นเหมือนเสาอากาศให้กับวิทยุ แต่ว่าสามารถเปิดลำโพงให้เสียงวิทยุออกมาได้ ไม่ต้องไปฟังด้วยหูฟัง แต่ในขณะที่ Samsung กับ LG มีปุ่มสำหรับเปิดลำโพงเลย HTC ต้องกดปุ่ม Menu แล้วเลือกเปิดลำโพงครับ … แต่มันก็ไม่ได้เข้าถึงลำบากซักหน่อยอ่ะนะ (ฮา)

การเชื่อมต่อกับจอภายนอก HTC Sensation กับ Samsung Galaxy SII นั้นรองรับเทคโนโลยี DLNA เชื่อมต่อแบบไร้สาย แต่ก็ต้องหาอุปกรณ์รับ (จอโทรทัศน์ หรืออื่นๆ) ที่รองรับเทคโนโลยีนี้ด้วย ในขณะที่ LG Optimus 2x นั้นเอาสะดวกสุด มีพอร์ตต่อ Micro HDMI มาให้ใช้ต่อออกจอเลย ถ้าเอามาเล่นเกมขับรถแล้วละก็ ต่อออกจอใหญ่ก็สนุกอย่างบอกใครเชียว

imageจุดเด่นอื่นๆ ที่ผมยังไม่ได้พูดถึงก็มี

Samsung Galaxy SII

 • WiFi Direct ที่ใช้ถ่ายโอนข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับเทคโนโลยีนี้ เช่น ส่งรูปไปพิมพ์บน Printer เป็นต้น
 • Kies Air ก็คล้ายๆ กับ Kies ครับ แต่แทนที่จะต้องเสียบสายเพื่อเชื่อมต่อ ก็ใช้ WiFi ในการถ่ายโอนข้อมูลเลย แถมยังไม่ต้องใช้โปรแกรม Kies ด้วย เพราะว่าสามารถเข้าถึง Samsung Galaxy SII ได้ผ่านทางเว็บบราวเซอร์เลย
 • รองรับ 3G ของทุกค่ายเลย ไม่ว่าจะเป็น truemove, DTAC (ในอนาคต), AIS และ TOT

HTC Sensation

 • บริการ HTCSense.com เป็นบริการที่คล้ายๆ กับ MobileMe ของ Apple สามารถใช้ติดตาม HTC Sensation ในกรณีที่หายไปว่าอยู่ ณ แห่งหนตำบลใดได้ หรือกรณีที่คิดว่าคงไม่สามารถตามเอาคืนมาได้แล้ว ก็สั่งลบข้อมูลในเครื่องซะเลย (แต่มีข้อแม้ว่าตัวเครื่องต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอยู่)
 • อนาคตบริการ MyHTC S ตอนนี้ผมยังไม่สามารถบอกอะไรได้ เพราะ HTC เขาขอให้เป็น Off Record ครับ แต่ให้รุ้ไว้เฉยๆ ว่า HTC เองก็มีหมัดเด็ดรอไว้อยู่เหมือนกัน

LG Optimus 2x

เอิ่ม … หาจุดเด่นอื่นๆ ไม่เจอจริงๆ Confused smileConfused smileConfused smile

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณ

 • i-mobile 3GX สำหรับ SIM 3G ที่เอื้อเฟื้อมาให้ใช้ตอนทดสอบนอกสถานที่ครับ 3G สำหรับ Android Smartphone ที่ไม่รองรับคลื่น 850MHz นี่ยังหายากจริงๆ เหอๆ
 • Gameloft Thailand ที่เอื้อเฟื้อเกมอีกสองสามเกม นอกเหนือจาก Asphalt 6: Adrenalin มาให้ทดสอบ (แต่ขออภัยที่ไม่ได้พูดถึงตอนรีวิว เพราะว่ามันลงได้เฉพาะบางรุ่นป

ก่อนจากกัน ขอทิ้งท้ายด้วยการพูดถึงผู้มีอุปการคุณกับบล็อกนานาสาระกับนายกาฝากอีกรายครับ…

สำหรับท่านผู้ใช้งาน Smartphone, iPad หรือ Tablet อื่นๆ DTAC ขอเสนอแพ็กเกจหลากความคุ้มค่าในการใช้งานให้เลือกทั้งแบบ Time-based คิดค่าใช้บริการตามเวลา และ Volume-based คิดค่าใช้บริการตามปริมาณข้อมูลที่ใช้จริง เริ่มต้นที่ 149 บาท/เดือน หรือเลือกที่จะหมดกังวลด้วย Unlimited Package ในราคา 790 บาท/เดือน (ราคายังไม่รวม VAT 7%)

สนใจ ติดต่อสมัครได้ที่ 1678 กด…หรือสำนักบริการดีแทค
รายละเอียดที่เว็บ http://www.dtac.co.th/page/?id=252
Facebook: http://www.facebook.com/dtacinternet


หากมีข้อสงสัยประการใด หรืออยากแบ่งปันความเห็นของท่าน ยินดีรับฟังและร่วมออกความเห็นได้ทาง Comment ด้านล่างนี้ หรือจะร่วมแชร์ความเห็นและความรู้ได้อีกหนึ่งช่องทาง เพียงแค่กด Like Facebook Fan Page ของผม ที่http://www.facebook.com/kafaakBlog ครับ

Advertisements
 1. กรกฎาคม 7, 2011 ที่ 11:23

  ราคา LG Optimus 2x (15,900) ผิดรึป่าวค้า…..

  ถูกกว่าที่ซื้อมาอีก แงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 2. pommy
  กรกฎาคม 8, 2011 ที่ 21:52

  ราคา Android มันเเข่งกันตัดราคาจนน่ากลัวจริงครับ แต่ละรุ่นสเป็คเทพๆ แต่ไม่ถึง 20000 บาทซะงั้น XD
  ก็ีดีกับเราเราแต่ดูมันยังไงไม่รู้ครับ

 3. กรกฎาคม 10, 2011 ที่ 13:37

  น่าใช้ทุกตัวเลย โดยเฉพาะ Sumsung… ภาพคมชัด สีสวยกว่ามาก

 4. กรกฎาคม 24, 2011 ที่ 10:57

  หูเทพไปเปล่าวพี่

 5. atthakul
  ตุลาคม 21, 2011 ที่ 14:50

  ถ้าต้องการใช้ได้นานๆหลายปี Samsung Galaxy SII vs HTC Sensation อันใหนดีกว่ากัน

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 21, 2011 ที่ 17:18

   ไม่ได้ลองเล่นเป็นปี เลยไม่กล้าฟันธงจังๆ สำหรับ Samsung Galaxy SII แต่จากประสบการณ์ใช้งาน HTC บอกได้เลยว่า หลายปีก็ยังอยู่ได้ครับ (แต่ผมเกรงว่าเราจะอยากเปลี่ยนรุ่นซะก่อนน่ะซี่)

 6. plone
  มกราคม 13, 2012 ที่ 23:20

  Sensation กับ EVO 3D นายกาฝากคิดว่าอันไหนดีกว่ากันอ่ะีครับ โดยปกติเน้นท่ิองเว็บ เล่นเกม ถ่ายรูปบ้างนานๆครั้ง ตัดสินใจไม่ถูกเลย (จิงๆแล้วอยากได้ S2 แต่แฟนจะใช้ แล้วเค้าไม่ให้ใช้โทรศัพท์เหมือนกัน – -)

  • นายกาฝาก
   มกราคม 16, 2012 ที่ 08:54

   ผมแนะนำให้ไป Sensation ครับ … เพราะจากที่คุณว่ามา คุณจะไม่ได้ใช้คุณสมบัติของ HTC EVO3D เลยอ่ะ

 7. kim_sk132
  กุมภาพันธ์ 8, 2012 ที่ 00:04

  เน้นเล่นเกม+ดูวีดิโอ รุ่น SII จะดีไหมครับ

  • นายกาฝาก
   กุมภาพันธ์ 9, 2012 ที่ 14:20

   เน้นเล่นเกม ควรไปซื้อ iPhone ครับ
   เกมสนุกๆ เยอะกว่าเยอะมากๆ … Android ยังมีข้อจำกัดเรื่องเกมน้อยจริงๆ

   • kim_sk132
    กุมภาพันธ์ 9, 2012 ที่ 21:49

    iPhone จอมันเล็กน่ะครับ แล้วก็ยังมีข้อจำกัดเรื่องต่างๆอยู่เยอะมาก และปัญหาใหญ่สุดเลยคือ iTune ครับ รำคาญมากๆ

 8. ผู้ด้อยความรู้ทางโทสับ
  กุมภาพันธ์ 17, 2012 ที่ 20:45

  ว่าจะซื้อ 2x แนะนำด้วยครับ
  ตามลิงค์นี้ http://www.getandroid.net/phpbb/viewtopic.php?f=32&t=7775
  เค้าบอกว่าเปนเครื่องเกรดบี แต่เปนเครื่อง 0 ช่วยชี้แนะความน่าจะเปนด้วยครับ

 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: