หน้าแรก > ประชาสัมพันธ์, รีวิว App, เก็บมาฝาก, โทรศัพท์มือถือ > กาฝากลองของ Social App บริการรวมทุก Social Network จาก DTAC

กาฝากลองของ Social App บริการรวมทุก Social Network จาก DTAC

image

DTAC เปิดตัวบริการใหม่ไปเมื่อราวๆ กลางเดือนที่ผ่านมา เหมือนจะเป็นการฉลองวันเกิดของผมเลย เพราะว่าเปิดตัวไล่ๆ มากับวันเกิดผม ฮาฮา … บริการนั้นก็คือ Social App ซึ่งเป็นบริการ Web App ของ DTAC ที่เป็นศูนย์กลางไปสู่บริการ Social Media ชื่อดัง และเป็นที่นิยมต่างๆ ในประเทศไทย

เนื้อหาดีๆ ของบล็อกในตอนนี้ สนับสนุนโดย DTAC ครับ มาทั้งเครื่อง Nokia N79 พร้อม SIM Happy Virus ด้วย (ชื่อน่ารักน่าชังดีแฮะ โปรโมชั่นนี้)

ยุคนี้มันยุคของ Social Media ครองเมืองครับ ผู้ใช้บริการ Social Media ต่างก็ต้องการอัพเดตความเป็นไปของบรรดาเพื่อนๆ ในเครือข่าย ซึ่งการจะรอให้กลับถึงบ้านเพื่อเปิดคอมพิวเตอร์ เข้าอินเทอร์เน็ตก่อนมันก็ชักช้าไม่ทันใจวัยสะรุ่น แต่ครั้นจะเสียเงินกับแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตอีกหลายร้อย ทั้งๆ ที่เราต้องการใช้แค่บริการ Social Media เท่านั้น มันก็ใช่ที่จริงไหมล่ะครับ

 

Social App มาแล้ว!!!

imageบริการ Social App ของ DTAC นั้น ช่วยตอบโจทย์พวกนี้ได้ ตรงที่สามารถใช้กับโทรศัพท์ใดๆ ก็ตามที่มาพร้อมกับโปรแกรมบราวเซอร์ และไม่ต้องสมัครใช้บริการอินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้บริการได้ เพียงแค่เสียค่าบริการ 19 บาท/สัปดาห์ สำหรับลูกค้าแบบเติมเงิน (หรือที่เรียกกันว่าลูกค้า Pre-paid) หรือเพียง 76 บาท/เดือน สำหรับลูกค้าแบบรายเดือน (หรือที่เรียกว่าลูกค้าแบบ Post-paid นั่นแหละ) ซึ่งถือว่าถูกมากหากเทียบกับค่าบริการอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ ก็สามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ บน Social Media ได้แล้ว … อ้อ! ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% นะครับพี่น้อง

ลองสมัครกันเลยดีกว่าเนอะ

IMG_0475แทนที่ผมจะมาเขียนโม้สรรพคุณของ Social App ของ DTAC ผมว่า ไหนๆ ผมก็มี Nokia N79 อยู่ในมือ และมี SIM Happy Virus แล้ว ก็ลองสมัครใช้งานกันดูเลยดีกว่า

IMG_0477IMG_0476การสมัครทำได้ง่ายครับ กด *104*85# แล้วโทรออก จะเป็นการส่งคำร้องขอสมัครใช้บริการเข้าไปที่ระบบ จากนั้นก็รอซักแป๊บนึงก็จะได้ SMS มาแจ้งครับ โชคดีว่าช่วงวันนี้จนถึง 31 ก.ย. 2554 นี้ หากสมัครแล้วจะได้ใช้ฟรี 30 วันด้วยนะครับ … จากนั้นก็จะมี SMS อีกอันเข้ามา ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ

 

เอาละ ลองใช้กันดีกว่า

ก่อนอื่นเลย ก็เปิดโปรแกรมบราวเซอร์ของเครื่องขึ้นมา … ตรงนี้เตือนกันนิดนึงก่อน ถ้าเกิดไปใช้บราวเซอร์อื่นที่ไม่ใช่บราวเซอร์ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง หรือเป็นเครื่องมือถือรุ่นที่มีพวก Opera Mini เป็นบราวเซอร์ของเครื่องเลย ไม่แนะนำให้ใช้ Social App ครับ เพราะว่าจะถูกเก็บค่าบริการอินเทอร์เน็ตต่างหากอีก

IMG_0478IMG_0479เปิดบราวเซอร์ขึ้นมา แล้วก็ไปที่เว็บ http://socialapp.dtac.co.th ไม่ต้องห่วงนะครับ ถ้าสมัครแพ็กเกจ Social App แล้ว การเข้าเว็บนี้ ค่าบริการจะถูกเหมารวมไปกับค่าแพ็กเกจแล้ว และจะสามารถเปิดเว็บนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา

IMG_0480สำหรับผู้ที่ใช้งานเป็นครั้งแรก ก็จะต้องสมัครเข้าใช้บริการก่อนครับ ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอะไรครับ คลิกที่ปุ่มสมัครสมาชิกนี่ก่อนเลย

imageIMG_0482การสมัครไม่ได้วุ่นวายชีวิตอะไรเลยครับ พอเข้าไปปุ๊บ มันก็จะแสดงเบอร์โทรของเราอยู่แล้ว ที่ต้องกรอกจริงๆ ก็คือ รหัสผ่านที่เราอยากจะตั้ง เป็นตัวเลข 4-8 หลัก แล้วก็คลิกปุ่มสมัครสมาชิก

จากนั้นระบบก็จะเข้าสู่หน้าจอยืนยัน ไม่ได้มีอะไรมากครับ ก็แค่แนะนำว่าจะเข้าถึงบริการได้ง่ายๆ ก็น่าจะสร้างทางเข้าสู่ Social App เอาไว้ …

 • ถ้าเราเลือกว่าจะสร้างทางเข้าสู่ Social App ระบบก็จะทำการติดตั้งโปรแกรมลงในเครื่องของเรา (ตัวเครื่องของเราอาจแจ้งเตือนว่ามันเป็นโปรแกรมที่ไม่น่าเชื่อถือ แต่อย่าไปซีเรียสครับ มันน่าเชื่อถืออยู่ … อย่างไรก็ดี การสร้างทางลัดนี่ จะใช้ได้เฉพาะกับมือถือรุ่นที่รองรับ Java Application เท่านั้นนะครับพี่น้อง
 • ถ้าเราเลือกว่าจะไม่สร้างทางเข้าสู่ Social App แบบนี้เวลาที่เราจะเข้าทุกครั้ง เราก็ต้องเปิดเว็บ http://socialapp.dtac.co.th ครับ ถ้าขี้เกียจพิมพ์ ก็สร้าง Bookmark ซะก็จบเรื่องเหมือนกัน

เพิ่มบัญชี Social Network

สิ่งที่ต้องทำต่อ ก็คือการเพิ่มบัญชี Social Network เข้ากับ Social App ครับ

IMG_0483IMG_0484IMG_0485การเพิ่มบัญชี Social Network ทำได้ไม่ยากครับ พอล็อกอินเข้าใช้ครั้งแรกปุ๊บ ระบบก็จะให้เราเลือกว่าจะเพิ่มบัญชีอะไรมาบ้างเลย

ถ้าเป็น Facebook ก็จะมีปุ่มให้กดไว้ต่างหากเลยว่า Connect with Facebook แต่ถ้าเป็นพวกบริการอื่นๆ ได้แก่ MSN, Twitter, Google Talk และ Hi5 ก็จะมี Drop-down menu ให้เลือกด้านล่าง

imageบริการอย่าง Twitter/Google Talk/MSN/Hi5 เนี่ย แค่เลือกจาก Drop-down menu แล้ว ใส่ชื่อผู้ใช้งาน และรหัสผ่านของบริการนั้นๆ ไป ก็เป็นอันเรียบร้อย

และถ้าต้องการให้มีการเตือนเมื่อได้รับข้อความใหม่ๆ เข้ามา ก็ทำเครื่องหมาย x ไว้ที่ “เปิด SMS แจ้งเตือนสำหรับบัญชีนี้” จากนั้นก็คลิกที่ปุ่ม “เพิ่มบัญชี Social Network” ก็เรียบร้อย

imageเพิ่มบริการ Social Networking ที่เรามีทั้งหมดเข้าไปเล๊ย ฮาฮา แต่ว่าผูกได้แค่อย่างละบัญชีนะครับ หากว่าผูกบัญชีบริการหนึ่งไปแล้ว ก็จะผูกบัญชีเพิ่มไม่ได้ครับ

บริการ Social Networking ทุกอันสามารถสมัครผ่านทาง Social App ได้หมดเลย โดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม ยกเว้น Facebook นะครับ ที่จะต้องการแพ็กเกจ Internet เนื่องจากต้องเข้าหน้าเชื่อมโยงกับ App เพื่อขออนุญาตการเชื่อมต่อซะก่อน … สำหรับกรณีแบบนี้ ถ้ามือถือรองรับ WiFi ก็ใช้ต่อเน็ตผ่าน WiFi ไปก่อน ไม่อย่างนั้น ต้องหามือถืออื่นที่สามารถเข้าเน็ตได้ เปิดด้วยโปรแกรมบราวเซอร์แล้วเปิดเว็บ http://socialapp.dtac.co.th เพื่อไปผูกบัญชี Facebook เป็นการเฉพาะกิจแทน (กรณีของผม ผมก็ใช้ Android Smartphone ที่ผมมี) … หรือจนแล้วจนรอดหาไม่มีจริงๆ ก็ต่อเน็ตผ่านจากมือถือตัวนั้นแหละเพื่อผูกบัญชีเอาก็ได้ เสียค่าใช้จ่าย (ค่าเน็ต) ประมาณ 5-8 บาทเท่านั้นเองครับ

imageเมื่อเพิ่มได้ครบตามที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว การอัพเดตต่างๆ บน บริการ Social Network ที่เราผูกไป ก็จะมาแสดงเป็นเหมือน Timeline อยู่ในหน้าแรกครับ ไล่จาก Facebook ไป Twitter ไป MSN ไป GTalk ไป Hi5 เลย

 

ได้เวลาอัพเดตสถานะกันแล้ววววววว … เอาแบบพื้นฐานกันก่อน

imageอยากจะอัพเดต ง่ายมั่กๆ แค่คลิกที่ลิงก์ “อัพเดตสถานะของคุณ” แล้วก็จะเข้าสู่หน้าจออัพเดตสถานะ

imageพิมพ์ข้อความที่อยากจะโพสต์ลงไป ภาษาไทยก็ได้ ภาษาอังกฤษก็ได้ จากนั้นก็ทำเครื่องหมาย x ไว้ที่ทุกบริการที่เราอยากจะโพสต์ข้อความอัพเดต เรียบร้อยแล้วก็คลิกปุ่ม Update ก็เรียบร้อย

image

แต่นี่เป็นแค่การอัพเดตจากหน้าแรกเป็นหลักนะครับ …

 

ทีนี้ลองอัพเดตสถานะของเราแบบเฉพาะเจาะจงบริการบ้างดีกว่า

การอัพเดตสถานะจากหน้าแรก มีข้อดีตรงที่สามารถอัพเดตสถานะได้แบบ ทีเดียวทุกบริการ ทั้ง Facebook, Twitter และ Hi5 แต่มันจะขาดเรื่องลูกเล่นต่างๆ เฉพาะบริการนั้นๆ ไป … หากเราอยากใช้คุณสมบัติแบบเต็มเหนี่ยว ต้องคลิกเลือกอัพเดตเป็นรายบริการครับ

image

imageคลิกที่ปุ่ม Facebook แล้ว จะเห็นว่าหน้าตามันแตกต่างออกไปครับ โดยจะมีองค์ประกอบเพิ่มขึ้นมาแบบนี้

1. ลิงก์ไปยังหน้าต่างๆ ของ Facebook
2. ชื่อของเรา
3. อัพเดตสถานะ หรือ อัพโหลดรูปภาพ

ซึ่งหน้าต่างๆ ของ Facebook ที่เราสามารถเข้าไปดูข้อมูลได้มีดังนี้

 • หน้าแรก ก็คือ หน้า Wall ของ Facebook ของเรา ที่จะแสดงการอัพเดตต่างๆ
 • เพื่อน ก็คือ หน้าแสดงรายชื่อเพื่อนของเรานั่นเอง
 • โปรไฟล ก็คือ หน้าที่จะแสดงเฉพาะรายการอัพเดตของเรา
 • กล่องข้อความ ก็คือ หน้าแสดงข้อความส่วนตัวที่ถูกส่งมาถึงเรา
 • แจ้งเตือน ก็คือหน้า Notification ของ Facebook นั่นเอง ที่แจ้งเตือนเราว่ามีอะไรมาถึงเราบ้าง
 • รูปภาพ ก็คือ หน้าที่แสดงอัลบั้มรูปหรือรูปภาพต่างๆ ที่เราอัพโหลดขึ้นไป
 • หน้า ก็คือ Page ต่างๆ ที่เราได้เคยไปกด Like หรือ เพิ่มไว้เป็นหน้าโปรดใน Profile ของเราบน Facebook

image

ทั้ง 7 หน้าของ Facebook ก็อยู่ในรูปด้านบนนี่แหละครับ

image

ถ้าอยากจะอัพเดต ก็เริ่มจากหน้าแรกนั่นแหละครับ เลือกเอาว่าจะ

 • อัพเดตทสถานะ เพื่ออัพเดตแค่เฉพาะข้อความ หรือ
 • อัพโหลดรูปภาพ เพื่ออัพเดตรูปภาพ พร้อมคำบรรยายประกอบภาพด้วย

imageตรงนี้ขอพูดถึงการอัพโหลดรูปภาพ (เพราะการอัพเดตสถานะไม่ได้แตกต่างอะไรไปจากการอัพเดตสถานะที่เคยพูดถึงไปแล้ว ต่างกันแค่ถ้าเป็นการอัพเดตเฉพาะเจาะจงบริการแบบนี้ เราจะเลือกอัพเดตไปที่หลายๆ Social Network พร้อมๆ กันไม่ได้) นะครับ

ไม่ได้ยากเย็นอะไรครับ คลิกที่ “อัพโหลดรูปภาพ” แล้วจากนั้นก็คลิกที่ตรงปุ่มใต้คำว่าเลือกรูปภาพ (ชื่อของปุ่ม จะแตกต่างกันออกไปตามแต่บราวเซอร์ของมือถือแต่ละยี่ห้อ) จากนั้นใส่คำอธิบายรูปภาพที่ต้องการ แล้วคลิกที่ปุ่ม “อัพโหลดรูปภาพ” เป็นอันเรียบร้อย

image

กลัวไม่มีใครรู้ ต้องมีการระบุไว้ด้วยนะ ว่า via Social App by dtac อิอิ

imageแน่นอนว่า คุณสมบัติยอดนิยมในการใช้ Facebook อย่างการกด Like หรือที่เรียกว่า ถูกใจ ในภาษาบ้านเราเนี่ย มีแน่นอนครับ … ชอบข้อความไหน รูปใคร สามารถกด ถูกใจ กันได้เลย อยู่ที่ใต้ข้อความ หรือรูปที่โพสต์นั่นเอง

imageอยากแสดงความเห็นบนโพสต์ของเพื่อน สบายครับ คลิกที่ “ความคิดเห็น” แล้วก็โพสต์ข้อความได้เลย และยังอ่านความคิดเห็นของคนอื่นๆ ได้อีกด้วยนะ

imageอยากแอบไปโพสต์ข้อความบน Wall ของใคร ก็คลิกที่ชื่อของเขา ก็จะเป็นการเปิดหน้า Profile ของคนคนนั้น แล้วเราก็โพสต์ข้อความบน Wall ของเขาได้แล้ว

imageSocial App ของ DTAC สามารถทำได้ขนาดนี้ ก็เชื่อว่า ถูกใจขา Facebook กันไม่น้อยละครับ อย่างน้อยๆ ติดตามสถานะของเพื่อน และแบ่งปันสถานะต่างๆ ของเราให้เพื่อนๆ ได้รู้กันได้อีกด้วย

image

image

หน้าตาของ Twitter ซับซ้อนน้อยกว่า เพราะไม่มีลูกเล่นอะไรมากมายเหมือนกับของ Facebook ครับ คือมี

 • Timeline ไว้ดูการอัพเดตของเราและของเพื่อนๆ
 • @Mentions ไว้ดูข้อความที่เพื่อนๆ พูดถึงเรา
 • Retweet ไว้ดูข้อความของเราที่ไป Retweet คนอื่นไว้
 • Message ไว้ดูข้อความ Direct Message ที่มีคนส่งถึงเรา
 • List จะแสดง List ต่างๆ ที่เราสร้างเอาไว้

image

ขอข้ามส่วนที่เป็น Direct Message ไปนะครับ เพราะมันเป็น “ความลับ” ของผม ฮีฮี่

imageโอเค … ทีนี้มาดูเรื่องการอัพเดตกันบ้างครับ ภาษาทวิตภพเขาเรียกว่า Tweet ครับ คลิกที่ปุ่ม image แล้วมันก็จะเข้าสู่หน้าจอให้อัพเดตสถานะ ซึ่งจะแตกต่างไปจาก Facebook เพราะว่ามันไม่ต้องแบ่งแยกว่าเป็นอัพเดตสถานะ หรืออัพโหลดรูป เราสามารถพิมพ์ข้อความทวีต แล้วก็เลือกรูปที่จะอัพโหลดได้เลย (ตรงนี้เป็นเรื่องของความแตกต่างของ API ครับ)

นอกจากนี้ด้านล่างจะมีกล่องค้นหา ให้พิมพ์ข้อความ  หรือ Hash Tag ที่ต้องการจะค้นหาได้อีกต่างหาก

image

แน่นอนว่า คุณสมบัติเฉพาะของ Twitter นั้น Social App by DTAC เอามาได้ครบครับ ไม่ว่าจะเป็นคลิกเพื่อ Reply หรือ Retweeet หรือการคลิกเพื่อเก็บข้อความไว้เป็น Favorite (แต่เสียดายตรงที่ยังไม่สามารถเรียกดูข้อความที่เป็น Favorite ได้)

ข้อสังเกตนิดนึงนะครับ

 • การกด Reply จะเป็นการตอบกลับไปยังคนที่ทวีตมาเท่านั้น คนอื่นๆ ที่ถูกเอ่ยถึงในข้อความทวีตไม่เกี่ยว ถ้าอยากเพิ่มพวกเขา ก็ต้องพิมพ์เอาเองนะครับ
 • การกด Retweet จะเป็นการ Retweet แบบใหม่ ไม่สามารถแก้ไขข้อความใดๆ ได้ครับ

imageimage

imageแน่นอนว่า MSN Messenger ก็ยังคงเป็นโปรแกรมแชทยอดนิยมของปวงชนชาวไทยจำนวนมากอยู่ครับ ดังนั้น Social App ของ DTAC ก็ไม่อาจพลาดเช่นกัน ส่วน GTalk นั้นก็เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ตามจำนวนผู้ใช้บริการ Google (โดยเฉพาะ Gmail) ดังนั้น ทั้ง 2 บริการนี้ก็จึงถูกรวมเข้ามาใน Social App แล้ว

แน่นอนว่าทั้ง MSN Messenger และ Gtalk ไม่จำเป็นต้องมีความซับซ้อนใดๆ เลยมีแค่หน้าจอสำหรับ

 • รายชื่อ แสดงรายชื่อของเพื่อนใน List ของเรา
 • ค้นหา เอาไว้ค้นหาเพื่อน
 • เพิ่มเป็นเพื่อน เอาไว้เพิ่มเพื่อนเข้าไปใน List อีก

image

image

imageimageจะคุยกัน ง่ายนิดเดียว แค่แตะที่ชื่อของคนที่เราจะคุยด้วย ก็จะเข้าสู่หน้าจอพร้อมแชทได้แล้ว … แน่นอนว่าคุณสมบัติขั้นพื้นฐานในการแชทของ MSN Messenger เนี่ย มีครบครับ จะแชทด้วยข้อความตามปกติก็ได้ หรือจะใส่ Emoticon ก็ทำได้เช่นกัน โดยจะคลิกที่ปุ่ม “เพิ่ม Emoticon” ก็ได้ หรือจะพิมพ์ด้วยสัญลักษณ์ก็ได้ (เช่น ไอคอนยิ้มใส่แว่นดำก็ (H) เป็นต้น)

คุยกันเสร็จแล้ว ชื่อของเพื่อนที่กำลังคุยอยู่ก็จะมาโผล่อยู่บนหน้าแรก แต่ว่าผ่านไปซักระยะนึงแล้ว ชื่อก็จะหายไปนะครับ … จะคุยพร้อมๆ กันกี่คนก็ได้ ไม่ใช่ปัญหาเลย

 

เผื่อไว้ เกิดไม่อยากผูก Social Network ไหนเข้ากับ Social App ก็…

imageใช้ๆ ไปแล้ว เผื่อใครเบื่อ ไม่อยากผูกบริการนั้น บริการนี้เข้ากับ Social App เช่น ไม่อยากวุ่นวายกับ MSN Messenger แล้ว หรือไม่อยากอ่านข้อความที่ทวีตบน Twitter อีก ก็สามารถยกเลิกการผูกบริการได้ครับ

imageตรงด้านบนจะมีลิงก์ “ตั้งค่า”  อยู่ คลิกที่นั่น แล้วจะเห็นรายชื่อของบริการต่างๆ ที่เราได้ถูกเอาไว้ อยากยกเลิกการผูกกับบริการใด ก็คลิกที่ตั้งค่า ซึ่งจะมีปุ่ม “ลบบัญชี” ถ้าเราคลิกแล้วก็จะเป็นการลบบัญชี Social Network ออกจากที่เราผูกไว้กับ Social App by DTAC นี้ครับ

 

การตั้งค่าอื่นๆ สำหรับ Social App by DTAC

เหลือการตั้งค่าเล็กๆ น้อยๆ อีก 2 จุด ของ Social App by DTAC ที่ไม่อยากให้มองข้าม …

imageอันดับแรก ก็คือลิงก์ “SMS แจ้งเตือน” นี่แหละครับ คลิกแล้วจะเป็นการเปิด หรือ ปิด การส่ง SMS แจ้งเตือน เวลาที่มีคนส่งข้อความมาหา

image

อีกอันนึง คือ ลิงก์ “ตั้งค่า Social App” ครับ อันนี้เป็นการตั้งค่าตัวโปรแกรม Social App by DTAC จริงๆ ซึ่งให้เราปรัลแต่งเล็กๆ น้อยๆ ได้ครับ ก็ได้แก่

image

 • ชื่อผู้ใช้ … เป็นเบอร์โทรของ SIM เรานั่นแหละครับ แก้ไขอะไรไม่ได้
 • ภาษา … เป็นภาษาของเมนูต่างๆ ใน Social App by DTAC นี่แหละ
 • ภาษา SMS แจ้งเตือน … เป็นภาษาที่จะใช้ส่งการแจ้งเตือนเป็น SMS มาให้เรา

ปรับตั้งค่าจนพอใจแล้ว ก็คลิกที่ปุ่ม บันทึก ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

 

Update นิดหน่อย เพราะ Hi5 ยังใช้ไม่ได้ ตอนที่รีวิว [28/07/2554]

imageตอนที่ผมกำลังรีวิว Social App by DTAC นี้อยู่ มันมีลิงก์ให้ไปลองเล่น Hi5 นะ แต่ว่าพอเข้าไปมันจะบอกว่า ระบบของ Hi5 กำลังปรับปรุงอยู่ เลยไม่สามารถเข้าได้ครับ แต่คาดว่าพอปรับปรุงเสร็จแล้ว ก็น่าจะเข้าได้เหมือนเดิมนะ … ขอบคุณคุณ อาปาจา เฮ้ย ที่แย้งเข้ามาทาง Facebook Page ของผมนะครับ ผมจึงแก้ไขให้ตามที่ขอมาครับ

 

บทส่งท้าย

สำหรับผู้ที่ใช้พวกฟีเจอร์โฟน แล้วก็อยากจะใช้บริการ Social Networking เหมือนอย่างผู้ใช้สมาร์ทโฟนกับเขาบ้าง ผมก็ว่า Social App by DTAC นี่ก็เป็นอะไรที่เพียบพร้อม และเพียงพอนะครับ จากที่ผมลองเล่นดูแล้วก็สามารถใช้ได้ดีทีเดียว

สนนราคา 19 บาท/สัปดาห์ (สำหรับผู้ใช้บริการแบบ Pre-paid หรือพูดง่ายๆ Happy นั่นแหละ) กับ 76 บาท/เดือน (สำหรับผู้ใช้บริการแบบรายเดือน) ก็ไม่ได้ถือว่าแพงมากมาย ก็น่าจะช่วยให้คนอีกจำนวนไม่น้อยได้เข้าถึง Social Networking ผ่านทางมือถือได้อีกไม่มากก็น้อยละครับ

ข้อถึงระวังสำคัญคือ DTAC เขาว่า บริการนี้ใช้กับมือถือที่มาพร้อมกับบราวเซอร์พื้นฐาน เวลาลงชื่อเข้าใช้บริการ ระบบจะตรวจเจอเบอร์ของเราโดยอัตโนมัติ แล้วการใช้บริการจะคิดเหมาจ่ายตามอัตราที่บอกข้างต้นไป หากไปเข้าเว็บอื่น หรือใช้บริการอื่น ก็ค่อยเก็บค่าบริการต่างหาก แต่หากเป็นบราวเซอร์อื่น (หรือเท่าที่ผมสังเกต คือ พวกสมาร์ทโฟน) เวลาลงชื่อเข้าใช้บริการจะต้องกรอกเบอร์มือถือเอาเอง และค่าใช้บริการจะคิดตามอัตราค่าบริการอินเทอร์เน็ตนะครับ … ต้องระวังหน่อย … แต่เขาว่าจะมีหน้าจอแจ้งเตือนก่อนนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม ข้อสงสัย แนะนำให้อ่าน ถาม-ตอบ Social App ของ DTAC เลย

อัพเดตเพิ่มเติม แถมวิดีโอสอนใช้ Social App by DTAC ให้ด้วยจ้า ความยาว 25 นาทีเศษ

ก่อนจากกัน ขอทิ้งท้ายอีกซักนิด…

สำหรับท่านผู้ใช้งาน Smartphone, iPad หรือ Tablet อื่นๆ DTAC ขอเสนอแพ็กเกจหลากความคุ้มค่าในการใช้งานให้เลือกทั้งแบบ Time-based คิดค่าใช้บริการตามเวลา และ Volume-based คิดค่าใช้บริการตามปริมาณข้อมูลที่ใช้จริง เริ่มต้นที่ 149 บาท/เดือน หรือเลือกที่จะหมดกังวลด้วย Unlimited Package ในราคา 790 บาท/เดือน (ราคายังไม่รวม VAT 7%)

สนใจ ติดต่อสมัครได้ที่ 1678 กด…หรือสำนักบริการดีแทค
รายละเอียดที่เว็บ http://www.dtac.co.th/page/?id=252
Facebook: http://www.facebook.com/dtacinternet


หากมีข้อสงสัยประการใด หรืออยากแบ่งปันความเห็นของท่าน ยินดีรับฟังและร่วมออกความเห็นได้ทาง Comment ด้านล่างนี้ หรือจะร่วมแชร์ความเห็นและความรู้ได้อีกหนึ่งช่องทาง เพียงแค่กด Like Facebook Fan Page ของผม ที่ http://www.facebook.com/kafaakBlog ครับ

ส่วนใครได้ใช้ Google+ แล้ว แต่ยังไม่รู้จะเพิ่มใครเข้าแวดวง (Circle) ดี ก็จัดผมเข้าไปในแวดวงของท่านได้ที่ http://gplus.am/kafaak จ้า

 1. คอปเตอร์
  กันยายน 18, 2011 ที่ 18:32

  ทำ social app ถึงคิดค่าบริการเน็ต ไหนบอกว่าฟรีเดือนแรก หรือ 19 บาทต่อเดือน แบบนี้โกงกันหรือป่าว
  ผมใช้ โนเกีย 8600
  (ผ่านลิงค์ทางเข้าของsocial app ที่ผูกกับเครื่องแล้ว)

  • นายกาฝาก
   กันยายน 18, 2011 ที่ 21:41

   ต้องเช็คว่า ค่าบริการเน็ตที่ถูกคิด เพราะเหตุอะไรครับ ลองเช็คก่อนว่า
   1. เราไปเปิดเว็บอื่นใดที่ไม่ใช่ Social App ไหม เช่น เพื่อนส่งข้อความทวีตมา มี link ไปเปิดรูปต่อ หรือไปเปิดเว็บอื่นต่อ แล้วเราคลิกลิงก์นั้นไป นั่นจะทำให้เราเสียค่าเน็ต
   2. ตอนเปิดใช้ Facebook ต้องเสียค่าเน็ตอยู่แล้ว (อันนี้ dtac บอกชัดเจนครับ)
   3. ผมไม่แน่ใจว่า Nokia 8600 ที่คุณใช้เป็นบราวเซอร์อะไร … แต่ถ้าเป็น Opera ละก็ มันจะใช้บริการนี้ไม่ได้ เพราะมันจะคิดเป็นค่าเน็ต ไม่ใช่ค่า Social App ครับ

   ถ้าเช็คตาม 3 ข้อขั้นต้นแล้วกรณีของคุณยังไม่เข้าข่าย แนะนำให้เช็คกับทางศูนย์ dtac ครับ

 2. เซ็งจิต
  ธันวาคม 27, 2011 ที่ 19:50

  สมัครแล้ว แ่ต่พอมาดูตังค์หายไปเกือบหมด ไหนบอกแค่ 19 บาท จาก 100 กว่า เล่นแต่ไอ่ 5 อย่างเนี่ยแหละ ไม่เคยไปนอกแต่ ตังค์หายไปไหนๆๆๆๆ

  • นายกาฝาก
   ธันวาคม 29, 2011 ที่ 00:01

   ลองร้องทุกข์ไปที่ศูนย์ dtac นะครับ ร้องทุกข์กับบล็อกเกอร์ไม่ได้อะไรขึ้นมาแน่นอน

 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: