หน้าแรก > รีวิว Gadget, เก็บมาฝาก, โน้ตบุ๊ก และ แท็บเล็ต > กาฝากพารีวิว WellcoM A100 dual-core Smartphone ราคาสุดประหยัด ภาคลองใช้งาน

กาฝากพารีวิว WellcoM A100 dual-core Smartphone ราคาสุดประหยัด ภาคลองใช้งาน

image

วันที่ 2 ของการรีวิว WellcoM A100 ขอผม ขอพูดถึงเรื่องการใช้งานครับ แต่ก่อนอื่น ขอแก้ข่าวเรื่องรีวิวเมื่อวานก่อน ฝาหลังของ WellcoM A100 นั้นไม่ได้ใส่ยากอย่างที่ผมคิด แต่ดันเป็นความผิดผมเอง ที่จับจุดการใส่ฝาหลังไม่ได้ (ผมยืนยันเรื่องนี้ โดยการให้เพื่อน 2 คน ลองใส่ดู โดยไม่บอกอะไร ปรากฏว่า @HappymanTH กับ @darkmasterxxx ใส่ได้สบาย … อ้าว ตูโง่เอง)

ในตอนนี้ ใครที่สนใจเจ้า WellcoM A100 ก็สามารถมาอ่านรีวิวของผมต่อได้นะครับ เผื่อจะได้ช่วยในการตัดสินใจได้บ้าง เพราะว่า 1) ผมคงเป็นบล็อกเกอร์รายแรกๆ ที่ได้เจ้านี่มารีวิว (เพราะไปฉกมาจากตู้) และ 2) ตัวที่ผมได้มารีวิว คือตัวที่ขายจริงในงานครับ เพราะ (เพราะไปฉกมาจากตู้นั่นแหละ)

เรื่องราวอันมีสาระที่นำมาเสนอนี้สนับสนุนโดย

 • Dell Thailand แนะนำ Dell Venue สมาร์ทโฟนระดับท็อป กับความสำเร็จเหนือชั้น ด้วยซีพียู 1GHz และระบบปฏิบัติการ Android 2.2 พร้อมกล้อง 8 ล้านพิกเซล รายละเอียดอ่าน ที่นี่เลย
 • Adecoo Thailand คือหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของบล็อก นานาสาระกับนายกาฝาก แต่ทุกท่านทราบไหมว่าเขาเป็นใคร … อยากรู้ อ่าน “มารู้จักและหางานกับ Adecco กันเถอะ” สิครับ

image152222222

สำหรับคนที่ชอบติดตามข่าวสารในแวดวงไอที ตอนนี้ผมจัด YouTube Channel สำหรับเผยแพร่ข่าวสารแล้วครับ ติดตามได้ทาง http://www.youtube.com/user/kafaak ครับ ค้นหา “กาฝากน้อย ย่อยข่าว” ได้เลย

อ่านโฆษณาจบแล้ว ก็กลับมาเข้าเรื่องเข้าราวของเรากันต่อครับ

WellcoM มาพร้อมกับ Android 2.2 ตัวเกือบเป็น Stock ROM

IMG001IMG003IMG004โดยพื้นฐานของ WellcoM A100 นั้นคือ Android 2.2 (Froyo) ครับ หน้าตามันก็เลยออกแนวๆ ระบบปฏิบัติการ Android แบบพื้นฐาน แต่มีการปรับเปลี่ยนบางส่วนไปบ้าง ดูได้จากไอคอน 4 อันหลักด้านล่างของหน้า Homescreen ได้ หรือจะเปิด App Drawer ขึ้นมา ก็จะเห็นว่ามันไม่เหมือนกับตัว UI ดั้งเดิมของ Android

ที่ผมชอบที่สุด หนีไม่พ้นตัว Notification Bar แบบใหม่ของ WellcoM ที่ทำเหมือนๆ กับพวก Android Smartphone ตระกูลเกาหลี (Samsung กับ LG) ที่มีตัว Shortcut สำหรับเปิดปิดฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น WiFi, Mobile Internet Data, GPS, ล็อกการหมุนหน้าจอ, ความสว่างหน้าจอ, Bluetooth และปิดเปิดเสียง … ทั้งหมดนี้คือสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้ใช้งานใช้บ่อยมาก การมี Shortcut ให้แบบนี้จะช่วยประหยัดเวลาและประหยัดคลิกไปได้เยอะ

ข้อสังเกตของผมคือ โปรแกรม BatteryBar+ ที่ผมใช้สำหรับดูระดับแบตเตอรี่ที่เหลือของเครื่อง มันไม่สามารถดึงข้อมูลอุณหภูมิของแบตเตอรี่มาดูได้ (ยี่ห้ออื่นๆ ทำได้สบายๆ)

imageหน้าจอ Lockscreen ถูกออกแบบมาให้แตกต่างไปจากเดิมเช่นกัน ออกไปแนวของ Android Honeycomb นิดๆ คือ เป็นวงกลมให้เราลากออกจากจุดเดิมเพื่อปลดล็อก แต่ว่าระหว่างที่ลาก เราจะเลือกได้ว่าจะลากไปมุมไหน มีให้เลือกคือ มุมซ้ายบนเป็น Contact, มุมขวาบนเป็น Phone App, มุมซ้ายล่างเป็น Current Screen (หรือก็คือ อยู่หน้าไหนก็กลับไปหน้านั้น) และมุมขวาล่างเป็น Message ครับ … ตรงนี้ใครไม่คุ้นเคยก็อาจจะงงๆ เพราะด้วยความถนัดแบบเดิมๆ เราก็จะลากไปทางด้านใดด้านหนึ่งเสมออ่ะ อย่างผมถนัดลากขึ้นบนขวา เลยกลายเป็นเปิด Phone App เสมอเลย (เพราะการใช้มือขวาสำหรับผมแล้วมันลากขึ้นบนขวาง่ายกว่าอ่ะ … หรือท่านอื่นคิดยังไงครับ?)

imageด้าน Phone App นั้น UI ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรครับ มันคือ Stock Phone UI เราดีๆ นี่เอง แต่ WellcoM ก็ยังใส่ใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างฟังก์ชั่นการหาเบอร์โทรใน Contact ด้วยการกดเบอร์โทรบางส่วน … แต่น่าเสียดายที่มันไม่สามารถค้นหาชื่อจาก Numpad ได้ (หมายถึง สมมติผมกด 225 มันก็ควรไปค้นหาใน Contact ว่ามีใครในนั้นที่ตัวอักษร 2 ตัวแรกเป็น A/B/C และตัวที่ 3 เป็น J/K/L บ้าง)

ฟังก์ชั่นนี้ก็เลยให้ประโยชน์ได้ไม่เต็มเท่าไหร่ครับ

การใช้งานเว็บ และ มัลติมีเดีย บน WellcoM A100

จริงๆ ไม่น่าจะต้องพูดถึงอะไรเลยแท้ๆ เพราะ สเปกของ WellcoM A100 ที่เป็น nVidia Tegra 2 Dual-core 1GHz แรมอีก 512MB เนี่ย การจะท่องเว็บ ดูหนัง ฟังเพลง มันต้องเนียนสบายๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าจะไม่ทดสอบกันจะจะจริงๆ เดี๋ยวก็จะหาว่าผมนั่งเทียนเขียน (ฮา)

การใช้งานเว็บ ผมคงไม่ต้องทดสอบอะไรให้วุ่นวายอีก เพราะขนาด Android Smartphone ที่สเปกกระจอกกว่านี้ มันก็ยังเปิดเว็บได้สบายๆ ไร้กังวล แต่ผมเดาว่ามีหลายคนอยากรู้ว่ามันจะเล่นเกมบน Facebook ได้ไหม (ถามจริง จอเล็กขนาดนี้มันจะเล่นเกมมันส์ตรงไหนเนี่ย) … คำตอบคือพยายามแล้ว มันเล่นไม่ได้อ่ะ ฮาฮา … แต่ WellcoM A100 ทำได้ดีตรงที่ แม้จะเป็น Android 2.2 แต่ก็ไม่มีปัญหาเรื่องลิงก์ลอยให้ต้องมาหาทาง Root เครื่องเพื่อแก้ครับ

imageการเชื่อมต่อ USB ระหว่างคอมพิวเตอร์กับ WellcoM A100 เป็น USB 2.0 โอนถ่ายไฟล์ได้ไวดี จับยัดคลิปความละเอียดระดับ 1080p ลงไปในเครื่องเพื่อลองเปิดดู พบว่า ไฟล์ TweetIT.mp4 ของผม เปิดไม่ได้ (เป็นปกติ เพราะไฟล์นี้มันเปิดบนเครื่องบางยี่ห้อบางรุ่นได้ แต่กลับเปิดกับบางยี่ห้อบางรุ่นไม่ได้ … WellcoM A100 ก็แค่เป็น 1 ในรุ่นที่เปิดไม่ได้ … สงสัยต้องไป Encode ใหม่วุ้ย) แต่อีกไฟล์ที่เป็นคลิปสำหรับทดสอบการแสดงผลวิดีโอ 1080p ของ nVidia นั้นไม่มีปัญหา (ถ้ามีปัญหาคงมีเฮ เหอๆ)

จุดติคือลำโพงของ WellcoM A100 ที่เล็กและทำให้เสียงไม่ได้ดังมากมายอะไรนัก แนะนำว่าเวลาจะดูหนัง ใส่หูฟังดีกว่า

เกมบน WellcoM A100

สเปกแรงระดับ nVidia Tegra 2 นั้นไม่ต้องห่วงครับ เกม 3D กราฟิกหนักๆ เล่นได้สบายๆ พิสูจน์มาให้เห็นแล้วหลายยี่ห้อหลายรุ่น ไม่เชื่อดูวิดีโอรีวิวด้านล่างนี่

แต่ข้อจำกัดของ nVidia Tegra 2 ก็คือ เกมที่รองรับมันน้อย … โชคดีที่เรามีบริษัทเกมใจดีอย่าง Gameloft ที่คอยออกเกมมาให้เล่นบน Android Smartphone สเปกสูงๆ ทว่ามันทำเกมแบบ ยี่ห้อใครยี่ห้อมัน เลยส่งผลให้มีปัญหานิดหน่อย คือ WellcoM A100 นั้นเป็น OEM ครับ ตัวรุ่นจริงๆ คือ Tianyu K-Touch W700 ซึ่ง ณ ปัจจุบัน Gameloft ยังไม่มีเกมใหม่ๆ ใดๆ ที่รองรับรุ่นนี้เลย … ก็ต้องรอดูกันว่า WellcoM จะติดต่อกับทาง Gameloft เพื่อแก้ปัญหาในจุดนี้ไหม อย่างไร (แต่จากที่ผมได้ขอ comment ไปทาง Gameloft Thailand แล้ว เขายินดีนะครับที่จะทำเกมมาบน WellcoM A100 แต่ต้องฝากทาง WellcoM คุยกันหน่อย)

กล้องถ่ายรูป และ วิดีโอ

Camera App นี่ WellcoM กลับไม่ได้มีการดีไซน์อะไร หรือปรับแต่งอะไรใหม่เลย มาแบบเดิมๆ ของ Android เลย ดังนั้นหากใครต้องการลูกเล่น คงต้องหาดาวน์โหลด App มาเพิ่มเติมเอาเองครับ … ผมไม่ชอบตรงที่มันปิดเสียงชัตเตอร์ไม่ได้ … ยี่ห้ออื่นปิดไม่ได้ แต่พอปรับลดเสียงของเครื่องลงก็จะเปิดการปิดเสียง แต่เจ้า WellcoM A100 นี่ เสียงชัตเตอร์ดังฟังชัดมาก ปิดไม่ได้ ถ่ายรูปทีคนรู้กันทั้งบาง

คุณภาพของภาพถ่าย ขนาด 5 ล้านพิกเซล เอามาให้ดูกันชัดๆ ทั้งแบบถ่ายระยะใกล้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ และถ่ายตามสภาพแสงต่างๆ (ยามเช้า, ในร่ม และแม้แต่ตอนค่ำๆ โดยไม่ใช่แฟลช … ไม่สิ ก็ WellcoM A100 ไม่มีแฟลชมาให้นี่หว่า ฮาฮา) โดยความเห็นส่วนตัว ผมว่าคุณภาพมันก็โอเคในระดับหนึ่ง สมราคา สามารถใช้ได้ไม่ขี้เหร่อะไร

IMG_20110929_232531IMG_20110930_063807IMG_20110930_065645IMG_20110930_132413IMG_20110930_182933IMG_20110930_190134

วิดีโอ เดี๋ยวผมมาอัพโหลดเพิ่มให้ตอนเย็นนะครับ วันนี้ผมขอตัวไปบรรยายก่อน อัพโหลดให้ไม่ทันจริงๆ

โดยสรุปของ WellcoM A100

เทียบสเปกกับราคาแล้วต้องบอกว่า WellcoM A100 มีความคุ้มค่าที่สุดแล้ว หาไม่ได้แล้วในตอนนี้ที่ Android Smartphone แบบ Dual-core จะมีราคา 9900 บาท คุณสมบัติต่างๆ พื้นฐานก็เรียกได้ว่าครบครันทีเดียว … อย่างไรก็ดี ราคาที่ถูกแบบนี้ย่อมหมายความว่าอะไรที่เป็น Premium เนี่ยอย่าไปหวังกับมันมาก ไม่ว่าจะ Content หรือ App

WellcoM ทำการบ้านมาได้ดี หลังจากกระแสตอบรับของ A99 ออกมาไม่ดีนัก เพราะปัญหาต่างๆ … A100 นั้นได้รับการแก้ปัญหาเหล่านั้นไปแล้ว … ถ้าใครงบน้อยแต่อยากได้สเปกแรง ผมว่า WellcoM A100 ก็คือคำตอบของโจทย์นี้ครับ

แต่จุดนึงที่ผมตั้งข้อสังเกตกับ WellcoM A100 ซึ่งผมอาจจะเจอคนเดียวก็ได้ ก็คือ แบตเตอรี่มันโดนสูบไปตอนกลางคืน เมื่อคืนผมนอนแบตยังเต็มๆ ตื่นมาลองเปิดเครื่องดู พบว่าเครื่องอุ่นๆ เหมือนพยายามทำงานอยู่ตลอดเวลาทั้งคืน และแบตเตอรี่เหลือ 15% แล้ว … ผมคาดว่าอาจเป็นเพราะ App บางตัวที่ผมลงเอาไว้มันพยายามต่อเน็ตตลอดเวลา (3G ด้วย) เลยทำให้เครื่องอุ่นๆ และแบตหดฮวบ แต่เดี๋ยวคืนนี้ผมต้องลองอีกรอบนึงครับ แล้วจะมาอัพเดตให้อ่านกัน


หากมีข้อสงสัยประการใด หรืออยากแบ่งปันความเห็นของท่าน ยินดีรับฟังและร่วมออกความเห็นได้ทาง Comment ด้านล่างนี้ หรือจะร่วมแชร์ความเห็นและความรู้ได้อีกหนึ่งช่องทาง เพียงแค่กด Like Facebook Fan Page ของผม ที่ http://www.facebook.com/kafaakBlog ครับ

ส่วนใครได้ใช้ Google+ แล้ว แต่ยังไม่รู้จะเพิ่มใครเข้าแวดวง (Circle) ดี ก็จัดผมเข้าไปในแวดวงของท่านได้ที่ http://gplus.am/kafaak จ้า

 1. ตุลาคม 1, 2011 ที่ 14:29

  ใจครับ ในที่สุดก็มาแล้ววว หุหุ อยากได้้ๆ แต่ไม่มีตัง
  รอ ของ Google เลย ไม่ก็ A200 (จะมีมั้ยเนี่ย) 555+

 2. Jed
  ตุลาคม 1, 2011 ที่ 16:42

  สอบถามเกี่ยวกับ แรม ครับ ว่า เกิดกรณี แรม ถูกใช้ไปหมด เต็ม หรือ ไม่พอบ้างไหมครับ

  เผอิญมีประเด็นเกี่ยวกับ แรม ไม่พอใช้ จากใช้เครื่อง ยี่ห้อ อื่นๆ อยู่ น่ะครับ …

  ขอบคุณครับ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 1, 2011 ที่ 17:43

   กรณีของคุณน่าจะหมายถึง ROM ที่ใช้ติดตั้ง App หรือเปล่าครับ?

 3. Jed
  ตุลาคม 1, 2011 ที่ 17:52

  เป็นส่วนของ RAM ครับ … ที่เจอก็เป็น Acer Liquid Metal ที่มี 512MB RAM เหมือนกัน ใช้ๆ ไป จะเจอเตือน หน่วยความจำไม่พอ บ่อยๆ … ครับ

  ขอบคุณครับ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 1, 2011 ที่ 17:54

   เท่าที่ผมเคยใช้ พวกที่แรม 512MB ที่ผมใช้จริงจังแบบเป็นเครื่องหลักเลย เช่น Dell Streak 5, LG Optimus 2x, LG Optimus 3D รวมถึง WellcoM A100 นี่ ยังไม่เคยเจอครับ (แต่ A100 ผมยังลองได้ไม่นานเท่าไหร่นะ)

 4. Jed
  ตุลาคม 1, 2011 ที่ 19:34

  ขอบคุณครับ … ได้คุยๆ กับเพื่อนที่ทำงานมาบ้าง … เห็นว่า … ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่า ผมลงนั่นลงนี่ ลองนั่นลองนี่ อยู่แยะ … มาก (ลองไปเรื่อยๆ)

  จนอาจจะเป็นสาเหตุ ก็ได้ ครับ

  หากใช้งานปกติทั่วๆ ไป … ก็จะไม่เจอปัญหา น่ะ ครับ

  ได้รับพังจากคุณกาฝาก … ก็น่าจะโอเค ครับ กับ A100 ครับ

  ขอบคุณครับผม แต่อาจได้ไปเสียเงินกับ A100 ล่ะนี่ …

 5. ball
  ตุลาคม 1, 2011 ที่ 20:00

  แล้วแบตนี่มีปัญหาไหมครับกับ Asphalt 6 HD เล่นได้ไหม

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 1, 2011 ที่ 20:05

   Asphalt 6 HD ยังไม่ได้ เพราะ Gameloft ต้องทำเวอร์ชันเฉพาะมาก่อน ซึ่งตอนนี้เท่าที่ทราบ WellcoM ยังไม่กระดิกพลิกตัวคุยกับ Gameloft (แต่คนของ Gameloft Thailand บ่นๆ ให้ผมฟังว่า ติดต่อทาง WellcoM ไปแล้ว แต่เรื่องเงียบ)

 6. ตุลาคม 2, 2011 ที่ 12:59

  ขอสอบถามหน่อยครับ ถ้าเราใช้ A100 ทำเป็น hotspot แล้ว iPad จะมองเห็นสัญญา wifi หรือเปล่าครับ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 2, 2011 ที่ 14:56

   เห็นครับ

   • ตุลาคม 2, 2011 ที่ 21:06

    ขอบคุณครับ พอดีเคยลองใช้ iPad ทำเป็น Hotspot แล้วใช้มือถือ Android มองไม่เห็น wifi ลองใช้ optimus one กับ Galaxy s แต่ลองใช้ iPhone หรือโน้ตบุ๊คกลัีบมองเห็น wifi ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

   • นายกาฝาก
    ตุลาคม 2, 2011 ที่ 21:38

    เดาเอาว่าคุณใช้ Jailbreak แล้วลง MyWi? เพราะว่ากรณีนั้น WiFi Hotspot ที่ได้จะเป็นแบบ Ad-hoc ครับ Android จะมองไม่เห็นครับ

 7. ตุลาคม 2, 2011 ที่ 22:43

  อ๋อ อย่างนี้นี่เอง ขอบคุณครับ

 8. ตุลาคม 3, 2011 ที่ 00:34

  ผมชอบรูปทรงของมันที่สุดแล้วละ ^^

 9. น้องเมย์
  ตุลาคม 3, 2011 ที่ 09:15

  ได้รู้ข้อมูลเชิงลึกอย่างละเอียดทุกแง่มุมเลย

  โดยเฉพาะจุดเด่นและจุดด้อย

  ที่ user ระดับบ้าน ๆ คงไม่มีโอกาสได้ทราบมาก่อน

  จนกว่าจะได้ซื้อไปลองใช้กันแล้ว

  (เชื่อแน่ว่าคนส่วนใหญ่จะเข้าใจผิดว่ามือถือ Android มันก็คงเหมือน ๆ กันหมด)

  ขอบคุณท่านกาฝากสำหรับผลงานรีวิวดี ๆ แบบนี้ค่ะ ^^

 10. ขอบคุณครับ
  ตุลาคม 3, 2011 ที่ 12:58

  อยากทราบว่าไฟล์ 1080p ที่เล่นไม่ได้ นี่คือใช้โปรแกรมเล่นไฟล์วีดีโอที่ติดมากับเครื่องใช่ไหมครับ
  แล้วถ้าใช้โปรแกรมอื่นที่โหลดจากในมาร์เก็ต จะเล่นได้ไหมครับ
  ขอบคุณครับ

  • น้องเมย์
   ตุลาคม 4, 2011 ที่ 08:37

   เป็นคำถามที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ

   รอฟังคำตอบด้วยคน

   แต่ท่านกาฝากเคยบอกว่า VLC โปรแกรมเล่นไฟล์ได้ครอบจักรวาล

   จะมาลง Android เร็ว ๆ นี้ใช่มั้ยคะ?

   ถือเป็นข่าวดีสินะคะ ^^

 11. แอนแมน
  ตุลาคม 3, 2011 ที่ 15:01

  เรื่องแบตหมดเร็ว อ่ะครับ ลองปิด GPS ดูน่ะครับตอนที่ไม่ได้ใช้งาน

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 3, 2011 ที่ 15:12

   ขอบคุณครับ แต่ต้องบอกว่า จากการที่ผมใช้มาหลายยี่ห้อ ผมเปิด GPS ไว้ตลอด ก็ไม่ประสบปัญหาแบตหมดเร็วแต่อย่างใด แต่ตอนนี้กำลังจะลอง Factory Reset แล้วใช้แบบไม่ลงอะไรเพิ่มเลยเพื่อดูอาการครับ

 12. ตุลาคม 4, 2011 ที่ 22:25

  รบกวนฝากเชค หลายๆเรื่องครับ
  เข็มทิศ หัวลูกศร ในgoogle map ไม่ตรงใช่มั้ยครับ
  ถ้าใช้ 3g truemove h เสียง ปลายทาง เบา ก้องๆ ห่างๆ
  พอผมรีเซ็ตไป ดีขึ้น แต่ account facebook ไม่แสดง sync contact ไม่ได้
  มันขึ้นแต่ google account แต่เล่น app facebook ได้ มันจำรหัสไว้ปกติ
  (ตอน add ในงาน มันมี tweeter และ acc อื่นด้วย นี่ไม่มีแล้วครับ)
  แป้นพิมพ์ android ติดเครื่องที่ไม่ใช่ touchpanal KB ก่อนรีเซ็ต เปลี่ยนภาษาไทยได้โดยสไลต์ spacebar
  พอรีเซ็ตแล้ว เปลี่ยนไม่ได้

  ผมจำได้ว่า เล่นในงาน ปุ่มกลมๆ มันเซ็ตได้ให้เป็นอะไร รีบรีเซ็ตไป ไม่ทันได้ดูเมนู มันไม่มีให้ตั้งแล้ว

  ถ้าของผมผิดปกติ จะได้เข้ากทม.เอาไปเชคศูนย์

 13. Joerina
  ตุลาคม 5, 2011 ที่ 07:53

  รออัพเดทผลการทดสอบแบตอยู่นะครับ

 14. gunsue
  ตุลาคม 6, 2011 ที่ 22:10

  A100 มีปัญหาแบตหมดเร็วจริงครับ ผมใช้งานโดยต่อ wifi ที่ทำงาน แต่ไม่ตลอดเวลา

  น่าจะไม่เกิน 2 ชม. โดยเปิดเมื่อใช้งานและปิดเมื่อเลิกใช้ จะเห็นแบตลดลงเร็วมาก

  ส่วน GPS ก็ปิด

  แต่วันนี้กลับถึงบ้าน low batt จนปิดเครื่องไปเลย

  กำลังรอคุณกาฝากมารีวิวและแนะนำวิธีแก้ไขนะครับ

  ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 6, 2011 ที่ 22:56

   ผมยืนยันเช่นกันครับ เพิ่งมาทริปกับ Unicef ที่ Sansiri เป็นผู้สนับสนุนที่เชียงใหม่ … ลองเปิด WiFi Hotspot แบตหมดไวอย่างมาก … นี่ขนาดผม Factory Reset ไปเรียบร้อยแล้วด้วย (มั่นใจได้เลยว่าไม่ใช่ App ใดๆ ที่ผมติดตั้งเพิ่มที่ไปสูบแบต) … ผมได้ส่งข้อความไปยัง WellcoM ให้ทราบปัญหาแล้วครับ

 15. Joerina
  ตุลาคม 7, 2011 ที่ 06:14

  ขอบคุณครับคุณกา คนดังเป็นคนพูด มีประสิทธิภาพมากกว่าคนธรรมดาพูด หลายเท่าครับ

  • นายกาฝาก
   ตุลาคม 7, 2011 ที่ 06:52

   ผมไมได้เป็นคนดังอะไรครับ แต่รู้จักกับทางนั้นบ้างอะไรบ้าง สัญญากับเขาไว้ว่าจะให้ Feedback ด้วยน่ะครับ เมื่อคืนเขาตอบมาแล้วว่าจะให้ทีมงานรีบตรวจสอบให้

 16. gunsue
  ตุลาคม 8, 2011 ที่ 21:48

  มาขอบคุณ นายกาฝากอีกเสียงครับ ที่ช่วยแจ้งข้อมูลเรื่อง แบตหมดเร็วให้ทาง S Wellcom ตรวจสอบ หากแก้ไขได้

  ผมให้ A เลย เพราะโดยรวมผมพอใจกับสมาร์ทโฟนตัวแรกที่ใช้นี้มาก ใครเห็นก็บอกว่าสวยและการทำงานหลังจาก

  หัดเล่นไปเรื่อยๆ ก็ดีทีเดียว สำหรับมือใหม่อย่างผม มีข้อติอีกนิดเดียวคือน้ำหนักของเครื่อง แต่ก็เข้าใจเพราะวัสดุที่ใช้ ฝาหลังเป็น stainless steel

  อ้อ มีเรื่องฝากอีกนิดครับ คือ รุ่นนี้ใหม่มากจนหาร้านที่ติดฟิล์มกันรอย กับขายเคสไม่ได้เลยครับ Wellcom ควรจะมีบริการหลังการขายเหล่านี้ด้วยครับ

 17. keamcau
  ธันวาคม 19, 2011 ที่ 16:29

  อยากได้เหมือนกัน อะ

 18. Tonexion
  กุมภาพันธ์ 1, 2012 ที่ 23:08

  อยากทราบว่ามี app ตัวไหนที่เล่น video chat โดยใช้กล้องหน้าแล้วไม่มีปัญหาเรื่องเสียงบนเครื่อง a100 บ้างครับ

  • นายกาฝาก
   กุมภาพันธ์ 1, 2012 ที่ 23:32

   ไม่แน่ใจครับ … ไม่เคยได้ลองครบ … ลอง Tango/Skype/Fring หรือยังครับ?
   ว่าแต่ปัญหาเสียงนี่เป็นยังไงครับ?

 19. กุมภาพันธ์ 14, 2012 ที่ 11:26

  ผมเชื่อมต่อ A100 กับโน้ตบุ๊คเพื่อจะโหลดเพลงแต่ทำไมไม่พบสัญญาน A100 ที่แสดงบนหน้าจอเลยครับ ขอความรู้ด้วยครับ

  • นายกาฝาก
   กุมภาพันธ์ 16, 2012 ที่ 23:13

   ต่อผ่านอะไรครับ? ผมแนะนำให้ต่อผ่าน WiFi นะ (ทำ Tethering ในหัวข้อ Settings > Wireless and Network)

 20. nuchy
  กุมภาพันธ์ 29, 2012 ที่ 09:33

  เวลารับสายเสียงคนที่เราคุยด้วยเบามาก ๆ จนเราต้องนำหูฟังมาเสียบจึงจะได้ยินเสียงปลายทางชัดจะแก้ไขยังไงคะ ช่วยตอบหน่อย ที่เมลล์นี้ก็ได้ค่ะ thepoohbaby@gmail.com ขอบคุณนะคะ

  • นายกาฝาก
   มีนาคม 2, 2012 ที่ 16:30

   เป็นทุกสายหรือเปล่าครับ หรือเฉพาะสาย … ลองเปลี่ยน SIM เป็นค่ายอื่นแล้วปัญหายังอยู่ไหม … ถ้าไม่ใช่ทั้งหมด ลองส่งศูนย์ดูครับ

 21. zongjrs
  มีนาคม 25, 2012 ที่ 08:17

  nuchy :
  เวลารับสายเสียงคนที่เราคุยด้วยเบามาก ๆ จนเราต้องนำหูฟังมาเสียบจึงจะได้ยินเสียงปลายทางชัดจะแก้ไขยังไงคะ ช่วยตอบหน่อย ที่เมลล์นี้ก็ได้ค่ะ thepoohbaby@gmail.com ขอบคุณนะคะ

  เป็นเหมือนกันเลยครับ อยู่ๆก้อเบาเฉยๆเลยแต่ก่อนหน้านั้น ผมลดเสียงครับ พอเพิ่มกลับมามันก็เบาเหมือนเดิม แต่เปิดเกมส์เปิดเพลงดังปกตินะ

 22. พฤษภาคม 24, 2012 ที่ 16:40

  ทำเป็นตัวแจกสัญญาณกับเครื่องอื่นยังไงเหรอคับ ผมไม่รู้เรื่องเท่าไหร่ ของคุณคับ ^^

  • นายกาฝาก
   พฤษภาคม 24, 2012 ที่ 20:10

   เข้าไปที่ Settings > Wireless and network ครับ มันจะมีตัวเลือกให้ทำ Personal hotspot (หรืออาจจะชื่อ Tethering ครับ) เปิดได้จากตรงนั้น (ผมจำลำดับของ Settings ไม่แม่น ตอนนี้ไม่มีเครื่องอยู่ในมือแล้ว)

 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: