[Advertorial] รีวิว truemove H 3G+ ตอนที่ 2

image“โอ๊ะ โอ๋ อยากรู้ว่าใช้ truemove H 3G+ แบบ iSIM ไปแค่ไหนแล้วหว่า เหลือปริมาณข้อมูลให้ใช้อีกเท่าไหร่?” กับ “โอ๊ะ โอ๋ ใช้จนหมดโควต้าแล้ว จะเติมเน็ต iSIM ยังไงดี?” นี่คือ 2 คำถามที่เกิดขึ้นแน่ๆ ครับ หลังจากใช้งานไปได้ซักพัก ใน Advertorial Review ตอนนี้ ผมจะนำท่านไปเข้าสู่วิธีการเติมเน็ตครับผม … ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เมื่อใช้งานจนปริมาณข้อมูลหมดเกลี้ยงโควต้าแล้ว สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ เปิดเว็บอะไรไม่ได้อีกแล้ว (แหงล่ะ) นั่นเป็นสัญญาณว่าเราจะต้องเติมเน็ตแล้วครับผม และ iSIM เนี่ย มันแปลกกว่า Net SIM แบบอื่นตรงที่มันไม่ต่อกับ Mobile Network เลยครับ

image

ในการเติมเน็ตนั้น จะต้องเติมผ่านทางหน้าเว็บ http://www.truemove-h.com/isim เท่านั้นครับ แต่ไม่ต้องห่วง แม้เน็ตจะหมดเกลี้ยงแล้วก็ตาม หน้าเว็บนี้จะยังสามารถเข้าถึงได้อยู่ … จริงๆ ต้องบอกว่ามีแต่การต่อเน็ตผ่าน iSIM เท่านั้น ถึงจะได้ใช้งานหน้าเว็บนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

image

ดูจากรูปด้านบนได้ครับ ถ้าเกิดเราไม่ได้เข้าหน้าเว็บนี้จากการต่อเน็ตด้วย iSIM เราจะเห็นคำอธิบายให้เราเชื่อมต่อผ่าน truemove H แบบรูปซ้ายมือครับ แต่ถ้าเกิดเราต่อผ่าน iSIM ปุ๊บ เราจะเห็นหน้าจอให้ล็อกอินแบบรูปขวามือ

image

แต่แน่นอนว่าหากเป็นการใช้งานครั้งแรก ต้องลงทะเบียนก่อนนะครับ เผื่อจะได้ Username และ Password สำหรับใช้งานไง ล่ะครับ … ทว่าตรงนี้มีข้อจำกัดตรงที่ว่า การลงทะเบียนนั้น ถ้าเน็ตใน iSIM หมดแล้ว จะเข้าหน้าลงทะเบียนไม่ได้นะครับ ดังนั้นทางที่ดี เมื่อเปิดใช้ iSIM ปุ๊บ มาลงทะเบียนก่อนดีกว่า เพราะอย่างน้อยๆ ก็จะสามารถเช็คการใช้งานได้ด้วยแหละ

imageล็อกอินเข้าไปปุ๊บ การเติมเน็ตก็ไม่ยากครับ แต่อาจจะหลายขั้นตอนหน่อยครับ ก่อนอื่น พอเข้ามาที่หน้าเว็บหลังล็อกอินแล้ว เราจะเห็นว่า จำนวนการใช้งานอินเทอร์เน็ตคงเหลือจะเป็น 0 Bytes ดังนั้นเราจะต้องเติมเน็ตครับ

ซื้อบัตรเงินสดทรูมันนี่ ได้จาก 7-11 ทั่วไป หาไม่ยาก ซื้อตามราคาแพ็กเกจที่เราอยากจะเติมนั่นแหละครับ เช่นตอนนี้ผมมีบัตรเงินสดทรูมันนี่มูลค่า 300 บาทอยู่ (ขอบคุณที่ truemove H ช่วยเอื้อเฟื้อเรื่องบัตรเงินสดครับ ฮาฮา) ก็เติมแพ็กเกจ 300 บาทแล้วกัน ก็คลิก BUY NOW เลย

พอคลิกแล้วเราจะมาหน้า “รายการสั่งซื้อ” ครับ … ในกรณีของผม ชำระเงินเป็นครั้งแรก ก็ต้องป้อนรหัสผ่าน (แต่ไม่ต้องป้อน Username) ก่อน แล้วคลิก “ตกลง” ขั้นตอนนี้ทำทีเดียวครับ จากนั้นก็คลิก “เลือกช่องทางการชำระเงิน” ได้เลย

image

imageทางเลือกในการชำระเงิน สามารถทำได้ผ่านหลายทางมาก ผมคงไม่อาจสามารถรีวิวได้หมดทุกทาง ฮาฮา ผมมีบัตรเงินสดทรูมันนี่นิ ก็ใช้ช่องทางนี้แหละครับ เลือก บัตรเงินสดทรูมันนี่แล้วคลิกปุ่ม “บันทึก” เลย

image

จากนั้น เช็คให้ดีๆ ว่า ยอดรวมทั้งหมด เป็นไปตามที่เราอยากจะจ่ายไหม … อ๊ะ 300 บาท พอดีๆ ครับ โอเค คลิกปุ่ม “ชำระเงิน” ได้เลย

 

 

image

จากนั้นกรอกหมายเลขบัตรเงินสดทรูมันนี่ แล้วใส่รหัสภาพ (เข้าใจว่าเพื่อป้องกันไม่ให้มีใครใช้โปรแกรมสุ่มตัวเลขบัตรเงินสดทรูมันนี่เพื่อหลอกระบบ) แล้วคลิกปุ่ม “ตรวจสอบ” เมื่อตรวจสอบเสร็จแล้วถูกต้อง ก็จะสามารถคลิกปุ่ม “ตกลง” ได้ครับ

จากนั้นระบบจะทำการเติมเน็ตให้ ต้องรอซักพักนึง แล้วจะเข้าสู่หน้าจอ “สรุปผลการสั่งซื้อ”

image

 

image

เติมเน็ตเรียบร้อย เราจะได้ SMS มายืนยันครับ พอดีผมใช้ AirCard ก็จะเปิดดูข้อความได้จากโปรแกรมของ AirCard ครับ ตัว SMS จะบอกว่าเปิดใช้งานแล้ว ได้ปริมาณข้อมูลเท่าไหร่ และจะหมดเวลาวันไหน (เป็น 6 เดือนหลังจากเติมเน็ตเข้าไป)

จากนั้น ในกรณีของ AirCard ก็ให้ Disconnect แล้วทำการ Connect ใหม่ เท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้วละครับ เย่ๆ

 

 

โปรโมชั่นล่าสุด ณ บัดนาว

ณ ขณะที่เขียนบล็อกตอนนี้อยู่นั้น truemove H มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจดังนี้นะครับ

 • ซื้อแพ็คเกจเสริม ใช้ 3G+ เพิ่ม 50% สำหรับลูกค้าที่ซื้อ iSIM topping pack วันนี้ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2555
 • ลูกค้าที่ซื้อ iSIM วันนี้ – 31 ธันวาคมนี้  TruemoveH หักรายได้จาการจำหน่าย 20 บาทต่อ 1 ซิม รายได้ส่วนหนึ่งร่วมสมทบทุนช่วยเหลือน้ำท่วม มอบให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์

รายละเอียดเพิ่มเติม อ่านจากโบรชัวร์ตามรูปด้านล่างได้เลยครับ

image

 

โดยสรุปสำหรับการใช้ truemove H และ iSIM

โดยภาพรวมแล้ว truemove H ถือว่ามีพื้นที่ครอบคลุมที่ดีครับ อย่างน้อยๆ ก็ 16 จังหวัดแล้ว และในกรุงเทพก็ลงไปถึงรถไฟฟ้าใต้ดินด้วย ทว่าต้องบอกก่อนว่า แม้ในจังหวัดที่แจ้งว่ามีสัญญาณ ก็อาจมีจุดอับสัญญาณได้นะครับ อันนี้ต้องเช็คกันนิดนึง … โดยส่วนตัว หากจะใช้ truemove H 3G+ แบบเต็มเหนี่ยว อยากแนะนำให้ใช้แพ็กเกจรายเดือนจะดีกว่า เพราะแพ็กเกจ iSIM นั้น คนที่ใช้แบบฮาร์ดคอร์ (เช่นพวกที่เน้นดูคลิปวิดีโอจาก YouTube หรือ MThai อะไรพวกนี้) จะใช้หมดเกลี้ยงในเวลาแป๊บเดียวจริงๆ แต่ถ้าเป็นคนที่นานๆ ใช้ที ใช้แค่เช็คเมล์ เปิดเว็บบ้างอะไรบ้าง แพ็กเกจแบบนี้จะเหมาะครับ เพราะบางคน 2 เดือนผ่านไป อาจใช้ไม่ถึง 200MB ด้วยซ้ำก็มี ถ้าเป็นผู้ใช้งานประเภทนี้ iSIM จะเหมาะเป็นอย่างยิ่งเลยละครับ


หากมีข้อสงสัยประการใด หรืออยากแบ่งปันความเห็นของท่าน ยินดีรับฟังและร่วมออกความเห็นได้ทาง Comment ด้านล่างนี้ หรือจะร่วมแชร์ความเห็นและความรู้ได้อีกหนึ่งช่องทาง เพียงแค่กด Like Facebook Fan Page ของผม ที่ http://www.facebook.com/kafaakBlog ครับ ส่วนใครได้ใช้ Google+ แล้ว แต่ยังไม่รู้จะเพิ่มใครเข้าแวดวง (Circle) ดี ก็จัดผมเข้าไปในแวดวงของท่านได้ที่ http://gplus.am/kafaak จ้า

 1. น้องเมย์
  พฤศจิกายน 8, 2011 ที่ 08:48

  “ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เมื่อใช้งานจนปริมาณข้อมูลหมดเกลี้ยงโควต้าแล้ว สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ เปิดเว็บอะไรไม่ได้อีกแล้ว (แหงล่ะ)”

  ทราบแบบนี้แล้วค่อยอุ่นใจหน่อยค่ะ

  นึกว่าจะโดนค่าส่วนเกิน เมกะไบต์ (MB) ละ 2 บาท เหมือนบางค่ายซะอีก ^^”

 2. แชมป์
  พฤศจิกายน 8, 2011 ที่ 21:35

  – คิดค่าบริการตามปริมาณการใช้ เขาคิดยังไงล่ะคับแล้วถ้าเรา เล่นเว็บ เช็คเมล์ ดูแผนที่ ดูyoutubeบาง จะพอกับการใช้หรือเปล่าคับ(ลองถามพนักงานมาแล้วแต่ยังไม่เข้าใจเขาสักเท่าไร อยากให้พี่กาฝากช่วยอธิบายอย่างละเอียดให้ฟังหน่อย)

  – การเติมเน็ต ถ้าใช้เน็ตหมดก่อน 6เดือนแล้วเติมเน็ตเพิ่ม จะไม่เพิ่มจำนวนวันจนกว่าใช้เน็ตรอบที่นี้หมดก่อน แล้วรอบต่อเติมอีกถึงจะได้เพิ่มอีก 6เดือน(ตามความเข้าใจ)ใช่ไหมคับ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 9, 2011 ที่ 18:39

   ปริมาณการใช้งานเป็นเมกะไบต์ครับ ผมอธิบายคร่าวๆ แล้วว่าทำอะไร โดนกี่เมกบ้างในบล็อกตอนแรกครับ (เช่น ดู YouTube จะโดนนาทีละกี่เมกะไบต์ เป็นต้น)

   การเติมเน็ต จะเติมเฉพาะเน็ตครับ แล้วเพิ่ม 6 เดือน นับจากวันที่เติมเน็ตครับ

 3. แชมป์
  พฤศจิกายน 10, 2011 ที่ 16:22

  ขอบคุณคับ
  ขอเสริมหน่อย
  ถ้าเปิดสัญญาณเน็ตไว้ทั้งวัน ปริมาณเน็ตมันจะลดไหมอ่ะ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 21, 2011 ที่ 20:44

   ถ้าไม่มีโปรแกรมอะไรมาใช้งานเน็ต ก็จะไม่ลดครับ
   แต่ปกติแล้วเรามักจะมีโปรแกรมอะไรบางอย่างที่พยายามแอบต่อเน็ตโดยอัตโนมัติอยู่ เช่น ถ้าเป็นบนคอมพิวเตอร์ก็เป็น Antivirus (พยายามเช็คว่ามีอัพเดตใหม่ๆ หรือยัง), ระบบปฏิบัติการ ก็หมั่นเช็คอัพเดตเช่นกัน … ถ้าเป็นพวกอุปกรณ์พกพา ก็มีพวกอีเมล์, Twitter, Facebook พวกนี้ก็หมั่นอัพเดตตัวเองเป็นระยะๆ

 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: