หน้าแรก > ประชาสัมพันธ์, Social Networking > ยูนิเซฟระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ยูนิเซฟระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวผู้ประสบภัยน้ำท่วม

image

© UNICEF Thailand/2011/Athit

เด็กหลายแสนคนกำลังต้องการความช่วยเหลือจากท่านอย่างเร่งด่วน เด็กบางคนต้องสูญเสียบ้านหรือคนในครอบครัว บ้างต้องลี้ภัยมาพำนักอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราว บ้างอาศัยอยู่บนหลังคาบ้านหรือแม้กระทั่งบนท้องถนน และที่ร้ายแรงยิ่งไปกว่านั้นคือ อุทกภัยที่ส่งผลกระทบพื้นที่กว่าหนึ่งในห้าส่วนของประเทศไทยในครั้งนี้ได้พรากชีวิตของเด็กไปแล้วเป็นจำนวนมาก

ยูนิเซฟได้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนในการช่วยเหลือเด็กและครอบครัวผู้ประสบภัยจากสถานการณ์น้ำท่วมที่รุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปี ถึงวันนี้เราได้ให้การช่วยเหลือในด้านต่างๆ ดังนี้

• แจกจ่ายเครื่องใช้เพื่อสุขอนามัย เช่น คลอรีนทำน้ำสะอาด 27,000 ขวด โดยละขวดช่วยทำน้ำสะอาดได้ 2,000 ลิตร และสบู่เหลวอีก 7,000 ขวดสำหรับเด็กและครอบครัวผู้ประสบภัยน้ำท่วมเพื่อช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ

• แจกจ่ายมุ้งกันยุงจำนวน 20,000 หลังสำหรับเด็กและครอบครัวผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราวและที่ยังคงอาศัยอยู่ในพื้นที่ประสบภัย เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดออกและโรคติดต่ออื่นๆ จากยุง

• สนับสนุนการจัดตั้ง “พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก” ในศูนย์พักพิงสำหรับผู้ประสบภัย 40 แห่ง เพื่อจัดสรรพื้นที่ให้เด็กได้เล่นและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ที่มุ่งเน้นการบรรเทาความเครียดและฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็ก

• ฝึกอบรมเจ้าหน้าที่จากภาครัฐ องค์กรพัฒนาเอกชน และอาสาสมัครในศูนย์พักพิงสำหรับผู้ประสบภัยในการพัฒนาระบบการลงทะเบียนและแนวทางในการรักษาความปลอดภัยเพื่อเพิ่มศักยภาพในการคุ้มครองเด็ก และปกป้องเด็กจากการพลัดหลง การถูกทำร้าย และการถูกแสวงประโยชน์

• แจกจ่ายแผ่นพับ 20,000 ชุด เพื่อนำเสนอวิธีการง่ายๆ สำหรับครอบครัวในการปกป้องคุ้มครองสุขภาพของเด็กในสถานการณ์น้ำท่วมหรือใน ภาวะวิกฤตอื่นๆ

เพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการด้านต่างๆ ในการช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ประสบภัยภายหลังสถานการณ์น้ำท่วม ยูนิเซฟมีความจำเป็นที่จะต้องทำการระดมทุนอย่างเร่งด่วน โดยมีเป้าหมายที่จะต้องระดมทุนให้ได้อย่างน้อย 36 ล้านบาท เพื่อนำมาใช้ในการช่วยเหลือในด้านต่างๆ ดังนี้

• จัดสรร “โรงเรียนในกล่อง” (School-in-a-box) จำนวน 2,500 ชุด ให้แก่โรงเรียนที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุการณ์น้ำท่วมอย่างน้อย 1,000 แห่งเพื่อช่วยให้เด็กๆ สามารถเริ่มเรียนได้ทันทีเมื่อเปิดเทอมในขณะที่โรงเรียนกำลังอยู่ระหว่างการซ่อมแซม “โรงเรียนในกล่อง” แต่ละชุดจะบรรจุอุปกรณ์การเรียนการสอนที่จำเป็นสำหรับครูและนักเรียน เช่น สมุด ดินสอ ปากกา โปสเตอร์ สำหรับนักเรียน 40 คน

• จัดสรรเครื่องใช้เพื่อสุขอนามัยกว่า 350,000 ชิ้น ได้แก่ สบู่ก้อน สบู่เหลว เจลล้างมือที่ทำจากแอลกอฮอล์ คลอรีนทำน้ำสะอาด และถุงขยะให้แก่ผู้ประสบภับน้ำท่วมเพื่อช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ

• ให้การช่วยเหลือและฟื้นฟูสภาพจิตใจแก่เด็กที่ได้รับผลกระทบจากความเครียดและความกดดันจากสถานการณ์น้ำท่วม

• ผลิตและแจกจ่ายแผ่นพับเพิ่มเติมอีกจำนวน 300,000 ชุด ผ่านทางเครือข่ายอาสาสมัครด้านสุขภาพอนามัยของชุมชน เพื่อนำเสนอวิธีการง่ายๆ สำหรับครอบครัวในการปกป้องคุ้มครองสุขภาพของเด็กในสถานการณ์น้ำท่วมหรือใน ภาวะวิกฤตอื่นๆ

ไม่มีเหตุการณ์ใดที่เด็กๆ ในประเทศไทยจะต้องการความช่วยเหลือและการปกป้องคุ้มครองจากท่านมากเท่าครั้งนี้มาก่อน ขอให้ท่านโปรดร่วมกันบริจาคเท่าที่ท่านจะสามารถให้ได้ เพราะการช่วยเหลือจากท่านในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการช่วยฟื้นฟูชีวิตให้กับเด็กๆ ที่ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว ยังเป็นการเยียวยาประเทศของเราให้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์ร้ายแรงครั้งนี้ไปได้ด้วย

หากท่านประสงค์จะบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย กรุณาคลิกข้างล่าง
คลิกที่นี่เพื่อบริจาคออนไลน์
คลิกที่นี่เพื่อกรอกแบบฟอร์มการบริจาค และส่งกลับมาทางแฟกซ์ อีเมล์หรือไปรษณีย์

Advertisements
หมวดหมู่:ประชาสัมพันธ์, Social Networking ป้ายกำกับ:,
 1. f0X
  พฤศจิกายน 18, 2011 ที่ 10:52

  โครงการดี ๆ ขอ share นะครับ

  • นายกาฝาก
   พฤศจิกายน 18, 2011 ที่ 13:07

   จัดปาย

 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: